Tảo hôn là gì? Hậu quả pháp lý và các ảnh hưởng của tảo hôn?

Bài viết Tảo hôn là gì? Hậu quả pháp lý và các ảnh hưởng của tảo hôn? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tảo hôn là gì? Hậu quả pháp lý và các ảnh hưởng của tảo hôn? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tảo hôn là gì? Hậu quả pháp lý và các ảnh hưởng của tảo hôn?”

Đánh giá về Tảo hôn là gì? Hậu quả pháp lý và các ảnh hưởng của tảo hôn?


Xem nhanh
Công ty Luật Thái An chuyên tư vấn các vấn đề hôn nhân và gia đình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc nào, hãy gọi tới Tổng đài tư vấn pháp luật của chúng tôi 1900 6218.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập:

https://luatthaian.vn

Tảo hôn là gì? Tác hại và tác động của tảo hôn? Trách nhiệm hành chính và trách nhiệm hình sự đối với hành vi tảo hôn? Các dấu hiệu về chủ thể của tội phạm tảo hôn?

Hôn nhân là quyền lợi của mỗi người, mọi người đều đặn có quyền bình đẳng, hạnh phúc, có quyền kết hôn khi đủ các khó khăn theo quy định của pháp luật. Một trong các trường hợp không đủ khó khăn đám cưới, được gọi là tảo hôn khi một trong hai người kết hôn trước tuổi kết hôn theo quy định. Những năm gần đây, do có sự tuyên truyền pháp luật tích cực của Đảng và Nhà nước, do hiểu biết pháp luật của người dân được cải thiện nên tình trạng tảo hôn đã được hạn chế đáng kể. Mặc dù vậy, ở một số tỉnh miền núi, vùng sâu vùng xa vẫn còn diễn ra tình trạng tảo hôn.

Luật sư tư vấn các quy định của pháp luật về tảo hôn trực tuyến: 1900.6568

Cơ sở pháp lý

Nghị định số 110/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Luật hôn nhân gia đình

Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017

Mục lục bài viết

  • 1 1. Tảo hôn là gì?
  • 2 2. Tác hại và ảnh hưởng của tảo hôn:
  • 3 3. Trách nhiệm hành chính và trách nhiệm hình sự đối với hành vi tảo hôn:
  • 4 4. Các dấu hiệu về chủ thể của tội phạm tảo hôn:

1. Tảo hôn là gì?

Tảo hôn là hai nam nữ kết hôn trước tuổi kết hôn theo quy định của pháp luật tức là lấy vợ trước 20 tuổi, lấy chồng trước 18 tuổi.

Nói cách khác, tảo hôn là lấy vợ, lấy chồng trước tuổi quy định của pháp luật. Ở những nơi khó khăn kinh tế khó khăn, dân trí thấp như vùng biên giới, thường xuyên đồng bào dân tộc thì tảo hôn cũng theo thế mà thường xuyên xảy ra hơn. không chỉ có tại Việt Nam, tập tục tảo hôn có mặt ở nhiều nơi trên thế giới, kể cả châu Âu, nay còn tồn tại ở một số vùng thuộc châu Phi, châu Á, châu Đại Dương và Nam Mỹ và thường đi kèm với một phong tục khác là hôn nhân được sắp đặt.

* Điều kiện kết hôn

Nam nữ kết hôn với nhéu phải tuân theo các điều kiện sau đây:

Xem thêm: Hướng dẫn đấu thầu qua mạng, quy trình lựa chọn nhà thầu qua mạng

– Nam từ hai mươi tuổi trở lên, nữ từ mười tám tuổi trở lên;

2. Tác hại và tác động của tảo hôn:

Đối với bản thân và gia đình: Làm mất đi cơ hội về học tập, việc làm tốt, cơ hội để cải thiện điều kiện sống và chăm sóc thể trạng của bà mẹ và trẻ em.

