Sáng tạo trong công việc có cần thiết hay không? – JobsGO Blog

Bài viết Sáng tạo trong công việc có cần thiết hay không? – JobsGO Blog thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Sáng tạo trong công việc có cần thiết hay không? – JobsGO Blog trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Sáng tạo trong công việc có cần thiết hay không? – JobsGO Blog”

Đánh giá về Sáng tạo trong công việc có cần thiết hay không? – JobsGO Blog


Xem nhanh
Khi xã hội ngày càng phát triển thì đòi hỏi bạn cũng cần phải có sự tiến bộ để theo kịp bước tiến của thời đại. Sự tiến bộ của bạn không đơn giản là về mặt thể chất mà hơn hết chính là nhận thức và tư duy.

Trong công việc, có rất nhiều cách giúp cho chúng ta giải quyết vấn đề một cách cực kỳ sáng tạo, một trong số đó chính là Lateral Thinking, hay còn gọi là TƯ DUY ĐƯỜNG NGANG (một số bài viết gọi là TƯ DUY ĐƯỜNG VÒNG hay TƯ DUY NGOẠI BIÊN)

Bất kỳ công việc nào cũng sẽ đòi hỏi tính sáng tạo để tìm ra những ý tưởng khác biệt. Do đó, bạn nên xem hết video này để nắm bắt được kiến thức này nhé.

0:00 Giới thiệu
0:39 Câu chuyện vua Solomon
2:20 Tư duy đường ngang là gì?
3:16 Tại sao cần tư duy đường ngang
7:02 Ứng dụng tư duy đường ngang
7:17 Thay đổi CÁCH ĐẶT VẤN ĐỀ
9:02 Thay đổi PHẠM VI
11:25 Thay đổi MỤC ĐÍCH
13:54 Thay đổi TÍNH CHẤT
16:02 Thay đổi GÓC NHÌN

Làm việc hiệu quả - bài học kinh doanh - kiến thức thú vị - kỹ năng làm việc - bí quyết thành công
#lateralthinking #tuduysangtao #tuduyduongngang #tuduyduongvong #lamviechieuqua #baihockinhdoanh #kienthucthuvi #kynanglamviec #biquyetthanhcong

Theo dõi các video của kênh LÀM VIỆC HIỆU QUẢ tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCtOLZVQJdw1pZ4SVEEtdC-Q

Tham gia Fanpage của kênh LÀM VIỆC HIỆU QUẢ tại đây https://www.facebook.com/L%C3%80M-VI%E1%BB%86C-HI%E1%BB%86U-QU%E1%BA%A2-101241164900111

Chúc các bạn có những giây phút thú vị với các video của kênh.

KÊNH LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Đánh giá post

sáng tạo trong công việc là gì? Bất kỳ nhân viên nào, muốn có hiệu quả công việc và được đánh giá tốt từ quản lý đều đặn cần có sự sáng tạo? Để giải đáp cho những thắc mắc trên, cùng JobsGo phân tích, bàn luận nha.

JobsGO Banner

sáng tạo trong công việc là gì?

Sáng tạo trong công việc là sự kết hợp giữa yếu tố chuyên môn, kỹ năng với thực tế nhiệm vụ được giao để đưa ra những ý tưởng sáng tạo nhằm đem lại hiệu quả công việc tốt nhất. Bất kỳ vị trí công việc nào cũng cần phải có sự sáng tạo thì mới phát triển được.

sáng tạo trong công việc là gì? sáng tạo trong công việc là gì?

Mỗi nhân viên luôn cần có tinh thần sáng tạo để đưa nhiệm vụ, dự án được giao hoàn thành một cách tốt nhất. Thay vì đi theo lối mòn, các bạn tìm hướng đi mới để hạn chế thời gian tiến hành hay hạn chế chi phí, giúp cho kết quả cuối cùng nhận được đạt hiệu quả cao nhất. Đôi khi sáng tạo sẽ khiến cho công việc của bạn nhẹ nhàng hơn rất nhiều đấy nhé!

Ví dụ về sự sáng tạo trong công việc để giúp bạn dễ hình dung như sau:

“Trong quy trình code một danh mục game, thay vì code theo lối mòn mà nhiều người đã thực hiện. Anh B đã tìm tòi để phát triển game theo hướng mới có phần thu hút hơn cho người chơi. Đây chính là sự sáng trọng trong quy trình làm việc để mang đến cái mới, cái thu hút hơn với giới trẻ.”

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN TÀI CHÍNH – THU NHẬP TỚI 23 TRIỆU

👉 Xem thêm: 7 việc làm hữu ích khi “bí” ý tưởng sáng tạo

Vai trò của sáng tạo trong công việc như thế nào?

Tại sao phải sáng tạo trong quá trình làm việc? Đây là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Để trả lời được câu hỏi này, cùng phân tích vai trò của nó như sau:

Mọi Người Xem :   Thuyết trình là gì? Phân tích yêu cầu của kĩ năng thuyết trình?
Vai trò của sáng tạo trong công việc như thế nào? Vai trò của sáng tạo trong công việc như thế nào?
 • Sáng tạo giúp các vận hành nhóm được tốt hơn. Trong một dự án, khi phải thực hiện và hợp tác với thường xuyên người thì sự sáng tạo sẽ giúp đem lại hướng đi mới hiệu quả hơn cho Doanh nghiệp.
 • Sáng tạo giúp công việc có thường xuyên hướng đi mới, bỏ qua lối mòn cũ mà nhiều người đã đi. Sự sáng tạo này giúp tạo ra sản phẩm ấn tượng, thu hút và nhận được sự chú ý tốt hơn đối với người dùng.
 • Sáng tạo giúp tìm hướng giải quyết vấn đề nhénh và hiệu quả hơn. Đặc biệt nhờ vậy mà công việc suôn sẻ hơn rất nhiều.
 • Tính độc lập sáng tạo rất rất cần thiết với mỗi cá nhân. Có sự sáng tạo mà các cá nhân có được thành tích tốt, được các nhà quản lý đánh giá cao. Nhờ đó mà cải thiện cơ hội thăng tiến trong công ty.

