Đất nước Scotland – Vương Quốc Anh

Bài viết Đất nước Scotland – Vương Quốc Anh thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Đất nước Scotland – Vương Quốc Anh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Đất nước Scotland – Vương Quốc Anh”

Đánh giá về Đất nước Scotland – Vương Quốc Anh


Xem nhanh
Vương Quốc Anh mà chúng ta nghĩ – hùng mạnh, đoàn kết và thống nhất. Nhưng nếu mọi người tìm hiểu lịch sử từ quá khứ đến ngay bây giờ, thì hoàn toàn ngược lại – bất ổn và có dấu hiệu bị chia rẽ. Vấn đề nóng nhất hiện nay, đó chính là Scotland muốn độc lập khỏi Vương Quốc Anh. Nguyên nhân phía sau là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhanh lược sử Scotland và Anh để hiểu rõ nhé!

Vào khoảng năm 100 SCN, miền nam nước Anh – được gọi là Britannia, bị đế quốc La Mã chinh phục hoàn toàn. Nhưng tại miền bắc – được gọi là Caledonia, người Scotland vẫn đứng vững. Họ đã chiến đấu kiên cường tới mức người La Mã thấy bất lực và xây phải dựng bức tường Hadrian để ngăn cách. Bức tường được đặt theo tên của Hoàng đế La Mã – Hadrianus, và ngày nay một phần của nó vẫn còn.

Năm 410, sau những cuộc nổi dậy của người bản địa và các cuộc tấn công man rợ của những bộ tộc đến từ Đức – quân La Mã đã rút khỏi đảo Anh.
Sau đó, miền nam đảo được cai trị bởi người Anglo-Saxons (Bao gồm các dân tộc đến từ Đức và những người bản địa có tương tác vs họ, hình thành nên nét văn hóa và ngôn ngữ chung). Một số Vương Quốc được thành lập, trong đó Northumbria là Vương quốc thống trị từ năm 617 rồi tới Wessex Năm 802. Tiếp đến, người Viking đến từ Bắc Âu xâm chiếm hòn đảo – họ đánh bại Northumbria năm 867 và đưa người tới định cư.
Năm 927, người Anglo-Saxons do vua Æthelstan lãnh đạo, đã thống nhất các vương quốc khác và trở thành người cai trị toàn nước Anh.
Năm 1066, William the Conqueror, là người Norman đến từ miền bắc nước Pháp, đã chinh phục nước Anh và trở thành nhà cai trị mới.

Năm 1282, người Anh dưới thời vua Edward I, thôn tính xứ Wales.
Năm 1295, họ tiếp tục xâm chiếm Scotland. Sau 33 năm chiến đấu, người Scotland mới được Anh công nhận nền độc lập. Tuy nhiên, những cuộc chiến ác liệt vẫn tiếp diễn sau đó, cho tới khi người Anh tập trung vào cuộc chiến tranh Trăm năm(1337-1453) vs nước Pháp. Vì quân lực bị phân tán, họ k0 thể đánh bại người Scotland.
Tới năm 1502, hai vương quốc ký kết hiệp định hòa bình vĩnh viễn, sau hơn 200 năm giao tranh.
-------------------------------------------------------------------------------------------
★ Đăng ký kênh : http://bit.ly/2vuCmFb
★ Facebook: https://www.facebook.com/pg/Nangtamkienthuc
★ Gmail: [email protected]
-------------------------------------------------------------------------------------------
Đây là kênh khám phá lịch sử, địa lý và những kiến thức mới, độc đáo, mới lạ và những điều thú vị khác..
Trên hết tất cả là mang đến kiến thức thú vị, giúp mọi người học được nhiều điều mới và thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng!
------------------------------------------------------------------------------------------------------
If any owners has an issue with any of the uploads please get in contact ([email protected]) and it will be deleted immediately. Thank you for your coopertation.

Scotland nằm ở đâu? Đất nước Scotland là một quốc gia miền núi nằm ở phía Bắc đảo Anh và là một phần của Vương quốc Anh.

Mọi Người Xem :   Kỹ năng tư duy tiếng Anh là gì

Scotland chia sẻ đường biên giới đất liền ở phía nam với Anh Quốc (England) và bị giới hạn bởi Biển Bắc ở phía đông và Đại Tây Dương ở phía tây.

Scotland có khoảng 800 hòn đảo, trong đó có 130 hòn đảo có người cư ngụ.

Mục lục

  • 1 Sơ lược lịch sử Scotland
  • 2 Thủ đô của Scotland là gì?
  • 3 Quốc kỳ của Scotland
  • 4 Scotland nổi tiếng với gì?
  • 5 Sự thật thú vị
  • 6 Thông tin nhénh về Scotland

Sơ lược lịch sử Scotland

Vương quốc Scotland là một quốc gia độc lập có chủ quyền vào đầu thời trung cổ và tiếp tục tồn tại cho đến năm 1707.

Năm 1603, Sau khi Nữ hoàng Elizabeth I của Anh qua đời, James VI, Vua xứ Scotland, được thừa kế và trở thành Vua của Anh và Vua Ireland. Ttừ đó tạo thành một liên minh của ba vương quốc riêng biệt, nhưng lúc này vẫn chưa thành lập quốc gia mới. Mỗi quốc gia vẫn giữ nghị viện của riêng họ.

