ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC TẶNG CHO QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT – CÔNG TY LUẬT NGUYỄN LÊ TRẦN & CỘNG SỰ

Bài viết ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC TẶNG CHO QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT – CÔNG TY LUẬT NGUYỄN LÊ TRẦN & CỘNG SỰ thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC TẶNG CHO QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT – CÔNG TY LUẬT NGUYỄN LÊ TRẦN & CỘNG SỰ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC TẶNG CHO QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT – CÔNG TY LUẬT NGUYỄN LÊ TRẦN & CỘNG SỰ”

Đánh giá về ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC TẶNG CHO QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT – CÔNG TY LUẬT NGUYỄN LÊ TRẦN & CỘNG SỰ


Xem nhanh
Thời gian qua, nhiều thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai vẫn còn phức tạp, khiến cho nhiều hộ gia đình, cá nhân có nhu cần thực hiện việc cho tặng quyền sử dụng đất cho người thân của mình gặp không ít trở ngại vì thiếu thành phần hồ sơ, mất thời gian đi lại nhiều lần.

Đến với video này sẽ trả lời vấn đề của anh Nguyễn Văn Út ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang có câu hỏi muốn được giải đáp như sau “vợ chồng tôi chuẩn bị ra riêng và được cha mẹ tôi cho một thửa đất, nhưng tôi không biết phải làm thủ tục quyền sử dụng đất như thế nào. Mong chương trình giải đáp và hướng dẫn cho tôi”.

XEM THÊM KÊNH YOUTUBE KHÁC CỦA NGUYỄN ĐOÀN KHUÊ
https://www.youtube.com/channel/UCPHUyDkhZK7uQNS3_brIjlg

THAM GIA NHÓM CHIA SẺ THỦ TỤC ĐẤT ĐAI - TƯ PHÁP u0026 HỘ TỊCH
https://www.facebook.com/groups/datdaituphaphotich

DANH SÁCH PHÁT LIÊN QUAN:
- Tư vấn hành chính: https://bitly.vn/2sfh
- Mua bán nhà đất: https://bit.ly/321GxUz
- Quê tôi miền Tây: https://bitly.vn/2sfe

hiện nay, việc tặng cho quyền sử dụng đất không còn quá xa lạ, cha mẹ tặng cho con cái; người có đất đai tặng cho người khác,.. Tặng cho quyền sử dụng đất là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó, bên tặng cho chuyển giao quyền sử dụng đất cùng diện tích thửa đất cho bên được tặng cho mà không yêu cầu đền bù. Để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình thực hiện việc tặng cho thì pháp luật đã có những quy định về vấn đề này như sau:

Mọi Người Xem :   khái niệm giấy Ivory và ưu điểm nhược điểm

1/ Điều kiện tặng cho quyền sử dụng đất:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 188 Luật đất đai 2013 quy định về khó khăn thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền dùng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất như sau:

“1. Người dùng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi có các khó khăn sau đây:

a) Có Giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy định tại khoản 1 Điều 168 của Luật này;

b) Đất không có tranh chấp;

c) Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

d) Trong thời hạn dùng đất.”

Trường hợp người nhận thừa kế mà của cải/tài sản là quyền sử dụng đất nhưng là người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài không thuộc đối tượng mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất thì không được cấp giấy chứng nhận nhưng được tặng cho quyền sử dụng đất theo quy định tại khoản 3 Điều 186 Luật đất đai 2013

Trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 168 Luật Đất đai 2013 được quyền tặng cho đất đai khi:

Thứ nhất, trường hợp chuyển đổi quyền dùng đất nông nghiệp thì người dùng đất được quyền tặng cho đất sau khi có quyết liệt giao đất, cho thuê đất;

Thứ hai, trường hợp nhận thừa kế quyền dùng đất thì người sử dụng đất được thực hiện quyền tặng cho khi có khó khăn để cấp giấy chứng nhận (chưa cần có giấy chứng nhận).

