Thủ tục xin cấp số nhà mới nhất 2022

Bài viết Thủ tục xin cấp số nhà mới nhất 2022 thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Thủ tục xin cấp số nhà mới nhất 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thủ tục xin cấp số nhà mới nhất 2022”

Đánh giá về Thủ tục xin cấp số nhà mới nhất 2022


Xem nhanh
Nói đến pháp lý đất đai thì nó rộng vô vàn và thật sự khá khó nhằn, với video ngày hôm nay, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT sẽ đề cập đến việc phân loại các giấy tờ từ sổ hồng, sổ đỏ, sổ trắng, sổ xanh và tại sao lại gọi các loại sổ với cái tên như vậy? Hãy cùng theo dõi qua video này nhé!

Danh sách tổng hợp các video trong series Pháp Lý Đất Đai: https://bit.ly/2TIL7rq

Hãy đăng ký kênh và theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều video clip và cảm nhận nhịp sống pháp lý nhé!

- Website: https://thuvienphapluat.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/ThuVienPhapLuat.vn
#TVPL #KienThucPhapLuat #DatDai

hồ sơ xin phép cấp số nhà 2022 là một trong số những bước quan trọng góp phần vào việc chỉnh trang diện mạo đô thị tương đương các điểm dân cư nông thôn. mặt khác, cấp số nhà còn giúp cho mỗi gia đình thuận lợi hơn trong việc giao tiếp, tiếp nhận thư tín,… Để tìm hiểu cụ thể về số nhà và các vấn đề liên quan, mời các bạn cùng trang tin bất động sản Homedy theo dõi những nội dung dưới đây.

Mục đích của việc đánh số, gắn số nhà

Đánh số nhà, gán số nhà là một việc làm rất cần thiết và được Bộ Xây dựng áp dụng quy chế đánh số nhà, gắn biển số nhà tại quyết định số 05/2006/QĐ-BXD. Theo đó, đánh số nhà nhằm mục đích đáp ứng các công tác quản lý nhà đất, thông tin LH, phòng cháy – chữa cháy, an ninh trật tự, hành chính và quản lý dân cư theo quy định của pháp luật.

so-nha-dep
Gắn số nhà giúp tiện cho việc LH, tìm kiếm

Đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế phát triển, các sàn thương mại điện tử vận hành mạnh kéo theo nhu cầu mua sắm online của phần đông người dân thành thị, việc đánh số nhà giúp việc gửi – phát bưu phẩm, bưu kiện trở nên dễ dàng hơn.

Mọi Người Xem :   Bữa Tiệc Tiếng Anh Là Gì ? Từ Vựng Về Tiệc Tất Niên Trong Tiếng Anh - khoalichsu.edu.vn

Những thông tin về số nhà, hồ sơ xin phép cấp số nhà mới nhất

✅ Mọi người cũng xem : biểu hiện tự học là gì

1. Phạm vi điều chỉnh số nhà

Theo quy định của Bộ Xây dựng, số nhà được cấp hoặc điều chỉnh theo phạm vi:

 • Thứ nhất, khu dân cư vừa mới xây dựng chưa có số nhà;
 • Thứ hai, khu dân cư hiện hữu nhưng không theo trật tự, cần sắp xếp lại
 • Thứ ba, nhà trên các tuyến đường mới đổi tên, các tuyến đường mới tách ra
 • Thứ tư, nhà ở hoặc khu dân cư cần điều chỉnh số nhà theo bắt buộc của tổ chức, cá nhân.

>>> Xem thêm: Số nhà đẹp và ý nghĩa các con số theo chuẩn phong thủy

2. Đối tượng được đánh số và gắn biển số nhà

Trước khi làm Thủ tục xin cấp số nhà bạn cần xác định đối tượng được Bộ xây dựng cho phép đánh số, gắn biển số gồm: 

 • Nhà ở (nhà ở riêng lẻ, chung cư, cư xá: căn hộ, số tầng, cầu thang, lô chung cư, cư xá);
 • Công trình xây dựng khác.

✅ Mọi người cũng xem : những món quà ý nghĩa dịp giáng sinh

3. Đối tượng không được đánh số và gắn biển số nhà

Theo quy định, những đối tượng sau không được đánh đánh số nhà và biển số nhà là nhà ở hoặc công trình mà xây dựng không phép, xây dựng trong khu vực cấm theo quy định của pháp luật.

và cạnh đó, tại Điều 20 quyết liệt số 22/2012/ QĐ-UBND, UBND TP. HCM có ban hành quy chế đánh số và gắn biển số nhà, cấp chứng nhận số nhà như sau:

“UBND quận, huyện giải quyết đánh số và cấp Chứng nhận số nhé̀ theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân trong các trường hợp sau:

