Quẻ bói là gì

Bài viết Quẻ bói là gì thuộc Toppic về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Quẻ bói là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Quẻ bói là gì”

Đánh giá về Quẻ bói là gì


Xem nhanh
FACEBOOK: https://www.facebook.com/MeLittleCorner/
Không reup và không sao chép bản dịch dưới mọi hình thức
Lời: Trần Lập Chí
Nhạc: Dật Danh
Trình bày: Thôi Tử Cách
----------------------------------------------------
Translator: binidiamond26
Timer: .Me.
Typesetter u0026 Encoder: .Me.

Rất nhiều người ngày nay đều hứng thú với gieo quẻ đoán mệnh, cho rằng có khả năng nắm chắc thuật toán mệnh sẽ có được thành công. Nhưng thực tế, bỏi quẻ có lúc đúng, có lúc lại không. Tại sao lại như vậy?

Rất nhiều người ngày nay đều hứng thú với gieo quẻ đoán mệnh, cho rằng có khả năng nắm chắc thuật toán mệnh sẽ có được thành công. Nhưng thực tế, bỏi quẻ có lúc đúng, có lúc lại không. Tại sao lại như vậy?

Trong quyển L

uận Hành của Vương Sung ghi chép lại câu chuyện về môn đồ của Khổng Tử là Tử Cống làm sứ giả đi khắp nơi để truyền bá tư tưởng, đến ngày về vẫn chưa thấy bóng dáng tăm hơi.

Thế là, Khổng Tử bèn gieo một quẻ, nhận được quẻ Hoả Phong Đỉnh, và bài Hào Từ của nó là Cái vạc gãy chân.

Các môn đồ của Khổng Tử căn cứ theo lời bài Hào Từ đều cho rằng:Trong quẻ nói là chân vạc gãy, xem ra Tử Cống bị thương ở chân, tạm thời không về được rồi. Duy chỉ có nhén Hồi mỉm cười mà không nói gì.

Khổng Tử hỏi nguyên do, nhan Hồi đáp:Tử Cống nhất định sẽ trở về! Dù không đi bằng chân, cũng sẽ ngồi thuyền trở về. Quả nhiên sau đó không lâu, Tử Cống đã về và về bằng thuyền vì không có ngựa.

Mọi Người Xem :   Trạch tử là gì? Trạch tử có làm nhà được không? - Hoozing Blog

nhén Hồi sở dĩ nói ngồi thuyền, là bởi bên dưới quẻ Đỉnh là Tốn, tức là mộc. Còn các môn đồ khác đoán sai, là bởi họ chỉ hiểu được tượng của quẻ Dịch mà không biết đạo lý của quẻ Tượng, đạo lý của Kinh Dịch.

Trong Mai Hoa Dịch Số có câu chuyện như sau: Một buổi tối mùa đông vào giờ Dậu (17 giờ 19 giờ), Thiệu Ung vừa mới đốt lò sưởi ấm, liền có người đến gõ cửa nói muốn mượn đồ.

Thiệu Ung gieo một quẻ, nhận được quẻ Can ở trên, quẻ Tốn ở dưới, tức là vật kim mộc. Con trai của Thiệu Ung đoán là cái cuốc. Thiệu Ung nói, từ quẻ Tượng mà suy đoán, thì nói rìu hay cuốc đều đặn đúng.

Nhưng theo lý mà nói, buổi tối sao lại sử dụng đến cuốc? Vậy nên tất nhiên là vị khách đến mượn rìu, vì rìu mới có thể chẻ củi sưởi ấm.

dùng lý của quẻ Tượng để suy luận biến hóa của sự vật, sẽ có sự khác biệt hoặc đôi lúc không chuẩn xác, vậy nên tại sao Mai Hoa Dịch Số còn được gọi là Tâm Dịch, tác nhân chỉ có một mà thôi. Ý của Tâm Dịch là cần phải dựa theo tinh thần, tâm linh để cảm nhận, phán đoán dịch số.

Trong Sưu Thần Ký có ghi lại rằng: Trương Hoa làm Thái thú ở vùng Dự Chương là người giỏi quẻ Dịch, cũng là vị quan nghiêm minh trong việc xử lý tội phạm. Vậy nên những quan lại và tội phạm nơi ông quản lý đều rất sợ hãi, không dám làm trái pháp lệnh.

Trong pháp lệnh có quy định: Tất cả các tử tù đều đặn được phép về nhà từ biệt cha mẹ. Lúc ấy có một tên vì trộm cắp mà bị phán tội tử hình, không lâu nữa sẽ bị xử tử, bèn xin về thăm nhà từ biệt thân nhân, hễ hết kỳ hạn thì phải quay trở lại thụ hình.

