Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì? Các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ?

Bài viết Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì? Các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì? Các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì? Các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ?”

Đánh giá về Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì? Các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ?Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì? Các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ? Các biện pháp xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ?

Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là một vi phạm rất thường nhật ở nước ta hiện nay. thường xuyên trường hợp vì lợi ích cá nhân cố tình vi phạm nhưng cũng có nhiều người dân vi phạm do vô ý, họ mặc nhiên cho rằng việc sử dụng nhãn hiệu của công ty khác, quyền tác giả bài hát, đoạn nhạc, tác phẩm văn học phái sinh… là được phép và không vi phạm pháp luật. Chính do đó, cần phải tìm hiểu rõ vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì? Các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ?

Luật sư tư vấn pháp luật về xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ: 1900.6568

Mục lục bài viết

 • 1 1. Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì?
 • 2 2. Các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ:
 • 3 3. Các biện pháp xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ:
  • 3.1 3.1. Biện pháp xử lý hành chính:
  • 3.2 3.2. Biện pháp xử lý dân sự:
  • 3.3 3.3. Biện pháp xử lý hình sự:
  • 3.4 3.4. Biện pháp tạm dừng làm Thủ tục hải quan:

1. Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì?

Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong giai đoạn Hiện tại được thực hiện bằng thường xuyên phương thức, thủ đoạn tinh vi và phức tạp khiến cho việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ gặp rất thường xuyên điều kiện.

Theo Luật sở hữu trí tuệ đối tượng của sở hữu trí tuệ gồm 3 nhóm chính (i) Sở hữu công nghiệp (ii) bản quyền tác giả (iii) quyền liên quan đến giống cây trồng vật nuôi. Vì vậy, bất kỳ hành vi xâm phạm nào đối với 03 đối tượng nêu trên đều đặn được coi là hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đã được pháp luật bảo vệ. cụ thể, hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ bao gồm:

– Hành vi xâm phạm quyền tác giả

– Hành vi xâm phạm quyền liên quan

– Hành vi xâm phạm quyền đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí

– Hành vi xâm phạm đối với bí mật buôn bán

– Hành vi xâm phạm đối với nhãn hiệu, tên thương mại và chỉ dẫn địa lý

Về các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ quy định tại các Điều 28, Điều 35, Điều 126, Điều 127, Điều 129 và 188 của Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam thì quy định về căn cứ để xác định một hành vi có bị coi là hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ quy định tại các điều nêu trên được ghi nhận tại điều 5 Nghị định 105/2006/NĐ-CP cụ thể như sau:

Xem thêm: Ưu điểm và nhược điểm khi tham gia liên doanh với công ty khác trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

“Hành vi bị xem xét bị coi là hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ quy định tại các Điều 28, 35, 126, 127, 129 và 188 của Luật Sở hữu trí tuệ, khi  có đủ các căn cứ sau đây:

Đối tượng bị xem xét thuộc phạm vi các đối tượng đang được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.

Có yếu tố xâm phạm trong đối tượng bị xem xét.

Người thực hiện hành vi bị xem xét không phải là chủ thể quyền sở hữu trí tuệ và không phải là người được pháp luật hoặc cơ quan có thẩm quyền cho phép theo quy định tại các Điều 25, 26, 32, 33, khoản 2 và khoản 3 Điều 125, Điều 133, Điều 134, khoản 2 Điều 137, các Điều 145, 190 và 195 của Luật Sở hữu trí tuệ.

Hành vi bị xem xét xảy ra tại Việt Nam”.

Như vậy khi xác định một hành vi có phải là hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ hay không cần căn cứ đủ trên 4 yếu tố trên. cụ thể là:

Thứ nhất, đối tượng bị xem xét thuộc phạm vi các đối tượng đang được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.

