Quyền và uy của người lãnh đạo

Bài viết Quyền và uy của người lãnh đạo thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Quyền và uy của người lãnh đạo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Quyền và uy của người lãnh đạo”

Đánh giá về Quyền và uy của người lãnh đạo


Xem nhanh
[Những người nhận biết quyền thế của Đức Chúa Trời được nhận phước lành từ Đức Chúa Trời]
Giống như Gióp và vua Nêbucátnếtsa đã có đức tin trọn vẹn sau khi nhận biết quyền thế của Đức Chúa Trời, chỉ những ai nhận biết mọi quyền thế trên thế gian ra từ Đức Chúa Trời mới có thể sống cuộc đời phước lành với đức tin trọn vẹn vào Đức Chúa Trời.

[Đức Chúa Trời dẫn dắt Hội Thánh của Đức Chúa Trời Hiệp Hội Truyền Giáo Tin Lành Thế Giới]
Giống như Hội Thánh sơ khai đã rao truyền Tin Lành sau khi nhận biết quyền thế của Đức Chúa Jêsus, Hội Thánh của Đức Chúa Trời đã nhận biết quyền thế của Đấng An Xang Hồng và Đức Chúa Trời Mẹ và rao truyền lời sự cứu rỗi của Ngài ra khắp thế gian.

[Luca 12:5]
“Song ta chỉ cho các ngươi biết phải sợ ai: Phải sợ Đấng khi đã giết rồi, có quyền bỏ xuống địa ngục; phải, ta nói cùng các ngươi, ấy là Đấng các ngươi phải sợ!”
[Bản quyền video này thuộc về Hội Thánh của Đức Chúa Trời Hiệp Hội Truyền Giáo Tin Lành Thế Giới. Cấm sao chép và phân phối trái phép]

〖World Mission Society Church of God〗https://watv.org
〖Vietnam〗https://vi.asiawmscog.org/
〖 WATV Media Cast 〗 https://watvmedia.org/vi

Người được giữ chức vụ là người có quyền uy được đảm bảo bằng sức mạnh của tổ chức (theo Điều lệ Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước). Quyền uy là tất yếu cần thiết của lãnh đạo và quản lý. Nhưng sức mạnh của quyền uy không những do tổ chức, mặc dầu đó là yếu tố quan trọng, nhất thiết phải có để duy trì và phát triển tổ chức, để hiện thực hoá mục tiêu của tổ chức.

Mọi Người Xem :   Giấy Tờ Khác đăng Ký Grab Là Gì – Cập Nhật 2022 - Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam

Người được giữ cấp bậc là người có quyền uy được đảm bảo bằng sức mạnh của tổ chức (theo Điều lệ Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước). Quyền uy là tất yếu rất cần thiết của lãnh đạo và quản lý. Nhưng sức mạnh của quyền uy không chỉ do tổ chức, mặc dầu đó là yếu tố quan trọng, nhất thiết phải có để duy trì và phát triển tổ chức, để hiện thực hoá mục tiêu của tổ chức. Quyền uy còn phải có sức mạnh do chính bản thân người được nắm giữ quyền lực. Đó là trí tuệ, là tiềm lực thực tế, là có khả năng giải quyết các công việc cả ở tầm chiến lược lẫn những công việc thường ngày. Đó là bản lĩnh và dũng khí cách mạng khi giải quyết các tình huống chi tiết, không né tránh, nể nang, không cầu an, dao động… Đó là tư cách người cán bộ cách mạng, người công bộc của dân, biết sống liêm, chính, kiệm, cần, công khai và công minh, trung thực, không gian giảo vun vén cá nhân, tham nhũng, bao che, không ăn chơi sa đoạ, truỵ lạc. Và, quan trọng hơn là phải làm người chiến sĩ kiên cường chống lại các tệ nạn, tội lỗi nói trên để làm trong sạch đội ngũ, giữ gìn và đắp bồi uy tín của Đảng và Nhà nước. Đó là nói phải đi đôi với làm và làm có kết quả, không ba hoa, dối trá, nguỵ biện, du đẩy trách nhiệm cho người khác…

Lời dạy của Bác Hồ: “Quần chúng chỉ quý mến những người có tư cách, đạo đức. Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước”

Sức mạnh cá nhân của từng nhà lãnh đạo, quản lý tạo ra và nhân lên niềm tin của người dân đối với họ.

Sức mạnh của tổ chức là khó khăn cần

Sức mạnh của cá nhân là khó khăn đủ.

Mọi Người Xem :   Top 33+ Các Kí Hiệu Trong Toán Học Đầy Đủ Và Chi Tiết

Đó là nội hàm của khái niệm uy tín.

(Uy là oai: oai quyền; tín là tin, niềm tin)

Người ở trong bộ máy hành chính nhà nước, theo Bác Hồ, là người đại diện cho oai tín của Chính phủ.

Người giữ chức vụ có uy tín có sức mạnh buộc người khác phải phục tùng. Người ta phục tùng không những chỉ vì tuân thủ kỷ luật Đảng và pháp luật mà còn do niềm tin nơi đồng chí.

Người có chức quyền phải có phương pháp khoa học và tập tính biết lắng nghe, nhất là nghe những lời nói trái với suy nghĩ của mình để biết rằng cấp dưới, quần chúng có đang phục tùng bằng cả trái tim và khối óc – tức là phục tùng một cách tự do, tự nguyện – một sự phục tùng chân lý hay chỉ là phục tùng một cách cưỡng bức, ấm ức, sợ sệt không dám nói ra. Bác Hồ đã dạy: “Người lãnh đạo muốn biết rõ ưu điểm và khuyết điểm của mình, muốn biết công tác của mình tốt hay xấu, không gì bằng khuyên cán bộ mình mạnh bạo đề ra ý kiến và phê bình…

Nếu cán bộ không nói năng, không đề ý kiến, không phê bình, thậm chí lại tâng bốc mình, thế là một hiện tượng rất xấu. Vì không phải họ không có gì nói, nhưng vì họ không dám nói, họ sợ. Thế là mất dân chủ trong Đảng. Thế là nội bộ của Đảng âm u, cán bộ trở nên những cái máy, trong lòng uất ức không dám nói ra, do uất ức mà hoá ra oán ghét, chán nản”(1).

Nhà lãnh đạo, nhà quản lý phải theo gương Bác Hồ và các vị tiên liệt: Ngày đêm vỗ gối, vò võ suy tư để trả lời câu hỏi “Ta phải như thế nào?” để xứng đáng với “Cơm dân, lộc nước”, để cùng tập thể làm tròn sứ mệnh: “Chúng mình nặng nợ quốc gia. Quyết làm rạng rỡ nước nhà Việt Nam” như Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ lời tâm huyết trước Quốc hội, trước quốc dân khi nhậm chức.

Mọi Người Xem :   Đăng ký bản quyền tác giả: Hồ sơ, thủ tục, tư vấn sở hữu trí tuệ

Nhà lãnh đạo, quản lý không phải là người làm được tất cả, mà là người hướng dẫn, người chèo lái, người nêu gương, dẫn dắt quần chúng làm cách mạng.

Cả nước, quốc dân đồng bào, tin cậy, quý mến những người được giao trách nhiệm lãnh đạo, quản lý có tài năng, có tâm trong sáng, vì nước, vì dân. Chúng ta tin tưởng vững chắc rằng, để trả “nợ quốc gia”, làm “rạng rỡ nước nhà”, các đồng chí được giao nhiệm vụ lãnh đạo, quản lý ở tất cả các cấp, các ngành sẽ không quên lời dạy của Bác Hồ: “Quần chúng chỉ quý mến những người có tư cách, đạo đức. Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước”.

Muốn làm cách mạng phải cải cách tính nết mình trước tiên”(2)

PGS. Trần Đình HuỳnhViện trưởng Viện Công nghệ Quản trị Nhân sự Châu Á

(Nguồn: Tạp chí Xây dựng Đảng)

———————————–

(1) Hồ Chí  Minh toàn tập, NXBCTQG, H.2002, tập 5, tr.280. (2) Sđd, tr.552.Các câu hỏi về quyền uy là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quyền uy là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quyền uy là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quyền uy là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quyền uy là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quyền uy là gì


Các hình ảnh về quyền uy là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về quyền uy là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về quyền uy là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author