Người này trên đường về cố hương, đau đớn khóc lóc vật vã. Khi anh ta đi ngang qua cổng nhà của một người tên là Triệu Sóc, Triệu Sóc nghe thấy tiếng khóc liền hỏi tác nhân vì sao.

Mọi Người Xem :   Những lỗi phong thủy khi xây dựng nhà vệ sinh cần tránh

Người tử tù này kể lại đầu đuôi sự việc, Triệu Sóc nói:Thế sao ngươi không bỏ trốn?.

Phạm nhân này nói:Thái thú Trương Hoa giỏi gieo quẻ, tất cả quẻ ngài ấy gieo đều rất chuẩn xác. Trước đây cũng đã từng có thường xuyên phạm nhân bỏ trốn, nhưng đều đặn bị ngài ấy tìm ra được, vậy nên tại hạ không dám.

Triệu Sóc nói:Ngươi đừng khóc nữa, ta sẽ cứu ngươi. Chỉ cần làm theo mưu kế của ta, đảm bảo có thể tránh được tai họa lần này.

Trên đường về nhà, lúc đi ngang qua sông Hoàng Hà, ngươi hãy dùng ống tre đựng nước, nhớ là ống tre cần phải cao ba thước, đặt lên trên bụng, cứ bộ dạng này mà nằm trên bãi cát vàng, sau ba ngày có khả năng trở về nhà. Trương Thái thú sẽ không thể bắt được ngươi nữa. Phạm nhân liền làm đúng y như lời Triệu Sóc nói.

Khi kỳ hạn kết thúc, người bên huyện lệnh đợi mãi mà không thấy phạm nhân quay trở lại, bèn báo lại với Trương Hoa. Thái thú Trương Hoa gieo quẻ, thấy rằng:Tại sao trên bụng có nước sâu ba thước, lưng lại nằm ở trên đống cát vàng? Người này ắt đã nhảy sông tự vẫn rồi, không cần phải tìm kiếm nữa.

Kết quả, phạm nhân này một năm sau đã thay tên đổi họ, sống ở quê nhà, thoát được bản án tử hình của quan phủ. Nhân tài giống như Triệu Sóc mới thật sự là am hiểu quẻ Dịch.

Xem quẻ dù có những lúc rất chuẩn xác, nhưng nếu gặp phải những người biết rõ đạo lý và kỹ xảo trong xem quẻ, thì vẫn có thể tạo ra những giả Tượng để che mắt.

Xem quẻ là một loại kỹ thuật kỹ xảo, được phát triển dựa trên cơ sở nền tảng Dịch học. Khởi nguồn của xem quẻ có một nền tảng văn hóa sâu xa. Điều mà xem quẻ dựa theo là quẻ Tượng, quẻ Lý.

Mọi Người Xem :   Nằm mơ thấy tiền bị cháy là điềm gì - HTTLE

Nhưng quẻ Tượng, quẻ Lý có cách nhìn nhận vạn sự vạn vật cũng rất Giảm, có khả năng kéo theo những phán đoán không chuẩn xác. Mặc dù có lúc rất chuẩn xác, nhưng nó không thể nói rõ bản chất của vạn sự vạn vật được.

Ví dụ cũng giống như bệnh viện Hiện tại, có khả năng trị được bệnh đó là điều không thể phủ nhận, nhưng không phải tất cả các bệnh bệnh viện đều đặn chữa được. Nên xem quẻ cũng không thể gọi là mê tín được.

Bởi vậy, rất nhiều bậc đạo đức thời xưa như Lão Tử, Khổng Tử tuy am hiểu Dịch học, tinh thông Dịch lý, nhưng lại rất hiếm khi dùng đến kỹ thuật này, là bởi vì họ hiểu rằng còn có những nội hàm văn hóa cao hơn tiếp cận gần hơn bản chất của sinh mệnh.

Những thứ này mới đúng thật là con đường chân chính dẫn dắt tương lai của đời người. Vậy nên, Lão Tử giảng Đạo, Khổng Tử giảng Nhân, Đức Phật giảng Pháp, Chúa Giê-su giảng về Bác ái, hẳn cũng là vì nguyên nhân này.Các câu hỏi về quẻ bói là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quẻ bói là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quẻ bói là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quẻ bói là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quẻ bói là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quẻ bói là gì


Các hình ảnh về quẻ bói là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về quẻ bói là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin chi tiết về quẻ bói là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. con gái yêu
    09/02/2022