Trong những câu sau, câu nào các từ mắt, chân, đầu mang nghĩa gốc và câu nào nghĩa chuyển? – khoalichsu.edu.vn

Bài viết Trong những câu sau, câu nào các từ mắt, chân, đầu mang nghĩa gốc và câu nào nghĩa chuyển? – khoalichsu.edu.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Trong những câu sau, câu nào các từ mắt, chân, đầu mang nghĩa gốc và câu nào nghĩa chuyển? – khoalichsu.edu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Trong những câu sau, câu nào các từ mắt, chân, đầu mang nghĩa gốc và câu nào nghĩa chuyển? – khoalichsu.edu.vn”

Đánh giá về Trong những câu sau, câu nào các từ mắt, chân, đầu mang nghĩa gốc và câu nào nghĩa chuyển? – khoalichsu.edu.vn


Xem nhanh

Tiếng việt 5 Tập 1 – Soạn giải bài tập tiếng việt lớp 5 Tập 1 Tuần 7 – Con người với thiên nhiên Soạn bài – Luyện từ và câu: Từ thường xuyên nghĩa Trong những câu sau, câu nào các từ mắt, chân, đầu mang nghĩa gốc và câu nào nghĩa chuyển?

Giải câu 1 – Luyện tập (Trang 67 SGK Tiếng Việt lớp 5 Tập 1) – Trong những câu sau, câu nào các từ mắt, chân, đầu mang nghĩa gốc và trong những câu nào, chúng mang nghĩa chuyển? Phần soạn bài Luyện từ và câu: Từ nhiều nghĩa trang 66 – 67 SGK Tiếng Việt 5 Tập 1.

Mọi Người Xem :   Lưỡi dao rọc giấy dịch

a) Mắt:

– Đôi mắt của bé mở to.

– Quả na mở mắt.

b) Chân:

– Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân.

– Bé đau chân.

c) Đầu:

– Khi viết, em đừng ngoẹo đầu.

– Nước suối đầu nguồn rất trong.

Trả lời:

Nghĩa gốc

Nghĩa chuyển

Mắt trong “Đôi mắt của bé mở to”Mắt trong “Quả na mở mắt”
Chân trong “Bé chân đau”Chân trong “Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân”
Đầu trong “Khi viết, em đừng nghẹo đầu”Đầu trong “Nước suối đầu nguồn rất trong”

(BAIVIET.COM)

  • Facebook


Các câu hỏi về quả na mở mắt nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quả na mở mắt nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quả na mở mắt nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quả na mở mắt nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quả na mở mắt nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quả na mở mắt nghĩa là gì


Các hình ảnh về quả na mở mắt nghĩa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa hoa đồng tiền | Đặc điểm, Công dụng & Cách trồng đơn giản

Tra cứu báo cáo về quả na mở mắt nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin về quả na mở mắt nghĩa là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author