Quyền phối ngẫu nghĩa là gì? Nội hàm và minh hoạ cho khái niệm ngẫu phối

Bài viết Quyền phối ngẫu nghĩa là gì? Nội hàm và minh hoạ cho khái niệm ngẫu phối thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Quyền phối ngẫu nghĩa là gì? Nội hàm và minh hoạ cho khái niệm ngẫu phối trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Quyền phối ngẫu nghĩa là gì? Nội hàm và minh hoạ cho khái niệm ngẫu phối”

Đánh giá về Quyền phối ngẫu nghĩa là gì? Nội hàm và minh hoạ cho khái niệm ngẫu phối

Xem nhanh
Channel Donation
Momo : 0359 275 701
Pay Pal : quynhnguyen1990@gmail.com
Tk : Nguyễn Phương Quỳnh- 225994609 - ACB- Thủ Đức


https://www.facebook.com/tinna.tinh/
ALBUM BUDDHIST MANTRAS - https://tinnatinh.bandcamp.com​​​​​​​...

Bạn có thể nghe free hoặc tải về máy
Hướng dẫn mua Album và tải về máy
https://www.youtube.com/watch?v=jxPYz......


Theo nguyện vọng của Cô ,Chú, Bác thì mình cũng để Tài Khoản Donate cho kênh ở đây cho những ai thật sự rất muốn gửi.

Tuy nhiên mình cũng có một nguyện vọng là những người nào còn khó khăn, dù muốn gửi tiền như lời cảm ơn hay như hành vi thay cho việc tặng quà để thể hiện tình cảm - thì xin ĐỪNG gửi tiền cho Tinna nhé. Dù là tình cảm chân thât , nhưng khi bạn còn khó khăn , bạn hãy dùng tiền cho bản thân bạn Tinna sẽ vui hơn. 🙂
ẨN BỚT

Để giữ cho ngọn lửa vẫn bùng cháy trong một mối quan hệ lâu dài, bạn cần phải tạo những nỗ lực nhất định.

Thông thường, sau một số năm chung sống, chúng ta quên mất sự bộc lộ cho vợ hoặc chồng thấy rằng mình vẫn trân trọng và yêu thương họ rất nhiều, mặc khác vẫn có một số hành động nhỏ nhặt có thể giúp cho cuộc hôn nhân hạnh phúc và viên mãn hơn. Nếu người phối ngẫu của bạn vẫn đang thực hiện những cử chỉ nhỏ sau đây, bạn có thể đoan chắc rằng người ấy vẫn còn yêu bạn như thuở ban đầu, và thậm chí còn có thể thường xuyên hơn nữa…

Xem thêm: Cách phối màu sáng và tối đúng chuẩn

Ngẫu phối là gì?

Trong lĩnh vực di truyền học, ngẫu phối là quá trình giao phối trong một quần thể diễn ra hoàn toàn ngẫu nhiên, không có sự lựa chọn, dẫn đến việc giao tử đực và giao tử cái gặp gỡ một cách tình cờ trong quá trình thụ tinh. Một cách diễn đạt khác, theo lý thuyết xác suất, trong ngẫu phối trong quần thể sinh vật, mọi loại giao tử cái có cùng xác suất để được thụ tinh bởi bất kỳ loại giao tử đực nào và tương tự, mọi loại giao tử đực có cùng xác suất để thụ tinh mọi loại giao tử cái.

Thuật ngữ “ngẫu phối” bắt nguồn từ thuật ngữ “panmixia” (hay còn viết là “panmixis”) xuất phát từ tiếng Hy Lạp, gồm các thành phần “pan-” (tất cả), “míx” (trộn lẫn/không chọn), và “-ia”. Thuật ngữ này cũng đã được dịch sang tiếng Anh là “random mating” và trong nhiều tài liệu sinh học tiếng Việt, nó được dịch là “giao phối ngẫu nhiên”.

