“Chanh Leo” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Bài viết “Chanh Leo” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu “Chanh Leo” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “”Chanh Leo” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt”

Đánh giá về “Chanh Leo” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt


Xem nhanh
#fruits #englishonline #cacloaiqua
Cảm ơn các bạn đã ủng hộ kênh, hay like, chia sẻ, bình luận và đăng ký nếu các bạn thấy video này hữu ích nhé.
Facebook page:
https://www.facebook.com/profile.php?...

Theo yêu cầu của nhiều bạn mình đã làm thêm 1 video có thêm nghĩa tiếng Việt theo link dưới đây:
https://www.youtube.com/watch?v=yvH8lNlQkwA
Cảm ơn các bạn đã ủng hộ kênh. Love all

.....................
© Bản quyền thuộc về English Online
© Copyright by English Online ☞ Do not Reup English Online

Trong giao tiếp hằng ngày, chúng ta cần dùng rất thường xuyên từ khác nhéu để cuộc giao tiếp trở nên tiện hơn và thú vị hơn. Điều này khiến những người mới bắt đầu học sẽ trở nên khó khăn và bối rối khi không biết nên dùng từ gì khi giao tiếp và không biết diễn đạt như thế nào cho đúng. Vì vậy, để nói được thuận lợi và chính xác ta cần phải rèn luyện từ vựng một cách thường xuyên và cũng như phải đọc đi đọc lại nhiều lần để có khả năng nhớ và tạo phản xạ khi giao tiếp. Học một mình sẽ khiến bạn không có động lực tương đương cảm thấy khó hiểu. Hôm nay hãy cùng với “StudyTiengAnh”, học từ “chanh leo” trong Tiếng Anh là gì nha!

1. “Chanh leo” tiếng anh là gì? 

chanh leo tiếng anh là gì

Hình ảnh minh hoạ cho “chanh leo” 

Mọi Người Xem :   Icon =)), :)), :3, :v, ^^ là gì? Nên dùng icon này trong trường hợp nào?

– Chanh leo hay còn gọi là chanh dây trong tiếng anh là “passion fruit”, được phát âm là /ˈpæʃ.ən ˌfruːt/.

Ví dụ: 

 • You know, this restaurant is famous for passion fruit mousse cake which is the best dessert I have ever tried. It is really out of the world.

 • Bạn biết không, cửa hàng này nổi tiếng với món bánh mousse chanh leo là món tráng miệng ngon nhất mà tôi từng thử. Nó thực sự nằm ngoài thế giới.

 •  

 • Hey, Jade, try it. It is an easy product to drink, kind of delicious with passion fruit in it.

 • Này, Jade, thử đi. Nó là một sản phẩm dễ uống, loại ngon với chanh dây trong đó.

 •  

 • From this time, the most popular crop was strawberry, until it was replaced by the popularity of fruits such as passion fruit and blueberry.

 • Từ thời vị trí này, cây trồng thường nhật nhất là dâu tây, cho đến khi nó được thay thế bằng những loại trái cây thường nhật như chanh dây và việt quất. 

