Cây trâm bầu – vị thuốc trị giun

Bài viết Cây trâm bầu – vị thuốc trị giun thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Cây trâm bầu – vị thuốc trị giun trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cây trâm bầu – vị thuốc trị giun”

Đánh giá về Cây trâm bầu – vị thuốc trị giun


Xem nhanh
- Trâm bầu là cây bụi hoặc cây gỗ nhỏ, có chiều cao từ 2 – 10m, một số cây phát triển trong điều kiện lý tưởng có thể cao đến 12m. Thân có nhiều cành ngắn, cành non có 4 cạnh và mép có rìa mỏng. Lá mọc đối xứng, cuống ngắn, phiến hình trứng dài có gốc thuôn và đầu hơi nhọn, cả 2 mặt lá đều có lông nhưng mặt dưới nhiều hơn.
- Hoa mọc thành cụm ở nách lá, mỗi cụm có nhiều hoa nhỏ màu vàng. Quả lớn, màu xanh, có 4 cánh mỏng, bên trong chứa nhiều hạt hình thoi.
#Săngkê, #Chưngbầu, #Chưnbầu, #Timbầu, #Songre , #Câytrâmbầu

Cụm hoa gồm một hoa mọc ở kẽ lá và nhiều hoa nhỏ ở đầu cành, màu vàng nhạt. Quả dài  từ 18-20 mm, rộng 7-8 mm, có 4 cành mỏng chứa 1 hạt hình thoi, rộng 4 mm, có rìa. các cơ quan sử dụng làm thuốc là hạt, rễ, lá và vỏ.

Mọi Người Xem :   GIẤY CHIPBOARD - Giấy Hồng Phát

Trái trâm bầu thường được thu hái vào mùa thu đông (mùa nước nổi ở miền Nam), phơi khô, bỏ vỏ lấy hạt. Hạt trâm bầu có chứa thường xuyên tinh dầu (12%), tanin, axít axalic, canxi và các axít béo palmitic, linoleic. Vỏ lá chứa nhiều tanin, flavonoit, dầu béo, axít béo, oxalat calcium, axít oxalic tự do… Chất nhầy ở vỏ và cành non trâm bầu có tác dụng tẩy giun. mặt khác, nó còn có thể chữa đau bụng và tiêu chảy (hay dùng phối hợp với lá mơ tam thể).

Người dân ở một số nơi còn hái lá trâm bầu phơi khô, phối hợp với lá nhân trần để làm trà nhuận gan. Người ta còn trồng trâm bầu để nuôi kiến cánh đỏ. ngoài ra, nước sắc lá trâm bầu có công dụng tăng tiết mật, giúp sự tiêu hóa thức ăn đơn giản, dân gian gọi là thuốc bổ đắng, giúp ăn ngon miệng và kích thích sự ăn ngon, gia tăng cảm giác thèm ăn.

công dụng lợi tiểu: Uống nước sắc lá trâm bầu, lượng nước tiểu bài tiết tăng lên rõ rệt nhưng chậm hơn so với Furosemid nhưng tác dụng này được kéo dài trong những giờ sau. Điều này có khả năng giúp cơ thể giải độc tốt mà không gây tai biến khi sử dụng.

Cây trâm bầu - vị thuốc trị giun

Về độc tính cấp và trường diễn, không tìm thấy LD50 của cao lá trâm bầu, tuy đã cho chuột uống với liều rất cao, tương ứng với 174 g lá khô, nghĩa là 8,7 kg lá trâm bầu khô cho một người lớn cân nặng 50 kg uống một lần, cho thấy rằng độ an toàn của trâm bầu rất cao, hoàn toàn phù hợp với các tài liệu dân gian, nghĩa là không có độc tính. Ngay cả việc sử dụng lâu dài chế phẩm trâm bầu cũng không thấy có những thay đổi về sinh lý tế bào, các chỉ số về trọng lượng, huyết học, sinh hóa bình thường. Giải phẫu tế bào gan, thận cũng không thấy hiện tượng thoái hóa, hoại tử.

Mọi Người Xem :   "Nhượng Quyền" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Dưới đây là vài cách trị bệnh từ cây trâm bầu:

– Điều trị giun đũa, kim: mỗi ngày ăn 10 – 15 (khoảng 14 – 20 g) hạt trâm bầu bỏ vỏ (trẻ em sử dụng 5 – 10 hạt, khoảng 7 – 14 g), tùy theo độ tuổi. có thể nướng qua hạt cho thơm, kẹp vào quả chuối chín để dễ ăn. Điều trị trong 3 ngày liền.  Lá và vỏ cây cũng có tác dụng như hạt.

– Nước sắc từ hạt trâm bầu có tác dụng trên giun đất và sán lợn. Lá và vỏ cây cũng có công dụng như hạt. ngoài ra, rễ trâm bầu còn chữa thương và lá làm thuốc Giảm đau, cầm tiêu chảy.

Ngày nay, ở ven các con kênh vùng đồng bằng sông Cửu Long, cây trâm bầu dần dần biến mất do người dân chưa biết hết các công dụng trị bệnh cũng như ngăn chặn bệnh của chúng. Hy vọng rằng qua nhiều kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học như nêu trên, những kiến thức bổ ích về cây trâm bầu cho thể trạng mọi người sẽ được phổ biến rộng rãi.

Bác sĩ Bồng Trung HoàngCác câu hỏi về quả trâm bầu là quả gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quả trâm bầu là quả gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quả trâm bầu là quả gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quả trâm bầu là quả gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quả trâm bầu là quả gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Giấy xác nhận tạm trú là gì?

Các Hình Ảnh Về quả trâm bầu là quả gì


Các hình ảnh về quả trâm bầu là quả gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về quả trâm bầu là quả gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về quả trâm bầu là quả gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author