Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì? Có Nên Áp Dụng Không?

Bài viết Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì? Có Nên Áp Dụng Không? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì? Có Nên Áp Dụng Không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì? Có Nên Áp Dụng Không?”

Đánh giá về Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì? Có Nên Áp Dụng Không?


Xem nhanh
Nội dung video:
1 Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì?
2 Có nên thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng không?
2.1 Ưu điểm
2.2 Nhược điểm
3 Cách thanh toán số tối thiểu thẻ tín dụng
4 Không thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng được không?
5 Một số câu hỏi thường gặp
5.1 Thanh toán nhiều hơn số dư nợ tối thiểu được không?
5.2 Kiểm tra số tiền thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng ở đâu?
5.3 Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng liên tục có sao không?

Thẻ tín dụng được nhiều người lựa chọn dùng nhưng cần lưu ý số tiền thanh toán tối thiểu. Với phần lớn khách hàng lần đầu dùng thẻ đều không biết thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì? Có nên áp dụng không? Bài viết dưới đây lamchutaichinh.vn giúp bạn trả lời những thắc mắc này.

Mục Lục

Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Khi dùng thẻ tín dụng chủ thẻ được miễn lãi suất cho khoản vay đã chi trong các giao dịch 45 ngày. Đây cũng là khoảng thời gian tối đa mà bạn không bị tính lãi suất. Nhưng đến ngày tính lãi bạn sẽ phải hoàn lại toàn bộ hay 1 phần cho ngân hàng.

Mọi Người Xem :   Giỏ quà Tết để tặng người thân, bạn bè gồm những gì?
thanh toan toi thieu the tin dung la gi Cần thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng đúng hạn.

Đây là số tiền tối thiểu cần trả cho ngân hàng để không bị phạt phí quá hạn theo lãi suất. Căn cứ vào mỗi ngân hàng số tiền thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng có khả năng dao động từ 2-5% tổng dư nợ trong kỳ.

Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là số tiền ít nhất bạn cần thanh toán trên tổng dư nợ đã chi tiêu cả kỳ.

✅ Mọi người cũng xem : quất hồng bì là quả gì

Có Nên Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Không?

Muốn biết thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì và có nên sử dụng nó không bạn cần biết rõ thông tin như:

Ưu Điểm

Khi thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng bạn có thể tránh được các vấn đề nảy sinh như:

 • Không bị tính phí phạt chả chậm: nếu không thanh toán khoản nợ đã dùng để chi tiêu, mua sắm bạn sẽ bị tính phí phạt trả chậm theo quy định của ngân hàng, dao động khoảng 5% tổng chi tiêu trong tháng. Nếu thanh toán số tiền tối thiểu của khoản bạn đã chi tiêu trong thẻ đó, theo quy định bạn không bị tính phí phạt.
 • Không bị tính trong nhóm nợ xấu: nếu không thanh toán tất cả số tiền đã sử dụng trong thẻ hay số tiền tối thiểu có khả năng rất cao bạn sẽ bị tính vào nhóm đang nợ xấu. Nếu bị liệt vào danh sách đang nợ xấu bạn sẽ rất khó vay khoản vay khác tại bất kỳ ngân hàng nào.

✅ Mọi người cũng xem : quốc hiệu đầu tiên của nước ta là gì

Nhược Điểm

Thanh toán số tiền tối thiểu đã chi tiêu ở thẻ tín dụng ngân hàng giúp bạn giải quyết các vấn đề không bị phạt trước mắt. Nhưng bạn vẫn có thể gặp rắc rối nếu không thanh toán đủ số tiền.

Mọi Người Xem :   Tư vấn 99 tên lót con trai tên Thiện may mắn, phúc lộc đủ đầy
uu diem khi thanh toan toi thieu Thanh toán tối thiểu đúng hạn để tránh phạt.

Thanh toán số tiền tối thiểu đã chi tiêu trong thẻ tín dụng ngân hàng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề không bị phạt trước mắt, mặc khác bạn vẫn sẽ gặp một số rắc rối nếu như bạn không thanh toán đủ số tiền đã dùng cụ thể:

 • Bị áp lãi suất trả chậm: dù không bị tính phạt nhưng bạn vẫn bị áp mức lãi suất sau thời gian miễn lãi là 45 ngày. Thông thường mức lãi suất khá cao có khả năng từ 20-30%/năm.
 • Không được miễn lãi suất 45 ngày với những khoản chi tiếp theo thậm chí vẫn bị tính lãi bình thường tới khi thanh toán hết số tiền đã sử dụng.