Trong trường hợp của giao phối ngẫu nhiên, sự gặp gỡ giữa giao tử đực và giao tử cái có thể được mô tả bằng các phép toán thống kê, trong đó một trường hợp nổi tiếng là mô hình Hardy-Weinberg được Godfrey Harold Hardy và Wilhelm Weinberg đưa ra. Theo mô hình này, trong các điều kiện nhất định, tần số tương đối của các allèle trong một nhóm gen là ổn định qua nhiều thế hệ (như được miêu tả trong hình đầu tiên).

Tuy nhiên, ngẫu phối cũng dẫn đến hiện tượng không tránh khỏi là sự sai lệch của tỷ lệ di truyền dị hợp so với mô hình Hardy-Weinberg, có nghĩa là có sự phân tán so với mô hình này. Hiện tượng này được gọi là hiệu ứng Wahlund (Wahlund effect).

Nội hàm và minh hoạ cho khái niệm ngẫu phối

Dưới đây là ví dụ các hiện tượng thể hiện khái niệm giao phối ngẫu nhiên (ngẫu phối) một cách mới mẻ và đầy đủ:

Trong các loài Hạt kín, ta thấy hiện tượng hạt phấn (tức là hạt tiết ra từ cơ quan sinh dục đực) được gió thổi hoặc sâu bọ đem đi và rơi vào núm nhụy của các cây cùng loài khác nhau, dẫn đến quá trình thụ tinh. Ảnh bên minh hoạ việc các “lông” (chứa tinh phấn) của hoa bồ công anh (thuộc họ Địa đinh) được gió thổi đi, điều này rõ ràng chỉ định giao phối hoàn toàn ngẫu nhiên với bất kỳ cây cùng loài nào trong quần thể. Sự thụ phấn do gió, nước hoặc côn trùng ở thực vật gần như không có xu hướng lựa chọn đối tác thụ tinh.

Mọi Người Xem :   Mê tín dị đoan là gì? Hành nghề mê tín dị đoan có vi phạm?

Tuy người ta biết rằng hôn nhân luôn là kết quả của sự lựa chọn, song bên cạnh các tiêu chuẩn sinh học phổ biến để chọn đối tác (như ngoại hình, thể hình…), cũng có những đặc điểm mà ít ai chú ý đến. Ví dụ, rất ít người kết hôn hoặc ly hôn vì nhóm máu ABO. Do đó, trong quần thể người, về mặt di truyền học, các allèle IA, IB và i quy định nhóm máu này được coi là tổ hợp độc lập và ngẫu nhiên, cho phép áp dụng phương trình Hardy-Weinberg để nghiên cứu hoặc tìm hiểu.

Ngược lại với ngẫu phối hoặc hạn chế ngẫu phối, có những quá trình như tự thụ phấn, giao phối trong họ hàng gần, giao phối có lựa chọn, hoặc chọn lọc giới tính, được gọi chung là giao phối không ngẫu nhiên.

Loài ngẫu phối

Trong tự nhiên, tồn tại những loài có xu hướng tự thụ phấn gần như hoàn toàn (như cây đậu Hà Lan) hoặc có xu hướng giao phối gần với cá thể gần kề (như chim bồ câu). Những loài như vậy được gọi là loài có hình thức giao phối đặc thù. Tuy nhiên, cũng có những loài hoàn toàn ngẫu phối. Một ví dụ điển hình là chuồn chuồn ngô (Pantala flavescens), loài này có phạm vi ngẫu phối trên toàn cầu. Sự ngẫu phối này mang đến sự đa dạng di truyền trong quần thể, góp phần tạo nên sự đa dạng genetict, đồng thời cung cấp tiềm năng thích nghi cho quần thể.[1][8] Một loài tảo lục khác, Monostroma latissimum, ở các đảo Nhật Bản, cũng là một loài ngẫu phối và được coi là loài tiến hóa theo phương thức “sympatric speciation” (tiến hoá chồng chéo: loài mới hình thành từ loài tổ tiên ở cùng khu vực phân bố), và nó mang đến nhiều dạng đa dạng.

