Người mẹ nên làm gì khi đã phá thai?

Bài viết Người mẹ nên làm gì khi đã phá thai? thuộc Toppic về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Người mẹ nên làm gì khi đã phá thai? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Người mẹ nên làm gì khi đã phá thai?”

Đánh giá về Người mẹ nên làm gì khi đã phá thai?


Xem nhanh
Bài 2 – Cầu siêu vong linh thai nhi tại nhà (không về chùa làm lễ Cầu siêu được) https://phamthiyen.com/huong-dan-cach-lam-le-o-nha-truoc-khi-cau-sieu-cho-vong-thai-nhi-doi-voi-truong-hop-khong-ve-chua-duoc/

Việc mang thai ngoài ý muốn ở các bạn trẻ hiện nay đã đi đến kết quả muốn cắt đứt mầm sống của cục máu vừa được hình thành bằng cách phá thai. Phá thai xong, những nỗi ám ảnh không bao giờ là hết. Có những người mang mang nỗi sợ, nỗi dằn vặt sống qua ngày tháng. Vậy sau khi phá thai, phải làm gì để được lợi ích cho chính mình và cả sinh linh của đứa bé ấy?
============
Phật tử Phạm Thị Yến - Giao lưu với sinh viên trường Đại học Hàng Hải ngày 22/10 năm Đinh Dạu.
Câu hỏi:
0:05 Thưa Cô. Con muốn hỏi là: Lúc nãy Cô có chỉ dạy cho chúng con biết cách khi mang thai thì làm điều phước lành, cúng dường hồi hướng cho thai nhi trong bụng. Con xin Cô chỉ dạy thêm cho chúng con biết đối với những đứa trẻ đã đủ duyên làm con sinh ra thành người.
2:39 Thưa Cô, con có thai gần đến ngày sinh thì bị lưu. Cháu mất, con đau khổ vô cùng. Mang thai đủ 9 tháng mà không được ôm con, không được nhìn mặt con. Còn nỗi đau nào hơn thế? Thương bé, con chỉ biết khóc. Giờ con chỉ muốn biết con phải làm gì để con của con được siêu thoát và được đầu thai làm người? Con xin Cô hãy chỉ giúp cho con.
3:59 Cháu thưa Cô, một đất nước có tỷ lệ nạo phá thai quá cao (Việt Nam thuộc top 5 nước nạo phá thai nhiều nhất thế giới) thì đất nước đó sẽ có cộng nghiệp chung trong tương lai như thế nào ạ?
6:01 Thưa Cô, con vừa mất đi em trai của mình. Bố mẹ con rất suy sụp. Vậy phải làm gì để em con có thể đầu thai trở về tiếp tục làm em con, làm con của bố mẹ con? Bố mẹ con đã 46 tuổi rồi. Và hiện nay, con phải làm gì để giúp bố mẹ trải qua giai đoạn khó khăn này?
---
Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.
---
Bài Bạch Thỉnh Vong Linh Thai Nhi:
https://phamthiyen.com/bai-bach-thinh-vong-linh-thai-nhi/
===========
???? Xem thêm các bài chia sẻ của cô Phạm Thị Yến về tình yêu, đời sống và tâm linh cũng như các tin tức Phật sự tại các trang:
???? Fanpage: Phạm Thị Yến - Tâm Chiếu Hoàn Quán
https://www.facebook.com/PhamThiYenTamChieuHoanQuan/
???? Fanpage: CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa
https://www.facebook.com/CLBCucVangTapTuLucHoa/
???? Website: https://www.phamthiyen.com

???? Để giao lưu, kết bạn với những bạn trẻ và chia sẻ những câu chuyện trong tình yêu, hôn nhân thì có thể tham gia nhóm do cô Phạm Thị Yến làm chủ nhiệm:
CLB Tình Yêu - Hôn Nhân - Gia đình Phật tử
https://www.facebook.com/groups/CLBTinhYeu/

????Nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc trong cuộc sống hay tu tập, bạn vui lòng nhắn tin vào
Facebook cá nhân của Cô: Phạm Thị Yến: https://www.facebook.com/PhamThiYen.TamChieuHoanQuan1970
???? Hoặc đăng lên nhóm:
Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)
https://www.facebook.com/groups/PhamThiYenTCHQ/

