Giờ Dần là mấy giờ? Vận mệnh của những người sinh giờ Dần có tốt không?

Bài viết Giờ Dần là mấy giờ? Vận mệnh của những người sinh giờ Dần có tốt không? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Giờ Dần là mấy giờ? Vận mệnh của những người sinh giờ Dần có tốt không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Giờ Dần là mấy giờ? Vận mệnh của những người sinh giờ Dần có tốt không?”

Đánh giá về Giờ Dần là mấy giờ? Vận mệnh của những người sinh giờ Dần có tốt không?


Xem nhanh
Cách tính giờ theo 12 con giáp .Hoàng Định

Mời các bạn cùng Dhbdesign.vn tham khảo bài viết Giờ Dần là mấy giờ. Người sinh giờ Dần vận mệnh ra sao ?

Đối với các bạn trẻ ngày nay, cách tính thời gian dựa theo 12 con giáp khá xa lạ và khó hiểu. Nhưng theo ông bà ngày xưa, một ngày được chia làm 12 giờ ứng với tên gọi của 12 con giáp tức là giờ Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi. Vậy để giúp chúng ta biết chính xác giờ Dần là mấy giờ? Giờ Dần thuộc khung giờ từ mấy giờ đến mấy giờ trong ngày? Những người sinh vào giờ Dần thường vận mệnh như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của công ty chúng tôi để có cho mình những câu trả lời chính xác nhất nha!

Dần (寅) là một trong số 12 chi của Địa chi, thông thường được coi là địa chi thứ ba, đứng trước nó là Mão, đứng sau nó là Sửu. Về thời gian thì giờ Dần tương ứng với khoảng thời gian từ 03:00 tới 05:00 trong 24 giờ mỗi ngày. Về phương hướng thì Dần chỉ hướng đông đông bắc. Theo Ngũ hành thì Dần tương ứng với Mộc, theo thuyết Âm-Dương thì Dần là Dương.

danh mục bài viết

Giờ Dần là mấy giờ?

Để trả lời cho câu hỏi: Giờ Dần là mấy giờ? Thì chúng ta cần hiểu được cách tính giờ của người xưa. Đơn vị được sử dụng để đo thời gian của ngày, tháng, năm theo lịch âm sẽ được gọi theo tên của 12 con giáp, còn gọi là Can Chi. Giờ Can Chi là do ngũ hành biến hóa tạo thành 6 cặp âm dương, tên của mỗi chi sẽ ứng với một con vật có liên quan gần gũi, mật thiết nhất với cuộc sống của người nông dân. Việc tính giờ trong một ngày theo Can Chi cũng được giải thích là có liên quan đến thói quen của các con vật.

Mọi Người Xem :   Huyền Anh - Ý nghĩa của tên Huyền Anh
giờ dần là mấy giờ giờ dần là mấy giờ

Như vậy, theo cách tính bên trên thì 1 giờ Can Chi hay còn gọi là 1 giờ âm lịch sẽ bằng 2 giờ dương lịch. Khi gọi thời gian theo cách chia giờ Can Chi thì người xưa sẽ chia thành 3 phần, gồm có đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. vì thế, muốn lấy chính xác giờ Can Chi thì bạn nên lấy vào lúc giữa giờ. Để hiểu rõ nhất về cách quy đổi giờ giữa dương lịch với âm lịch bạn hãy tham khảo tại bảng dưới đây:

Tên Giờ  Thời Gian          Tên Giờ   Thời Gian 
Từ 23h – 1hNgọTừ 11h – 13h
SửuTừ 1h – 3hMùiTừ 13h – 15h
DầnTừ 3h – 5hThânTừ 15h – 17h
MãoTừ 5h – 7hDậuTừ 17h – 19h
ThìnTừ 7h – 9hTuấtTừ 19h – 21h
TỵTừ 9h – 11hHợiTừ 21h – 23h

Qua bảng phân chia giờ theo Can Chi  trên chắc hẳn bạn cũng đã có cho mình câu trả lời giờ Dần là giờ nào rồi đúng không. Giờ Dần là khung giờ nằm trong khoảng thời gian từ 3 giờ đến 5 giờ sáng bởi đây chính là khoảng thời gian con cọp hung mãnh nhất.

Người sinh vào giờ Dần có gì đặc biệt?

Dân gian ta từ lâu đã có câu tục ngữ sau: “Tuổi Thân thì mặc tuổi Thân, ta đẻ giờ Dần ta chẳng kém ai”. Câu ca dao này đã chứng tỏ những người sinh vào giờ Dần thường có những tính cách lẫn phẩm chất vô cùng đặc biệt, nổi bật, họ thường được đánh giá là người giỏi giang trong xã hội.

✅ Mọi người cũng xem : nước vôi trong kí hiểu là gì

Mọi Người Xem :   Móng nhà tiếng anh là gì

nam giới sinh giờ Dần

Người đàn ông sinh vào khoảnh khắc giờ Dần thường mang những đặc trưng về tính cách như: mạnh mẽ, dũng cảm, kỹ tính. Họ thường nổi bật hơn mọi người xung quanh bởi tính cách mạnh mẽ, đột phá, dám nghĩ dám làm của bản thân vì vậy, con đường sự nghiệp tương lai rất nổi bật với vai trò của những người lãnh đạo hoặc cố vấn lãnh đạo. 

ngoài ra, đây còn là người đàn ông rất tỉ mỉ, cụ thể nên đôi lúc sự tỉ mỉ ấy vô hình gây ra áp lực cho những người khác, làm những người xung quanh cảm thấy khá khó chịu. Đồng thời, về mặt tình cảm gia đình, những người đàn ông sinh vào giờ Dần có thể là người ít thể hiện tình cảm bản thân, nên đôi khi vô tình khiến người khác hiểu lầm. vì thế, hãy thật cẩn thận bày tỏ tình cảm mà bạn cất giấu bấy lâu nay cho người khác nhé.