Một loài ong khác, Amegilla dawsoni, cũng là một loài ngẫu phối, nhưng bị hạn chế nhiều hơn so với chuồn chuồn ngô đã được đề cập, do sự hạn chế về phạm vi phân bố của quần thể loài này trên sa mạc, nơi mà môi trường khắc nghiệt khiến cho nguồn sống của loài hạn chế.

Xem thêm: Vị trí tính chất và vai trò của môn sinh lý bệnh

Người ấy tạm ngưng làm việc để lắng nghe bạn nói chuyện

Phối ngẫu nghĩa là gì

Người ấy tạm ngưng làm việc để lắng nghe bạn nói chuyện

Thế giới của chúng ta chứa đầy các thiết bị công nghệ, nhưng nó chỉ khiến cho sự giao tiếp bằng mắt giữa bạn và người phối ngẫu của bạn có ý nghĩa hơn. Các cặp vợ chồng có khả năng đặt chiếc điện thoại thông minh của họ sang một bên hoặc nhìn vào mắt nhau khi họ nói chuyện trong khi TV vẫn đang bật, để chứng tỏ rằng mọi khoảnh khắc của họ với nhau đều đáng quý.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của tỳ hưu màu vàng

Người ấy vẫn gọi bạn bằng biệt danh thân mật

có thể không phải là một trong số những đại từ trìu mến như “cưng”, “người yêu dấu” hay “em yêu”, nhưng trong số nhiều cặp vợ chồng, những tên gọi này và nhiều cái tên khác có ý nghĩa rất sâu sắc, đặc biệt là sau khi họ đã sống chung nhiều năm. Điều đó cho thấy rằng rằng bạn có một vị trí đặc biệt trong trái tim người bạn đời của bạn, đến mức người ấy đã đặt bạn vào một vị trí đặc biệt trong tâm trí họ, được tượng trưng bằng một biệt danh chỉ dành riêng cho bạn.

✅ Mọi người cũng xem : van nước 3 4 là gì

Ôm chầm bạn ở bất cứ nơi đâu

Ôm chầm bạn ở bất cứ nơi đâu

Công việc hàng ngày có thể chiếm nhiều thời giờ trong đời sống của chúng ta, nhưng không có gì tuyệt vời hơn là khi về đến nhà, chúng ta nhận (hoặc cho) một cái ôm yêu thương chứng tỏ rằng tình yêu của các bạn vẫn mặn nồng. Đối với những đôi vợ chồng đã chung sống lâu năm, những cử chỉ thân mật vẫn mang đến sự bất ngờ thú vị mà không ai từ chối được, cùng lúc ấy nếu đi kèm với một nụ hôn, chắc chắn sẽ lại càng tuyệt vời hơn nữa.

Nắm tay ở nơi công cộng

Nắm tay ở nơi công cộng

Tình dục không phải là cách duy nhất để duy trì sự thân mật trong mối quan hệ. Nắm tay nhau trước công chúng cho thấy người phối ngẫu đang tự hào về bạn và muốn cả thế giới thấy rằng các bạn vẫn còn gắn bó như đôi vợ chồng trẻ. Cử chỉ này cũng là một lời hứa rằng mối quan hệ của các bạn sẽ còn tiếp tục lâu dài.

✅ Mọi người cũng xem : giấy jitco là gì

Nhớ món kẹo bạn thích và làm bạn ngạc nhiên

Con đường đến trái tim của người đàn ông là thông qua dạ dày của anh ấy và điều này cũng thường đúng với phụ nữ, mặc dù hầu hết đều đặn không muốn thừa nhận điều đó. Không gì có thể làm cho một ngày của bạn trở thành ngọt ngào hơn món kẹo yêu thích mà vợ chồng bạn nhớ mua ở cửa hàng trước khi về nhà. Cho dù đó là một cử chỉ nhỏ nhặt, nó cho thấy rằng rằng các bạn vẫn còn quan tâm đến suy nghĩ của nhéu.

