Tại sao Thất Tịch lại có mưa? Thất Tịch không mưa thì sao?

Bài viết Tại sao Thất Tịch lại có mưa? Thất Tịch không mưa thì sao? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Tại sao Thất Tịch lại có mưa? Thất Tịch không mưa thì sao? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tại sao Thất Tịch lại có mưa? Thất Tịch không mưa thì sao?”

Đánh giá về Tại sao Thất Tịch lại có mưa? Thất Tịch không mưa thì sao?


Xem nhanh
Đây là món quà Thất Tịch gửi đến mọi người từ Gấu ^^.
Chúc mọi người có một ngày Ngưu Lang Chức Nữ thật ý nghĩa, mong bình an đến tất cả mọi người, thương thương ????????????!

Theo văn hóa các nước Đông Á, Thất Tịch 7/7 Âm lịch là ngày trời mưa ngâu. Tại sao ngày Thất Tịnh lại có mưa? Nếu trời không mưa thì sao, có ý nghĩa gì?

Theo dân gian, ngày Thất tịch luôn có mưa, đây là ngày mà Ngưu Lang và Chức Nữ gặp nhau. Vậy tại sao ngày này lại có mưa? Có ngày Thất tịch nào không có mưa không? Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé!

✅ Mọi người cũng xem : hình xăm ý nghĩa về gia đình

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của cá rồng trong phong thủy là gì?

1Tại sao ngày Thất Tịch lại có mưa?

Ngày lễ Thất tịch bắt nguồn từ câu chuyện tình yêu man mác buồn của Ngưu Lang và Chức Nữ.

Tương truyền từ ngàn xưa, có chàng Ngưu Lang hiền lành, chăm chỉ trong một lần đi chăn trâu đã vô tình gặp nàng tiên Chức Nữ xinh đẹp, mang nét dịu hiền, đằm thắm. Chức Nữ là con gái Thiên Hậu xinh đẹp. Hai người đem lòng yêu nhau và có với nhau đứa con kháu khỉnh.

Vào một ngày nọ Chức Nữ phải trở về trời theo lệnh của Thiên Hậu, nàng đành phải rời bỏ chồng và con. Ngưu Lang và các con ở hạ giới ngày ngày nhớ thương nàng nên đã cùng nhau đi tìm Chức Nữ. Nhưng tới sông Thiên Hà, phận là phàm nhân nên họ không thể vượt qua.

Ngày lễ Thất tịch bắt nguồn từ câu chuyện tình yêu man mác buồn của Ngưu Lang và Chức NữNgày lễ Thất tịch bắt nguồn từ câu chuyện tình yêu man mác buồn của Ngưu Lang và Chức Nữ

Ngưu Lang và hai con quyết không trở về, ngày ngày ngồi đợi bên dòng sông, mong ngày đoàn tụ. Họ biến thành một ngôi sao nhỏ và một ngôi sao lớn chờ đợi tin tức của Chức Nữ.

Thiên Hậu cảm động tấm lòng của Ngưu Lang dành cho Chức nữ nên đã cho phép hai người được gặp nhau vào ngày 7 tháng 7 Âm lịch hằng năm. Họ đoàn tụ trên cầu Ô Thước được đàn quạ trời tạo ra.

Mặc dù đã được gặp nhau nhưng mỗi năm họ cũng chỉ được đoàn tụ một lần và thời gian bên nhau không dài. Mỗi lần gặp nhau, Chức Nữ mang lòng nhớ thương cùng biết bao tâm sự chất chưa trong lòng. Nàng khóc, nước mắt hóa thành cơn mưa tháng bảy ray rứt. Vì thế, hằng năm đến ngày Thất tịch mùng 7 tháng 7 Âm lịch, trời luôn đổ cơn mưa.

Tham khảo thêm: Nguồn gốc, ý nghĩa ngày lễ Thất Tịch ở Trung Quốc

Mọi Người Xem :   Giấy triệu tập và giấy mời khác nhau như thế nào? Các đối tượng phải có mặt theo giấy triệu tập của người có thẩm quyền tiến hành tố tụng là ai?

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa 12 tháng sinh

2Trời ngày Thất Tịch không mưa thì sao?

Thực tế ngày 7 tháng 7 âm lịch hằng năm đều có những cơn mưa lất phất và cũng từ truyền thuyết trên mà dân gian quan niệm ngày Thất Tịch (7/7) hằng năm sẽ mưa. Lúc này cũng là lúc Ngưu Lang và Chức Nữ gặp nhau.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là truyền thuyết lý giải cho việc ngày thất tịch thường mưa. Cũng có khi ngày này không mưa, cũng là lẽ rất thường tình.

Nếu trời không mưa, các đôi thường cùng nhau ngắm sao Ngưu Lang Chức Nữ và thề hẹn. Đêm Thất tịch, chòm sao Chức Nữ sẽ sáng vô cùng.

Thực tế ngày 7 tháng 7 âm lịch hằng năm đều có những cơn mưa lất phấtThực tế ngày 7 tháng 7 âm lịch hằng năm đều có những cơn mưa lất phất

3Những hoạt động trong ngày lễ Thất Tịch

Vào ngày lễ Thất Tịch, mọi người thường thực hiện rất nhiều hoạt động, xem như để nhớ đến chuyện tình yêu của Ngưu Lang và Chức Nữ.

Ăn chè đậu đỏ cầu duyên

Vào ngày này, các bạn trẻ thường ăn chè đậu đỏ để cầu tình duyên. Màu đỏ của đậu mang ý nghĩa may mắn, người ăn sẽ mau chóng tìm được ý trung nhân của đời mình.

Ăn chè đậu đỏ cầu duyênĂn chè đậu đỏ cầu duyên

Đi chùa cầu điềm lành

Dân gian quan niệm rằng, vào ngày Ngưu Lang, Chức Nữ gặp nhau, đi chùa sẽ mang đến điềm lành cho gia đình, giúp mọi người hòa thuận, hạnh phúc.

Đi chùa cầu điềm lànhĐi chùa cầu điềm lành

Thả đèn lồng

Hoạt động thả đèn lồng cùng người mình thương cũng được các bạn trẻ yêu thích. Những chiếc đèn lồng đại diện cho những ước mong của các đôi trai gái cho một tổ ấm lâu dài.

Thả đèn lồngThả đèn lồng

Tặng quà cho người mà mình yêu thương

Ngày Thất tịch, mọi người cũng sẽ dành những phần quà cho người thân để thể hiện tình yêu thương của mình với người đó.

Mọi Người Xem :   Đối tượng nghiên cứu của Toán học

Tặng quà cho người mà mình yêu thươngTặng quà cho người mà mình yêu thương

Tham khảo thêm: Những điều nên làm và nên tránh trong ngày lễ Thất Tịch

Trên đây đã lí giải vì sao Thất Tịch lại có mưa, có ngày thất tịch không mưa không và những hoạt động thường diễn ra vào ngày thất tịch. Hi vọng bài viết sẽ mang đến cho mọi người những thông tin hữu ích.

Có thể bạn quan tâm:

Mua khẩu trang tại Bách hóa XANH bảo vệ sức khỏe khi di chuyển trên đường:

Bách hóa XANHCác câu hỏi về thất tịch không mưa có ý nghĩa gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thất tịch không mưa có ý nghĩa gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thất tịch không mưa có ý nghĩa gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thất tịch không mưa có ý nghĩa gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thất tịch không mưa có ý nghĩa gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thất tịch không mưa có ý nghĩa gì


Các hình ảnh về thất tịch không mưa có ý nghĩa gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về thất tịch không mưa có ý nghĩa gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về thất tịch không mưa có ý nghĩa gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment