Quả địa cầu trong Tiếng Anh đọc là gì

Bài viết Quả địa cầu trong Tiếng Anh đọc là gì thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Quả địa cầu trong Tiếng Anh đọc là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Quả địa cầu trong Tiếng Anh đọc là gì”

Đánh giá về Quả địa cầu trong Tiếng Anh đọc là gì


Xem nhanh
Giới thiệu về quả địa cầu của trái đất
Chào mừng các bạn đến với kênh DÂU TÂY TV
KÊNH DÂU TÂY TV là kênh giúp bé nhận biết các loài động vật,dạy bé nhận biết học bảng chữ cái Tiếng Việt,dạy bé đếm số,học bảng cửu chương nhân chia..., bé tập đọc,tập nói,nhận biết các loài cây,hoa quả,làm quen với các hiện vật,giúp bé thông minh hơn,ăn mau hơn,ăn nhiều khỏe hơn
Các bạn xem thấy hay thì LIKE,SHARE,ĐĂNG KÍ và ấn chuông để xem những video mới nhất nhé
Cảm ơn các bạn rất nhiều
Mong ủng hộ từ quý phụ huynh và các bé để kênh ngày càng hoàn thiện hơn.
#Gioithieuquadiacaucuatraidat
#hoctructuyen
#dautaytv

Quả địa cầu là một mô hình ba chiều mô phỏng Trái Đất (quả địa cầu mặt đất hay quả địa cầu địa lý) hay các thiên thể khác như hành tinh, ngôi sao hay vệ tinh một cách tự nhiên. thuật ngữ “quả địa cầu” thường sử dụng cho các mô hình có dạng gần như hình cầu. một số quả địa cầu mặt đất có khả năng hiện địa hình trên Trái Đất, chẳng hạn như dãy núi.

image

Quả cầu thiên thể do Coronelli làm cho Louis XIV của Pháp

Quả cầu thiên thể là mô hình cho thấy rằng rõ vị trí của các ngôi sao trên bầu trời. Mặt Trời, Mặt Trăng và các hành tinh không được thể hiện do sự phong phú về vị trí của chúng so với các ngôi sao. mặc khác, Hoàng đạo vẫn được thể hiện.

Lịch sửSửa đổi

Quả địa cầu Erdapfel của Martin Behaim là quả địa cầu mặt đất cũ nhất còn tồn tại. Quả địa cầu này chưa thể hiện châu Mỹ. (Niên đại: 1491-1493, nơi trưng bày: Germanisches Nationalmuseum Nuremberg)

Nền thiên văn Hy Lạp đã cho rằng Trái Đất có hình cầu từ thế kỷ 3 trước công nguyên, và quả địa cầu mặt đất cổ xưa nhất cũng xuất hiện ở thời kỳ đó. Ví dụ sớm nhất về quả cầu kiểu này là quả địa cầu do Krates xứ Mallos ở Cilicia (nay là Çukurova thuộc Thổ Nhĩ Kỳ) tạo ra vào giữa thế kỷ 2 trước công nguyên.

Ngày nay con người không còn giữ được bất kỳ quả địa cầu mặt đất nào ra đời từ thời Cổ đại đến thời Trung cổ. Một ví dụ về quả cầu thiên thể còn tồn tại đến ngày nay là quả cầu trên bức tượng Farnese Atlas – trong đó thể hiện thần Atlas vác một quả cầu. Đây là bản sao y của một bức tượng Hy Lạp cổ, có từ thế kỷ thứ 2 trước công nguyên và hiện đang trưng bày ở Bảo tàng Napoli, Ý.[1]

Các quả cầu mặt đất đầu tiên thể hiện toàn bộ Cựu Thế giới được chế tác ở các nước Hồi giáo.[2][3] Theo David Woodward, một ví dụ về quả cầu loại này là quả cầu do nhà thiên văn học người Ba Tư là Jamal ad-Din mang đến Bắc Kinh, Trung Quốc vào năm 1267.[4]

Mọi Người Xem :   "Dưa Chuột" trong tiếng anh là gì: Định nghĩa, ví dụ.