✅ Mọi người cũng xem : nhà nho là gì

Mọi Người Xem :   Sinh ngày 2/9 cung gì- Xem bói sinh 2 tháng 9

Xem thêm: Các yếu tố sinh học là gì? / Môi trường

Gọi cho bạn tại nơi làm việc chỉ để hỏi han

Không có cách nào tốt hơn để nói “Tôi đang nghĩ về bạn” bằng cách nghỉ hai phút giữa một ngày bận rộn và biến điều đó thành hành động. Một cuộc trò chuyện đầy ngạc nhiên như vậy có thể cải thiện tâm trạng của bạn một cách tuyệt vời, bất kể bạn đang trải qua điều gì, và nếu người phối ngẫu của bạn tiếp tục làm như vậy, bạn có thể đoan chắn rằng bạn vẫn còn trong tâm tư của họ, ngay cả khi các bạn không ở bên nhau.

✅ Mọi người cũng xem : nhà biên kịch là gì

Vẫn chúc nhau vào buổi sáng và buổi tối

Trong giai đoạn đầu của mối quan hệ, chúng ta đi ngủ và thức dậy vào buổi sáng cùng nhau, thường là ôm nhéu. Nếu người phối ngẫu của bạn chắc chắn nói với bạn câu “chúc ngủ ngon” trước khi đi ngủ hoặc “chúc một ngày tốt lành” khi họ hoặc bạn ra khỏi giường, có thể đoan chắn rằng bạn là người mà người ấy muốn đi ngủ và thức dậy trong mỗi ngày.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu cháo chay thập cẩm ngon

Khen ngợi món ăn mà bạn đã nấu thường xuyên năm qua

Biết đánh giá cao là một trong số những yếu tố quan trọng của bất kỳ mọi mối quan hệ, dù mới hay lâu năm. Không một ai trên thế giới không thích lời khen về cách nấu ăn của họ, ngay cả khi đề cập đến một món ăn đã không thay đổi ngay trong nhiều năm. Miễn là bạn vẫn nhận được lời khen, chứng tỏ người bạn tình vẫn yêu thích nó và mong bạn hãy tiếp tục làm món ăn đó.

Để bạn chọn chương trình TV hay phim bạn muốn xem

Sau nhiều năm chung sống, mỗi người trong chúng ta có thể trở nên hơi ích kỷ và chỉ muốn xem chương trình hoặc bộ phim yêu thích của mình, nhưng khi người ấy trao chiếc remote vào tay bạn lúc vợ chồng cùng ngồi xem TV, hoặc hỏi bạn muốn xem phim gì tại rạp chiếu phim, có khả năng kết luận rằng ý kiến của bạn vẫn quan trọng đối với người bạn tình và sự hài lòng của bạn vẫn là ưu tiên với người ấy.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của các món quà

Giúp bạn những việc bạn có thể tự làm

Thông thường, sau khi chúng ta sống với nhéu qua nhiều năm, mỗi người đều đặn biết công việc của riêng mình, ví dụ một người lo chăm nom đồ giặt trong khi người kia xử lý bát đĩa và những thứ tương tự. Nếu sau thường xuyên năm, các bạn vẫn tiếp tục giúp đỡ chăm sóc việc làm của lẫn nhau, cho dù đó là trợ giúp trong bữa tối hay thậm chí loại bỏ hoàn toàn việc phân chia và chỉ đơn giản là làm những gì cần phải làm mà không nhu cầu người khác làm như vậy, điều đó cho thấy các bạn đang thực sự sống như một cặp vợ chồng hạnh phúc.

✅ Mọi người cũng xem : nhũ hoa bị đau là hiện tượng gì

Thích nhắc lại những kỷ niệm

Phối ngẫu nghĩa là gì

Thích nhắc lại những kỷ niệm

Nếu các bạn đã trải qua nhiều năm bên nhéu, có thường xuyên kỷ niệm được chia sẻ. Qua đó cả hai bạn đều nhớ những điều đã làm trong quá khứ đã đưa các bạn đến mái ấm ngày hôm nay. Những ký ức này có khả năng bao gồm những khoảnh khắc của tình yêu hai bên từng dành cho nhau, và nếu người phối ngẫu của bạn nhắc lại chúng, bạn có thể chắc chắn rằng người ấy đã không bao giờ quên được điều đó.

