Quyền sử dụng đất

Bài viết Quyền sử dụng đất thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Quyền sử dụng đất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Quyền sử dụng đất”

Đánh giá về Quyền sử dụng đất


Xem nhanh
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất.

Quý Cô, Chú, Anh, Chị và các Bạn cũng nên lưu ý về điều kiện để thực hiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất là:
- Phải có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trừ trường hợp một số trường hợp cụ thể mà pháp luật có quy định khác.
- Đất không có tranh chấp;
- Quyền sử dụng đất chuyển nhượng không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;
- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phải còn trong thời hạn sử dụng đất.

CHUYỂN KHOẢN GIÚP ỦNG HỘ KÊNH HOẠT ĐỘNG:
- Chủ tài khoản: Nguyễn Đoàn Khuê
- Số tài khoản: 6907215099421
- Tên ngân hàng: Ngân hàng Nông nghiệp u0026 Phát triển nông thôn

LIÊN HỆ HỖ TRỢ:
- Điện thoại: +84 - 0888464922
- Blogger: https://nguyendoankhue.blogspot.com
- Ngã Sanh: https://www.facebook.com/ngasanh.cailay
- Nghề Nông: https://www.facebook.com/nghenong.cailay
- Facebook: https://www.facebook.com/nguyendoankhue92

Quyền sử dụng đất là quyền của các chủ thể được khai thác công dụng, hưởng hoa lợi, lợi tức từ việc dùng đất được Nhà nước giao, cho thuê hoặc được chuyển giao từ những chủ thể khác thông qua việc chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho…từ những chủ thể khác có quyền dùng đất.

Quyền dùng đấtđang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật – Quyền sử dụng đất