Bản thân những bà mẹ trẻ bị ảnh hưởng đến sức khỏe do cơ thể chưa phát triển đến độ hoàn thiện, ảnh hưởng trực tiếp đến thể chất, tâm sinh lý, thể trạng sinh sản của người phụ nữ, nhất là trẻ em gái do chưa đủ tuổi trưởng thành, cơ thể phát triển chưa hoàn thiện, việc quan hệ tình dục sớm, mang thai, sinh đẻ, nuôi con sớm làm chậm quá trình phát triển thể chất tự nhiên của con người, dẫn tới thoái hóa và các di chứng bệnh tật, làm suy uể oải khỏe của bố, mẹ và con, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tương lai của những bà mẹ và những đứa trẻ được sinh ra. Những trẻ em được sinh ra từ những cặp vợ chồng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thường mắc các dị tật bẩm sinh, chậm phát triển, suy dinh dưỡng. Hơn nữa khi thể trạng không đảm bảo khi mang thai cũng là một trong số những tác nhân chính dẫn đến gây tử vong mẹ và trẻ sơ sinh.

Có thường xuyên em đang ngồi trên ghế nhà trường phải bỏ học để lấy vợ lấy chồng, mất cơ hội học tập, kinh nghiệm cuộc sống còn non trẻ, nhưng phải lo toan đời sống gia đình mà chủ yếu là làm nông nghiệp, lao động phổ thông nên cuộc sống gặp rất nhiều điều kiện kinh tế, cơ hội lập nghiệp và phát triển kinh tế gia đình bị hạn chế, đây là nguyên nhân chính kéo theo tình trạng đói nghèo.

Mọi Người Xem :   Hãy nêu ý nghĩa của truyện Em bé thông minh?

Đối với xã hội

Việc kết hôn sớm, mang thai và sinh đẻ trong lứa tuổi vị thành niên tác động lớn tới thể trạng bà mẹ, sự phát triển của thai nhi và trẻ sơ sinh. Đây là nguyên nhân làm gia tăng tỉ lệ suy dinh dưỡng trẻ em, tăng tỷ lệ tử vong ở trẻ em dưới 1 tuổi và dưới 5 tuổi, tăng tỷ lệ tử vong của bà mẹ liên quan đến thai sản; là gánh nặng cho gia đình và xã hội, gây ảnh hưởng chất lượng dân số, nguồn nhân lực và gây ra hệ lụy tiêu cực đến sự phát triển và tiến bộ xã hội, đồng thời là tác nhân chính dẫn đến nghèo đói, thất học.

Về môi trường giáo dục: Trẻ em buộc phải kết hôn sớm ít khi được tiếp tục việc học hành, cản trở họ có hy vọng về sự độc lập, cản trở họ được tiếp thu những nền giáo dục tiên tiến, hiện đại nhằm phát triển tối đa nhân cách, tài năng, các khả năng về trí tuệ và thể chất của trẻ em;

Về kinh tế: Tảo hôn khiến khả năng kiếm sống hoặc đóng góp về kinh tế cho gia đình là rất thấp kéo theo tỷ lệ đói nghèo ngày càng tăng cao.

Xem thêm: Xử lý trường hợp đấu thầu qua mạng nhưng chỉ có một nhà thầu

Về  tinh thần: Khi kết hôn sớm trẻ em sẽ không được nghỉ ngơi và thư giãn, không được tham gia vui chơi, tham gia những hoạt động giải trí và được tự do tham gia các sinh hoạt văn hóa và nghệ thuật phù hợp với lứa tuổi….

Những gia đình tảo hôn thường có đời sống rất điều kiện, chưa hiểu biết nhiều về kiến thức nuôi dạy con cái, tương đương trách nhiệm, bổn phận của những người làm cha, làm mẹ, nên các cặp vợ chồng trẻ bị khủng hoảng về tâm lý, thường xảy ra mâu thuẫn. Hạnh phúc gia đình dễ bị rạn nứt, tỷ lệ ly hôn cao.

Từ những tác nhân, hậu quả trên cho thấy rằng để ngăn ngừa, đẩy lùi tình trạng tảo hôn xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, thật sự là tế bào đúng mực của xã hội, là môi trường quan trọng, trực tiếp giáo dục nếp sống và hình thành nhân cách góp phần quan trọng và trực tiếp cải thiện chất lượng giống nòi và nâng cao chất lượng dân số bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền con người, quyền công dân trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình; bình đẳng giới; bảo vệ bà mẹ, trẻ em và những người yếu thế khác; quyền, lợi ích của cá nhân, tổ chức khác có liên quan; lợi ích của gia đình, của Nhà nước và xã hội là trách nhiệm mỗi cá nhân, gia đình cộng đồng và toàn xã hội, Vì vậy cần thực hiện tốt các chính sách, pháp luật của nhà nước nói chung, Luật hôn nhân gia đình năm 2014.

