Ngày sinh có quyết định vận mệnh? – BBC News Tiếng Việt

Bài viết Ngày sinh có quyết định vận mệnh? – BBC News Tiếng Việt thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ngày sinh có quyết định vận mệnh? – BBC News Tiếng Việt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngày sinh có quyết định vận mệnh? – BBC News Tiếng Việt”

Xem thêm:

Đánh giá về Ngày sinh có quyết định vận mệnh? – BBC News Tiếng Việt

Xem nhanh
6 Dấu Hiệu Của Người Có Hậu Vận Tốt Đẹp Cả Đời Hưởng Phúc
Đăng ký Kênh Hãy Sống Khác: https://goo.gl/NkZ2ag để là người đầu tiên nhận được những video mới nhất của kênh
Theo dõi Hãy Sống Khác Trên Facebook tại : https://www.facebook.com/HÃY-SỐNG-KHÁC-105210047500441
Rất biết ơn mọi người đã đón xem kênh: Hãy Sống Khác để tác giả hoàn thiện hơn nữa.
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email: [email protected]
  • David Robson
  • BBC Future

Ngày sinh của bạn có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ, thể trạng tâm thần và thậm chí ngay cả thị lực.

Ngày sinh cũng có thể cho tôi biết những đặc điểm về hình thể của mình.

Theo Raphael, một nhà chiêm tinh của thế kỷ 19, tôi là một người “có hình dáng thanh lịch, với một khuôn mặt tròn trịa, có thể trạng tốt khi còn trẻ, nhưng khuôn mặt lại về già sẽ ngày càng trở nên thô kệch”.

Lẽ ra tôi đã cảm thấy bị xúc phạm, nhưng tôi nhận ra Zac Effron và Gwen Stefani đều có cùng đặc điểm.

các thống kê khoa học từ lâu đã bác bỏ những sự tiên đoán như vậy.

Mặc dù một vài thống kê tâm lý từ những năm 70 chỉ ra rằng chòm sao ứng với ngày sinh của mỗi người có thể có sự tương quan nhất định đối với cá tính.

mặc khác các nhà khoa học sau đó lại kết luận rằng nếu từ nhỏ cho đến lớn chúng ta được nghe nói rằng chúng ta sẽ là một người công bằng, ngang bướng và thường xuyên xúc cảm thì chúng ta sẽ làm theo đúng như vậy.

Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng những người không hay biết gì về cung hoàng đạo của mình lại không có tính cách trùng với lời tiên đoán.

Những tiên đoán cụ thể về cung hoàng đạo có thể là sai, mặc khác vẫn có một chút sự thật ở đây. Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã bắt đầu phát hiện ra tháng sinh của bạn có khả năng giúp bạn tiên đoán số phận.

Những đứa trẻ sinh vào mùa đông thường có thị lực tốt

Nguồn hình ảnh, 1

Điều dễ thấy nhất là điểm số – những đứa trẻ được sinh vào đầu niên khóa có kết quả học tập tốt hơn những đứa trẻ sinh vào cuối niên khóa, dù sự khác biệt này ngày càng thu hẹp qua các năm.

một số sự trùng hợp đáng ngạc nhiên khác có vẻ như khó giải thích hơn.

Kết luận của ông được chứng minh bằng thường xuyên công trình thống kê đối với những người sống thọ một thế kỷ.

thống kê mới nhất của Gavrilov cho thấy 40% những đứa trẻ sinh vào mùa thu dễ có khả năng sống đến 100 tuổi hơn những người sinh vào tháng Ba.

Thế nhưng nghiên cứu này ban đầu bắt gặp phải nhiều sự phản đối và hiểu nhầm.

“Những người không hiểu các công trình thống kê về chủ đề này tỏ ra hoài nghi và so sánh việc này với thuật chiêm tinh”, ông nói.

tuy nhiên, khi gửi công trình thống kê đến các tạp chí trong ngành, công ty chúng tôi đã nhận được rất thường xuyên phản ứng tích cực từ giới chuyên gia.”

Những đứa trẻ sinh vào mùa thu có nhiều có khả năng sống thọ đến 100 tuổi và trở thành những vận động viên bóng chày chuyên nghiệp

Nguồn hình ảnh, 1

Nhà nghiên cứu Sreeram Ramagopalan, từ Đại học Oxford, đồng ý rằng lĩnh vực này đang ngày càng phát triển.

Ông cho thấy những nghiên cứu trước đây chỉ dựa trên một vài lượng rất nhỏ các mẫu khảo sát.

“Chỉ trong 4 đến 5 năm trở lại đây, các công trình thống kê quy mô lớn mới có thể nhìn vào vấn đề này một cách tổng quát”, ông nói.

thường xuyên thống kê gần đây dựa trên đến hàng chục nghìn mẫu khảo sát.

Công trình nghiên cứu mới nhất của Ramagopalan đã nhìn vào giấy tờ sức khỏe của gần 60 nghìn bệnh nhân tại Anh quốc và cho thấy những người bị tâm thần phân liệt, trầm cảm và rối loạn lưỡng cực thường sinh vào mùa đông và mùa xuân.

Những đứa trẻ sinh vào mùa hè ít có thể bị tâm thần phân liệt và trầm cảm

Nguồn hình ảnh, na

Thị lực có vẻ như là một đặc điểm khác bị ảnh hưởng bởi ngày sinh. Những đứa trẻ sinh vào mùa đông thường ít khả năng bị cận thị.

Những đứa trẻ sinh vào mùa hè thì lại khó bị mắc các bệnh dị ứng.

mặc khác, nguyên tắc đằng sau những xu hướng này vẫn là điều mù mờ.

Những thay đổi trong bữa ăn hoặc sự nhiễm trùng qua các năm có thể gây ảnh hưởng quá trình phát triển của một đứa trẻ và để lại những tác động trong hàng chục năm sau đó.

Những đứa trẻ sinh vào mùa xuân có nhiều có khả năng trở thành quán quân cờ vua

Nguồn hình ảnh, Getty

Nói tóm lại, những kết quả nghiên cứu giúp chúng ta hiểu hơn tính đa dạng của những yếu tố tác động số phận mình.

Rõ ràng là gen sinh học và môi trường nuôi dưỡng là những yếu tố quyết liệt, thế nhưng nếu những yếu tố ngẫu nhiên như ngày sinh có thể tác động đến sức khỏe tâm thần và tuổi thọ, liệu những yếu tố gì khác có thể quyết định số phận của chúng ta?

Số phận có lẽ không phải do những chòm sao quyết liệt, nhưng có một sự thật là chúng ta chỉ mới bắt đầu hiểu về những yếu tố vô hình đang đưa đẩy cuộc sống của mình từ ngày chào đời.

Bản gốc tiếng Anh bài viết này đã được đăng trên BBC Future.

 

Các câu hỏi về sức khỏe hậu vận yếu là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sức khỏe hậu vận yếu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sức khỏe hậu vận yếu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sức khỏe hậu vận yếu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sức khỏe hậu vận yếu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sức khỏe hậu vận yếu là gì

Các hình ảnh về sức khỏe hậu vận yếu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về sức khỏe hậu vận yếu là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về sức khỏe hậu vận yếu là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author