Sữa thanh trùng và tiệt trùng là gì? Phân biệt sự khác nhau

Bài viết Sữa thanh trùng và tiệt trùng là gì? Phân biệt sự khác nhau thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Sữa thanh trùng và tiệt trùng là gì? Phân biệt sự khác nhau trong bài viết hôm nay nha !Các bạn đang xem bài viết : “Sữa thanh trùng và tiệt trùng là gì? Phân biệt sự khác nhau”Xem thêm:

Sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng có gì khác nhau? Loại nào tốt hơn khi dùng cho các bé? Xem thử câu trả lời qua nội dung bên dưới nha!

Sữa tươi là nguồn thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và cực kì tốt cho cơ thể. Để đáp ứng mong muốn của người tiêu dùng, trên thị trường hiện nay có rất rất nhiều loại sữa tươi khác nhau, từ sữa tươi hương trái cây cho đến những loại thông thường như sữa có đường, sữa socola,..Và trong số đó, thường nhật nhất là sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng. Cả 2 loại danh mục này đều có những đặc điểm tương đối giống nhau nên khiến người tiêu dùng bối rối khi chọn lựa.
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa cơ học - Phương trình bernoulli

1Sữa tươi tiệt trùng là gì?

Sữa tươi tiệt trùng là sữa tươi được xử lý ở nhiệt độ cao từ 138 – 141 độ C trong 2 – 4 giây, làm mất hại khuẩn và lợi khuẩn trong sữa. Sau đó được làm lạnh nhanh và đóng gói trong bao bì tiệt trùng đặc biệt.Nên phân biệt giữa sữa tươi tiệt trùng và sữa tiệt trùngSữa tươi tiệt trùng khả năng bảo quản ở nhiệt độ bình thường, trong thời gian 6 tháng đến 1 năm. Tỷ lệ vitamin của sữa tươi tiệt trùng có bị mất mát trong quy trình xử lý nhưng không một cách đáng kể.mặc khác, phụ huynh nên lưu ý để tránh nhầm lẫn giữa sữa tươi tiệt trùng và sữa tiệt trùng. Sữa tiệt trùng chính xác là sữa hoàn nguyên tiệt trùng.Bản chất là sữa bột pha với nước và cũng được qua quy trình xử lý nhiệt trước khi đóng vào bao bì. Sữa tiệt trùng qua 2 lần xử lý nhiệt nên lượng vitamin và hương vị thay đổi ngay khá nhiều so với sữa tươi ban đầu.Xem chi tiết hơn ở bài viết: Sữa tươi tiệt trùng là gì?

Hàm lượng dinh dưỡng sữa tươi tiệt trùng:

  • Vitamin một cách tự nhiên trong sữa thấp hơn so với sữa tươi thanh trùng.
 
  • “Rộng” dinh dưỡng hơn vì khả năng bổ sung rất nhiều loại vi chất khác như DHA, selen,…
 
  • Có nhiều hương vị để lựa chọn: dâu, socola,…
 

Đối tượng dùng sữa tươi tiệt trùng:

  • Trẻ trên 12 tháng tuổi.
 

Ưu điểm sữa tươi tiệt trùng:

  • Bảo quản được lâu.
 
  • dùng tiện lợi.
 
  • Giá rẻ hơn (vì sản xuất được số lượng nhiều).
 

Nhược điểm sữa tươi tiệt trùng:

  • Giảm chất dinh dưỡng một cách tự nhiên trong sữa nguyên liệu.
 
  • Dễ bị biến tướng thành hàng giả, kém chất lượng từ sữa bột pha với nước và hương liệu.
 

2Sữa tươi thanh trùng là gì?