Mọi Người Xem :   [CHUẨN NHẤT] Công dụng của quạt giấy

Theo quy định tại Điều 3 Nghị định 105/2006/NĐ-CP thì: “Đối tượng bị xem xét” là đối tượng bị nghi ngờ và bị xem xét nhằm đưa ra kết luận đó có phải là đối tượng xâm phạm hay không. Đối tượng đang được bảo hộ được quy định tại Điều 6 của nghị định này và Điều 6 của Luật sở hữu trí tuệ.

Xem thêm: Các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ theo quy định

Thứ hai, có yếu tố xâm phạm trong đối tượng bị xem xét.

Yếu tố xâm phạm ở đây được hiểu là yếu tố xuất hiện khi có hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Các yếu tố xâm phạm được quy định cụ thể tại nghị định này từ Điều 7 đến Điều 14.

Thứ ba, yếu tố chủ thể.

Chủ thể thực hiện hành vi bị xem xét không đáp ứng đủ điều kiện pháp luật quy định, họ không phải là chủ sở hữu của quyền sở hữu trí tuệ, cũng không phải là người được pháp luật hoặc cơ quan có thẩm quyền cho phép theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ.

Thứ 4, hành vi bị xem xét xảy ra tại Việt Nam.

Nếu hành vi này không xảy ra tại Việt Nam thì pháp luật Việt Nam không thể điều chỉnh. Việc này phù hợp với nguyên tắc lãnh thổ trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ trong Tư pháp quốc tế. Bởi lĩnh vực sở hữu trí tuệ là một lĩnh vực khá phức tạp, đòi hỏi phải được xem xét một cách chính xác và phù hợp nhất. Việc pháp luật các nước có quy định khác nhau trong vấn đề quyền sở hữu trí tuệ chính là đặc điểm mà Vì vậy không thể xem xét một hành vi liên quan đến sở hữu trí tuệ xảy ra trên phạm vi lãnh thổ một quốc gia bằng pháp luật của quốc gia khác. Hành vi bị xem xét phải xảy ra tại Việt Nam, nếu nó xảy ra tại nước khác thì không được coi là hành vi xâm phạm.

Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ  tiếng Anh là: Violation of intellectual property rights

một vài ngôn từ tiếng Anh có liên quan:

Xem thêm: Điểm mới về quyền sở hữu của cải/tài sản và quyền khác đối với của cải/tài sản

Quyền sở hữu trí tuệ (tiếng Anh là Intellectual property rights)

Quyền tác giả (tiếng Anh là copyright)

Quyền nhân thân (tiếng Anh là Moral rights)

Quyền của cải/tài sản (tiếng Anh là Economic rights)

Quyền liên quan đến quyền tác giả (tiếng Anh là Copyright-related rights)

Quyền sở hữu công nghiệp (tiếng Anh là Industrial property rights)

Quyền đối với giống cây trồng (tiếng Anh là Rights to plant varieties)

Chủ thể quyền sở hữu trí tuệ (tiếng Anh là Intellectual property right holder)

Xem thêm: Sở hữu trí tuệ là gì? Đối tượng quyền sở hữu trí tuệ

✅ Mọi người cũng xem : từ tiếng nhật ý nghĩa

2. Các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ:

Điều 198 Luật SHTT năm 2005 quy định, chủ thể quyền SHTT có quyền áp dụng các biện pháp sau đây để bảo vệ quyền SHTT của mình:

Áp dụng biện pháp công nghệ nhằm ngăn ngừa hành vi xâm phạm quyền SHTT;

bắt buộc tổ chức, cá nhân có hành vi xâm phạm quyền SHTT phải chấm hành vi xâm phạm, xin lỗi, cải chính công khai, bồi thường thiệt hại;

yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý hành vi xâm phạm quyền SHTT theo quy định của Luật SHTT và các quy định khác của pháp luật có liên quan;

Khởi kiện ra tòa án hoặc trọng tài để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

ngoài ra, tổ chức, cá nhân bị thiệt hại do hành vi xâm phạm quyền SHTT hoặc phát hiện hành vi xâm phạm quyền SHTT gây ra thiệt hại cho người tiêu dùng hoặc cho xã hội có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý hành vi xâm phạm quyền SHTT theo quy định của pháp luật.

