Số thẻ tín dụng nằm ở đâu? Số thẻ tín dụng là gì?

Bài viết Số thẻ tín dụng nằm ở đâu? Số thẻ tín dụng là gì? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Số thẻ tín dụng nằm ở đâu? Số thẻ tín dụng là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Số thẻ tín dụng nằm ở đâu? Số thẻ tín dụng là gì?”

Đánh giá về Số thẻ tín dụng nằm ở đâu? Số thẻ tín dụng là gì?


Xem nhanh

nhiều chủ thẻ lần đầu sử dụng thẻ tín dụng nên chưa biết số thẻ tín dụng nằm ở đâu? Và tầm quan trọng của thẻ tín dụng mà bạn nên biết. Vậy qua bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhéu đi tìm hiểu toàn bộ thông tin về thẻ tín dụng mà bạn nên trang bị cho bản thân.

Thẻ tín dụng là loại thẻ sử dụng để chi tiêu trước và trả tiền sau cho ngân hàng. Mỗi loại thẻ sẽ có hạn mức riêng và hạn mức tín dụng sẽ được cấp theo mức độ uy tín và năng lực tài chính của khách hàng. Thẻ tín dụng có thể thanh toán, chi tiêu, rút tiền mặt mà trong thẻ không cần phải có tiền. Khi chi tiêu bạn sẽ được miễn lãi suất trong thời gian quy định và phải hoàn lại tiền theo đúng ngày đã ký trên hợp đồng. Nếu trả chậm sẽ bị tính thành nợ quá hạn và phải chịu phí phạt theo đung quy định.

Nội Dung

Số thẻ tín dụng là một dãy số định danh có từ 16 – 19 số tùy thuộc từng loại thẻ của ngân hàng. Dãy số này được tạo ra theo quy luật riêng. Mỗi khách hàng sẽ có dãy số riêng để nhận diện và dùng trên hệ thống ngân hàng toàn cầu.

Mọi Người Xem :   Con ngỗng vàng - Grimm

1) Bank branding: Tên ngân hàng

2) Card number: Số thẻ tín dụng

3) Cardholder name: Tên chủ thẻ tín dụng

4) Smart chip: Chip điện tử

5) Expiration date: Ngày hết hạn của thẻ

6) Payment network: Thương hiệu phát hành thẻ

Số thẻ tín dụng rất quan trọng nhưng khách hàng không biết vị trí số thẻ tín dụng nằm ở đâu? Việc này dễ gây ra đến nhầm lẫn và có thể ảnh hưởng tới lợi ích của bạn.

Số thẻ tín dụng nằm ở đâu?

so the tin dung nam o dau

Vị trí của số thẻ tín dụng chính là dãy số được in nổi trên bề mặt của thẻ. Khách hàng thường nhầm tưởng đây là số tài khoản thẻ tín dụng. Nhưng không phải đây chính là dãy số thẻ của bạn, việc nhầm lẫn này có khả năng gây ảnh hưởng tới các giao dịch khi cần.

Cấu trúc của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng ở Việt Nam Hiện tại thường có 16 số, trong đó:

– Số đầu tiên là biểu thị cho tên tổ chức, ngân hàng phát hành thẻ.

+ 3: Visa

+ 5: MasterCard

+ 3: American Express

– 3 số tiếp theo chính là ID của tổ chức, ngân hàng phát hành thẻ

+ 3731: AmEx Green (American Express)

+ 4013: Citibank (Visa)

+ 5100: Western States Bankcard Association (Master)

+ 6013: MBNA (Discover)

– 9 số tiếp theo là số tài khoản của bạn

– Số cuối cùng được gọi là số “Checksum” sử dụng để kiểm tra độ chính xác của thẻ.

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Tên Ngọc Quỳnh Là Gì? Giải Nghĩa & Mẫu Chữ Ký Cực đẹp

một số lưu ý khác:

Các số đầu tiên hiển thị tên nhà phát hành thẻ tín dụng

– Số 1, 2 là hiển thị của đơn vị hãng hàng không

– Số 3 được phát hành bởi công ty du lịch, giải trí.

– 4, 5 là số được phát hành bởi đơn vị tài chính

– 6 phát hành bởi ngân hàng thương gia

– Số 7 được phát hành công ty dầu khí

– 8 phát hành bởi công ty viễn thông

– 9 phát hành bởi nhà nước.

Hiện tại số thẻ tín dụng bắt đầu bằng số 4 được phát hành thường xuyên nhất. Đây chính là loại thẻ tín dụng liên kết với tổ chức thẻ Visa. Và dãy số thẻ bắt đầu bằng số 5 là loại thẻ tín dụng kết nối với tổ chức liên kết với MasterCard.

Mã CVV/CVC thẻ tín dụng là gì

so the tin dung nam o dau

Mã CVV/CVC viết tắt của Card Verification Value là dãy số gồm 3 số sử dụng để xác minh thẻ Visa và MasterCard. Dãy số này cũng dùng trên thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Bạn có khả năng hiểu dễ dàng mã CVV/CVC là mã bảo mật của thẻ thanh toán quốc tế.

Chủ thẻ có khả năng xem mã CVV/CVC ở đằng sau của thẻ, khi giao dịch bạn nhập mã số này thì mới thanh toán được. Và chỉ cần số thẻ tín dụng mã mã CVV là sẽ thanh toán được. do đó cần bảo mật cả 2 thông tin này.

Trên đây các bạn đã rõ số thẻ tín dụng nằm ở đâu rồi chứ. Bạn có khả năng xem số thẻ tín dụng trên bề mặt thẻ tín dụng của bạn. Dãy số này thường có 16 kí tự và mỗi khách hàng có một dãy số riêng biệt.

Mọi Người Xem :   Sáng kiến kinh nghiệm tiếng Anh là gì

có thể bạn cần:Các câu hỏi về số thẻ tín dụng vietcombank là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê số thẻ tín dụng vietcombank là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết số thẻ tín dụng vietcombank là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết số thẻ tín dụng vietcombank là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết số thẻ tín dụng vietcombank là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về số thẻ tín dụng vietcombank là gì


Các hình ảnh về số thẻ tín dụng vietcombank là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về số thẻ tín dụng vietcombank là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về số thẻ tín dụng vietcombank là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author