Ý nghĩa số thẻ tín dụng, số thẻ Visa/Mastercard, số CVC/CVV là gì? | Timo

Bài viết Ý nghĩa số thẻ tín dụng, số thẻ Visa/Mastercard, số CVC/CVV là gì? | Timo thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Ý nghĩa số thẻ tín dụng, số thẻ Visa/Mastercard, số CVC/CVV là gì? | Timo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : Timo”

Đánh giá về Ý nghĩa số thẻ tín dụng, số thẻ Visa/Mastercard, số CVC/CVV là gì? | TimoBạn đang sở hữu chiếc thẻ Visa hay thẻ Mastercard. Bạn đã biết số CVC/CVV là gì chưa? Bạn vẫn còn mơ hồ về ý nghĩa của những loại mã số thẻ tín dụng, số thẻ visa/mastercard và không hiểu được rủi ro khi mã này bị lộ? Timo sẽ cung cấp tất cả các thông tin liên quan đến mã số thẻ tín dụng và số thẻ Visa/ thẻ Mastercard là gì và ý nghĩa của số CVC/CVV khi bạn làm thẻ tín dụng trong bài viết sau.

Menu Ẩn
1. Số thẻ tín dụng là gì?
1.1. Quy luật về số thẻ khi mở thẻ tín dụng? 
1.2. Số thẻ Visa và thẻ Mastercard là gì? Có khác số thẻ tín dụng?
2. Mã số CVV/CVC là gì?
2.1. Số CVV/CVC là gì?
2.2. Số CVV nằm ở đâu trên thẻ?
3. Nguy cơ mất tiền vì lộ số thẻ tín dụng và mã CVV/CVC
4. Xóa số CVV/CVC, bảo vệ thẻ tín dụng
5. Cách bảo mật số thẻ Visa/ thẻ Mastercard và thẻ tín dụng khi quẹt máy POS
6. Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãiMiễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời
7. Những câu hỏi thường gặp về số thẻ Visa

Số thẻ tín dụng là gì?

Số thẻ tín dụng là một dãy số gồm 16 hoặc 19 chữ số, được in ở mặt trước của thẻ khi mở thẻ tín dụng. Dãy số này được đặt theo quy luật riêng, không phải ngẫu nhiên. Lưu ý, dãy số này gọi là số thẻ tín dụng, không phải số tài khoản ngân hàng.

số thẻ tín dụng là gì

Các thẻ tín dụng thường nhật ở Việt Nam thường có số thẻ gồm 16 chữ số. Trong đó:

 • Chữ số đầu tiên là biểu thị cho tên của tổ chức/ngân hàng phát hành thẻ:

1 và 2 được phát hành bởi các hãng hàng không. 3 được phát hành bởi các hãng du lịch hoặc giải trí. 4 và 5 được phát hành bởi ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính. 6 được phát hành bởi ngân hàng và các thương gia. 7 được phát hành bởi các công ty dầu khí. 8 được phát hành bởi các Doanh nghiệp viễn thông. 9 được phát hành bởi Nhà nước.

 • Cụm 3 chữ số tiếp theo biểu thị cho ID của tổ chức/ngân hàng phát hành thẻ
 • Chuỗi 9 chữ số tiếp theo là số tài khoản của khách hàng
 • Chữ số cuối cùng được gọi là số checksum, được dùng để kiểm tra độ chính xác của thẻ tín dụng, số IMEI điện thoại,…
Mọi Người Xem :   Viết đoạn văn về tinh thần tự học hay nhất (18 mẫu)

✅ Mọi người cũng xem : giấy rách phải giữ lấy lề nghĩa là gì

Quy luật về số thẻ khi mở thẻ tín dụng? 

Chữ số cuối cùng của dãy số thẻ tín dụng sẽ được sử dụng để checksum bằng thuật toán Luhn – thuật toán chuyên sử dụng để kiểm tra độ chính xác của thẻ tín dụng và số IMEI điện thoại…Được thực hiện chi tiết như sau:Lấy ví dụ, ta có số thẻ là: 9605 1722 8932 7511 -Bước 1: Viết lần lượt các chữ số trong số thẻ ra. Sau đó giữ nguyên các số nằm ở hàng lẻ 1-3-5… theo thứ tự từ phải sang trái -Bước 2: Lấy các số thứ tự nằm ở vị trí hàng chẵn 2-4-6…nhân đôi chúng lên và thay thế bằng kết quả vừa nhân đượcTa có: (18) 6 (0) 5 (2) 7 (4) 2 (16) 9 (6) 2 (14) 5 (2) 1. Nếu các kết quả nhân đôi là số 2 chữ số, ta sẽ cộng tổng hai số lại, ví dụ: 9×2=18 -> 1+8= 9 và thay thế số đó vào vị trí tương ứng.  Ta được dãy số mới như sau: (9) 6 (0) 5 (2) 7 (4) 2 (7) 9 (6) 2 (5) 5 (2) 1. -Bước 3: Cộng các chữ số trong dãy số mới tìm được lại với nhéu. Nếu tổng chia hết cho 10, có nghĩa số thẻ đó hợp lệ:  9 + 6 + 0 + 5 + 2 + 7 + 4 + 2 + 7 + 9 + 6 + 2 + 5 + 5 + 2 + 1 =72. “72” không chia hết cho 10 nên số thẻ tín dụng này sẽ không hợp lệ.

số thẻ tín dụng

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa icon trên zalo

Số thẻ Visa và thẻ Mastercard là gì? Có khác số thẻ tín dụng?

Thẻ Visa và thẻ Mastercard là hai loại thẻ thanh toán quốc tế được dùng thường nhật trên thế giới. Số thẻ Visa và thẻ MasterCard là một dãy số bao gồm 16 chữ số được đặt theo quy luật nhất định. Trong đó: Số thẻ Visa được bắt đầu bằng chữ số 4, số thẻ Mastercard được bắt đầu bằng chữ số 5.

có khả năng thấy, số thẻ Visa và thẻ Mastercard là số thẻ tín dụng của hai nhà phát hành Visa và Mastercard, đều đặn là một dãy số gồm 16 chữ số khác nhau được sắp xếp theo quy luật. Vậy khi được yêu cầu cung cấp thông tin số thẻ visa khi thanh toán, tức là số thẻ tín dụng.

Mã số CVV/CVC là gì?

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên trần tuệ mẫn

Số CVV/CVC là gì?

Bạn đã biết mã số CVV là gì chưa? 

 • CVV là viết tắt của Card Verification Value. Mã sử dụng xác minh thẻ Visa, bao gồm cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.
 • CVC là từ viết tắt của Card Verification Code. Mã dùng để xác minh thẻ Mastercard.

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi mã số CVC/CVV là gì? Thì đó chính là mã bảo mật của thẻ hay còn gọi chung là số CSC viết tắt của Card Security Code. mặt khác, còn có mã CID viết tắt của Card Identification Number, đây là mã dùng để xác minh thẻ American Express.

cvv là gì?

Số CVV nằm ở đâu trên thẻ?

Mã CVV/CVC nằm ở đâu? Bạn sẽ tìm thấy mã CVV/CVC gồm 3 – 4 chữ số được in ở mặt sau thẻ ngân hàng. Hai loại mã này được sử dụng khi bạn giao dịch trực tuyến bằng thẻ Visa/ thẻ Mastercard. Tức là khi thanh toán online, bạn chỉ cần nhập thông tin thẻ và số CVV/CVC là có khả năng thanh toán được, thậm chí không cần nhập mã PIN. vì thế, chức năng của hai loại mã này rất quan trọng. Bạn cần thận trọng vì có khả năng sẽ trở thành mục tiêu của thường xuyên kẻ gian.

Mọi Người Xem :   Là người Việt nhất định phải biết – Nguồn gốc tên gọi 63 Tỉnh Thành VN - Việt Hà Travel chuyên tổ chức du lịch, sự kiện, hội nghị - việt hà travel

Đặc biệt đối với thẻ American Express, mã CSC gồm 4 chữ số nằm ở mặt trước của thẻ và được in nhỏ ở góc bên phải phía trên dãy số thẻ.

✅ Mọi người cũng xem : nhà trọ tiếng anh là gì

Nguy cơ mất tiền vì lộ số thẻ tín dụng và mã CVV/CVC

Ngày nay, việc mua sắm trực tuyến trở nên khá quen thuộc với mọi người. mặc khác, bạn cần lưu ý khi thanh toán trực tuyến bởi đó là môi trường thường xuyên nguy hiểm. Thẻ Visa/ thẻ Mastercard có gắn chip EMV nên sẽ tránh được nguy cơ làm thẻ giả. Nhưng khó tránh được việc mất thông tin khi mua sắm trực tuyến. Các tin tức nước ngoài và Việt Nam đã đưa khá thường xuyên thông tin về những trường hợp bị mất tiền từ thẻ tín dụng. Do bị lộ thông tin từ trang web hay máy ATM. Hoặc do máy POS thanh toán bị dính mã độc… ngoài ra, chỉ cần “lạc” thẻ tín dụng vào tay kẻ gian là họ đã có khả năng sử dụng để mua sắm online với số thẻ tín dụng và số mã CVV/CVC của bạn một cách đơn giản. Vì có thường xuyên loại thẻ không cần xác minh mã OTP và mã PIN, nên các bạn cần bảo vệ thẻ trước những hành động liên quan đến thanh toán.