3. Các biện pháp xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ:

3.1. Biện pháp xử lý hành chính:

Khi bên vi phạm có lỗi cố ý hoặc vô ý nhưng chưa đến mức được coi là nguy hiểm, chưa đến mức được xác định là tội phạm và các hành vi này được quy định trong các văn bản xử lý hành chính về quyền sở hữu trí tuệ có liên quan như: Luật xử lý vi phạm hành chính, Nghị định 99/2013/NĐ-CP Quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp…

Các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ :

Xem thêm: Tư vấn pháp luật về bản quyền, luật sở hữu trí tuệ trực tuyến miễn phí

Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ gây thiệt hại cho: Tác giả, chủ sở hữu, người tiêu dùng hoặc xã hội.

Sản xuất, nhập khẩu, vận chuyển, buôn bán: Hàng hoá giả mạo về sở hữu trí tuệ hoặc giao cho người khác thực hiện hành vi này.

Sản xuất, nhập khẩu, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ: Tem, nhãn, vật phẩm khác mang nhãn hiệu hoặc chỉ dẫn địa lý giả mạo hoặc giao cho người khác thực hiện hành vi này.

Khi phát hiện có hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, các tổ chức, cá nhân, chủ thể quyền đề nghị các cơ quan Thanh tra chuyên ngành hoặc các bộ phận như: Quản lý thị trường, Uỷ ban nhân dân cấp huyện trở lên để được xử lý.

Mọi Người Xem :   Ăn cơm đọc Tiếng Anh là gì

✅ Mọi người cũng xem : cây ăn quả nhiệt đới là gì

3.2. Biện pháp xử lý dân sự:

Bên bị xâm phạm phải xác định được thiệt hại thực tế, yếu tố lỗi, mối quan hệ nhân quả giữa hành vi của bên vi phạm và thiệt hại mà bên bị xâm phạm phải chịu. Biện pháp xử lý dân sự có khả năng song song với biện pháp xử lý hành chính và biện pháp xử lý hình sự. Khi xảy ra tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ, chủ thể quyền sở hữu trí tuệ có quyền khởi kiện vụ án dân sự để bắt buộc Toà án nhân dân cấp tỉnh, thành phố giải quyết.

Toà án có thẩm quyền buộc bên xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ thực hiện việc:

Chấm dứt hành vi xâm phạm.

xin lỗi, cải chính công khai.

Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu nhãn hiệu đăng ký sở hữu trí tuệ nhénh và chính xác 100%

Thực hiện nghĩa vụ dân sự.

Bồi thường thiệt hại.

Tiêu huỷ hoặc phân phối hoặc đưa vào dùng không nhằm mục đích thương mại đối với hàng hoá, nguyên liệu, vật liệu và phương thuận tiện được sử dụng chủ yếu để sản xuất, buôn bán hàng hoá xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.

✅ Mọi người cũng xem : chức năng nhà nước là gì

3.3. Biện pháp xử lý hình sự:

Được áp dụng đối với người nào cố ý thực hiện các hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan, xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý đang được bảo hộ tại Việt Nam với quy mô thương mại, bên vi phạm có lỗi được coi là nguy hiểm cho xã hội, các hành vi và mức độ xâm phạm được quy định chi tiết trong Luật Hình sự.

Khi phát hiện có dấu hiệu tội phạm xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, chủ thể quyền có thể nộp đơn yêu cầu các bộ phận tiến hành tố tụng xử lý.

Các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ được coi là tội phạm khi có đủ các yếu tố cấu thành một trong các tội quy định trong Bộ luật hình sự sau:

+ Tội sản xuất, kinh doanh hàng giả (Điều 156);

+ Tội sản xuất, kinh doanh hàng giả là lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh (Điều 157) ;

Xem thêm: Ưu và nhược điểm của các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

+ Tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thức ăn sử dụng để chăn nuôi, phân bón, thuốc thú; thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng, vật nuôi (Điều 158);

+ Tội lừa dối khách hàng (Điều 162) ;

+ Tội vi phạm quy định về cấp văn bằng bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp (Điều 170) ;

+ Tội xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan (Điều 170a) ;

+ Tội xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp (Điều 171) ;

+ Tội vi phạm các quy định về xuất bản phát hành sách, báo; đĩa âm thanh, đĩa hình, băng hình hoặc các ấn phẩm khác (Điều 271).

✅ Mọi người cũng xem : ngày nhà giáo việt nam tiếng anh là gì

3.4. Biện pháp tạm dừng làm hồ sơ hải quan:

Được tiến hành theo bắt buộc của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ được bảo hộ tại Việt Nam, nhằm thu thập thông tin, chứng cứ về lô hàng để chủ thể quyền sở hữu trí tuệ thực hiện quyền bắt buộc xử lý hành vi xâm phạm quyền và yêu cầu áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời hoặc các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử phạt hành chính đối với hành vi xâm phạm.

Để có thể ngăn chặn hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, điều duy nhất chủ sở hữu cần thực hiện là tiến hành đăng ký bảo hộ độc quyền các đối tượng sở hữu trí tuệ, việc đăng ký ngoài việc giúp chủ sở hữu được độc quyền dùng đối tượng sở hữu trí tuệ còn giúp chủ sở hữu có khả năng tiến hành biện pháp hành chính và hình sự để xử lý hành vi xâm phạm quyền đối với đối tượng đã đăng ký bảo hộ.

Xem thêm: Quyền sở hữu trí tuệ là gì? Đặc điểm, nội dung của quyền sở hữu trí tuệ?

ngoài ra, chủ sở hữu cần có biện pháp rất cần thiết để khách hàng, người tiêu dùng tự ý thức được việc nên sử dụng danh mục chính hãng và có nguồn gốc rõ ràng để tránh việc dùng hàng nhái, hàng giả kéo theo hệ lụy không mong muốn từ việc sử dụng hàng kém chất lượng này.

Xem thêm: Quy định về chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

cấp bậc: Giám đốc Doanh nghiệp

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, công ty

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.212 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Viện Khoa học sở hữu trí tuệ là gì? Nhiệm vụ, quyền hạn của Viện Khoa học sở hữu trí tuệ? Cơ cấu tổ chức của Viện Khoa học sở hữu trí tuệ?

Sở hữu trí tuệ và các quyền liên quan??Xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bằng biện pháp hình sự?

Kiểm toán sở hữu trí tuệ là gì? Vì sao phải kiểm toán sở hữu trí tuệ?

Hết quyền sở hữu trí tuệ là gì? Nội dung và ví dụ về quyền sở hữu trí tuệ?

Cục Sở hữu Trí tuệ là gì? Nhiệm vụ, quyền hạn của Cục Sở hữu Trí tuệ? Cơ cấu tổ chức của Cục Sở hữu Trí tuệ?

tìm hiểu thông tin về sở hữu trí tuệ? Khái quát về lịch sử hình thành của Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam? tìm hiểu thông tin về Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam?

hồ sơ xác nhận quyền sở hữu là gì? Hiểu về hồ sơ xác nhận quyền sở hữu?

Thẩm quyền xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì? Chủ thể nào có thẩm quyền xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ?

Quy định về quyền kiểm soát hàng hóa xuất nhập khẩu liên quan đến sở hữu trí tuệ? Các biện pháp kiểm soát hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu liên quan đến sở hữu trí tuệ? Thủ tục tạm ngừng hải quan đối với hàng hóa bị nghi ngờ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ?

Đất trồng cây lâu năm là gì?Thời hạn dùng đất trồng cây lâu năm? Thủ tục gia hạn đất trồng cây lâu năm khi hết hạn dùng?    

Dân quân tự vệ là gì? Dân quân tự vệ có phải tham gia nghĩa vụ quân sự không? Những trường hợp không phải tham gia nghĩa vụ quân sự?