2/ Thủ tục tặng cho quyền dùng đất:

Theo quy định tại khoản 3 Điều 167 Luật đất đai 2013:

Mọi Người Xem :   Nghị luận xã hội về vấn đề sống phải có mục đích

“…

Việc công chứng, chứng thực hợp đồng, văn bản thực hiện các quyền của người sử dụng đất được thực hiện như sau:

a) Hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền dùng đất và tài sản gắn liền với đất phải được công chứng hoặc chứng thực, trừ trường hợp kinh doanh bất động sản quy định tại điểm b khoản này;

d) Việc công chứng thực hiện nay các tổ chức hành nghề công chứng, việc chứng thực thực hiện nay Ủy ban nhân dân cấp xã.”

Căn cứ theo khoản 1 Điều 40 Luật công chứng 2014 quy định về giấy tờ công chứng bao gồm:

– Phiếu bắt buộc công chứng;

– Dự thảo hợp đồng tặng cho;

– bản sao y giấy tờ tùy thân;

– bản sao y Giấy chứng nhận quyền dùng đất;

– bản sao y hồ sơ khác có liên quan đến hợp đồng tặng cho:

+ Tùy tình trạng hôn nhân của người bắt buộc công chứng thì cung cấp giấy chứng nhận đăng ký đám cưới; giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; quyết liệt ly hôn; văn bản cam kết về tình trạng hôn nhân hoặc tờ khai đăng ký kết hôn tại UBND cấp xã nơi đăng ký đám cưới.

+ hồ sơ chứng minh nguồn gốc của cải/tài sản riêng: Di chúc, văn bản khai nhận, thỏa thuận phân chia di sản thừa kế, hợp đồng tặng cho, văn bản cam kết về của cải/tài sản, văn bản thỏa thuận chia của cải/tài sản chung.

– Văn bản cam kết của các bên tặng cho về đối tượng tặng cho là có thật.

Sau khi thực hiện hồ sơ công chứng hợp đồng tặng cho quyền dùng đất, các bên sẽ tiến hành hồ sơ đăng ký sang tên tại văn phòng đăng ký đất đai căn cứ theo khoản 4 Điều 95 Luật Đất đai 2013:

“…

Đăng ký biến động được thực hiện đối với trường hợp đã được cấp Giấy chứng nhận hoặc đã đăng ký mà có thay đổi ngay sau đây:

a) Người dùng đất, chủ sở hữu của cải/tài sản gắn liền với đất thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền dùng đất, của cải/tài sản gắn liền với đất; thế chấp, góp vốn bằng quyền dùng đất, tài sản gắn liền với đất;

 

b) Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất được phép đổi tên;

…”

Khi tặng cho quyền dùng đất thì phải đăng ký biến động đất đai trong thời gian 30 ngày, kể từ ngày quyết liệt tặng cho.

Mọi Người Xem :   Hoa Sao Tím Những Ngôi Sao Nhỏ Mang Sức Hút To Lớn | Hello Hoa

Trên đây là nội dung tư vấn của Doanh nghiệp Luật TNHH Nguyễn Lê Trần và Cộng sự. Mọi thắc mắc cần được tư vấn của quý khách hàng xin phép vui lòng liên lạc qua số điện thoại, email hoặc liên lạc trực tiếp tại Doanh nghiệp để được hỗ trợ.

CÔNG TY LUẬT TNHH NGUYỄN LÊ TRẦN VÀ CỘNG SỰ

Địa chỉ: 14-16 Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0938343384 (Ls Binh) – 0938132982 (Ls Quyền) – 0977761893 (Ls Huy)

Email: nltlawfirm@gmail.com

Luật sư hàng đầu tại ILAW:

http://i-law.vn/luat-su/nguyen-duy-binh-301?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=30Các câu hỏi về tặng cho quyền sử dụng đất là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tặng cho quyền sử dụng đất là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tặng cho quyền sử dụng đất là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tặng cho quyền sử dụng đất là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tặng cho quyền sử dụng đất là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tặng cho quyền sử dụng đất là gì


Các hình ảnh về tặng cho quyền sử dụng đất là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về tặng cho quyền sử dụng đất là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin chi tiết về tặng cho quyền sử dụng đất là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author