3. Trách nhiệm hành chính và trách nhiệm hình sự đối với hành vi tảo hôn:

Mặc dù kết hôn là hành vi tự nguyện của các bên, nhưng không được trái với quy định của pháp luật. Người thực hiện hành vi tảo hôn và người tổ chức tảo hôn tùy theo mức độ mà hoặc phải chịu trách nhiệm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đối với trách nhiệm hành chính: Theo Điều 47 Nghị định số 110/2013/NĐ-CP, có hai trường hợp bị xử phạt hành chính gồm: hành vi tổ chức lấy vợ, lấy chồng cho người chưa đủ tuổi kết hôn; Hành vi cố ý duy trì quan hệ vợ chồng trái pháp luật với người chưa đủ tuổi kết hôn mặc dù đã có quyết liệt của Tòa án nhân dân buộc chấm dứt quan hệ đó.

Trách nhiệm hình sự: Bộ luật hình sự 2015 đã bỏ quy định về tội tảo hôn. tuy nhiên, vẫn có quy định truy cứu trách nhiệm hình sự về tội tổ chức tảo hôn, theo điều 183 Bộ luật hình sự 2015 đã được sửa đổi năm 2017 như sau:

Người nào tổ chức việc lấy vợ, lấy chồng cho những người chưa đến tuổi đám cưới, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm.

Sở dĩ, phải chịu trách nhiệm hình sự là vì hành vi tổ chức tảo hôn đã tái phạm và mang tính nguy hiểm hơn.

Xem thêm: Mê tín dị đoan là gì? Biểu hiện, hậu quả và phòng chống mê tín dị đoan?

4. Các dấu hiệu về chủ thể của tội phạm tảo hôn:

cũng như chủ thể của các tội phạm khác, chủ thể của tội tổ chức tảo hôn, tội tảo hôn cũng phải đảm bảo các yếu tố (khó khăn) cần và đủ như: độ tuổi, năng lực trách nhiệm hình sự quy định tại các Điều 12, 13 Bộ luật hình sự. Đối với tội tổ chức tảo hôn, tội tảo hôn chỉ những người đủ 16 tuổi trở lên mới là chủ thể của hai tội phạm này, vì hai tội phạm này đều đặn là tội ít nghiêm trọng.

Đối với tội tổ chức tảo hôn, người phạm tội có khả năng là thân nhân của người chưa đến tuổi đám cưới như: bố mẹ, ông bà, anh chị em em, cô, bác, chú, dì… hoặc những người không phải là người thân của người chưa đến tuổi kết hôn.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa các đèn báo của laptop dell bạn cần nên biết

Đối với tội tảo hôn, người phạm tội có khả năng là người từ 16 tuổi trở lên nhưng chủ yếu là người đã thành niên, nếu cả hai người đám cưới đều từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi (đối với nữ) đến dưới 20 tuổi (đối với nam) mà đã có quyết định của Tòa án buộc chấm dứt quan hệ hôn nhân nhưng vẫn cố ý duy trì quan hệ vợ chồng thì cả hai đều đặn phạm tội tảo hôn.

Các dấu hiệu thuộc ngoài rah thể của tội phạm

Khách thể của tội tổ chức tảo hôn, tội tảo hôn là quan hệ hôn nhân tiến bộ, một trong những nguyên tắc cơ bản của chế độ hôn nhân và gia đình mà Luật hôn nhân và gia đình thực sự tự nguyện, tiến bộ. Quan hệ xã hội bị xâm phạm trực tiếp của hành vi tổ chức tảo hôn và hành vi tảo hôn là sự tiến bộ của chế độ hôn nhân. Luật hôn nhân và gia đình quy định tuổi đám cưới cũng chính là nhằm đảm bảo cho nòi giống phát triển đúng mực, xã hội văn minh, xóa bỏ những phong tục, tập quán lạc hậu về hôn nhân và gia đình.

Các dấu hiệu thuộc ngoài rah quan của tội phạm

a) Hành vi khách quan

Đối với tội tổ chức tảo hôn, người phạm tội có khả năng có một trong các hành vi sau: – Chỉ huy, phân công, điều hành các hoạt đọng để người chưa đến tuổi kết hôn được kết hôn; – Tìm người chua đến tuổi kết hôn cho người khác để tổ chức kết hôn;

Xem thêm: Hợp đồng vô hiệu là gì? hậu quả pháp lý và cách giải quyết hợp đồng vô hiệu?

