Cơn đói giúp con người sáng suốt hơn

Bài viết Cơn đói giúp con người sáng suốt hơn thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Cơn đói giúp con người sáng suốt hơn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cơn đói giúp con người sáng suốt hơn”

Đánh giá về Cơn đói giúp con người sáng suốt hơn


Xem nhanh
Tất cả chúng ta đều muốn tạo ấn tượng tốt và hành động thông minh trong các tình huống ngẫu nhiên để gây ấn tượng. Suy nghĩ và hành động thông minh sẽ cho phép mọi người xung quanh tin tưởng và coi trọng ý kiến của bạn. Tất nhiên, bạn có thể mở rộng vốn từ vựng hoặc cải thiện kỹ năng nói trước đám đông của mình. Nhưng còn việc rèn luyện bộ não của bạn một cách thú vị thì sao? Ví dụ như thông qua các câu đố hay?
27 câu đố này chứa đựng nhiều tình huống khác nhau mà các nhân vật không hành động đủ thông minh. Và bạn phải quyết định - cái nào đúng! Cách tốt nhất để học là từ sai lầm của người khác. Đây là những sai lầm khác nhau do các nhân vật ngẫu nhiên mắc phải để dạy bạn hành động khôn ngoan!
Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Nguồn tài liệu có sẵn (ảnh, đoạn ghi hình,...)
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký Soi Sáng https://bit.ly/2TPVZhq

(NTD) – Một nghiên cứu đã chứng minh rằng, đói bụng giúp chúng ta thông minh và sáng suốt hơn khi chúng ta phải đưa ra quyết định quan trọng.

Mọi Người Xem :   Tìm hiểu về Vương quốc Anh - Những sự thật thú vị về Khối Liên hiệp Anh

Theo Daily Mail, các chuyên gia thuộc Đại học Utrecht tại Hà Lan đã tiến hành hàng loạt các thí nghiệm để kiểm chứng sự tác động của cơn đói đối với trí não con người. Kết quả thí nghiệm đối với những bạn tình nguyện cho thấy, những người đói thường quyết liệt tức thì sáng suốt hơn và cũng có khả năng đánh giá đúng các phần thưởng lớn trong tương lai giỏi hơn những người ăn no.

Ảnh minh họa.

quá trình nghiên cứu có sự tham gia của 50 sinh viên của các trường đại học. Các nhà nghiên cứu yêu cầu những bạn tình nguyện nhịn ăn trong một đêm. Ngày hôm sau, khi tới phòng thí nghiệm, một nửa số họ được phép nạp thực phẩm, nửa còn lại thì không. Sau đó, người thống kê giao cho các sinh viên này hàng loạt nhiệm vụ khác nhau nhằm kích thích quy trình ra quyết định. Đối với 2 trong số 3 nhiệm vụ, những người tình nguyện thực hiện một bài kiểm tra tâm lý mang tên Nhiệm vụ đánh bạc Iowa (IGT), vốn được thiết kế để kích thích quy trình ra quyết liệt trong đời thực. Các nhà thống kê chọn 30 sinh viên đã tham gia thí nghiệm thứ nhất và 50 sinh viên tham gia thí nghiệm thứ hai.

Hai thí nghiệm trên cho thấy, mọi người đưa ra các quyết liệt nhanh chóng tốt hơn khi họ đang đói. Trong thí nghiệm thứ 3 với sự tham gia của 46 sinh viên, những người tình nguyện trả lời 27 câu hỏi, yêu cầu họ chọn giữa việc họ sẽ được trao một khoản tiền nhỏ trong hiện nay hoặc một khoản tiền lớn hơn trong tương lai. Kết quả là, phần lớn người đói chọn phương án thứ hai.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa tên Tr%E1%Ba%A7N B%E1%Ba%A3O %C3%A1Nh, tốt hay xấu?

Chung quy, khi thực hiện nhiệm vụ, những người tình nguyện đói đã ra các quyết liệt có lợi hơn và nhận thức về phần thưởng lớn trong tương lai tốt hơn những người ăn no. Thực tế đó cho thấy, khi con người ở trong một “trạng thái kịch tính” họ sẽ có quyết liệt tốt hơn. Theo tâm lý học, trạng thái kịch tính là thời điểm dâng cao cảm xúc, có thể khiến bạn ra các quyết định nhénh chóng và đôi khi phi lý. Các nhà nghiên cứu kết luận, nghiên cứu của chúng họ lần đầu tiên đã cung cấp bằng chứng cho thấy rằng, các trạng thái kịch tính giúp con người sáng suốt hơn khi phải quyết định trong những khó khăn không chắc chắn, trái ngược lại quan niệm lâu nay về tác động tiêu cực của sự bốc đồng trong quá trình ra quyết liệt.

Các chuyên gia giải thích rằng con người ra quyết định sáng suốt khi đói vì các trạng thái kịch tính nói chung và cơn đói cũng như sự thèm ăn nói riêng không phải luôn khiến con người trở nên hấp tấp hơn. Ngược lại, chúng khơi gợi những cảm xúc sâu thẳm bên trong, do trái tim mách bảo, có lợi cho những quyết liệt phức tạp với kết quả chưa rõ ràng.

Thu Hoài

Nên đọc

Khám phá nơi ở Triệu đô của Top 16 Vietnam’s Next Top Model 2014
Khám phá nóc nhà huyền thoại trên Tây Bắc
Khám phá “Bí quyết giỏi tiếng Anh” cùng SecretVietnam
Khám phá văn hóa Ấn Độ tại 3 thành phố


Các câu hỏi về sáng suốt là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sáng suốt là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author