 • Tổ chức, cá nhân có yêu cầu nộp Đơn đăng ký cấp số nhà (kèm các chứng từ có liên quan) gửi UBND quận hoặc UBND xã, thị trấn để được cấp số nhà mới.
 • Nhà ở, công trình xây dựng hoặc đất chưa xây dựng thuộc khu vực tuy đã thực hiện xong việc đánh số, nhưng chủ sở hữu nhà ở, công trình xây dựng hoặc người sử dụng đất có yêu cầu được cấp số nhà do xây dựng mới; tách – nhập nhà hoặc xây thêm nhà trong cùng khuôn viên.
 • Nhà ở, công trình xây dựng đã có số nhà ổn định, nhưng chủ sở hữu (dùng) có bắt buộc được cấp Chứng nhận số nhà để thực hiện các giao dịch có liên quan về nhà ở, công trình xây dựng.
Mọi Người Xem :   GIẢI ĐÁP Ý NGHĨA CỦA NHỮNG BỨC TRANH PHONG THỦY

✅ Mọi người cũng xem : hình xăm ý nghĩa về cuộc sống cho nam

4. giấy tờ xin cấp số nhà mới nhất

Theo quyết định số 05/2006/QĐ-BXD của Bộ Xây dựng cấp tháng 5/2006, quy định trách nhiệm ban hành quy chế đánh số và gắn biển số nhà thuộc về từng địa phương. Trong bài viết này, Homedy xin được hướng dẫn Thủ tục cấp số nhà trên địa bàn TP.HCM.

Căn cứ quyết liệt số 22/2012/QĐ-UBND ngày 31/5/2012 của UBND TPHCM về ban hành quy chế đánh số và gắn biển số nhà trên địa bàn, người đân để làm giấy tờ xin cấp số nhà 2022 cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

 • Đơn xin phép cấp số nhà viết tay hoặc đánh máy đúng form mẫu: 03 bản;
 • Sổ đỏ hoặc sổ hồng nhằm chứng nhận quyền sở hữu đất và của cải/tài sản: 01 bản (photo công chứng và cầm theo bản gốc để đối chiếu).
 • Bản vẽ phê duyệt đính kèm giấy phép xây dựng: 01 bản (photo công chứng và cầm theo bản gốc để đối chiếu).
 • Giấy phép xây dựng hoặc giấy phép điều chỉnh xây dựng (nếu có): mỗi thứ 01 bản (photo công chứng).
 • chứng minh nhân dân hoặc CCCD, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú: 01 bản mỗi loại (photo).
thu-tuc-gan-so-nha
Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ về giấy tờ xin phép cấp số nhà

Để thực hiện việc cấp số nhà, biển nhà thì chủ sở hữu cần tiến hành theo hồ sơ xin phép cấp số nhà sau:

Thứ nhất, viết Đơn đề nghị cấp, đổi biển số nhà theo mẫu đơn hợp lệ và gửi kèm các hồ sơ liên quan đã nêu ở trên. Sau khi xác nhận thông tin, UBND huyện/quận nếu thấy đảm bảo các tiêu chí cấp số nhà, biển nhà thì sẽ cấp Giấy chứng nhận số nhà theo mẫu. Theo đó, tời hạn giải quyết giấy tờ là từ 10-15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ giấy tờ.

Lưu ý rằng, Giấy chứng nhận số nhà mà UBND huyện/quận cấp chỉ được sử dụng khi cá nhân, hộ gia đình, cơ quan, tổ chức làm Thủ tục liên quan đến địa chỉ. do đó, không có tổng giá trị công nhận quyền sở hữu nhà ở, công trình xây dựng.

Mọi Người Xem :   Nhượng quyền cafe và những điều cần biết khi mở quán cafe nhượng quyền

5. Nơi tiếp nhận giấy tờ cấp số nhà, biển số nhà

UBND xã, phường, thị trấn là cơ quan tiếp nhận đơn đề nghị đăng ký cấp số nhà. Sau khi xác nhận giấy tờ hợp lý, UBND xã, phường, thị trấn sẽ trả hồ sơ đã xác nhận cho người dân. Để thực hiện tiếp các bước còn lại, người dân cần chuyển giấy tờ lên UBND cấp quận, huyện, thị trấn để xử lý và giải quyết.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa câu chuyện tiếng vĩ cầm ở mỹ lai

6. Chi phí thực hiện cấp số nhà là bao nhiêu?

Lệ phí xin phép cấp số nhà 2022 được căn cứ theo thông tư 02/2014/TT –BTC. Theo đó mức thu lệ phí cấp biển số nhà thực hiện theo nguyên tắc sau:

 • Nếu cấp lại thì trong vòng 30.000 đồng/biển số nhà.
 • Nếu cấp mới thì trong vòng 45.000 đồng/biển số nhà.

Trên đây là những thông tin về hồ sơ xin phép cấp số nhà từ nền tảng kết nối bất động sản Homedy.com. Đừng quên đón đọc thêm các bài viết khác về luật bất động sản, thông tin thị trường địa ốc cập nhật liên tục tại Homedy bạn nhé.

>>> XEM THÊM:

Cách xem số nhà để chọn nhà đúng phong thủy, hợp mệnh giúp đời “lên voi”

N.Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Tư vấnCác câu hỏi về số nhà huyện là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê số nhà huyện là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết số nhà huyện là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết số nhà huyện là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết số nhà huyện là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về số nhà huyện là gì


Các hình ảnh về số nhà huyện là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về số nhà huyện là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết về số nhà huyện là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author