Quyền khiếu nại, tố cáo của công dân được pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ghi nhận như thế nào?

Bài viết Quyền khiếu nại, tố cáo của công dân được pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ghi nhận như thế nào? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Quyền khiếu nại, tố cáo của công dân được pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ghi nhận như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Quyền khiếu nại, tố cáo của công dân được pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ghi nhận như thế nào?”

Đánh giá về Quyền khiếu nại, tố cáo của công dân được pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ghi nhận như thế nào?


Xem nhanh
#CPKT #Chinhphuckythi #VTV7

Trong bài giảng thứ 3 của môn GDCD, cùng cô Thu Hương và bạn Huyền Anh (học sinh trường THPT Phan Huy Chú, Đống Đa, Hà Nội) thử hỏi đáp nhanh về Quyền khiếu nại và Tố cáo nhé!

📣 Đừng quên đặt mua bộ sách Chinh phục kỳ thi THPT các môn qua các hạ tầng của VTV7 để nhận được giá ưu đãi giảm 20% tại đây: https://alphabooks.vn/chinh-phuc-ky-thi-vtv7-2021

Chinh phục kỳ thi là series chương trình truyền hình, bổ trợ kiến thức, hướng dẫn tổng ôn tập, tư vấn hướng dẫn giải đề thi, với tất cả 09 môn học (Toán, Văn, Anh, Lý, Hoá, Sinh, Sử, Địa, GDCD) có trong kỳ thi THPT.

Năm 2021, chương trình sẽ có nhiều đổi mới trong format, phương pháp dạy học mới, hiện đại, với mong muốn chương trình có thể đến được với đông đảo các bạn học sinh trên cả nước.

📌 Xem toàn bộ các bài giảng Chinh phục kỳ thi năm 2021 tại đây: http://bit.ly/CPKT2021

📌 Thời khóa biểu các môn trong tháng 4/2021: http://bit.ly/TKBVTV72021
----------
➢ Rất mong được sự ủng hộ bằng cách LIKE và SUBSCRIBE kênh Youtube của VTV7: https://bit.ly/2ODR2dU​​

➢ VTV7: https://www.facebook.com/vtv7.vn/​​
➢ VTV7 KIDS: https://www.facebook.com/vtv7kids/​​
➢ Website VTV7: http://vtv7.vtv.vn/
----------
Xem toàn bộ các chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam tại #VTVGO
https://vtvgo.vn

Tìm kiếm tin tức

Văn bản chỉ đạo, điều hành

Mọi Người Xem :   Giấy Bristol là gì? Đặc điểm và ứng dụng của giấy Bristol | Sài Gòn Label

Kết quả hoạt động của cơ quan Thanh tra tỉnh trong tháng 8 năm 2022

Kết quả vận hành của cơ quan Thanh tra tỉnh trong tháng 7 năm 2022

Thông báo Kết luận của Chánh Thanh tra tỉnh tại cuộc họp về Chuyển đổi số ngày 05/7/2022

Kết quả vận hành của cơ quan Thanh tra tỉnh trong tháng 6 năm 2022

Kết quả hoạt động của cơ quan Thanh tra tỉnh trong tháng 5 năm 2022

anh/chị hãy nêu quan điểm riêng của mình về ý nghĩa của việc đọc sách đối với lớp trẻ ngày nay 14
anh/chị hãy nêu quan điểm riêng của mình về ý nghĩa của việc đọc sách đối với lớp trẻ ngày nay 15
anh/chị hãy nêu quan điểm riêng của mình về ý nghĩa của việc đọc sách đối với lớp trẻ ngày nay 16
anh/chị hãy nêu quan điểm riêng của mình về ý nghĩa của việc đọc sách đối với lớp trẻ ngày nay 17
anh/chị hãy nêu quan điểm riêng của mình về ý nghĩa của việc đọc sách đối với lớp trẻ ngày nay 18
anh/chị hãy nêu quan điểm riêng của mình về ý nghĩa của việc đọc sách đối với lớp trẻ ngày nay 19

kết nối website

Chính phủ

Cổng thông tin Chính phủ

Thủ tướng Chính phủ

Công báo Chính phủ

Các Bộ, Ngành ở TW

Bộ Giao thông vận tải

Bộ Tài chính

Bộ Khoa học & Công nghệ

Bộ Thông tin và Truyền thông

Bộ Tư Pháp

Bộ Ngoại giao

Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật

Tỉnh ủy, UBND tỉnh

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế

Báo Thừa Thiên Huế

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh

Sở, Ban, Ngành

Sở Nội vụ

Sở Thông tin và Truyền thông

Sở Tài chính

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Sở Công Thương

Sở Tài nguyên & Môi trường

Sở Giáo dục và Đào tạo

Sở Tư pháp

Sở Kế hoạch và Đầu tư

Sở Xây dựng

Sở Khoa học & Công nghệ

Văn phòng UBND tỉnh

Hội – Đoàn thể

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh

UBND các Huyện, Thị xã

UBND thành phố Huế

UBND thị xã Hương Thủy

UBND huyện Phong Điền

UBND huyện Phú Lộc

UBND huyện A lưới

UBND huyện Phú Vang

UBND thị xã Hương Trà

UBND huyện Quảng Điền

UBND huyện Nam Đông

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Quyền khiếu nại, tố cáo của công dân được pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ghi nhận như thế nào?