???? Ngoài ra, các bạn có thể nghe và tải các bài chia sẻ và trạch Pháp của Cô Phạm Thị Yến dạng MP3 tại đây:
SoundCloud: https://soundcloud.com/phat-phap-ung-dung/sets
NhacCuaTui: https://www.nhaccuatui.com/user/phamthiyentchq.playlist.html
---------------------
THÔNG BÁO
Kính thưa các quý đạo hữu, vì gần đây có hiện tượng có nhiều người giả danh số điện thoại của cô Phạm Thị Yến Pháp Danh Tâm Chiếu Hoàn Quán, Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa rồi cho số tài khoản ngân hàng để mọi người chuyển tiền vào và nói là cô Yến làm lễ hộ nên Ban Quản Trị xin thông báo:
✅ Số điện thoại của cô Yến là: 0379629052.
✅ Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) không dùng bất kỳ một tài khoản ngân hàng cá nhân nào.

Bài viết Người mẹ nên làm gì khi đã phá thai? thuộc chủ đề về Phong Thủy Tử VI thời gian này đang được rất thường xuyên bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Người mẹ nên làm gì khi đã phá thai? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Người mẹ nên làm gì khi đã phá thai?”

Mọi Người Xem :   Phật Thuyết Vô Lượng Thọ Phật Danh Hiệu Lợi Ích Đại Sự Nhân Duyên Kinh
Xem nhanh
Hỏi – Đáp
Chủ nhật, 02/06/2019, 20:50 PM

Có một vài bà mẹ vừa mang thai khi nghe người ta nói nếu sinh đứa con này trong năm nay thì sẽ xung khắc với cha mẹ… vì vậy do mê tín tà kiến, ngay khi biết mình có bầu bèn tìm cách phá thai, không hề thương xót.

Hoặc có những người mẹ khi mang thai lo nghĩ về sức khoẻ, về kinh tế gia đình, thậm chí có những người mẹ lo cho nhan sắc xuống cấp của mình, khi thấy mình mang thai bèn tìm cách phá. Hoặc cũng có những người mẹ, sau khi đi thăm khám bác sĩ, thấy bác sĩ nói trẻ bị dị tật, có khả năng nảy sinh sẽ khiếm khuyết bệnh tật, bèn tìm cách phá thai…

Như vậy có rất nhiều tình huống chủ quan và khách quan dẫn đến việc người mẹ tìm cách phá thai. Các trường hợp vô tình sẩy thai hay thai chết lưu trong bụng là do sinh mạng của thai nhi tự chấm dứt, hoặc do nghiệp lực trả quả báo nhénh chóng để tiếp tục lưu chuyển luân hồi.

Người mẹ cũng nên hồi hướng siêu độ cho vong linh thai nhi.
Bài liên quan

Ở những trường hợp này người mẹ không phạm lỗi sát sinh, nhưng nếu có niềm tin tôn giáo, người mẹ cũng nên hồi hướng siêu độ cho vong linh thai nhi ấy. Vì theo đạo Phật, tâm quả tái sinh, ngay khi thụ thai là đã mang đầy đủ phước báo làm người. Không ai có quyền chấm dứt sự sống chính đáng ấy. Vì vậy bất cứ ai có chủ ý phá thai dù dưới bất cứ nguyên nhân chủ quan, khách quan nào đều đặn phạm vào giới giết người.

Mọi Người Xem :   CÕI VĨNH HẰNG - Nguồn Hy Vọng

Ở ngoài xã hội, giết người rất bị lên án, nhưng người ta khá thờ ơ với chuyện phá thai, bởi họ nghĩ đơn giản thai chưa chào đời nên chưa được tôn trọng ứng xử như một con người. Nhưng với Phật giáo, thai nhi đã là một con người, gắn bó chặt chẽ sinh mệnh của nó với sinh mệnh và tâm tính của người mẹ.

Hơn nữa nhìn sâu thẳm vào nghiệp báo của mỗi người thì mối quan hệ tình thân như cha mẹ, anh em, vợ chồng, con cái đều có những mối nợ ân oán trong đó, ân thì đền, oán thì trả. Nếu ta tự động chấm dứt sinh mạng thai nhi thì oán càng thêm oán.

Trong kinh Phật dạy: “Lấy oán báo oán, oán nọ chất chồng. Lấy ân báo oán, oán liền tiêu tan”. Do vậy, những người mẹ nhận thức được oan nghiệp phá thai này, nên tinh tấn trên con đường tâm linh, thành tâm sám hối nghiệp chướng đã gây ra tạo. 

