Tháng 5 có ngày lễ gì? Các ngày lễ trong tháng 5

Bài viết Tháng 5 có ngày lễ gì? Các ngày lễ trong tháng 5 thuộc Toppic về Huyền Bí – Giải mã thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Tháng 5 có ngày lễ gì? Các ngày lễ trong tháng 5 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tháng 5 có ngày lễ gì? Các ngày lễ trong tháng 5”

Đánh giá về Tháng 5 có ngày lễ gì? Các ngày lễ trong tháng 5Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp, liệt kê chi tiết các ngày lễ trong tháng 5 để bạn tiện sắp xếp lịch trình thư giãn, nghỉ ngơi trong tháng và có kế hoạch chuẩn bị cho các vận hành lễ bái cần thiết trong gia đình, cùng theo dõi nhé!

>> Tìm hiểu thêm:

Các ngày lễ trong tháng 5

Các ngày lễ trong tháng 5

Ngày Quốc tế Lao động

Ngày Quốc tế Lao động

Ngày Quốc tế Lao động (International Workers’ Day hay còn gọi là Labor Day hoặc May Day) là ngày lễ kỉ niệm phong trào làm công nhân quốc tế của người lao động, diễn ra vào ngày 1 tháng 5 hằng năm.

Ngày Quốc tế Lao động được bắt nguồn từ cuộc bãi công quy mô lớn nổ ra tại Chicago (Mỹ) vào ngày 01/05/1886 và cho đến nay đã trở thành ngày hội lớn của giai cấp làm công nhân, nhân dân lao động tại nhiều nước trên thế giới.

Tại Việt Nam, ngày Quốc tế Lao động nằm trong danh sách các ngày nghỉ lễ chính thức theo quy định của Nhà nước, vậy nên các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang làm việc tại các bộ phận, đơn vị, Doanh nghiệp sẽ được nghỉ một ngày mà vẫn hưởng nguyên lương.

>> Đọc thêm: 1/5 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 1 tháng 5 là gì?

Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ

Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ

Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng mỗi lần nhắc đến ngày 7 tháng 5 năm 1954 chắc hẳn chúng ta sẽ không thể nào quên hình ảnh lá cờ “Quyết chiến – Quyết thắng” của Quân đội nhân dân Việt Nam tung bay trên nóc hầm tướng De Castries, đánh dấu sự kết thúc của cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ chống thực dân Pháp kéo dài 9 năm từ 1945 đến 1954.

Mọi Người Xem :   Mâm Lễ Cúng Gác Đòn Dông Gồm Những Gì? Bài Cúng Gác Đòn Dông

Chiến thắng Điện Biên Phủ là một trong những chiến thắng vẻ vang nhất của lịch sử dân tộc, “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, đập tan ách thống trị của thực dân Pháp và âm mưu can thiệp của đế quốc Mỹ. Thắng lợi lịch sử ngày 7 tháng 5 này đã buộc Pháp phải ngồi vào bàn đàm phán ký kết Hiệp định Geneva (tháng 7 năm 1954) về việc chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình, công nhận độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của ba nước Đông Dương trong đó có Việt Nam.

Xem thêm video cùng chủ đề : Các ngày lễ quan trọng trong năm bằng tiếng Anh – Tháng 5

Mô tả video

#mrlonglinh #tienganhphothong #viettattienganhnCác ngày lễ quan trọng trong năm bằng tiếng Anh – Tháng 5

✅ Mọi người cũng xem : giấy phép xây dựng có thời hạn là gì

Ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ (Mother’s Day) là một ngày lễ được chọn ra để tôn vinh người mẹ – những người phụ nữ đã tần tảo, hy sinh bao nhiêu năm để vun đắp gia đình, nuôi dạy con cái thành tài, sâu xa hơn là thể hiện được sức tác động, sự gắn kết của các bà mẹ trong xã hội. Đây là dịp để bạn có thể bày tỏ tình yêu thương, sự kính trọng, biết ơn của mình đối với mẹ thân yêu bằng những lời chúc Ngày của Mẹ ý nghĩa, những món quà có giá trị vật chất và tinh thần sâu sắc,…

Ngày của Mẹ được tính là Chủ nhật thứ hai của tháng 5 và trong năm 2022 này thì rơi vào ngày 8/5.

>> Đọc thêm: Ngày 12/5 là ngày gì?

Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Ngày 15 tháng 5 năm 1941, Đội Nhi đồng Cứu quốc (tiền thân của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh) được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam sáng lập tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Đây là một tổ chức cộng sản dành cho thiếu niên nhi đồng vận hành tại Việt Nam, dựa trên nền tảng vận hành của phong trào Thiếu niên Tiền phong tại các quốc gia cộng sản và được Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phụ trách hướng dẫn.