anh/chị hãy nêu quan điểm riêng của mình về ý nghĩa của việc đọc sách đối với lớp trẻ ngày nay 20anh/chị hãy nêu quan điểm riêng của mình về ý nghĩa của việc đọc sách đối với lớp trẻ ngày nay 21Ngày cập nhật 05/05/2009

Trả lời:

Khiếu nại, tố cáo là một trong những quyền, nghĩa vụ cơ bản của công dân được Hiến pháp cũng như nhiều văn bản pháp luật của Nhà nước ta ghi nhận. Tại Điều 74 của Hiến pháp năm 1992 có nêu: “Công dân có quyền khiếu nại, tố cáo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về những việc làm trái pháp luật của cơ quan Nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, đơn vị vũ trang hoặc bất cứ cá nhân nào. Nghiêm cấm việc trả thù người khiếu nại, tố cáo hoặc lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo để làm hại người khác”.

Như vậy quyền khiếu nại, tố cáo là một trong số những quyền cơ bản của công dân, thể hiện mối quan hệ giữa Nhà nước với công dân. Thông qua việc thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo, người dân có thể khiếu nại, tố cáo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, thông qua đó thực hiện quyền làm chủ trực tiếp của mình tham gia quản lý nhà nước, quản lý xã hội. Để thể chế hoá quyền khiếu nại, tố cáo của công dân, tại kỳ họp thứ 4 Quốc hội khoá X năm 1998, Quốc hội đã thông qua Luật khiếu nại, tố cáo, ghi nhận quyền khiếu nại, tố cáo của công dân ngay tại Điều 1 của Luật là:

Mọi Người Xem :   Đặc sắc mặt nạ tuồng

“1. Công dân, cơ quan, tổ chức có quyền khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước, của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước khi có căn cứ cho rằng quyết định, hành vi đó là trái pháp luật, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Cán bộ, công chức có quyền khiếu nại quyết liệt kỷ luật của người có thẩm quyền khi có căn cứ cho rằng quyết liệt đó là trái pháp luật, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

2. Công dân có quyền tố cáo với cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền về hành vi trái pháp luật của bất cứ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào gây thiệt hại hoặc đe doạ gây ra thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan, tổ chức”.

Để chi tiết hoá quyền khiếu nại, tố cáo của công dân, trongnội dung của Luật khiếu nại, tố cáo và các văn bản hướngdẫn thi hành đạo luật này như các Nghị định, thông tư đều đặn cónhững quy hoạch định dẫn người dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo tương đương xác định trách nhiệm của các cơ quan nhà nước trong việc kịp thời xem xét, giải quyết các khiếu nại, tố cáo của công dân trong thời hạn, thời hiệu mà pháp luật quy định.

anh/chị hãy nêu quan điểm riêng của mình về ý nghĩa của việc đọc sách đối với lớp trẻ ngày nay 22 anh/chị hãy nêu quan điểm riêng của mình về ý nghĩa của việc đọc sách đối với lớp trẻ ngày nay 23 anh/chị hãy nêu quan điểm riêng của mình về ý nghĩa của việc đọc sách đối với lớp trẻ ngày nay 24 anh/chị hãy nêu quan điểm riêng của mình về ý nghĩa của việc đọc sách đối với lớp trẻ ngày nay 25 Gửi tin qua email  

Các tin khác

Mọi Người Xem :   Quang phổ của ánh sáng Mặt Trời mà ta thu tại mặt đất là

Thừa Thiên-Huế: Hội nghị triển khai Luật Phòng, chống tham nhũng và các Nghị định liên quan (08/12/2008)

Báo chí chống tham nhũng phải dám đương đầu (02/12/2008)

Báo cáo sơ kết triển khai thực hiện Đề án: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về khiếu nại, tố cáo cho cán bộ, nhân dân ở xã, phường, thị trấn. (12/11/2008)

Xem tin theo ngày  anh/chị hãy nêu quan điểm riêng của mình về ý nghĩa của việc đọc sách đối với lớp trẻ ngày nay 26

thống kê truy cập

Tổng truy cập 3.483.986

Truy cập Hiện tại 900 kháchCác câu hỏi về quyền tố cáo là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quyền tố cáo là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quyền tố cáo là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quyền tố cáo là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quyền tố cáo là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quyền tố cáo là gì


Các hình ảnh về quyền tố cáo là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về quyền tố cáo là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về quyền tố cáo là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author