Vào những ngày sám hối (30 hay 14 âm lịch mỗi tháng) nên đến chùa bái sám, thường xuyên tụng đọc kinh Trường Thọ Diệt Tội, Lương Hoàng Sám hay Từ Bi Thủy Sám, đồng thời niệm Phật hồi hướng cho thai nhi được siêu thoát.

Vào những ngày sám hối (30 hay 14 âm lịch mỗi tháng) nên đến chùa bái sám, thường xuyên tụng đọc kinh Trường Thọ Diệt Tội, Lương Hoàng Sám hay Từ Bi Thủy Sám, đồng thời niệm Phật hồi hướng cho thai nhi được siêu thoát.

bên cạnh đó, luôn khởi tâm từ bi yêu thương trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nếu có khó khăn thì giúp đỡ các trẻ bị bỏ rơi, trẻ không nơi nương tựa.

Dành sự thương yêu đúng phương pháp cho những đứa con hiện nay của mình, tập cho con đi chùa để khơi dậy thiện tâm và lòng hiếu thảo.

Bài liên quan

Nếu con cái có tạo bất cứ nghiệp gì cũng tìm cách nâng đỡ con hướng thiện, không đổ lỗi, oán trách, hận thù, xa lánh. mỗi ngày dù làm một việc thiện nhỏ cũng hoan hỷ, hồi hướng công đức cho tất cả người thân yêu chung quanh và tất cả những ai đang đau khổ, kém may mắn hơn mình. Nếu làm được như vậy thì oan sẽ được giải, tội sẽ được diệt, phúc sẽ được sinh.

Khi tâm mình trở nên an vui nhẹ nhàng, không còn lo lắng sợ hãi thì thai nhi kia cũng đã được siêu thoát. Nếu tâm mình vẫn còn khởi lên sự hổ thẹn bởi hành vi từng phá thai, thì cũng xem đó là một tâm thiện đáng qúy, giúp mình ở những kiếp sau dù có duyên làm mẹ cũng sẽ bảo vệ và thương yêu các con, không bao giờ khởi lên ý nghĩ phá thai.

Hiểu được ý nghĩa vô thường ấy của thế gian thì hãy sống ngày nào tương đương ngày cuối cùng của đời mình

Đức Phật dạy: “Tất cả đồ gốm của người thợ làm ra, thứ nào theo thời gian rồi cũng sẽ bể. Cũng tương tự như thế, sự sống của bất cứ người nào cuối cùng cũng đến lúc chấm dứt”.

Hiểu được ý nghĩa vô thường ấy của thế gian thì hãy sống ngày nào cũng như ngày cuối cùng của đời mình. Đối với con người và động vật, không tự tay mình giết, không xui khiến người giết, không vui mừng theo các hành động giết hại.

Mọi Người Xem :   Mâm cúng và văn khấn ông Công ông Táo thế nào là đúng?

Đó chính là tâm bất tổn hại, sống với tâm ấy, đời này vui, đời sau cũng sẽ an vui.

>>Quan điểm Phật giáo về nạn phá thai

Thích Thanh Thắng

Sự kiện nổi bật

Sự kiện nổi bật

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa khăn quàng đỏ

Tin chọn lọc

Tin chọn lọc

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sau khi phá thai nên cúng gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết sau khi phá thai nên cúng gì ! được mình và team xem xét tương đương tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sau khi phá thai nên cúng gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sau khi phá thai nên cúng gì rât hay ! chưa hay, hoặc nên bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!! Các hình ảnh về sau khi phá thai nên cúng gì đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn nhu cầu đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay LH. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé Bạn nên tham khảo thông tin về sau khi phá thai nên cúng gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

???? Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

  • About
  • Latest Posts
Latest posts by Hằng Nguyễn (see all)
0/5 (0 Reviews)


Các câu hỏi về sau khi phá thai nên cúng gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sau khi phá thai nên cúng gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sau khi phá thai nên cúng gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sau khi phá thai nên cúng gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sau khi phá thai nên cúng gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sau khi phá thai nên cúng gì


Các hình ảnh về sau khi phá thai nên cúng gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về sau khi phá thai nên cúng gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về sau khi phá thai nên cúng gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Related Posts

About The Author

One Response