Xóa số CVV/CVC, bảo vệ thẻ tín dụng

Phương pháp được các chuyên gia tài chính khuyên để phòng chống nguy cơ trên là bạn hãy ghi nhớ số thẻ tín dụng, mã CVV/CVC và xóa mã này đi. Bởi vì những thông tin quan trọng như ngày hết hạn, số thẻ không thể xóa được. và cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý chỉ dùng thẻ tín dụng Mastercard/Visa tại những trang web có bảo mật an toàn hoặc cà thẻ tại những máy POS tại cửa hàng lớn. Bạn cần đảm bảo luôn có mặt trong lúc giao thẻ cho người khác. Hãy chọn mở thẻ tín dụng quốc tế của ngân hàng có sử dụng bảo mật bằng OTP khi thanh toán online. Điển hình như ngân hàng Timo với thẻ tín dụng Timo Visa. Bằng cách này, khi bạn nhận được mã OTP xác minh thanh toán từ giao dịch lạ. Hãy liên lạc ngay đến ngân hàng để khóa thẻ kịp lúc.

Mã số CVV

Hiểu được số thẻ tín dụng và mã số CVC/CVV là gì? Ta sẽ nhận ra được tầm quan trọng của chúng (Nguồn: Timo)

Cách bảo mật số thẻ Visa/ thẻ Mastercard và thẻ tín dụng khi quẹt máy POS

hiện nay, cách thức thanh toán bằng máy POS rất phổ biến và được người sử dụng nhiều lựa chọn nhờ ưu điểm nhanh chóng và linh hoạt. tuy nhiên, khi quẹt bằng máy POS, người sử dụng không tránh khỏi các rủi ro bị đánh cắp thông tin thẻ. Dưới đây là một số lời khuyên của chuyên gia giúp bạn sử dụng thẻ an toàn tại máy POS:

 • Bạn nên ghi nhớ mã CVV/CVC và xóa hoặc cào nhẹ để mã CVV/CVC mờ hẳn. Khi xóa mã xác minh thẻ, kể cả trong trường hợp kẻ gian có thẻ cũng không thể thanh toán trực tuyến được. 
 • Bạn cũng cần đảm bảo luôn có mặt trong lúc giao thẻ Visa, Mastercard hay thẻ tín dụng cho nhân viên quẹt máy POS. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc nhân viên hoặc người xung quanh khu vực mua sắm đó đánh cắp thông tin trên thẻ của bạn.
 • Tuyệt đối không chia sẻ thông tin về thẻ tín dụng, số thẻ visa hoặc đưa cho ai xem thẻ của mình. Đặc biệt, bạn không được cho phép bất cứ ai có khả năng chụp hình lại mặt trước (số thẻ visa) và cả mặt sau (CVV/CVC) của tấm thẻ tín dụng.
 • ngoài ra, bạn có khả năng sử dụng chức năng bảo mật bằng OTP khi thanh toán online. Như vậy, khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua sắm nào. Ngân hàng sẽ xác nhận một lần nữa với chủ thẻ thông qua việc xác nhận từ điện thoại.
Mọi Người Xem :   Môi dày có ý nghĩa gì? Môi dày cần làm như thế nào để đẹp hơn? - Nha Khoa Parkway

Bạn nên chú ý luôn giữ bí mật thông tin số thẻ visa /mastercard và mã CVV/CVC. Bạn cần phải cảnh giác cao với mọi hoàn cảnh bằng những phương pháp nêu trên. Hy vọng, bài viết trên đã giúp bạn có thêm kiến thức về cách dùng thẻ ngân hàng thật an toàn và hiệu quả!

Tìm hiểu thêm:Mở thẻ tín dụng online không cần chứng minh nguồn thu

Mọi cụ thể vui lòng liên lạc qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.

 • ✅ Mọi người cũng xem : nghiệp vụ nhà hàng là gì

  Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng đơn giản chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

  ĐĂNG KÝ NGAY!

Những câu hỏi thường gặp về số thẻ Visa

Số thẻ tín dụng nằm ở đâu?

Được in nổi ở mặt trước của thẻ tín dụng gồ 16 hoặc 19 chữ số.

Số CVC/ CVV là gì?

CVC là viết tắt của Card Verification Value, là mã sử dụng để xác minh thẻ Visa. CVV là viết tắt của Card Verification Code để xác minh thẻ Mastercard.

Số thẻ tín dụng sử dụng để làm gì?

sử dụng để chuyển tiền vào tài khoản qua số thẻ tín dụng, kiểm tra số dư trong thẻ tín dụng.

Số thẻ Visa có phải là số thẻ tín dụng?

Nếu bạn đã biết thẻ Visa Credit chính là thẻ tín dụng quốc tế thì chắc rằng số thẻ Visa chính số thẻ tín dụng quốc tế.Các câu hỏi về số the tín dụng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê số the tín dụng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết số the tín dụng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết số the tín dụng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết số the tín dụng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về số the tín dụng là gì


Các hình ảnh về số the tín dụng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về số the tín dụng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về số the tín dụng là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author