Làm thế nào để phát triển kỹ năng sáng tạo trong công việc?

Để phát triển được kỹ năng sáng tạo cho bản thân trong công việc, có nhiều cách khác nhéu để rèn luyện. JobsGo chia sẻ đến bạn bí quyết như sau:

Làm thế nào để phát triển kỹ năng sáng tạo trong công việc? Làm thế nào để phát triển kỹ năng sáng tạo trong công việc?
 • Thứ nhất, không ngừng tích lũy kiến thức để nâng cao chuyên môn. Hiểu sâu về một vấn đề thì các bạn mới có khả năng tìm các hướng đi mới trong công việc của mình một cách hiệu quả được.
 • Thứ hai, xây dựng sự tò mò tích cực và không ngừng học hỏi từ những người xung quanh. Học từ người khác sẽ cho bạn kinh nghiệm hay, từ đó áp dụng vào bản thân và có sự sáng tạo để tạo kết quả công việc hấp dẫn nhất.
 • Thứ ba, không ngừng quan sát thế giới xung quanh. Sự tinh tế này của bạn đôi khi sẽ khiến bạn biết được kẽ hở của vấn đề nằm ở đâu. Thông qua đó biết hướng giải quyết sáng tạo nhất.
 • Thứ tư, kiên trì chính là một “vị thuốc” cho sự sáng tạo. Với bất kỳ công việc nào, không ngừng cố gắng và phấn đầu các bạn sẽ tìm ra các ý tưởng mới, phát triển chúng theo hướng hiệu quả hơn so với phương pháp cũ trước đây.
Mọi Người Xem :   Tìm hiểu ý nghĩa của các biểu tượng trạng thái của iPhone

👉 Xem thêm: Bí quyết để bạn không ngừng sáng tạo

Gợi ý nghề nghiệp cho các bạn thích sự tư duy sáng tạo trong công việc

Gợi ý nghề nghiệp cho các bạn thích sự tư duy sáng tạo trong công việc Gợi ý nghề nghiệp cho các bạn thích sự tư duy sáng tạo

Bạn là người thích sự sáng tạo mà muốn có những công việc áp dụng được nó? JobsGo sẽ gửi đến bạn một vài gửi ý nghề nghiệp cực hay như sau:

 • Lựa chọn các ngành nghề kết nối đến nghệ thuật – hội họa như: Nhà văn, biên kịch phim, biên tập viên, họa sĩ, kiến trúc sư, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, họa sĩ, nhà điêu khắc,…
 • Lựa chọn các ngành nghề trong lĩnh vực truyền thông: Marketing, content, người mẫu, nhiếp ảnh gia, dựng phim, biên tập nội dung,….
 • Lựa chọn ngành kỹ thuật cần thường xuyên sự sáng tạo như: Lập trình viên, kỹ sư tự động hóa, kỹ sư dược phẩm, kỹ sư chế tạo máy,….

Tùy thuộc vào khả năng và đam mê mà các bạn có khả năng lựa chọn rất nhiều ngành nghề khác nhéu cho bản thân. Để có thể sớm tìm được công việc ưng ý, các bạn có thể truy cập vào Jobsgo.vn để ứng tuyển JOB “xịn” nha!

👉 Xem thêm: Việc làm cho người có thiên hướng sáng tạo?

Như vậy, bài viết này đã cho bạn thấy được rằng sáng tạo rất rất cần thiết trong công việc. Mỗi cá nhân muốn phát triển và có được kết quả công việc hấp dẫn nhất thì cần có sự sáng tạo. Hy vọng chia sẻ trên bổ ích với các bạn.

Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

Bài viết liên quan:

 • Top 30 slogan tuyển dụng hay nhất và cực ấn tượng năm 2022 Top 30 slogan tuyển dụng hay nhất và cực ấn tượng năm 2022
 • Workshop là gì? Lợi ích và quy trình tổ chức workshop thành công Workshop là gì? Lợi ích và quá trình tổ chức…
 • Định luật Murphy là gì? Trong cái rủi có cái xui của định luật này Định luật Murphy là gì? Trong cái rủi có cái xui của…
 • Luật hấp dẫn là gì? Bí mật để sống hạnh phúc và thành công Luật hấp dẫn là gì? Bí mật để sống hạnh phúc và thành công
 • Kỹ sư điện tử là gì? Tìm hiểu từ A-Z về công việc kỹ sư điện Kỹ sư điện tử là gì? Tìm hiểu từ A-Z về công việc kỹ sư điện
 • Kỹ năng lập kế hoạch - Chìa khóa "vàng" giúp bạn làm việc hiệu quả Kỹ năng lập kế hoạch – Chìa khóa “vàng” giúp bạn làm…


Các câu hỏi về sáng tạo trong công việc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sáng tạo trong công việc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé