Rau Hữu Cơ Là Gì – 5 Lợi Ích Bất Ngờ Từ Rau Hữu Cơ – bTaskee

Bài viết Rau Hữu Cơ Là Gì – 5 Lợi Ích Bất Ngờ Từ Rau Hữu Cơ – bTaskee thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Rau Hữu Cơ Là Gì – 5 Lợi Ích Bất Ngờ Từ Rau Hữu Cơ – bTaskee trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Rau Hữu Cơ Là Gì – 5 Lợi Ích Bất Ngờ Từ Rau Hữu Cơ – bTaskee”

Đánh giá về Rau Hữu Cơ Là Gì – 5 Lợi Ích Bất Ngờ Từ Rau Hữu Cơ – bTaskee


Xem nhanh
➡ Đây là Kênh Youtube chính thức của Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp
➡ Click Theo dõi (Subscribe) để nhận thông tin tin tức, khoa giáo, giải trí, ẩm thực... đậm chất miền Tây trên kênh Youtube của Truyền hình Đồng Tháp.
➡ Mời bấm vào link tại đây: http://popsww.com/TruyenHinhDongThap

* Địa chỉ: số 16, đường Trần Phú, Phường 1, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
* Điện thoại: (0277) 3 854364 * Fax: (0277) 3 883 233
* Email: [email protected]
* Website: http://www.thdt.vn
* Subscribe: http://bit.ly/DongThapTV
* Facebook: https://www.facebook.com/DongThapTVonline
* Zalo: http://zalo.me/DongThapTV

#truyềnhìnhđồngtháp #tintức24h #đồngtháp #thdt #thdt1 #thđt #dongthaptv

Rau hữu cơ hiện đang được sử dụng thường xuyên hơn trong mỗi bữa ăn vì rất tốt cho thể trạng. Nhưng bạn có biết chính xác rau hữu cơ là gì, khác gì với hàng tá thứ được gọi là rau sạch ở ngoài kia? Loại rau hữu cơ khá đắt này sẽ có lợi ích gì cho cơ thể chúng ta?

Rau hữu cơ là gì?

Thực phẩm hữu cơ nói chung và rau hữu cơ nói riêng còn được gọi là những loại thực phẩm organic. Rau hữu cơ là loại rau được trồng trọt, canh tác hoàn toàn một cách tự nhiên, theo quy trình đạt tiêu chuẩn của nông nghiệp hữu cơ.

Trong quá trình trồng rau từ công đoạn làm đất, gieo hạt, tưới nước, xử lý cỏ, thu hoạch rồi đến đóng gói, phân phối đều không có sự can thiệp của các chất hóa học độc hại.

rau-huu-co
Rau hữu cơ được trồng trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên (nguồn: Pexels)

Trên thế giới Hiện tại, có khá thường xuyên tiêu chuẩn hữu cơ được đặt ra, khác nhau cho từng loại thực phẩm, từng quốc gia.

Ví dụ như tiêu chuẩn USDA của Mỹ; JAS của Nhật; EU của châu Âu…nhưng tiêu chuẩn thường nhật và được áp dụng thường xuyên nhất Hiện tại là USDA của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (Mỹ). chi tiết:

USDA

Tiêu chuẩn được đưa ra bởi Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, theo tiêu chuẩn này thì sản phẩm phải đạt thành phần hữu cơ trên 95%. Tiêu chuẩn này còn xét đến chất lượng đất trồng, nước, quy trình kiểm soát sâu bệnh.

JAS

Đây là tiêu chuẩn hữu cơ nông nghiệp do Bộ Nông Nghiệp Nhật Bản đưa ra. Tiêu chuẩn này khá nghiêm ngặt, nó xét về đất trồng hữu cơ, phân bón, hạt giống và cây trồng, cách kiểm soát động thực vật gây hại cho cây trồng.

EU

Tiêu chuẩn được đặt ra bởi liên minh châu Âu EU. Theo như tiêu chuẩn này, ngoài những quy định chung về sản phẩm hữu cơ thì người trồng cần đảm bảo về dùng năng lượng và tài nguyên có trách nhiệm, cải thiện độ phì nhiêu của đất, duy trì chất lượng nguồn nước,…

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của kiến trúc Phục Hưng là gì?Lịch sử phát triển của kiến trúc Phục Hưng

Nếu rau đạt các thông số được quy định thì mới được gắn tem rau hữu cơ. Rau hữu cơ phải đảm bảo tiêu chí 5 KHÔNG:

 • 1 là KHÔNG chứa thuốc trừ sâu độc hại
 • 2 là KHÔNG sử dụng phân bón hóa học
 • 3 là KHÔNG có chất diệt cỏ
 • 4 là KHÔNG sử dụng chất kích thích sinh trưởng
 • 5 là KHÔNG chứa chất gây biến đổi gen

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết rau hữu cơ là gì rồi. Thế nhưng rau nào cũng xanh xanh như nhau thì làm sao để biết được đâu là rau hữu cơ đây? Và làm sao biết được địa chỉ mua thực phẩm hữu cơ uy tín?

✅ Mọi người cũng xem : sim tứ quý 3 có ý nghĩa gì

Sự khác biệt giữa rau hữu cơ và rau sạch (rau an toàn)

✅ Mọi người cũng xem : những điều cấm kỵ khi ăn thịt bò

Rau sạch là gì?

Trong quá trình trồng rau sạch (rau an toàn), người trồng vẫn có khả năng sử dụng chất hóa học như phân bón, thuốc trừ sâu,…ở một mức độ được cho phép.

mặt khác, khoảng thời gian từ khi dùng phân bón, thuốc trừ sâu đến khi thu hoạch và đem bán phải đảm bảo đủ dài để các chất hóa học tồn dư trong rau tiêu biến hết.

Rau sạch Hiện tại được trồng dưới hai cách thức: theo tiêu chuẩn GAP (an toàn thực phẩm; truy nguyên được nguồn gốc; sự an toàn người trồng; thể trạng; an sinh xã hội; an toàn môi trường) và rau thủy canh.

mặc khác, rau sạch thường là do các hộ gia đình tự phát trồng. Họ có khả năng tìm hiểu, học cách trồng rau sạch qua tìm kiếm trên Google như cách trồng rau sạch; kinh nghiệm trồng rau sạch trong thùng xốp,…

Nhưng cũng vì thế mà quá trình kiểm tra, giám sát đối với rau sạch không được nghiêm ngặt.

rau-thuy-canh
Rau sạch được trồng theo cách thức thủy cảnh (nguồn: Pexels)

✅ Mọi người cũng xem : khơi nguồn sáng tạo tiếng anh là gì

Sự khác biệt giữa rau hữu cơ và rau sạch

các loại rau này nếu bỏ nhãn mác; tem chứng thực và đặt xen kẽ nhau thì cũng sẽ rất khó để phân biệt. mặc khác, vẫn có thường xuyên điểm khác biệt rất rõ nét để giúp chúng ta có khả năng phân biệt chúng.

Các tiêu chí Rau sạch (an toàn)Rau hữu cơ 
– Các chất hóa học – Chất tăng trưởng– Thuốc trừ sâu– Biến đổi gen– Phân bón hóa học– Thuốc diệt cỏĐược sử dụng trong mức độ, liều lượng cho phépHoàn toàn không được dùng
ĐấtĐược các cơ quan địa phương lấy mẫu xét nghiệmĐược trải qua xét nghiệm về độ ô nhiễm. Không có sự xâm nhập độc hại từ bên ngoài. Đất được cải tạo độ dinh dưỡng thường xuyên
NướcLấy từ các nguồn tự nhiên: sông, hồ, ao, suối…khó kiểm duyệt độ an toànLấy từ các giếng đủ tiêu chuẩn hữu cơ, không bị ô nhiễm, không chứa chất độc hại
Giám sátKhó truy xuất nguồn gốc, khó giám sát vì được trồng nhiều theo quy mô nhỏ lẻĐược kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt. đơn giản truy xuất nguồn gốc.
Chất lượng Tích lũy ít dinh dưỡng, có thể tồn dư chất độc hạiRau chứa nhiều vitamin, dưỡng chất và các chất dinh dưỡng khác