✅ Mọi người cũng xem : rằm tháng giêng cúng gì

Nếu Không Thanh Toán Khoản Thanh Toán Tối Thiểu Thì Sao?

Thẻ tín dụng cho phép bạn miễn lãi suất số tiền vay trong 45 ngày, đây là quyền lợi lớn giúp bạn sắp xếp tài chính của bản thân. Thế nhưng nếu không thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng bạn sẽ bị tính phí phạt trả chậm tương đương lãi suất quá hạn theo quy đinh. Khoản phí này khá cao và sẽ gây ra thiệt hại lớn cho bạn.

thanh toan toi thieu the tin dụng Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng tránh bị phạt trả chậm.

Hơn nữa ngân hàng có thể sẽ nghi ngờ khả năng chi trả của bạn nếu liên tục trả chậm dư nợ tín dụng. Điều này ảnh hưởng đến điểm tín dụng, có khả năng gây ra nợ xấu và khiến bạn khó vay vốn được.

Nếu không thanh toán dư nợ tối thiểu đúng hạn mà quá khoảng 10 ngày có khả năng rơi vào đang nợ xấu đấy nha.

Cách Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Như Thế Nào?

Khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng bạn cần xem bản sao y kê, tiếp đó chuẩn bị số tiền tối thiểu cần trả ngân hàng và thanh toán bằng 1 trong các cách sau đây:

 • Thanh toán ở quầy giao dịch của ngân hàng.
 • Thanh toán qua Internet Banking.
 • Thanh toán qua ví điện tử.
 • Tự động thanh toán dư nợ bằng tài khoản thanh toán.
 • Chuyển khoản từ ngân hàng khác đến số tài khoản thẻ tín dụng.
 • Tự động thanh toán dư nợ qua tài khoản thanh toán.
 • Chuyển khoản từ ngân hàng khác vào số tài khoản thẻ tín dụng.
Mọi Người Xem :   Suy ngẫm về chữ trí :: Suy ngẫm & Tự vấn :: ChúngTa.com

FAQ

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp bên cạnh thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì? Hãy cùng tham khảo nha.

✅ Mọi người cũng xem : quà lưu niệm ý nghĩa

Thanh Toán nhiều Hơn Số Dư Nợ Tối Thiểu Được Không?

Nếu có khả năng trả thường xuyên hơn số dư nợ tối thiểu trước hạn sẽ rất tốt. Bạn cần thanh toán đủ số tiền chi tiêu để không bị phạt hay lãi suất nảy sinh.

✅ Mọi người cũng xem : tra ý nghĩa số điện thoại

Kiểm Tra Số Tiền Thanh Toán Tối Thiểu Ở Đâu?

Khi đến hạn thanh toán phía ngân hàng sẽ gửi bảng sao kê cho bạn gồm những khoản chi tiêu sinh ra. Trong bảng sao kê này có tổng số tiền bạn cần trả và % số tiền tối thiểu cần thanh toán. Qua đó bạn có khả năng tính được số tiền cần trả. Bạn cũng có thể liên hệ ngân hàng để tra cứu và được hỗ trợ.

Thanh Toán Tối Thiểu Liên Tục nhiều Tháng Có Tốt Không?

Bên ngân hàng thường khuyến khích bạn trả thường xuyên hơn mức thanh toán tối thiểu nhằm bớt số dư nợ thẻ tín dụng. Nếu chỉ trả thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng hàng tháng dư nợ có khả năng kéo dài hơn và bạn cũng phải chịu thường xuyên phí, lãi hơn.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của thư ngỏ

Kết Luận

Trên đây lamchutaichinh.vn vừa giúp các bạn hiểu thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì cũng như các vấn đề liên quan. Nếu không muốn bị tính phí phạt trả chậm bạn nên thanh toán số tiền tối thiểu nhưng bạn cần lưu ý kỹ các vấn đề trên để tránh rủi ro nha.

Thông tin được biên tập bởi: lamchutaichinh.vnCác câu hỏi về thanh toán tối thiểu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thanh toán tối thiểu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author