Tên gọi của đất nước dưới thời nhà Hồ là gì?

Bài viết Tên gọi của đất nước dưới thời nhà Hồ là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Tên gọi của đất nước dưới thời nhà Hồ là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tên gọi của đất nước dưới thời nhà Hồ là gì?”

Đánh giá về Tên gọi của đất nước dưới thời nhà Hồ là gì?


Xem nhanh
Nhà Hồ là triều đại quân chủ trong lịch sử Việt Nam, bắt đầu khi Hồ Quý Ly lên ngôi năm 1400 sau khi giành được quyền lực từ tay nhà Trần và chấm dứt khi Hồ Hán Thương bị quân Minh bắt vào năm 1407 – tổng cộng là 7 năm. Quốc hiệu Đại Việt đã đổi thành Đại Ngu năm 1400.
⚠️ Lưu ý: Video này chỉ mang tính chất giải trí, tham khảo, không thể xem là chính xác lịch sử
Nguồn tin: Wikipedia
* Một số hình ảnh nhân vật được mình sử dụng của kênh Khát Vọng Non Sông: https://www.youtube.com/channel/UCDHuHTIAU2zrzN2joybcDsQ

Câu hỏi: Tên gọi của đất nước dưới thời nhà Hồ là gì?

Đáp án: Đại Ngu

Mọi Người Xem :   Cây Nhót | Cây cảnh - Hoa cảnh - Bonsai - Hòn non bộ - Sân vườn tiểu cảnh

Thông tin thêm: Theo Đại Việt sử ký toàn thư, sau khi lên ngôi vua, Hồ Quý Ly đổi quốc hiệu Đại Việt thành Đại Ngu. Chữ “Ngu” ở đây có nghĩa là yên vui, hòa bình.  Hồ Quý Lý chọn quốc hiệu này vì nhận mình là con cháu của Ngu Thuấn – một trong ngũ đế nổi tiếng của Trung Quốc thời thượng cổ. thường xuyên sử gia như Phan Phu Tiên, Ngô Sĩ Liên đều chê cười việc “bắt quàng làm họ” này của ông. “Không phải mả nhà mình mà cúng là siểm nịnh”, “… họ hàng xa xôi, các đời biến đổi, khó mà tin được. Quý Ly lại nhận là dòng dõi xa của Hồ Công Mãn, tế Ngu Thuấn làm thủy tổ, thì cái tội dối đời để tiếm ngôi thực không gì to bằng”, các tác gia nhận xét trong Đại Việt sử ký toàn thư.

Giải thích: Theo Đại Việt sử ký toàn thư, sau khi lên ngôi vua, Hồ Quý Ly đổi quốc hiệu Đại Việt thành Đại Ngu. Chữ “Ngu” ở đây có nghĩa là yên vui, hòa bình.  Hồ Quý Lý chọn quốc hiệu này vì nhận mình là con cháu của Ngu Thuấn – một trong ngũ đế nổi tiếng của Trung Quốc thời thượng cổ. thường xuyên sử gia như Phan Phu Tiên, Ngô Sĩ Liên đều chê cười việc “bắt quàng làm họ” này của ông. “Không phải mả nhà mình mà cúng là siểm nịnh”, “… họ hàng xa xôi, các đời biến đổi, khó mà tin được. Quý Ly lại nhận là dòng dõi xa của Hồ Công Mãn, tế Ngu Thuấn làm thủy tổ, thì cái tội dối đời để tiếm ngôi thực không gì to bằng”, các tác gia nhận xét trong Đại Việt sử ký toàn thư.

placeholder image


Các câu hỏi về tên nước ta thời nhà hồ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tên nước ta thời nhà hồ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tên nước ta thời nhà hồ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tên nước ta thời nhà hồ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tên nước ta thời nhà hồ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tên nước ta thời nhà hồ là gì


Các hình ảnh về tên nước ta thời nhà hồ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về tên nước ta thời nhà hồ là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về tên nước ta thời nhà hồ là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

🏠 Quay lại trang chủ

Mọi Người Xem :   Nêu ý nghĩa và vai trò của rừng Amazon câu hỏi 3789126 - khoalichsu.edu.vn

Các bài viết liên quan đến

Related Posts

About The Author