✅ Mọi người cũng xem : marrow là quả gì

nữ giới sinh giờ Dần

Nếu bạn sinh vào giờ Dần và là nữ,  thì chắc hẳn bạn là một người phụ nữ có tính cách mạnh mẽ, độc lập nhưng cũng không kém phần dịu dàng, nết na, là một tính cách có sự giao hòa giữa nhu và cương. Về sự nghiệp cá nhân, vì là những người mạnh mẽ, quyết đoán nên lúc nào các bạn cũng cháy hết mình với công việc, dành nhiều tâm huyết cho việc mà bạn yêu mến. 

Cả về tình cảm lứa đôi tương đương tình thân gia đình, bạn luôn là người đóng vai trò chủ động quan tâm, gắn bó an ủi người khác, do đó sẽ có những phút giây sẽ khiến đối phương cảm thấy có chút mỏi mệt. vì thế, hãy tìm cách dung hòa mọi thứ hơn nha.

Số mệnh của những người sinh vào giờ Dần 

Ngoài những  đặc điểm về ngày tháng năm sinh, giờ sinh cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến bản số mệnh của mỗi người chúng ta. Theo hệ Can Chi, giờ sinh của mỗi người được chia là 3 phần như sau: đầu giờ – giữa giờ – cuối giờ. 

Sinh vào đầu giờ Dần ( từ 3 giờ – 3 giờ 40 phút)

 Người sinh vào đầu giờ Dần là người có lá số tử vi được dự đoán như sau: Họ sẽ có  tuổi thơ không quá gắn bó với gia đình, nên đôi lúc có thể khó có được tiếng nói hòa hợp, đồng điệu với cha mẹ của mình. 

Mọi Người Xem :   Biểu tượng của phần mềm trình chiếu là gì? TOP 11 phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp nhất hiện nay

Về mặt công danh sự nghiệp, những người sinh vào đầu giờ Dần sẽ phải trải qua thường xuyên công việc, thường xuyên ngành nghề và nhiều vị trí khác nhau, rồi sau đó mới dần tích lũy được kinh nghiệm và gặt hái được thành công trong sự nghiệp của mình.

Sinh vào giữa giờ Dần (3 giờ 40 phút  – 4 giờ 20 phút)

Nếu bạn sinh vào khoảng thời gian này, thì có vẻ lá số vận mệnh của bạn được dự đoán có nhiều dấu hiệu tích cực như: gia đình hạnh phúc êm ấm, anh chị em em gắn bó và hòa thuận. Đồng thời, một vài dự đoán cũng cho rằng, người sinh vào giữa giờ Dần thường mang mệnh đại cát, sẽ gặp thường xuyên điều may mắn, cả đời phú quý. 

Sinh vào cuối giờ Dần (4 giờ 20 phút – 5 giờ)

Sinh vào cuối giờ Dần được dự đoán rằng có vẻ bạn sẽ có cuộc đời khởi đầu với đôi chút điều kiện nhưng lại đạt được thường xuyên kết quả tốt vượt mong đợi về sau. Lúc nhỏ, bạn có thể sẽ khiếm khuyết đi cha hoặc mẹ, hoặc không được cha mẹ nuông chiều nâng niu ở tuổi thơ.

mặc khác, đừng vì vậy mà buồn bã nha, sinh vào khoảng giờ này,  bạn sẽ  lại có một sợi dây gắn bó rất lớn với gia đình riêng của mình trong tương lai. Về mặt công danh sự nghiệp, bạn có khả năng sẽ gặp thường xuyên gian truân, khó khăn trên con đường khi mới bắt đầu nhưng dần thời gian trôi qua bạn sẽ có thường xuyên may mắn tìm đến hơn. 

Lời kết

Như vậy câu hỏi giờ dần là mấy giờ đã được Chúng Tôi trả lời cụ thể.

Những câu ca dao tục ngữ ngày xưa lẫn những vận đoán về vận mệnh của ông bà ta để lại theo năm tháng có khả năng sẽ không còn đạt được sự chính xác hoàn toàn bởi mỗi người chúng ta bên cạnh vận mệnh tử vi còn có sự ảnh hưởng bởi tính cách và cách sống của bản thân và môi trường xung quanh nữa. 

do đó, bạn đừng nên áp đặt hoàn toàn những thông tin trên cho bất kỳ ai hết nhé! Mỗi người chúng ta là đặc biệt và là duy nhất. vì thế, Chúng Tôi hy vọng những thông tin trên sẽ mang đến  sự tham khảo và yếu tố giải trí cho bạn, chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc. 

Tham khảo thêm bài viết >> Cách tính giờ theo 12 con giáp 

3.3/5 – (3 bình chọn)


Các câu hỏi về sinh vào 3h sáng là giờ gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sinh vào 3h sáng là giờ gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author