✅ Mọi người cũng xem : quyền lợi cá nhân tiếng anh là gì

Cách nhận biết rau hữu cơ và rau sạch

Khi nhìn bằng mắt thường thì sẽ khó để xác định chính xác đâu là rau hữu cơ, đâu là rau sạch nếu chúng không có bao bì hay nhãn mác.

tuy nhiên vẫn có một số mẹo giúp bạn có khả năng phân biệt hai loại rau này đấy. Thế nhưng không phải lúc nào dựa vào các đặc điểm dưới đây cũng xác định chuẩn xác 100% đâu nha.

Nếu cảm thấy khó khăn thì bạn nên thuê dịch vụ đi chợ online để các chuyên gia nội trợ sẽ đi chợ giúp bạn mua được rau sạch đúng chất lượng và nguồn gốc nhé!

Hình dáng

rau-sach-be-ngoai-dep
Rau sạch có màu xanh đậm, bề ngoài đẹp, thân lá đồng đều nhau (nguồn: Pexels)

Vì rau sạch trong quy trình trồng trọt có khả năng sử dụng thuốc trừ sâu hay các chất kích thích, tăng trưởng nên rau thành phẩm thường sẽ có bề ngoài đẹp, đều màu, thân, lá đồng đều, không bị loang lổ những vết cắn của sâu. Khi chạm vào thì lá rau cũng sẽ có độ mướt.

Mọi Người Xem :   Eat Up là gì và cấu trúc cụm từ Eat Up trong câu Tiếng Anh

Còn đối với rau hữu cơ được trồng theo quá trình hoàn toàn tự nhiên nên rau thường sẽ phát triển không đồng đều, vẻ ngoài không đẹp mắt và nhạt màu hơn so với rau sạch.

>>> Nếu quá khó để bạn tìm mua được loại rau hữu cơ có nguồn gốc thì bạn hãy xem thêm cách chọn rau sạch đúng phương pháp và an toàn để có khả năng tự chọn cho gia đình loại rau chuẩn nhất có khả năng.

rau-huu-co-be-ngoai-khong-dep-mat
Rau hữu cơ thường có vẻ ngoài không đẹp mắt vì không dùng thuốc trừ sâu (nguồn: Pexels)

Mùi vị

Rau nào cũng là rau nhưng khi ăn thì thì mùi vị của chúng lại rất khác nhau. Và khi ăn chính là lúc chúng ta có khả năng phân biệt được rõ ràng nhất đâu là rau hữu cơ, đâu là rau sạch.

Vì đối với rau hữu cơ, thời gian trồng lâu hơn cũng như điều kiện trồng trọt tốt hơn nên mùi vị của rau sẽ rất ngon ngọt, một cách tự nhiên và đậm vị hơn rau sạch rất nhiều.

Lợi ích của việc ăn rau hữu cơ 

Sau khi đã hiểu rõ rau hữu cơ là gì thì chúng ta sẽ tìm hiểu tận tường hơn về loại rau này nhé. Vì sao cũng là rau nhưng rau hữu cơ lại có giá khá đắt.

Ông bà xưa cũng có câu: “Tiền nào của nấy”. Vậy rau hữu cơ đắt thế thì công dụng, lợi ích của nó khi được nạp vào cơ thể là gì?

✅ Mọi người cũng xem : lòng bàn tay bị ngứa là điềm gì

Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh 

Theo như một số thống kê khoa học từ các nhà khoa học thuộc Đại học Newcastle Anh Quốc, trong rau hữu cơ chứa thường xuyên hơn 40% các thành phần chống oxy hóa so với các danh mục rau thông thường khác.

chính vì vậy, nó sẽ góp phần Giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư, huyết áp cao.

mặt khác, trong rau hữu cơ chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và dưỡng chất, góp phần xây dựng nên một hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn.

an-rau-huu-co-giam-nguy-co-benh
Ăn rau hữu cơ nhiều sẽ Giảm nguy cơ mắc bệnh (nguồn: Freepik)

bên cạnh đó, rau hữu cơ còn giải quyết được một vấn đề nan giải một căn bệnh hiện đang xuất hiện rất thường xuyên trong – đó chính là bệnh chức năng sinh sản như hiếm muộn, vô sinh,…

nguyên nhân chính hình thành các bệnh này là do cơ thể chúng ta nạp vào các chất độc hóa học như thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng mỗi ngày và các chất độc hại này tích tụ là gây hại đến các cơ quan trong cơ thể.

Và rau hữu cơ lại hoàn toàn tự nhiên, không chứa bất kỳ chất hóa học nào nên sẽ Giảm được nguy cơ mắc các bệnh về sinh sản.

✅ Mọi người cũng xem : mơ thấy máu kinh nguyệt của mình là điềm gì

Không chứa các sinh vật biến đổi gen, các chất hóa học

Cho đến hiện nay thì vẫn chưa có thống kê nào chỉ ra việc sử dụng các thực phẩm chứa sinh vật biến đổi gen là có hại cho thể trạng.

tuy nhiên, việc biến đổi gen đã là đi trái lại với một cách tự nhiên nên chắc hẳn đôi khi nó cũng có thể đem lại những công dụng không nhu cầu.

Đối với rau hữu cơ, trong quá trình trồng trọt hoàn toàn không được sự có mặt của các sinh vật biến đổi gen nên sẽ đảm bảo tối đa được sự an toàn về sức khỏe.

sinh-vat-bien-doi-gen
Rau hữu cơ hoàn toàn không chứa các sinh vật biến đổi gen (nguồn: ntdvn.vn)

✅ Mọi người cũng xem : những bộ phim ý nghĩa nhất mọi thời đại

Giàu vitamin và chất dinh dưỡng 

Rau được trồng hữu cơ hoàn toàn không chứa các chất độc hại, chất hóa học. và cạnh đó, nguyên liệu sử dụng để nuôi rau hữu cơ cũng hoàn toàn từ thiên nhiên nên sẽ rất tốt trong quy trình tổng hợp các chất, các chất mà rau lấy để nuôi cơ thể là thực sự một cách tự nhiên nên rau thành phẩm sẽ rất giàu chất dinh dưỡng, vitamin và dưỡng chất.

Hương vị ngon, một cách tự nhiên

Rau hữu cơ được sản xuất hoàn toàn một cách tự nhiên trong tất cả các khâu từ làm đất; gieo trồng; chăm sóc; đóng gói…

Mọi Người Xem :   Hướng dẫn viết sơ đồ khối thuật toán trong lập trình

vì vậy, chúng sẽ có mùi vị giòn ngọt một cách tự nhiên. ngoài ra, rau hữu cơ rất giàu dinh dưỡng nên nhờ đó hương vị của rau cũng sẽ ngon hơn nhiều so với những loại rau thông thường.

✅ Mọi người cũng xem : bạn ăn cơm chưa tiếng anh là gì

Góp phần bảo vệ môi trường 

Nhờ vào quá trình và các tiêu chuẩn hữu cơ nên việc trồng rau hữu cơ cũng góp phần rất lớn trong việc bảo vệ môi trường.

Vì không sử dụng các chất hóa học độc hại nên sẽ tránh được việc gây ô nhiễm nguồn đất và nướctăng có khả năng sinh trưởng của các loại động thực vật tồn tại trong đất và nước cũng như trong môi trường không khí.

ngoài ra, trồng trọt nhiều sẽ giúp đất giữ độ phì nhiêu.

bao-ve-moi-truong
dùng thường xuyên hơn rau hữu cơ góp phần bảo vệ môi trường (nguồn: Freepik)

✅ Mọi người cũng xem : nước vui là gì

Các nhà hàng bán rau hữu cơ tại TP.Hồ Chí Minh

Vì rau hữu cơ có rất thường xuyên lợi ích cho thể trạng nên trên thị trường Hiện tại đang có thường xuyên nơi trồng và phân phối. tuy nhiên, giá rau hữu cơ lại khá đắt.

Hãy lựa chọn những nơi bán hàng uy tín; chất lượng để có khả năng an tâm mua và dùng để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”khi mua về những bó rau chỉ đáng năm ba đồng đầy thuốc hóa học.

Dưới đây là một số nhà hàng bán các loại rau hữu cơ uy tín tại TP.HCM:

✅ Mọi người cũng xem : lời chia buồn đám tang ý nghĩa

Organicfood.vn

Lựa chọn thực phẩm hữu cơ cả trong và ngoài nước theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt. danh mục luôn phải có chứng nhận được cấp bởi các tổ chức thế giới uy tín.

Địa chỉ: 

 • Số 123 Đinh tiên hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM
 • Số 93 Trần Não, phường An Bình, Quận 2, TP HCM
 • 146 Phan ĐÌnh Phùng, Phường 2, Quận Phú Nhuận

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tranh 2 con cá chép

nhà hàng rau sạch hữu cơ 5th Element

Một dự án quy mô lớn của Singapore. Nơi đây cung cấp các loại rau hữu cơ theo tiêu chuẩn USDA của Mỹ; tiêu chuẩn EU của các nước châu Âu.

Địa chỉ: Gian hàng 01-01, 01-02A Lầu 1 SC Vivo City, Quận 7, TPHCM

Đà Lạt GAP store

công ty tiêu phong trong ngành thực phẩm sạch tại Việt Nam. Nơi đây chủ yếu cung cấp các thực phẩm nội địa chất lượng cao, được trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế.

Địa chỉ: 152 Điện Biên Phủ, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Câu hỏi thường gặp

 1. Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ và không hữu cơ (thông thường) là gì?

  Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ và không hữu cơ (thông thường) liên quan đến cách thức sản xuất, ví dụ: thực phẩm hữu cơ như rau, trái cây, trứng, sữa và thịt được sản xuất mà không có thuốc trừ sâu, thuốc kháng sinh hoặc hormone tăng trưởng, không dùng bức xạ ion để bảo quản thực phẩm,…

 2. Nhược điểm của rau hữu cơ là gì?

  Rau hữu cơ dễ hư hơn, hạn sử dụng ngắn hơn vì không chứa chất bảo quản. Tuy thời thời hạn sử dụng ngắn nhưng mà giá thành thì đắt hơn rau thông thường. Trong quá trình sản xuất thực phẩm hữu cơ có khả năng có vi khuẩn e-coli gây ra hại cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

 3. Rau hữu cơ có thuốc trừ sâu không?

  Trong quy trình sản xuất người nông dân không được sử dụng thuốc trừ sâu hóa học và phân bón tổng hợp. tuy nhiên họ có khả năng sử dụng chất bảo vệ thực vật có nguồn gốc từ thiên nhiên. Những chất này vẫn có thể gây ra hại cho thể trạng nếu tiêu thụ quá nhiều trong thời gian dài.

Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời chính xác cho câu hỏi rau hữu cơ là gì; nó khác gì với các loại rau sạch thông thường khác cũng như nó có những lợi ích nào rồi đúng không.

Tuy giá có phần đắt đỏ nhưng rau hữu cơ lại chứa vô vàng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thế nên, hãy cân nhắc về việc bổ sung rau hữu cơ vào các bữa ăn gia đình mình bạn nha!Các câu hỏi về rau quả hữu cơ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê rau quả hữu cơ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết rau quả hữu cơ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết rau quả hữu cơ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết rau quả hữu cơ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về rau quả hữu cơ là gì


Các hình ảnh về rau quả hữu cơ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về rau quả hữu cơ là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về rau quả hữu cơ là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author