Pháp luật Đối với đất ở có ao của hộ gia đình thì xác định phần diện tích đất ở như thế nào trong trường hợp giấy tờ về quyền sử dụng đất không thể hiện rõ diện tích đất ở?
Đối với đất ở có ao hồ thì xác định phần diện tích đất ở như thế nào trong trường hợp giấy tờ về quyền dùng đất không thể hiện rõ diện tích đất ở? Trường hợp nào hồ, ao trong phần diện tích đất ở của hộ gia đình không được phép san lấp? Câu hỏi của anh Khương đến từ Bình Thuận.
Pháp luật Ghi hình thức dùng đất trong sổ đỏ như thế nào? Cách phân biệt đất dùng chung và đất dùng riêng Hiện tại?
Cho hỏi ghi hình thức dùng đất trong sổ đỏ như thế nào? Làm sao để phân biệt đất sử dụng chung và đất dùng riêng? Đây là câu hỏi của bạn Diệu đến từ Sơn La.
Pháp luật Loại của cải/tài sản nào sử dụng để làm bảo đảm thực hiện nghĩa vụ? Bảo đảm thực hiện nghĩa vụ bằng quyền dùng đất và tài sản gắn liền với đất như thế nào?
Loại của cải/tài sản nào dùng để làm bảo đảm thực hiện nghĩa vụ? Ban tư vấn pháp luật cho hỏi bảo đảm thực hiện nghĩa vụ bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất như thế nào? Biến động về tài sản bảo đảm thực hiện nghĩa vụ là quyền dùng đất và tài sản gắn liền với đất ra sao? xin phép cảm ơn! Câu hỏi của bạn Thành Nhân đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh.
Pháp luật Thời điểm được thực hiện các quyền của người dùng đất được quy định như thế nào? Điều kiện thực hiện các quyền của người dùng đất được quy định ra sao?
Theo quy định tại Điều 188 luật đất đai năm 2013 về điều kiện thực hiện các quyền của người dùng đất được hiểu như thế nào? Vd: trường hợp mẹ em chết có để lại mảnh đất chưa được cấp sổ đỏ thì các Anh chị em có khả năng làm văn bản phân chia tài sản thừa kế được không? Cần những điều kiện gì? Theo quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 36 Nghị định 23/2015 về chứng thực thì bản sao thay thế được pháp luật quy định đối với của cải/tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng là những giấy tờ gì? Vd: hồ sơ thay thế sổ đỏ (giấy CNQSD đất). – Câu hỏi của anh Huy Khánh đến từ Đắk Nông.
Pháp luật Người nhận chuyển nhượng có được sở hữu lâu dài đối với đất ở và đất trồng cây lâu năm từ cá nhân được Nhà nước công nhận quyền dùng đất không?
Người nhận chuyển nhượng có được sở hữu lâu dài đối với đất ở và đất trồng cây lâu năm từ cá nhân được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất không? Lô đất có tổng diện tích 4000m2 được Nhà nước công nhận quyền dùng đất. Trong đó diện tích ở là 300m2 hạn sử dụng lâu dài. Diện tích đất trồng cây lâu năm là 3700m2 hạn dùng đến 2064. Mình được bán hay chuyển nhượng quyền sở hữu cho người khác 4000m2 hay không? Và người mua đó có được sở hữu lâu dài tổng khu đất 4000m2 đó không? – Câu hỏi của bạn Tường Vy đến từ Gia Lai.
Pháp luật Thừa kế quyền dùng đất là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và không còn quốc tịch Việt Nam được quy định như thế nào?
Thừa kế quyền dùng đất là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và không còn quốc tịch Việt Nam được quy định như thế nào? Cho em hỏi mình là người Việt Nam có passport mang quốc tịch Việt Nam. Sau đó đi Pháp và được nhập quốc tịch Pháp, passport giờ mang quốc tịch Pháp, mẹ mình mất để lại di chúc cho mình được nhận thừa kế quyền dùng đất ở Hóc Môn. Bây giờ mình cần phải làm gì để được nhận thừa kế. Đây là câu hỏi của chị Trang Dương – Lâm Đồng!
Pháp luật Khi nhận thừa kế quyền dùng đất mà người để lại thừa kế chưa trả nợ tiền sử dụng đất thì xử lý như thế nào?
Em ơi cho chị hỏi: bố chị mất đề lại thừa kế là quyền dùng đất cho chị (chị là người thừa kế duy nhất), mảnh đất này có giá trị gần 1 tỷ đồng. Trước khi mất thì bố chưa trả nợ tiền sử dụng đất, vậy chị có phải trả khoản tiền này không em?
Pháp luật Việc chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp của cá nhân có phụ thuộc vào diện tích của đất hay không?
Em Hiện tại có nhu cầu chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp của mình cho một hộ gia đình khác nhưng diện tích đất hơi nhỏ. Em muốn biết diện tích tối thiểu để chuyển đổi quyền dùng đất nông nghiệp là bao nhiêu?
Pháp luật Mẫu hợp đồng cho thuê lại quyền sử dụng đất 2022? Quyền và nghĩa vụ của các bên khi thực hiện hợp đồng cho thuê lại quyền dùng đất?
“Khi các bên tham gia vào mối quan hệ cho thuê lại quyền dùng đất thì mỗi bên sẽ có những quyền và nghĩa vụ như thế nào? Pháp luật Hiện tại có quy định về mẫu hợp đồng cho thuê lại quyền sử dụng đất không?” Câu hỏi của chị Khánh Ly đến từ Ninh Bình.
Pháp luật Người Việt Nam định cư ở Mỹ muốn mua căn nhà và đứng tên quyền dùng đất tại Việt Nam được không?
Ông Thủy là người Việt Nam nhưng đã định cư ở Mỹ về VN cưới vợ đồng thời mua một căn nhà ở huyện Y để vợ chồng sinh sống. Ông Thủy muốn đứng tên sở hữu quyền sử đất và nhà ở được không? Nếu ông Thủy thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà để bán tại Việt Nam. Nếu dự án được duyệt thì cơ quan nào có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất đối với ông Thủy?
Pháp luật Điều kiện nhận chuyển quyền sử dụng đất? Có những cách thức nhận chuyển quyền dùng đất nào?
Cho tôi hỏi thế nào là nhận chuyển quyền sử dụng đất? Có những cách thức nhận chuyển quyền sử dụng đất nào? Điều kiện nhận chuyển quyền dùng đất là gì? Mong sớm được TVPL hỗ trợ giải đáp thắc mắc. Cảm ơn TVPL rất thường xuyên.
Pháp luật Thế nào là chuyển quyền dùng đất? Điều kiện chuyển nhượng, cho thuê, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền dùng đất?
Cho tôi hỏi thế nào là chuyển quyền sử dụng đất? Thời điểm người dùng đất được thực hiện các quyền của mình là khi nào? Điều kiện chuyển nhượng, cho thuê, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền dùng đất là gì? Mong sớm nhận được phản hồi từ ban tư vấn. Cảm ơn ban tư vấn rất thường xuyên.
Pháp luật Quyền sử dụng đất đang nảy sinh tranh chấp thì có được kê biên của cải/tài sản để thi hành án không? Trước khi kê biên cần thực hiện thông báo trước bao nhiêu ngày?
xin chào Thư Viện Pháp Luật cho tôi hỏi rằng hiện nay nếu quyền sử dụng đất đang nảy sinh tranh chấp thì có được kê biên tài sản để thi hành án hay không? Thực hiện việc kê biên tài sản được quy định ra sao? Cho tôi biết căn căn cứ pháp lý luôn nha? xin phép cảm ơn!
Pháp luật Chưa có thẻ căn cước công dân thì người dân làm hồ sơ sang tên quyền dùng đất như thế nào?
hiện nay em có chuyển nhượng 1 lô đất cho 1 người khác, hợp đồng mua bán đặt cọc trong vòng 2 tháng, nhưng chứng minh thư của em đã hết hạn, em đã làm căn cước công dân gắn chip gần 2 tháng chưa có, giờ sắp đến ngày hết hạn hợp đồng đặt cọc, nếu em chưa có căn cước công dân thì làm sao công chứng và sang tên lô đất cho người mua được? Tới thời hạn hết hợp đồng đặt cọc người mua có quyền bắt buộc bên mình bồi thường gì không ạ vì em đã vi phạm hợp đồng do chưa có căn cước để công chứng.
Pháp luật Người chưa thành niên có được nhận tặng cho quyền dùng đất và đứng tên trên giấy chứng nhận quyền dùng đất không?
Chào anh chị em! Con trai tôi năm này 16 tuổi đang sắp được tặng quyền dùng đất của một miếng đất bên Quận 7 từ ông bà. Vậy cho tôi hỏi cháu có được nhận tặng cho quyền dùng đất không và khi làm hồ sơ nhận tặng cho thì cháu có được đứng tên trên giấy chứng nhận quyền dùng đất không? xin phép cảm ơn!
Pháp luật Xác định mục đích sử dụng đất quy định như thế nào? Đất ở được định nghĩa theo quy định của pháp luật ra sao?
Tôi muốn hỏi về việc sử dụng đất, khi đất mà không ở, không đăng ký thường trú tại đó có được xem là đất ở không? Làm thế nào để được cấp giấy chứng nhận quyền dùng đất ở?
Pháp luật Sổ đỏ còn nợ tiền thuế sử dụng đất nông nghiệp thì mẹ có làm hợp đồng sang tên cho con được hay không?
Tho tôi hỏi trường hợp sổ đỏ còn nợ thuế sử dụng đất nông nghiệp thì mẹ có làm hợp đồng sang tên cho con được không? Hợp đồng sang tên đất có thực hiện chứng thực tại Ủy ban nhân dân xã được hay không?
Pháp luật Trái cây mọc sang nhà hàng xóm có quyền đòi lại trái cây lại không? Phần lấn sang đất người khác có yêu cầu phải chặt không?
Nhà tôi có trồng cây vải sát hàng rào tán cây lấn sang vườn hàng xóm. Những cành sai trĩu quả đều ở bên vườn hàng xóm là anh A, tôi muốn qua hái mà anh A không cho bởi vì nó lấn ở vườn nên số vải đó là của anh ta. Vây thì tôi có quyền đòi lại số vải lấn sang vườn anh A không? Hành vi anh A ngăn cản không cho tôi thu hoạch vải trên đất anh ta là đúng không? Anh A có bắt buộc tôi chặt phần tán cây lấn sang vườn, nhưng nếu chặt thì cây sẽ chết và tôi không thể thu hoạch được nên tôi có thể không chặt không?
Pháp luật Không giao kết hợp đồng chuyển quyền dùng đất như thỏa thuận thì có quyền đòi lại tiền đặt cọc hay không?
Bên mua ký hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, sau đó đổi ý, hủy giao dịch nhưng lại muốn lấy lại tiền đặt cọc. Hợp đồng có ghi rõ nếu hủy giao dịch sẽ mất cọc, mặc khác bên mua vẫn muốn nhận lại tiền cọc. Bên bán có bắt buộc bên mua đến Doanh nghiệp để giải quyết nhưng bên mua không chịu, còn lên facebook và trang mạng khác bêu xấu bên bán, trường hợp này giải quyết như thế nào?


Các câu hỏi về quyền sử dụng đất là biểu hiện của quyền gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quyền sử dụng đất là biểu hiện của quyền gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quyền sử dụng đất là biểu hiện của quyền gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quyền sử dụng đất là biểu hiện của quyền gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quyền sử dụng đất là biểu hiện của quyền gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Linh Trang - Ý nghĩa của tên Linh Trang

Các Hình Ảnh Về quyền sử dụng đất là biểu hiện của quyền gì


Các hình ảnh về quyền sử dụng đất là biểu hiện của quyền gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về quyền sử dụng đất là biểu hiện của quyền gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin về quyền sử dụng đất là biểu hiện của quyền gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author