Quả địa cầu mặt đất cổ nhất còn giữ được đến nay là quả cầu Erdapfel do Martin Behaim làm ra tại Nürnberg, Đức vào năm 1492, trên đó chưa thể hiện châu Mỹ.[1][5] Quả địa cầu cổ nhất có thể hiện Tân thế giới là quả cầu làm bằng trứng đà điểu khoảng năm 1500.[6] Một quả cầu “trông đặc biệt hiện đại” được Taqi al-Din ở Đài thiên văn Taqi al-Din Istanbul làm ra trong thập niên 1570.[7]

Quả địa cầu thiên thể đầu tiên được đúc nguyên khối được chế tác bởi các nhà khoa học Mogul dưới sự bảo trợ của hoàng đế Jahangir.

Sản xuấtSửa đổi

Phát phương tiện

Một đoạn phim ngắn do Hà Lan sản xuất năm 1955 nói về công đoạn sản xuất quả địa cầu

Theo truyền thống, người ta sản xuất quả địa cầu bằng cách dán các giấy in bản đồ lên trên một khối cầu (thường làm bằng gỗ). Quả địa cầu hiện đại thường làm bằng nhựa nhiệt dẻo. Người ta in bản đồ thể hiện các bán cầu của Trái Đất lên các đĩa nhựa phẳng. Sau đó, người ta sử dụng máy ép khuôn đĩa nhựa này thành hình bán cầu rồi ghép hai bán cầu lại với nhau thành quả cầu hoàn chỉnh.

Quả địa cầu thường có trục nghiêng 23,5°, vừa khiến quả cầu dễ sử dụng vừa nhằm thể hiện góc nghiêng của Trái Đất so với mặt phẳng Hoàng đạo.

Hình ảnhSửa đổi

 • Một quả địa cầu do Việt Nam sản xuất

Xem thêmSửa đổi

 • Hỗn nhiên nghi
 • Emery Molyneux
 • Google Earth
 • NASA World Wind
 • Quả địa cầu Johannes Schöner
 • Quả địa cầu ảo
Mọi Người Xem :   Tháp dinh dưỡng: Thành phần và ý nghĩa đầy đủ nhất

✅ Mọi người cũng xem : pha tối của quang hợp là gì

Tham khảoSửa đổi

 1. ^ a b Microsoft Encarta Encyclopedia 2003.
 2. ^ Josef W. Meri, Jere L Bacharach. Medieval Islamic Civilization. tr.138139.
 3. ^ Covington, Richard (2007), The Third Dimension, Saudi Aramco World, tháng 5-6 2007: 1721, truy cập ngày 6 tháng 7 năm 2008
 4. ^ David Woodward (1989), The Image of the Spherical Earth, Perspecta, MIT Press, 25: 315 [9], JSTOR1567135
 5. ^ Oldest surviving terrestrial globe, Guinness World Records.
 6. ^ Engraved Ostrich Egg Globe is Oldest to Depict the New World, Tạp chí Discover
 7. ^ Soucek, Svat (1994). Piri Reis and Ottoman Discovery of the Great Discoveries. Studia Islamica. Maisonneuve & Larose (79): 121142. doi:10.2307/1595839. JSTOR1595839.


Các câu hỏi về quả địa cầu tiếng anh đọc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quả địa cầu tiếng anh đọc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quả địa cầu tiếng anh đọc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quả địa cầu tiếng anh đọc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quả địa cầu tiếng anh đọc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quả địa cầu tiếng anh đọc là gì


Các hình ảnh về quả địa cầu tiếng anh đọc là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về quả địa cầu tiếng anh đọc là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung về quả địa cầu tiếng anh đọc là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author