Sinh – [Sinh 6] Quả chi chi

Bài viết Sinh – [Sinh 6] Quả chi chi thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Sinh – [Sinh 6] Quả chi chi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Sinh – [Sinh 6] Quả chi chi”

Đánh giá về Sinh – [Sinh 6] Quả chi chi


Xem nhanh
Cuộc đua tìm kiếm Ai là triệu phú vẫn chưa tìm ra được người thắng cuộc. Vậy nên chương trình lại vẫn tiếp tục hành trình. Thứ giá trị nhất không phải là tiền nữa mà đó là kiến thức... cùng đồng hành với người chơi ngày hôm nay.

#VTVSHOWS là kênh online phát hành các show truyền hình hấp dẫn của Đài Truyền hình Việt Nam. Đăng ký ngay #VTVSHOWS :
- https://youtube.com/c/VTVSHOWS
- https://m.facebook.com/vtvshows/
- https://www.tiktok.com/@vtvshows

Xem toàn bộ các chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam tại:
► Thưởng thức các bộ phim hấp dẫn tại VTV Go: https://goo.gl/XUJuqj
► Thưởng thức các nội dung về phong cách sống tại VTV Life: https://goo.gl/aAcyXm

Bản quyền thuộc về VTV - Đài Truyền hình Việt Nam.
Copyright © 2022 Vietnam Television.

Ràng ràng, Muồng nước, Cây chi chi – Adenanthera pavonina L. var. microsperna (Teijsm et Binn) I. Nielsen, thuộc họ Ðậu – Fabaceae.Mô tả: Cây gỗ hay cây nhỡ cao 2-4m, nhánh non có cuống đỏ. Lá dài 15-20cm, các cuống bậc nhất mang 17-19 lá chét tròn dài. Bông hoa dài 7-10cm có lông; hoa hồng, thơm cao 3-4mm. Quả xoắn thành vòng tròn, rộng 1cm, hạt tròn hay hơi bầu dục, đỏ, đường kính 7,5cm. Thứ này rất giống với Trạch quạch. Khác ở chỗ có lá chét to hơn, hoa nhỏ hơn, quả xoắn trước khi mở, hạt nhỏ hơn, lớp trong của vỏ màu đỏ nâu.Hoa tháng 9-12.Bộ phận dùng: Hạt, rễ, lá và vỏ – Semen, Radix, Folium et Cortex Adenantherae Pavoninae.Nơi sống và thu hái: Loài của Mianma, Nam Trung Quốc, của Campuchia, Lào, Việt Nam và bán đảo Malaixia. Thường gặp trong rừng thường xanh, trong rừng hỗn giao rụng lá, ở bìa rừng và trong những chỗ trống tới độ cao 400m khắp nước ta từ Bắc Thái đến Côn Ðảo.Thành phần hoá học: Có tanin.Tính vị, công dụng: Vị chát, nhạt, hơi hàn, có ít độc, có công dụng làm nôn, tả hạ, thu liễm, cầm máu.tác dụng, chỉ định và phối hợp: Ở Campuchia, người ta sử dụng vỏ tươi hay khô hãm uống trị lỵ có tác dụng hơn cả Chiêu liêu gân đen (Preasphneou).Ở Trung Quốc, người ta dùng hạt, rễ, lá trị ngoại thương xuất huyết, đầu mật du phong.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa màu sắc hoa lan - Với tâm linh và phong thủy


Các câu hỏi về quả chi chi là loại quả gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quả chi chi là loại quả gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quả chi chi là loại quả gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quả chi chi là loại quả gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quả chi chi là loại quả gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quả chi chi là loại quả gì


Các hình ảnh về quả chi chi là loại quả gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về quả chi chi là loại quả gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về quả chi chi là loại quả gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Mọi Người Xem :   Hướng dẫn chi tiết điền sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên

Related Posts

About The Author