Trợ cấp BHXH một lần là gì? Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp BHXH một lần? Hướng dẫn lập mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp BHXH một lần?

Đua xe trái phép là gì? thuật ngữ tiếng Anh? Đua xe trái phép bị phạt bao nhiêu tiền? Mức phạt khi xử lý hành chính? Xử lý hình sự hành vi đua xe trái phép khi nào?

Rác thải nhựa là gì? Nguồn gốc của rác thải nhựa? tác nhân gây ra ô nhiễm rác thải nhựa? Biện pháp khắc phục ô nhiễm rác thải nhựa?

Chất thải rắn là gì? Phân loại chất thải rắn? Phân loại chất thải rắn sinh hoạt? Xử lý chất thải rắn sinh hoạt được quy định như thế nào?

giấy tờ xử phạt vi phạm hành chính là gì? hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính có tên được dịch sang tiếng Anh là gì? giấy tờ xử phạt vi phạm hành chính gồm những gì? quy trình, giấy tờ xử phạt vi phạm hành chính đúng pháp luật?

Trái phiếu Chính phủ là gì? Mua trái phiếu Chính phủ và xem lãi suất trái phiếu CP ở đâu?

Luận văn là gì? Luận văn được dịch với tên trong tiếng Anh là gì? Hướng dẫn cách trình bày luận văn ấn tượng?

Môi trường học tập là gì? Môi trường học tập với tên trong tiếng Anh là gì? Đặc điểm của môi trường học tập? Vai trò của môi trường học tập?

Chứng từ thông tin ngân hàng là gì? Chứng từ thông tin ngân hàng được dịch với tên tiếng Anh là gì? Nội dung của chứng từ thông tin ngân hàng? Ý nghĩa của chứng từ thông tin ngân hàng?

Phiếu đăng ký dự tuyển viên chức là gì? Phiếu đăng ký dự tuyển viên chứcđể làm gì? Mẫu phiếu đăng ký dự tuyển viên chức? Hướng dẫn ghi mẫu phiếu đăng ký dự tuyển viên chức?

Tự nguyện là gì? Biểu hiện của tự nguyện? Ý nghĩa và ví dụ về tự nguyện?

Khái quát về bảo hiểm y tế? Mua bảo hiểm y tế trước khi sinh bao lâu để được sử dụng?

Mẫu kết luận kiểm định môi trường là gì? Mẫu kết luận kiểm định môi trường? Hướng dẫn sử dụng mẫu kết luận kiểm định môi trường? Quy định của pháp luật về kiểm định môi trường?

Mẫu giấy phép mang vũ khí( VC5) là gì? Mẫu giấy phép mang vũ khí( VC5)? Hướng dẫn sử dụng mẫu giấy phép mang vũ khí( VC5)? Quy định của pháp luật về cấp giấy phép mang vũ khí?

Mẫu quyết liệt chỉ định thầu mua thiết bị là gì? Mẫu quyết định chỉ định thầu mua thiết bị? Hướng dẫn dùng mẫu quyết định chỉ định thầu mua thiết bị? Quy định của pháp luật về chỉ định thầu mua thiết bị?

Hạnh phúc gia đình là gì? Nền tảng một gia đình hạnh phúc?

quyết liệt hoãn thi hành quyết liệt phạt tiền là gì? Mẫu quyết định hoãn thi hành quyết định phạt tiền? Hướng dẫn mẫu quyết định hoãn thi hành quyết định phạt tiền?

quyết định gia hạn thời hạn ra quyết liệt xử phạt vi phạm hành chính là gì? Mẫu quyết liệt gia hạn thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính? Hướng dẫn mẫu quyết liệt gia hạn thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính?Các câu hỏi về quyền sở hữu tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quyền sở hữu tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quyền sở hữu tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quyền sở hữu tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quyền sở hữu tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quyền sở hữu tiếng anh là gì


Các hình ảnh về quyền sở hữu tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về quyền sở hữu tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về quyền sở hữu tiếng anh là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author