Người ấy tôn trọng ý kiến của bạn

Nếu bạn quyết liệt tạo một thay đổi cuộc sống và người phối ngẫu của bạn cũng tán thành, bạn có khả năng chắc chắn rằng người ấy tôn trọng ý kiến của bạn và không không đồng ý chỉ vì họ đã quen với đời sống chung với bạn. Cho dù đó là chuyện thiết kế lại phòng tắm hay đi chơi ngoài trời vào cuối tuần như thông thường, hãy hiểu rằng những người bạn tình gắn bó nhau hầu như luôn luôn chấp nhận sự thỏa thuận trong mối quan hệ, vì họ biết rằng đời sống luôn luôn có thay đổi ngay.

Phối ngẫu nghĩa là gì

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của chỉ số pci

Xem thêm: Ánh sáng sinh học là gì? 6 Bật mí mới về ánh sáng sinh học

Khiến bạn luôn hài lòng về bản thân mình

nhiều người đã không nhận ra dấu hiệu này, nhưng nếu người bạn đời của bạn vẫn khen trang phục, ngoại hình và hành vi nói chung của bạn, điều đó cho thấy rằng điều quan trọng đối với họ là bạn cảm thấy hài lòng về bản thân và lựa chọn của mình. Nếu bạn cảm thấy rằng người bạn tình luôn củng cố sự tự tin của bạn khi các bạn dành thường xuyên thời gian bên nhéu hơn, điều đó cho thấy người ấy vẫn đang làm mọi thứ có thể làm được, để đem lại sự tự tin cho bạn và cố gắng biến bạn thành người hấp dẫn nhất càng nhiều càng tốt, để cho tình yêu của bạn tiếp tục là trải nghiệm tuyệt vời nhất của cả hai người.

Phối ngẫu nghĩa là gì

Các bạn đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhéu

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hình xăm cá chép hoa sen

Một số từ cuối

Ngay cả khi người bạn đời bạn không biết thể hiện tất cả những dấu hiệu này, điều đó không có nghĩa là người ấy không yêu bạn. Tuy các bạn có khả năng không bộc lộ ra, nhưng vẫn cảm thấy rằng chúng ta sẽ không muốn sống đời sống với bất kỳ ai khác ngoài họ. Nếu đây là trường hợp đó, bạn có thể áp dụng một số ý tưởng từ bài viết này, và khi làm như vậy, hãy thể hiện tình yêu dành cho nhau nhiều hơn và nhắc nhở người bạn đời rằng bạn rất biết ơn vì họ đã trở thành một phần không thể thiếu được trong đời sống của bạn.

Mọi Người Xem :   Đặc điểm của 8 quẻ trong Kinh Dịch

Consort, một từ tìm thấy nguồn gốc của nó trong các nhà tài trợ Latin, là một thuật ngữ mô tả những người đồng hành với một hoặc một số đối tượng trong cùng một thực tế . Khái niệm này cũng được dùng để chỉ chồng của một người phụ nữ và ngược lại: với vợ của một người đàn ông đối với anh ta .

Khái niệm, như nhiều người trong số các bạn sẽ biết, thường được liên kết với chế độ quân chủ, để xác định cặp vợ chồng của mỗi quốc vương theo cách này. Sự đối xử của người phối ngẫu thay đổi ngay tùy theo giới tính và các quy tắc chi phối vương quốc này. Điều thông thường là người phối ngẫu của một vị vua có tổng giá trị với danh hiệu nữ hoàng, mặc dù trong trường hợp ngược lại (nghĩa là khi người phối ngẫu là chồng của nữ hoàng), nó thường được đối xử theo một cách khác.