Scotland sau đó đã gia nhập một liên minh với vương quốc Anh (Kingdom of England) vào ngày 1 tháng 5 năm 1707 để thành lập Vương quốc đại Anh (Kingdom of Great Britain).

Năm 1801, Vương quốc đại Anh và Vương quốc Ireland đã ban hành một hiệp ước liên minh để tạo ra Vương quốc Anh ngày nay (United Kingdom).

Thủ đô của Scotland là gì?

Thành phố thủ đô của nó là Edinburgh với dân số chưa đến 500.000 người. mặc khác, đừng để kích thước nhỏ của nó đánh lừa bạn, dân số của Edinburgh phình to hơn gấp đôi khi mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới cho các lễ hội mùa hè.

Mọi Người Xem :   Văn hóa THACO

Trong tháng 8, tất cả mọi nơi, từ các địa điểm nhỏ bên đường đến các phòng hòa nhạc lớn đều đặn có các nghệ sĩ và người đi lễ hội. Điều này là do Edinburgh là nơi tổ chức lễ hội nghệ thuật lớn nhất thế giới – Festival Fringe!

Thành phố thủ đô của Scotland cũng tự hào có một loạt các lựa chọn ăn uống ấn tượng với thường xuyên cửa hàng trên đầu người hơn bất kỳ thành phố nào khác ở vương quốc Anh.

Các thành phố lớn khác ở Scotland là: Glasgow, Dundee, Aberdeen, Inverness,… xem danh sách đầy đủ thành phố ở Vương quốc Anh tại đây.

Quốc kỳ của Scotland

Lá cờ Scotland được dựa theo biểu tượng của thánh Andrew (vị thánh bảo hộ của Scotland). Một đường chéo màu trắng (hình dấu X) trên một nền màu xanh.

có thể bạn chưa biết: Lá cờ Union Jack của vương quốc Anh hiện nay chính là sự kết hợp của 3 lá cờ của 3 quốc gia thành viên là Anh, Scotland, Bắc Ireland.

Scotland nổi tiếng với gì?

Scotland nổi tiếng với những hồ nước ngọt, có hơn 600 dặm vuông hồ nước ngọt. một trong những hồ nổi tiếng nhất là Loch Ness nơi nổi tiếng với huyền thoại “quái vật hồ Loch Ness” huyền bí được cho là ẩn náu sâu dưới nước.

Nó cũng nổi tiếng với các gia tộc, váy, lâu đài thời Trung cổ, tương đương thơ ca và các bài hát của Robert Burns.

Những người yêu thích sân khấu từ khắp nơi trên thế giới đến Edinburgh để tham dự liên hoan phim nổi tiếng của họ.

Những người Scotland nổi tiếng bao gồm: Walter Scott, Robert Louis Stevenson, Arthur Conan Doyle, David Hume và nam diễn viên Sean Connery.

Các nhạc sĩ nổi tiếng của Scotland gồm Annie Lennox, Wet Wet Wet, Travis và Simple Minds.

Mọi Người Xem :   30+ món quà sinh nhật ý nghĩa, độc đáo tặng bạn thân

Sự thật thú vị

Edinburgh là thành phố đầu tiên trên thế giới có đội cứu hỏa riêng.

Edinburgh – thủ đô của Scotland, giống như Rome, được xây dựng trên bảy ngọn đồi.

Cho đến năm 1603, Scotland (giống nước Anh) có vua riêng. Năm 1603, Vua Scotland đã trở thành vua của nước Anh và cầm quyền cả hai nước.

✅ Mọi người cũng xem : quả hạch là những quả gì

Thông tin nhanh về Scotland

phương châm:
Nemo me impune lacessit (Không có ai khiêu khích tôi mà không bị trừng phạt)
Quốc kỳ:
Thánh giá của Thánh Andrew
Ngày Quốc khánh:Ngày 30 tháng 11
Diện tích:
78.789 km2
Dân số:
5.054.800 (2002)
Thủ đô:
Edinburgh
Các thành phố lớn:
Aberdeen, Dundee, Glasgow
Ngôn ngữ chính thức:
Tiếng Anh (Gaelic Scotland được nói bởi 1,4 phần trăm dân số)
Dân tộc:người Scotland và người Vương quốc Anh
Thánh ca (bài hát):Flower of Scotland
Các tôn giáo chính:
Nhà thờ Scotland (Presbyterian), Công giáo La Mã
Tiền tệ:Bảng Anh (£)
Điểm cao nhất:
Ben Nevis (1.343 m)
Điểm thấp nhất:

Đáy hồ Morar, Scotland 987 ft

(300 m) dưới mực nước biển

Con sông dài nhất:
Tay dài 193 km (120 dặm)
Hồ lớn nhất:

Hồ Lomond (60 km2)

40 km (24 dặm) chiều dài

Linh vậtUnicorn (kỳ lân)


Các câu hỏi về scotland là nước gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê scotland là nước gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết scotland là nước gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết scotland là nước gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết scotland là nước gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về scotland là nước gì


Các hình ảnh về scotland là nước gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về scotland là nước gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về scotland là nước gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author