✅ Mọi người cũng xem : nấu bữa tối tiếng anh là gì

2. Lợi ích của chanh leo 

chanh leo tiếng anh là gì

Hình ảnh minh hoạ cho lợi ích của chanh leo 

 • Passion fruit is good for pregnant women. It is well-advised that expecting moms should incorporate passion fruits into their diets because they are rich in antioxidants, fibers, vitamins, minerals and many other essential nutrients. Passion fruits are considered one of the healthiest fruits to promote fetal growth and development.
 • Chanh dây rất tốt cho bà bầu. Một lời khuyên rằng các bà mẹ đang mong đợi nên kết hợp chanh dây vào chế độ ăn uống của mình vì chúng rất giàu chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin, khoáng chất và nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Chanh dây được coi là một trong số những loại trái cây đúng mực nhất để đẩy nhanh sự phát triển và tăng trưởng của thai nhi. 
 • It is acknowledged that passion fruits can improve the heart’s health. Passion fruits are high in vitamin C, B6 and potassium which are heart protective in nature. Additionally, passion fruits are a low-fruit with almost no cholesterol which is probably the number one enemy of our hearts. 
 • Người ta thừa nhận rằng chanh dây có thể cải thiện thể trạng của tim. Chanh dây có nhiều vitamin C, B6 và kali có bản chất bảo vệ tim. mặt khác, chanh dây là một loại trái cây ít cholesterol, hầu như không có cholesterol cái mà có lẽ là kẻ thù số một đối với trái tim của chúng ta. 
 • Passion fruits can decrease the risk of cognitive decline. Several nutrients in passion fruit namely potassium, folate, and a variety of antioxidants will provide neurological benefits. It is clear that folate is associated with reducing the occurrence of Alzheimer’s disease and cognitive decline. Moreover, potassium present in passion fruit has been linked to promoting blood flow to the brain and enhancing cognition, concentration and neural activity.
 • Chanh dây có khả năng làm hạn chế nguy cơ suy giảm nhận thức. một số chất dinh dưỡng trong chanh dây như kali, folate và thường xuyên chất chống oxy hóa sẽ mang lại lợi ích cho thần kinh. Rất dễ để thấy là folate có liên quan đến việc hạn chế sự xuất hiện của bệnh Alzheimer và suy giảm nhận thức. Hơn nữa, kali có trong chanh dây có liên quan đến việc thúc đẩy lưu lượng máu đến não và tăng cường khả năng nhận thức, tập trung và vận hành thần kinh. 
 • Passion fruit can promote restful sleep. If you have trouble sleeping, it is well-advised that you should eat passion fruit because it contains medicinal alkaloids and several phytonutrients which serve as powerful sedatives. Alkaloids will help insomniacs reduce sleeplessness, restlessness and relieve anxiety. Moreover, passion fruits can regulate Khoalichsu.edu.vnbolism to reduce the occurrence of sleep disorders.
 • Chanh leo có thể thúc đẩy giấc ngủ ngon. Nếu bạn khó ngủ, bạn nên ăn chanh leo vì nó có chứa ancaloit y học và một vài chất dinh dưỡng thực vật có vai trò như thuốc an thần mạnh mẽ. Alkaloids sẽ giúp người thiếu ngủ Giảm tình trạng khó ngủ, trằn trọc và giải tỏa lo lắng. Hơn nữa, chanh dây có thể điều chỉnh sự trao đổi chất để hạn chế sự xuất hiện của rối loạn giấc ngủ. 
Mọi Người Xem :   Đặt tên cho con Linh Chi 77,5/100 điểm tốt

3. Từ vựng về những loại trái cây khác

Tiếng anh

Tiếng Việt

Avocado

quả bơ

Mandarin

quả quýt

Jackfruit

quả mít

Papaya

quả đu đủ

Guava

quả ổi

Lychee

quả vải

Longan

quả nhãn

Pomegranate

quả lựu

Persimmon

quả hồng

Blackberry

quả mâm xôi đen

Vậy là chúng ta đã điểm qua những nét cơ bản của từ “chanh leo” trong tiếng Anh, những lợi ích của chanh leo và các từ vựng về các trái cây khác rồi đó. Tuy chỉ là cụm từ cơ bản nhưng biết cách dùng linh động từ “chanh leo” sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm sử dụng ngoại ngữ tuyệt vời với người bản xứ đó. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích và giúp cho bạn nhiều trong đời sống. Chúc bạn thành công trong việc học tiếng anh tương đương trong sự nghiệp của bạn! 

 • Get At là gì và cấu trúc cụm từ Get At trong câu Tiếng Anh
 • Cấu Trúc và Cách dùng BY trong Tiếng Anh
 • Cách dùng các từ để hỏi trong tiếng anh
 • “Dispense” nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh
 • Hướng dẫn cách học từ vựng tiếng Anh từ dễ đến khó nhanh nhất
 • Tổng hợp các từ vựng tiếng Anh về các loài cá thông dụng
 • “Màu Kem” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt
 • Bảng Chấm Công trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt


Các câu hỏi về quả chanh dây tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quả chanh dây tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quả chanh dây tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quả chanh dây tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quả chanh dây tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   19/5 là ngày gì? Ngày 19/5/1890 là ngày gì? - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Các Hình Ảnh Về quả chanh dây tiếng anh là gì


Các hình ảnh về quả chanh dây tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về quả chanh dây tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung chi tiết về quả chanh dây tiếng anh là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author