Sữa tươi thanh trùng nguyên lành, dinh dưỡng trọn vẹnSữa thanh trùng là sữa tươi mới vắt được xử lý ở nhiệt độ thấp 72 – 90 độ C trong khoảng 15 – 30 giây, giữ lại những lợi khuẩn trong sữa. Sau đó được làm lạnh đột ngột xuống 4 độ C và được đóng gói vào bao bì.
Mọi Người Xem :   Top 11 Hình xăm gia đình đẹp mang nhiều ý nghĩa gửi gắm tỉnh cảm mỗi người với gia đình
Sữa tươi thanh trùng cần được bảo quản lạnh ở nhiệt độ khoảng 2 – 6 độ C liên tục nhằm khống chế vi khuẩn phát triển và được dùng trong thời gian ngắn khoảng 7 – 10 ngày.Do được xử lý ở nhiệt độ thấp nên sữa tươi thanh trùng giữ được gần như toàn bộ các vitamin, dưỡng chất quan trọng xuất hiện trong sữa nguyên liệu và vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon đặc trưng của sữa bò tươi một cách tự nhiên.Nếu muốn có thời hạn bảo quản lâu hơn, các phụ huynh khả năng tham khảo sữa TH True Milk có dòng sữa tươi thanh trùng được xử lý công nghệ thanh trùng ESL (Extended Shelf – life) của CHLB Đức.Công nghệ này kết hợp nhiệt độ và thời gian phù hợp cho phép loại bỏ gần như tuyệt đối những loại vi khuẩn, giúp danh mục duy trì được trọn 30 ngày (trước khi mở nắp).Xem chi tiết hơn ở bài viết: Sữa thanh trùng là gì?

Hàm lượng dinh dưỡng sữa tươi thanh trùng:

  • Vitamin một cách tự nhiên trong sữa cao.
 
  • Lớp váng sữa một cách tự nhiên có nhiều dưỡng chất (Ca, Na, K,…),protein, canxi và các vitamin A, E, B1, B2, C, PP…
 
  • Không thêm hương liệu, chỉ có mùi vị sữa bò căn bản.
 

Đối tượng dùng sữa tươi thanh trùng:

  • Trẻ trên 24 tháng tuổi (vì khó tiêu hóa hơn).
 

Ưu điểm sữa tươi thanh trùng:

  • một cách tự nhiên.
 
  • Nguyên lành.
 
  • Dinh dưỡng trọn vẹn.
 

Nhược điểm sữa tươi thanh trùng:

  • Thời gian dùng ngắn.
 
  • Giá thành cao.
 
  • Đòi hỏi cao hơn về nguyên liệu đầu vào.
 
  • Phải bảo quản lạnh liên tục.
 
  • Không đảm bảo vệ sinh ATTP và dinh dưỡng nếu quy trình sản xuất không đạt chuẩn.
 Sữa thanh trùng và tiệt trùng là gì? Phân biệt sự khác nhau 2Tóm lại, sữa tiệt trùng và sữa thanh trùng bạn khả năng hiểu đơn giản rằng, sữa tiệt trùng là loại sữa được tiêu diệt hết vi khuẩn có lợi cũng như có hại trong sữa và nhà sản xuất sẽ cho thêm những thành phần dinh dưỡng vào sữa.
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của môn chính trị đối với sinh viên là gì?Thực tiễn việc học tập tư tưởng Hồ Chí Minh hiện nay
Còn sữa thanh trùng là loại sữa được loại trừ các vi khuẩn có hại và giữ lại các vi khuẩn có lợi và thành phần dinh dưỡng của sữa tươi.Sữa tươi tiệt trùng hay sữa tươi thanh trùng đều tốt và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Chỉ cần cha mẹ chọn đúng hàng chất lượng, đúng thương hiệu sữa phù hợp cho các bé dùng hợp lý và đúng phương pháp sẽ phát huy được hết tổng giá trị dinh dưỡng xuất hiện trong thành phần những loại sữa tươi.
Xem thêm nhiều bài viết hay khác:
Mua sữa tươi ở Bách hóa XANH để nhận được nhiều khuyến mãi, ưu đãi bạn nha!Chọn mua sữa tươi chất lượng tại Bách Hóa XANH Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
 

Các câu hỏi về Sữa thanh trùng và tiệt trùng là gì? Phân biệt sự khác nhau

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Sữa thanh trùng và tiệt trùng là gì? Phân biệt sự khác nhau hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Sữa thanh trùng và tiệt trùng là gì? Phân biệt sự khác nhau ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sữa thanh trùng và tiệt trùng là gì? Phân biệt sự khác nhau Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Sữa thanh trùng và tiệt trùng là gì? Phân biệt sự khác nhau rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!! 

Các Hình Ảnh Về Sữa thanh trùng và tiệt trùng là gì? Phân biệt sự khác nhau

Sữa thanh trùng và tiệt trùng là gì? Phân biệt sự khác nhauCác từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Sữa #thanh #trùng #và #tiệt #trùng #là #gì #Phân #biệt #sự #khác #nhau

Tra cứu thêm báo cáo về Sữa thanh trùng và tiệt trùng là gì? Phân biệt sự khác nhau tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thông tin về Sữa thanh trùng và tiệt trùng là gì? Phân biệt sự khác nhau từ web Wikipedia.◄Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author