Mọi Người Xem :   Bát Hương Bản Mệnh Và Những điều Bắt Buộc Phải Biết

Sự kiện này mang ý nghĩa lịch sử vô cùng to lớn đối với công tác thiếu niên và nhi đồng ở nước ta, vì thế nên ngày 15 tháng 5 sau này cũng được chọn là ngày chính thức để kỉ niệm việc thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Mỗi năm, cứ vào dịp tháng Năm về, các tổ chức, đoàn thể trên khắp cả nước và kiều bào ở nước ngoài lại nô nức tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa để kỷ niệm ngày sinh vị lãnh tụ vô cùng kính yêu của dân tộc Việt Nam ta – Chủ tịch Hồ Chí Minh (ngày 19 tháng 5 năm 1890). Cả cuộc đời Người vận hành vì sự nghiệp Cách mạng, vì hạnh phúc của nhân dân và luôn là tấm gương sáng về đạo đức Cách mạng, về phẩm chất sáng ngời của người chiến sĩ Cộng sản cho các thế hệ sau này.

Tuy Bác đã đi xa nhưng hệ thống tư tưởng, phong cách, đạo đức Người để lại cho chúng ta thì vẫn luôn là di sản vô giá sống mãi cùng non sông, đất nước và nhân dân Việt Nam.

Ngoài những sự kiện nổi bật được liệt kê ở trên, trong tháng 5 còn có một số ngày lễ quốc tế khác như:

 • 03/05: Ngày Tự do Báo chí Thế giới (World Press Freedom Day).
 • 08/05: Ngày Chữ Thập Đỏ Quốc tế (International Red Cross Day).
 • 08 – 09/05: Thời gian cho Tưởng niệm và Hòa giải cho những người thiệt mạng trong Chiến tranh thế giới thứ hai (Time of Remembrance and Reconciliation for Those Who Lost Their Lives During the Second World War).
 • 08/05: Ngày Chim Di cư Thế giới (World Migratory Bird Day).*
 • 15/05: Ngày Quốc tế Gia đình (International Day of Families).
 • 17/05: Ngày Quốc tế chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người đồng tính, song tính và chuyển giới (IDAHOT – International Day Against Homophobia and Transphobia).
 • 17/05: Ngày Hiệp hội Thông tin Thế giới (World Telecommunication and Information Society Day).
 • 21/05: Ngày Thế giới về Đa dạng Văn hoá vì Đối thoại và Phát triển (World Day for Cultural Diversity for Dialogue and Development).
 • 22/05: Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học (International Day for Biological Diversity).
 • 23/05: Ngày Quốc tế Kết thúc Lỗ rò sản khoa (International Day to End Obstetric Fistula).
 • 29/05: Ngày Quốc tế Gìn giữ Hòa bình Liên Hợp Quốc (International Day of UN Peacekeepers).
 • 31/05: Ngày Thế giới Không Thuốc lá (World No-Tobacco Day).

*Lưu ý: Ngày Chim Di cư Thế giới được mặc định là ngày thứ Bảy thứ hai trong tháng 5 và năm này sẽ rơi vào 08/05.

Mọi Người Xem :   Khỉ Vào Nhà Có Điềm Gì Trong Phong Thuỷ

>> Xem thêm: 27/5 là ngày gì? Ngày 27 tháng 5 là cung hoàng đạo gì?

Tháng 5 Âm lịch có ngày lễ gì?

Tháng 5 Âm lịch có ngày lễ gì?

Tháng 5 Âm lịch năm này có ngày Tết Đoan Ngọ (hay còn được gọi là Tết Đoan Dương), được tổ chức vào giờ Ngọ ngày 5 tháng 5 Âm lịch. Tết Đoan Ngọ đã tồn tại rất lâu trong văn hóa dân gian của một vài nước phương Đông, ở Việt Nam ngày này còn được gọi với tên khá dân dã đó chính là “tết giết sâu bọ” – ngày phát động bắt sâu bọ, tiêu diệt những loại sâu bọ gây ra hại cho mùa màng, cây trồng.

Đầu tháng 5 là giai đoạn vừa kết thúc vụ chiêm, chuẩn bị bước vào mùa vụ nên đây cũng là dịp để bà con nông dân làm lễ cúng cảm tạ đất trời, tổ tiên vì mùa vụ qua, cũng như bày tỏ lòng thành cầu mong cho một vụ mùa bội thu sắp tới.

>> Tìm hiểu cụ thể: Tết Đoan Ngọ là ngày gì? Sự tích & Ý nghĩa của tết Đoan Ngọ

Trên đây là bài viết tổng hợp những ngày lễ nổi bật trong tháng 5 của META.vn, hy vọng rằng thông tin mà công ty chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được cho bạn. Đừng quên truy cập Khoalichsu.edu.vn.vn thường xuyên để đọc thêm các bài viết hay với chủ đề thú vị, bổ ích và gần gũi với đời sống nhé!

>> Xem thêm các bài viết liên quan: Các câu hỏi về tháng 5 có ngày lễ gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tháng 5 có ngày lễ gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tháng 5 có ngày lễ gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tháng 5 có ngày lễ gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tháng 5 có ngày lễ gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tháng 5 có ngày lễ gì


Các hình ảnh về tháng 5 có ngày lễ gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về tháng 5 có ngày lễ gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin về tháng 5 có ngày lễ gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response