Top 6 ngày lễ trong tháng 3 dương lịch của Việt Nam – khoalichsu.edu.vn

Bài viết Top 6 ngày lễ trong tháng 3 dương lịch của Việt Nam – khoalichsu.edu.vn thuộc Toppic về Huyền Bí – Giải mã thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Top 6 ngày lễ trong tháng 3 dương lịch của Việt Nam – khoalichsu.edu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Top 6 ngày lễ trong tháng 3 dương lịch của Việt Nam – khoalichsu.edu.vn”

Đánh giá về Top 6 ngày lễ trong tháng 3 dương lịch của Việt Nam – khoalichsu.edu.vn01-03-2022 6 7473 0 0 Báo lỗi

Bạn đã biết hết những ngày lễ trong tháng 3 dương lịch của Việt Nam chưa? Toplist xin phép gửi tới bạn đọc bài viết danh sách các ngày lễ nổi bật nhất trong tháng 3 ở Việt Nam để bạn đọc cùng tham khảo và có thể hiểu rõ hơn về những ngày lễ trong tháng 3 này nhé.

123456
1

Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

Ngày Quốc tế phụ nữ 83

Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ trên toàn thế giới có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong đời sống.

Không ai có khả năng phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không chỉ thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là nữ giới như trước kia. Ở một số nước trên thế giới, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 được coi là ngày lễ chính trong năm và tổ chức rất lớn. Trong những xã hội này, đàn ông tặng hoa và quà cho những người phụ nữ trong đời của họ như mẹ, vợ, bạn gái…

Tại một vài quốc gia, ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm bằng những vận hành liên hoan, diễu hành đòi quyền bình đẳng với phái mạnh, ở các vấn đề thực tiễn như thu nhập, cơ hội giáo dục đào tạo và thăng tiến trong nghề nghiệp hay điều kiện an sinh xã hội, chống mại dâm và bạo lực đối với phụ nữ…

Ở nước ta, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó. Để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, các cơ quan, đoàn thể, gia đình thường tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cũng là ngày phái mạnh thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu mến.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, xin gửi đến những người Phụ nữ Việt Nam lời chúc thể trạng, hạnh phúc và thành công trên mọi lĩnh vực để luôn xứng đáng với bốn phẩm chất đạo đức của Phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”

Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3
Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3
2

Xem thêm video cùng chủ đề : Ngày lễ buộc | Các ngày lễ buộc là gì?

Mô tả video

Những ngày lễ buộc là gì? Tại sao những ngày lễ này là buộc?nnChúng ta làm gì trong những ngày lễ buộc này? Tại sao một số ngày lễ buộc được tôn trọng ở MỘT quốc gia/địa phương trong khi các quốc gia/địa phương khác không tuân theo những ngày lễ buộc này? Lý do tại sao có một số ngày lễ buộc được chuyển từ ngày này sang ngày khác? nnVào những ngày lễ buộc, theo giáo lý Giáo Hội Công giáo, chúng ta đi lễ, dành thời gian để cầu nguyện, nghỉ ngơi và kiềm chế công việc (nếu có thể). Vậy danh sách các ngày nghĩa vụ là gì? Trong bộ giáo luật năm 1983 can. 1246 đoạn 1 được viết như sau:nnChủ nhật, theo truyền thống tông đồ, mầu nhiệm Vượt qua được cử hành, phải được quan sát trong Giáo hội hoàn vũ như là ngày lễ nguyên thủy của nghĩa vụ. Những ngày sau đây cũng phải được theo dõi; những ngày lễ buộc là (tổng cộng 10):nn1. Ngày Chúa Giáng Sinh (25 tháng 12)n2. Ngày Chúa Hiển Linh (ngày 6 tháng 1)n3. Lễ Chúa Thăng Thiên (có thể chuyển được; từ Thứ Năm 40 ngày sau Lễ Phục Sinh chuyển sang tới Chủ Nhật của tuần đó)n4. Mình và Máu Thánh Chúa Kitô (có thể chuyển được; từ Thứ Năm được chuyển sang tới Chủ nhật)n5. Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa (ngày 1 tháng 1)n6. Đức Mẹ vô nhiễm nguyen tội (ngày 8 tháng 12)n7. Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (15 tháng 8)n8. Lễ Thánh Giuse (19 tháng 3)n9. Lễ Thánh Phero và Phaolo tông đồ (29 tháng 6)n10. Lễ các Thánh (ngày 1 tháng 11)nnHãy ghi nhớ: Chủ nhật Phục Sinh là ngày long trọng nhất trong tất cả các Lễ trọng và xảy ra vào ngày Chúa nhật.nnĐoạn 2 can. 1246 của bộ giáo luật được viết như sau: nếu như, với sự chấp thuận trước của Tòa Thánh, hội đồng giám mục địa phương có thể ngăn chặn một số ngày Lễ buộc hoặc chuyển qua ngày Chúa Nhật.nnVí dụ tại Hoa Kỳ, chúng ta cũng có thể tìm thấy 6 trong 10

Mọi Người Xem :   [khoalichsu.edu.vn] Cúng tất niên là gì? cúng như thế nào? ngày nào tốt?

Ngày Quốc tế hạnh phúc 20-3

Ngày Quốc tế hạnh phúc 203

Ngày 20/3 hằng năm được gọi là ngày Quốc tế Hạnh phúc, với thông điệp: cân bằng, hài hòa là một trong số những chìa khóa để mang đến hạnh phúc. “Đối với mỗi người khác nhau, hạnh phúc có thể mang thường xuyên ý nghĩa khác nhau. mặc khác, chúng ta đều đặn công nhận rằng, hạnh phúc nghĩa là làm việc để chấm dứt xung đột, nghèo đói và các điều kiện không may mắn khác và rất nhiều đồng loại của chúng ta hiện đang phải sống trong các khó khăn đó. Hạnh phúc không phải là điều phù phiếm, cũng không phải là điều gì xa xỉ. Hạnh phúc là khát khao sâu xa của mọi thành viên trong gia đình nhân loại. Hạnh phúc nhớ đừng nên từ chối một ai và phải là của tất cả mọi người. Khát vọng này ẩn chứa trong cam kết của Hiến chương Liên Hợp Quốc để thúc đẩy hòa bình, công bằng, nhân quyền, tiến bộ xã hội và mức sống được cải thiện hơn”.

Việc Liên Hiệp Quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế hạnh phúc vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhéu – là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực…. Bởi vậy ngày 20/3 – Ngày Quốc tế hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng: cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

một số thông điệp truyền thông hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 mà nướ ta tuyên truyền:

 • Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3!
 • Hãy hành động vì mục tiêu: Gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh!
 • Hãy tạo ra một môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc!
 • Gia đình – Nơi của yêu thương và chia sẻ
 • Bảo vệ trẻ em bằng gia đình hạnh phúc, bình yên
 • Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để gìn giữ hạnh phúc gia đình.
Ngày Quốc tế hạnh phúc 20-3
Ngày Quốc tế hạnh phúc 20-3
3

Xem thêm video cùng chủ đề : Sinh tháng 3 là cung hoàng đạo gì? Cunghoangdao.info

Mô tả video

Sinh vào tháng 3 thuộc cung hoàng đạo gì vậy mọi người?n———————————————————————————-n????Nội dung:nTrong video hôm nay chúng ta sẽ cùng đi giải mã xem nhưng bạn có người sinh trong tháng 3 sẽ là thuộc chòm sao gì trong 12 chòm sao nhé?nnMọi người lưu ý cung hoàng đạo được tính theo ngày dương chứ không phải ngày âm nhé.nnĐể mình bật mí cho mọi người một chút nhé:nSong Ngư và Bạch Dương chính là 2 cung hoàng đạo sinh vào tháng 3? Vậy bạn thuộc 1 trong cung nào trong 2 cung đó và tính cách, tình cảm, tình yêu, sự nghiệp bạn như thế nào?nHãy xem chi tiết video để hiểu rõ nhé, đừng like và share cho mọi người hoặc comment bên dưới nếu bạn có bất kì thắc mắc gì nhé!nnNgoài ra bạn muốn biết chi tiết hơn nữa hãy truy cập vào bài viết mình để ở bên dưới để đọc nhé.nn???? Chi tiết bài viết: n???? https://goo.gl/RR3v6knn*** HÀNG NGÀN BÍ ẨN VỀ CUNG HOÀNG ĐẠO ĐANG CHỜ BẠN KHÁM PHÁ, HÃY CHỌN CUNG HOÀNG ĐẠO PHÙ HỢP VỚI BẠN:nn???? CUNG BẠCH DƯƠNG:n???? https://goo.gl/XuZ4D2nn???? CUNG BẢO BÌNHn???? https://goo.gl/mdmimgnn???? CUNG CỰ GIẢIn???? https://goo.gl/8fA7B9nn???? CUNG KIM NGƯUn???? https://goo.gl/SBNuDYnn???? CUNG MA KẾTn???? https://goo.gl/cG1FKinn???? CUNG NHÂN MÃn???? https://goo.gl/27shWFnn???? CUNG SONG NGƯn???? https://goo.gl/gmSZSonn???? CUNG SONG TỬn???? https://goo.gl/KG3LMhnn???? CUNG SƯ TỬn???? https://goo.gl/8sJmdNnn???? CUNG THIÊN BÌNHn???? https://goo.gl/XsZ3Ctnn???? CUNG THẦN NỒNG (BÒ CẠP)n???? https://goo.gl/LNgGj8nn???? CUNG XỬ NỮn???? https://goo.gl/8vToxEnn———————————————————————————-n???? Giới thiệu:nBlog Cunghoangdao.info – Blog cập nhật tin tức tử vi hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng của 13 cung hoàng đạo về tình yêu, cuộc sống, công danh, sự nghiệp, tiền tài, sức khoẻ, vận may.nnTất cả nội dung và video tại blog – channel đều được biên soạn và thực hiện bởi CUNGHOANGDAO.INFO, xin đừng reup hay sử dụng vào mục đích nào đó khi chưa có sự đồng ý của chúng tôi.nNếu có thắc mắc, đóng góp, ý kiến xin hãy gửi email cho chúng tôi tại mục liên hệ của blog.nXin chân thành cảm ơn!nn????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????n————————————————————————n???? Website: https://cunghoangdao.infon????Subscribe kênh youtube nhé: https://goo.gl/As57Ivn????Fanpage: https://goo.gl/TmvLNUn????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

Ngày Nước thế giới 22-3

Ngày Nước thế giới 223

Ngày Nước thế giới được tổ chức vào ngày 22 tháng 3 hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của trên toàn thế giới. Nước – nhất là nước ngọt – có tầm quan trọng đặc biệt đối với sự sống của cả hành tinh nói chung và con người chúng ta nói riêng. Liên Hợp quốc đã chọn 22-3 hằng năm là ngày Nước thế giới.

Số liệu thống kê cho thấy rằng, trên toàn cầu, hiện có khoảng 663 triệu người vẫn chưa được tiếp cận với nguồn nước uống an toàn, đảm bảo về sức khỏe và vệ sinh môi trường. Ngay cả đối với những người có thể tiếp cận thì các dịch vụ về nước thường không đủ để đáp ứng các nhu cầu cơ bản.

Trên khắp các vùng cận sa mạc Sahara của Châu Phi, có khoảng 30% đến 50% hệ thống cấp nước nông thôn không hoạt động sau 5 năm xây dựng; ngoài ra, các thuận tiện ích trong khu vực đô thị thì chỉ thường bao gồm các đường cấp nước. Và như vậy, nước thường bị ô nhiễm từ các chất ô nhiễm đô thị, công nghiệp và nông nghiệp cùng lúc ấy gây ra tác động ô nhiễm đến các hệ thống nước không bị ô nhiễm, ngay cả những nước được phân loại là nguồn an toàn. nhiều người trong số những người thiếu tiếp cận với các dịch vụ nước cơ bản cũng sống trong các quốc gia bị xung đột với quản trị nước kém, an ninh nguồn nước thấp, tỷ lệ nghèo đói cao và các thể chế yếu kém. Ở các quốc gia có lịch sử xung đột và bất ổn dân sự, ảnh hưởng của người tị nạn cũng làm xấu thêm tình trạng của các sản phẩm cung cấp nước.

Mọi Người Xem :   Cú mèo bay vào nhà là tốt hay xấu? - Tin Đẹp

Các hỗ trợ về lĩnh vực nước của USAID, bao gồm:

 • Tăng số lượng người tiếp cận với các sản phẩm cơ bản về nước.
 • cải thiện có khả năng của các cơ sở giáo dục và y tế để cung cấp và quản lý các dịch vụ nước đầy đủ trong các trường học và các phòng khám y tế.
 • Xúc tiến tăng nguồn tài chính cho các hoạt động và bảo tồn, duy trì hệ thống nước, bao gồm tăng đầu tư vào các sáng kiến, sáng tạo về tài chính trong quản lý nước.
 • cải thiện chất lượng và độ tin cậy của nguồn nước uống, nước sinh hoạt.
 • Tăng số lượng người tiếp cận với các dịch vụ nước uống được quản lý an toàn.

Theo đó, nhờ ảnh hưởng của các chương trình USAID, các cộng đồng trên khắp thế giới đã và đang được hưởng lợi từ việc tiếp cận với các dịch vụ vệ sinh và nước được cải thiện và tiến bộ hơn trong việc ứng phó với khí hậu thay đổi.

Ngày Nước thế giới 22-3
Ngày Nước thế giới 22-3
4

Xem thêm video cùng chủ đề : 30 ngày lễ trong năm 2021 nhất định phải biết

Mô tả video

30 ngày lễ trong năm 2021 nhất định phải biếtnCác ngày lễ trong năm 2021nCác ngày nghỉ lễ trong năm 2021 nCác ngày lễ trong năm

Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26-3

Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 263

Sau khi Đảng cộng sản Việt Nam ra đời ngày 03/02/1930, Đảng đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn. Tại hội nghị, Ban Chấp hành lần thứ Hai họp từ ngày 20 đến 26/3/1931, Trung ương Đảng đã dành một ngày trong thời gian hội nghị để bàn và quyết định những vấn đề quan trọng về công tác vận động thanh niên của Đảng. Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt ấy, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Bác Hồ, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III (họp từ ngày 22 đến 25/3/1961 tại Hà Nội) đã quyết liệt lấy ngày 26/3/1931 là ngày thành lập Đoàn.

Cuối tháng 3 nǎm 1931, Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương đã triệu tập Hội nghị toàn thể lần thứ hai tại Sài Gòn, dưới sự chủ toạ của Tổng bí thư Trần Phú. Hội nghị đã đề ra những nhiệm vụ cấp bách và tǎng cường thành phần công nhân trong Đảng. Cũng tại Hội nghị này, nhận thấy vai trò của lực lượng thanh niên trong sự nghiệp cách mạng nên đã đề ra quyết liệt “Cần kíp tổ chức ra Cộng sản thanh niên Đoàn” và chỉ thị cho các tổ chức Đảng ở các địa phương quan tâm đến việc xây dựng tổ chức Đoàn thanh niên. Từ đó, Đoàn TNCS Đông Dương ra đời. Qua các giai đoạn của Cách mạng, tổ chức này trải qua các tên gọi như: Đoàn thanh niên dân chủ, Đoàn thanh niên phản đế, Đoàn thanh niên cứu quốc, Đoàn thanh niên lao động và ngày nay là Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Cùng đất nước, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã làm tròn sứ mệnh lịch sử của mình. Từ ngày 23 đến ngày 25-5-1961, Đại hội đại biểu khắp cả nước lần thứ ba của Đoàn lấy ngày 26-3, một ngày trong thời gian diễn ra Hội nghị Trung ương tháng 3-1931 làm kỷ niệm thành lập Đoàn.

Từ ngày 26/3/1931 đến nay, để phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của từng thời kỳ cách mạng, Đoàn đã đổi tên nhiều lần:

 • Từ 1931 – 1936: Đoàn TNCS Việt Nam, Đoàn TNCS Đông Dương
 • Từ 1937 – 1939: Đoàn Thanh niên Dân chủ Đông Dương
 • Từ 11/1939 – 1941: Đoàn Thanh niên phản đế Đông Dương
 • Từ 5/1941 – 1956: Đoàn Thanh niên cứu quốc Việt Nam
 • Từ 25/10/1956 – 1970: Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam
 • Từ 2/1970 – 11/1976: Đoàn Thanh niên lao động Hồ Chí Min
 • Từ 12/1976 đến nay: Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Những thế hệ thanh niên kế tiếp nhéu đã chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do của Tổ Quốc, vì chủ nghĩa xã hội đã liên tiếp lập nên những chiến công xuất sắc và trưởng thành vượt bậc.

Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26-3
Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26-3
5

Ngày Thể thao Việt Nam 27-3

Ngày Thể thao Việt Nam 273

Cách đây hơn 27 năm, ngày 29/01/1991, Hội đồng Bộ trưởng ban hành quyết liệt số 25/CT về việc lấy ngày 27/3 hàng năm làm “Ngày Thể thao Việt Nam”. Ngày Thể thao Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia phong trào rèn luyện thân thể và các vận hành văn hoá thể thao đúng mực. Ngày Thể thao Việt Nam bắt nguồn từ những sự kiện lịch sử buổi ban đầu của nền thể dục thể thao cách mạng.

Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hoà. Bác cũng là người khai sinh nền thể dục thể thao của chế độ mới. Ngày 30/01/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ liên hiệp lâm thời nước Việt Nam dân chủ cộng hoà ký Sắc lệnh số 14, thành lập nha Thể dục Trung ương trong Bộ Thanh niên. Với mục tiêu “xét vấn đề thể dục rất rất cần thiết để tăng bổ sức khoẻ quốc dân và cải tạo nòi giống Việt Nam”.

Mọi Người Xem :   Niệm Phật Đường là cái gì? - Đạo Phật muôn màu

Ngày 27/3/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 38 thiết lập nhé Thanh niên và Thể dục trong Bộ Quốc gia giáo dục. nha gồm có Phòng Thanh niên Trung ương và Phòng Thể dục Trung ương. Cũng trong ngày 27/3/1946, trên các báo Cứu Quốc, Việt Nam khoẻ và thường xuyên tờ báo khác đăng lời “Hồ Chủ tịch hô hào đồng bào tập thể dục: Sức khoẻ và thể dục”. Đây là văn kiện lịch sử, được coi như cương lĩnh đầu tiên về xây dựng nền thể dục thể thao cách mạng của nước Việt Nam mới, thể hiện tập trung tư tưởng Hồ Chí Minh về thể dục thể thao phục vụ sức thịnh. Theo lời huy động của Hồ Chủ tịch, thường xuyên nơi trong cả nước dấy lên phong trào “Khoẻ vì nước” rầm rộ trong năm 1946. Với những ý nghĩa lịch sử sâu sắc đó, ngày 27/3 được Nhà nước ta lấy làm “Ngày Thể thao Việt Nam” hàng năm.

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, cải thiện sức khỏe và chất lượng đời sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa đúng mực, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, hăng say lao động, sản xuất và xây dựng, bảo vệ tổ quốc.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
6

Ngày thành lập lực lượng Dân quân tự vệ 28-3

Ngày thành lập lực lượng Dân quân tự vệ 283

Ngày 28 tháng 3 năm 1935, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ nhất ra “Nghị quyết về đội tự vệ” được coi là ngày thành lập Dân quân tự vệ Việt Nam. Trong lịch sử phát triển của dân quân tự vệ đã gắn liền với sự nghiệp giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ năm 1935 đến năm 1945, các đội tự vệ ở cả nông thôn và thành thị ra đời, làm nòng cốt cho quần chúng thực hiện vũ trang khởi nghĩa, tiến hành chiến tranh du kích, xây dựng và mở rộng các căn cứ địa. Tháng 8 năm 1945, lực lượng dân quân tự vệ đã cùng toàn dân thực hiện thắng lợi cuộc Tổng khởi nghĩa giành độc lập. Sau ngày 02 tháng 9 năm 1945, dân quân tự vệ trở thành lực lượng vũ trang của Nhà nước Việt Nam độc lập, một trong ba thứ quân của lực lượng vũ trang nhân dân, được tổ chức rộng khắp ở các làng xã, đường phố trong cả nước, thực sự là công cụ bảo vệ chính quyền cách mạng non trẻ, bảo vệ thành quả cách mạng. Ngày nay, lực lượng dân quân tự vệ được phát triển cả về chất lượng, số lượng, biên chế trang bị. Tổ chức, biên chế tinh gọn hơn nhưng chất lượng tổng hợp của dân quân tự vệ được cải thiện, phục vụ các yêu cầu nhiệm vụ mới.

Dân quân tự vệ là lực lượng vũ trang quần chúng không thoát ly sản xuất, công tác, là một thành phần của Lực lượng Vũ trang nhân dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quản lý điều hành của Chính phủ và của uỷ ban nhân dân các cấp, sự chỉ đạo, chỉ huy thống nhất của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và sự chỉ đạo, chỉ huy trực tiếp của cơ quan quân sự địa phương, có trách nhiệm bảo vệ chính quyền, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, của cải/tài sản của Nhà nước ở cấp xã, cơ quan, tổ chức.

Trong thời bình, dân quân tự vệ là lực lượng nòng cốt có nhiệm vụ vừa lao động sản xuất, vừa đóng vai trò xung kích trong bảo vệ sản xuất, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, địch hoạ và các sự cố nghiêm trọng khác, cùng lúc ấy phối hợp với lực lượng an ninh cơ sở giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, cơ sở; tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện góp phần xây dựng khu vực phòng thủ địa phương ngày càng vững chắc. Ở biên giới, biển, đảo, dân quân tự vệ phối hợp với Bộ đội Biên phòng giữ vững chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và an ninh biên giới của Tổ quốc.

Trong thời chiến, dân quân tự vệ là lực lượng chiến lược của chiến tranh nhân dân, làm nòng cốt cho phong trào toàn dân đánh giặc, tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu, phối hợp với các lực lượng khác bảo vệ địa phương, đơn vị theo kế hoạch tác chiến của khu vực phòng thủ. Dân quân tự vệ có trách nhiệm thực hiện phòng thủ dân sự trong thời bình và thời chiến theo qui định của pháp luật.

Trải qua quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Dân quân tự vệ đã hết lòng trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với sự nghiệp cách mạng của Đảng, chiến đấu kiên cường, mưu trí, dũng cảm; lao động, học tập, công tác hiệu quả, sáng tạo và đã lập nhiều chiến công to lớn; có 366 tập thể và 275 cá nhân thuộc lực lượng dân quân tự vệ đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân. Dân quân tự vệ Việt Nam xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân quân tự vệ và du kích là lực lượng của toàn dân tộc, là một lực lượng vô địch, là bức tường sắt của Tổ quốc, vô luận kẻ địch hung bạo thế nào hễ đụng vào lực lượng đó, bức tường đó, thì địch nào cũng phải tan rã”.

Ngày thành lập lực lượng Dân quân tự vệ 28-3
Ngày thành lập lực lượng Dân quân tự vệ 28-3


Các câu hỏi về tháng 3 có ngày lễ gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tháng 3 có ngày lễ gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tháng 3 có ngày lễ gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tháng 3 có ngày lễ gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tháng 3 có ngày lễ gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tháng 3 có ngày lễ gì


Các hình ảnh về tháng 3 có ngày lễ gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về tháng 3 có ngày lễ gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về tháng 3 có ngày lễ gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Thuy Tran HG
  16/11/2022