– Chuẩn bị các điều kiện vật chất hoặc tinh thần cho người chưa đến tuổi kết hôn để họ kết hôn với người khác.

Tổ chức kết hôn cho người chưa đến tuổi kết hôn là hành vi chứ không phải quy mô của tội phạm, nên không nhất thiết phải có người tham gia như một vụ án có đồng phạm có tổ chức. có khả năng chỉ có một người thực hiện việc tổ chức kết hôn cho những người chưa đến tuổi kết hôn.

mặt khác, việc người trưởng thành mà sống chung như vợ chồng, quan hệ đối với một người dưới 16 tuổi khi tảo hôn rất có thể bị xử lý hình sự về tội hiếp dâm trẻ em hoặc giao cấu đối với người dưới 16 tuổi theo quy định tại Điều 142, 144, 145 Bộ luật hình sự 2015:

Điều 145. Tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi

Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 142 và Điều 144 của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:

a) Phạm tội 02 lần trở lên;

b) Đối với 02 người trở lên;

Xem thêm: Hướng dẫn gia hạn chứng thư số để tham gia đấu thầu qua mạng

c) Có tính chất loạn luân;

d) Làm nạn nhân có thai;

đ) gây thương tích hoặc gây tổn hại cho thể trạng của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%;

e) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) gây thương tích hoặc gây ra tổn hại cho thể trạng của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

b) Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội.

4. Người phạm tội còn có khả năng bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Xem thêm: Xử lý tình huống phát sinh trong quá trình đấu thầu qua mạng

bên cạnh đó, cũng có trường hợp ngoại lệ là nam nữ chung sống với nhau như vợ chồng nhưng chưa đủ tuổi kết hôn, nay đã đủ tuổi đăng ký kết hôn và phục vụ được các điều kiện theo quy định tại Điều 9, Điều 10 Luật hôn nhân và gia đình 2014 thì họ có khả năng đăng ký đám cưới tại cơ quan có thẩm quyền.

Xem thêm: nguyên nhân và hệ lụy của việc kỳ thị và phân biệt đối xử với người khuyết tật

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa đồng tâm kết

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

chức vụ: Giám đốc Doanh nghiệp

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.208 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Tảo hôn là gì? Thực trạng tảo hôn ở nước ta? nguyên nhân tảo hôn? Những hệ lụy của tảo hôn? Giải pháp hạn chế thiểu tảo hôn?

Cơ chế kế hoạch hóa tập trung quan liêu bao cấp là gì? Đặc điểm cơ bản của cơ chế kế hoạch hóa tập trung quan liêu bao cấp? hệ lụy của cơ chế kế hoạch hóa tập trung quan liêu bao cấp?

Giải chấp là gì? Giải chấp được tạm dịch với tên tiếng Anh là gì? Nội dung của giải chấp?

Diễn biến cuộc khủng hoảng kinh tế 1929 đến 1933? Khủng hoảng kinh tế thế giới tiếng Anh là gì? hậu quả của khủng hoảng kinh tế 1929 – 1933?

hệ lụy pháp lý khi hợp đồng vô hiệu? Xử lý hệ lụy pháp lý khi hợp đồng vô hiệu theo quy định của pháp luật dân sự Việt Nam?

Hành vi tham nhũng là gì? Biểu hiện của hành vi tham nhũng? nguyên nhân và hệ lụy của hành vi tham nhũng?

Kinh tế bao cấp là gì? Các hệ lụy của nền kinh tế bao cấp? Điểm giống nhau và khác nhéu giữa kinh tế thị trường và kinh tế bao cấp?

Ăn cắp danh tính là gì? hậu quả, các loại trộm cắp danh tính?

Giảm phát là gì? tác nhân, tác động và hậu quả?

Khởi tố bị can là gì? Nội dung cơ bản và thời điểm ra quyết liệt khởi tố bị can? Quy định về việc thay đổi ngay hoặc bổ sung quyết định khởi tố bị can? Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra có quyền ra quyết liệt khởi tố bị can hay không? Viện kiểm sát có quyền khởi tố bị can không?

Tội gián điệp là gì? Ý nghĩa việc quy định tội gián điệp trong Luật hình sự? Bố làm gián điệp Trung Quốc có tác động gì đến em vợ không? Tội gián điệp theo quy định tại Điều 110 Bộ luật hình sự 2015?