Ví dụ, tại Vương quốc Anh, người phối ngẫu của Nhà vua được coi là Nữ hoàng và Vì vậy, được coi là Hoàng thượng. mặt khác, Nữ hoàng trở thành Hoàng tử và được coi là Hoàng thân.

Tây Ban nha, người phối ngẫu của Nhà vua là Nữ hoàng (Hoàng thượng). Consorte de la Reina là một danh hiệu hiến pháp tán thành danh hiệu Hoàng tử và sau đó coi ông là Hoàng thân.

Sofia của Hy Lạp là nữ hoàng ở Tây Ban nha. Cô là vợ của Vua Juan Carlos I, và, như đã được chứng minh trong nhiều năm qua, cô không hề can thiệp gì vào vai trò thể chế và hiến pháp của chồng. Mặc dù vậy, nữ hoàng nói trên đã phát triển các chức năng và hành động của riêng mình, nó đã phát huy như một sự bổ sung hoàn hảo cho những gì cô đã và đang làm.

có thể nói, ngoài sự khác biệt của từng trường hợp, người phối ngẫu là phụ nữ hay đàn ông đám cưới với một vị vua . Thông thường, người phối ngẫu không có quyền lực chính trị chính thức, mặc dù anh ta ở vị trí làm nhiếp chính và chăm sóc vương quốc cho đến khi những đứa con của anh ta lớn lên và có khả năng lên ngôi.

Do thiểu số hoặc vì đứa trẻ đã bị Cortes Generales vô hiệu hóa để thực thi quyền lực của mình là hai lý do có khả năng dẫn đến việc thành lập nhân vật nhiếp chính nói trên ở Tây Ban nha. Một khoản phí luôn được thực hiện nhân danh nhà vua và được phát triển thông qua những gì được gọi là một nhiệm vụ hiến pháp.

chi tiết, nó được thiết lập rằng tại thời điểm chỉ định nhiếp chính, một trật tự được thiết lập sẽ được tuân theo: cha, vợ góa hoặc mẹ, vợ góa nữ hoàng. tuy nhiên, trong trường hợp không có ai trong số ba nhân vật này tồn tại để hành động như vậy, vị trí nói trên sẽ rơi vào tay người họ hàng lớn nhất, người gần nhất với dòng dõi kế vị ngai vàng.

Theo cách tương tự, nó cũng được thiết lập trong Hiến pháp năm 1978 của Tây Ban nha rằng nữ hoàng hoặc phối ngẫu của quốc vương cũng có thể thực hiện như những người bảo vệ của vị vua nhỏ. Để làm như vậy, nhiệm vụ này phải được thực hiện thông qua ý chí của nhà vua, một cách hợp pháp hoặc bằng cách bổ nhiệm các Cortes đã nói ở trên.

Trong lĩnh vực luật pháp, các phối ngẫu là những cá nhân cùng nhéu kiện tụng và tạo thành cùng một đảng trong bối cảnh kiện tụng . Điều này có nghĩa là người phối ngẫu tham dự phiên tòa với ít nhất một đối tượng khác để kiện tụng với cùng một nhân vật của nguyên đơn hoặc bị đơn.

Các câu hỏi về quyền phối ngẫu là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quyền phối ngẫu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quyền phối ngẫu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quyền phối ngẫu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quyền phối ngẫu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quyền phối ngẫu là gì

Các hình ảnh về quyền phối ngẫu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về quyền phối ngẫu là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung về quyền phối ngẫu là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Cụm từ khoá: phối ngẫu ngược là gì người phối ngẫu là gì phối ngẫu là gì phối ngẫu người phối ngẫu phối ngẫu ngược phối ngẫu nghĩa là gì hôn nhân thành phối ngẫu là gì người phối ngẫu nghĩa là gì người phối ngẫu nghĩa la gì người phối ngẫu trong tử vi la gì phối ngẫu ngược nghĩa là gì giai ngẫu là gì ảnh ngẫu phật phối ngẫu tượng phối ngẫu giao phối ngẫu nhiên là gì phối ngẫu tâm linh

Loading

Related Posts

About The Author