Mua bán trẻ em là gì? Tội mua bán trẻ em theo Bộ luật hình sự 2015?

Khám xét là gì? Mục đích của khám xét? Trình tự, hồ sơ khám xét? Cơ quan công an đến kiểm tra nhà nghỉ có cần xin lệnh khám xét không? giấy tờ khám xét người theo giấy tờ hành chính? Trình tự, Thủ tục khám xét nhà ở của công dân?

Cưỡng đoạt tài sản là gì? Quy định về tội cưỡng đoạt của cải/tài sản theo Bộ luật hình sự? Tố cáo bạn gái cưỡng đoạt của cải/tài sản? Hành vi cưỡng đoạt của cải/tài sản khi mua bán xe máy? Căn cứ truy cứu trách nhiệm hình sự tội cưỡng đoạt tài sản?

Dẫn độ tội phạm là gì? Đặc điểm của dẫn độ tội phạm? Các nguyên tắc của dẫn độ tội phạm? Đối tượng và vai trò của dẫn độ tội phạm?

Phạm nhân là gì? Chế độ đối với phạm nhân? Chế độ đối với phạm nhân là người chưa thành niên?

Vật chứng là gì? Làm thế nào để bảo quản vật chứng nhằm làm sáng tỏ vụ án hình sự? Quy định về bảo quản vật chứng? Trả lại vật chứng trong vụ án hình sự? Quy định về việc nhận lại vật chứng trong vụ án hình sự? Xử lý vật chứng theo quy định hiện hành?

Ân hạn chế là gì? Tử hình là gì? Quy định về ân Giảm đối với hình phạt tử hình? Tư vấn pháp luật?

Người giám định là gì? Người giám định trong tố tụng hình sự?

Phi tang là gì? Hành vi phi tang xác nạn nhân cấu thành tội gì? Hình phạt đối với tội giết người?

Lời nói sau cùng của bị cáo là gì? Quyền của bị cáo khi nói lời sau cùng? Khi nói lời sau cùng tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo có được trình bày thêm các tình tiết của vụ án không?

dùng vũ lực, đe dọa sử dụng vũ lực là gì? sử dụng vũ lực, đe dọa sử dụng vũ lực nhằm chiếm đoạt của cải/tài sản?

Khái niệm đất hương hỏa là gì? Giải quyết tranh chấp phần diện tích đất hương hỏa? Có được bán di sản dùng vào việc thờ cúng không? Giải quyết tranh chấp đất đai sử dụng vào mục đích thờ cúng?

Đất làm muối là gì? Thủ tục xin phép cấp sổ đỏ đối với đất làm muối? Giải quyết một sô vấn đề thực tiễn?

Khái quát chung về hệ thống thông tin đất đai? Quy định về xây dựng hệ thống thông tin đất đai? Quy định về quản lý hệ thống thông tin đất đai?

Sổ đỏ là gì? Quy định về đứng tên, cấp Sổ đỏ? Quy định về trường hợp đồng sở hữu nhà đất?

Người dùng đất là gì? Tư vấn một trường hợp chi tiết?

Cho thuê quyền sử dụng đất là gì? Quy định về việc thỏa thuận thuê quyền dùng đất? Trách nhiệm của bên cho thuê trong hợp đồng thuê quyền sử dụng đất? Hợp đồng cho thuê quyền dùng đất viết tay có giá trị không? Hợp đồng thuê quyền sử dụng đất theo quy định của Bộ luật dân sự? Thuê quyền dùng đất, thời hạn thuê và quyền của người thuê đất?

Chấm dứt nghĩa vụ cấp dưỡng là gì? Trường hợp chấm dứt nghĩa vụ cấp dưỡng? Chấm dứt cấp dưỡng đối với em trai thành niên? Thời điểm chấm dứt cấp dưỡng giữa vợ và chồng?Các câu hỏi về tảo hôn là gì và hậu quả


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tảo hôn là gì và hậu quả hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tảo hôn là gì và hậu quả ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tảo hôn là gì và hậu quả Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tảo hôn là gì và hậu quả rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tảo hôn là gì và hậu quả


Các hình ảnh về tảo hôn là gì và hậu quả đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về tảo hôn là gì và hậu quả tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về tảo hôn là gì và hậu quả từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author