Hệ thống thông gió nhà xưởng – Việt Nam Solazone

Bài viết Hệ thống thông gió nhà xưởng – Việt Nam Solazone thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Hệ thống thông gió nhà xưởng – Việt Nam Solazone trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hệ thống thông gió nhà xưởng – Việt Nam Solazone”

Đánh giá về Hệ thống thông gió nhà xưởng – Việt Nam Solazone


Xem nhanh
QUẢ CẦU THÔNG GIÓ
Hiện nay khi trái đất đang dần nóng lên, không gian trong nhà - nhà xướng chật hẹp nóng nực làm cho hiệu suất làm việc đạt chất lượng không cao. Nhận ra được điều đó thì inox quốc dũng đã tìm hiểu và thiết kế ra sản phẩm quả cầu thông gió để cải thiện và làm thoáng không gian sống.
Quả cầu thông gió là một thiết bị cơ khí công nghiệp vận hành dựa trên nguyên tắc đối lưu không khí, lấy gió tự nhiên, tạo sự thông thoáng cho không gian, hút khí nóng trong nhà ra và đưa gió mát từ ngoài vào và thường được sử dụng cho nhà máy, nhà xưởng, các ngôi nhà cao tầng.

I.Ưu và nhược điểm của quả cầu thông gió
1.Ưu điểm của quả cầu thông gió.
- Tác dụng
+ Thông gió, hút nhiệt trong nhà giúp ngôi nhà trở nên bớt nòng vào những mùa hè nóng nực. Hút khí tạo không gian thoải mái trong ngôi nhà, giúp ngôi nhà trở nên thoáng khí, sạch sẽ.
+ Mang lại ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà, giúp ngôi nhà trở nên thân thiện với môi trường.
-Tính năng vượt trội:
+ Không sử dụng điện năng, nhiên liệu khác giúp tiết kiệm chi phí.
+ Luôn luôn vận hành, lưu thông không khí 24/24 ngay cả khi có ít gió.
+ Thiết kế gọn nhẹ, kĩ thuật đơn giản hiệu quả.
+ Không mất chi phí khi sử dụng
+ Bảo hành , sửa chữa dễ dang( ít phải bảo hành).
+ Vật liệu cao cấp hơn với độ dài tối ưu.
+ Xây dựng bằng thép không gỉ.
+ Chống ăn mòn
+ Độ bền cao
+ Vòng quay liên tục ngay khi đưa vào lắp đặt.
+ Thiết kế khí động học cho phép di chuyển dễ dàng trên gió nhẹ và để ngăn ngừa rò rỉ nước mưa.
+ Tự bôi trơn hệ thống kép Ball bearing cho hoạt động trơn tru, nhanh chóng, không gây tiếng ồn.
2.Về nhược điểm
+ Quả cầu thông gió được nhiều người đánh giá không cao. Lí do bởi quả cầu hoạt động chủ yếu nhờ vào gió trời và không khí nóng từ dưới bốc lên. Nên khi gặp những chỗ bị che khuất quả cầu hút nhiệt không phát huy được tác dụng. Ngoài ra việc lắp đặt cũng khó khăn như : rất dễ bị dột, thấm khi gặp trời mưa.
+ Quả cầu thông gió thường rất dễ bị kẹt, nếu như có rác hay lá cây, cành khô mắc vào như thường thấy trên các mái nhà, thì hiệu quả thông gió gần như giảm đi hoặc không có.

II.Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quả cầu thông gió
1.Cấu tạo của quả cầu thông gió
+ Sản xuất : inox Liên Hưng
+ Chất liệu : inox 304 cao cấp
+ Phần chân thường có kích thước 450×450; 600×600; 700×700 ( Thiết kế theo yêu cầu )
+ Phần quả quay: Đường kính ᶲ 360, ᶲ 460, ᶲ 600, ᶲ 800 ( Thiết kế theo yêu cầu )
+ Bảo hành : 12 tháng
2.Nguyên lý hoạt động của quả cầu thông gió
Cơ chế hoạt động của quả cầu thông gió dựa vào đối lưu không khí và sự chênh lệch nhiệt độ trong nhà và ngoài trời thông qua lực ly tâm và sự giảm áp. Khi chênh lệch nhiệt đọ giữa trong và ngoài mái nhà sẽ làm tuabin của quả cầu thông gió quay, các lá quạt sẽ hút không khí mát ở ngoài vào và đẩy dòng khí nóng ra ngoài.

III.Thi công lắp đặt quả cầu thông gió
+ Lắp quả cầu thông gió trên mái tôn: cắt mái tôn một khoảng theo kích thước chân quả cầu; lau sạch quanh phần tiếp xúc giữa chân quả cầu với mái tôn; Dùng vít tôn bắt chết cố định chân quả cầu vào mái tôn; Dùng keo Apolo chống thấm bôi hết vùng chân quả cầu tiếp xúc với mái tôn.
+ Lắp trên tum nhà cao tầng, giếng trời: Đo đạc theo kích thước ô giếng trời của các công trình; lên khung nhôm và kính và dựng chúng vào ô giếng trời; dùng keo chống thấm bắn vào 4 mặt của tum kính; lắp quả cầu vào tum kính, bắt vít, bắn keo chống thấm.

Hệ thống thông gió nhà xưởng là gì? Cần thông gió bao nhiêu là đủ?

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa chợ nổi cái răng

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa tên Ngọc Huyền là gì? Tên Ngọc Huyền trong tiếng Trung và tiếng Hàn có thể bạn chưa biết

Hệ thống thông gió nhà xưởng

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa ngày 9 tháng 9 dương lịch

Hệ thống thông gió nhà xưởng tiếng anh là gì?

Hệ thống thông gió nhà xưởng có tên tiếng anh là Commercial ventilation hay là industrial ventilation.

Hệ thống thông gió nhà xưởng

Hệ thống thông gió nhà xưởng

Nhà xưởng thường có những hạt không khí, khói hoá chất độc hại, bụi và các chất gây ô nhiễm khác. Để Giảm thiểu ảnh hưởng của những mối nguy hiểm này, cần phải lắp đặt hệ thống thông gió phù hợp. Nói một cách dễ dàng, thông gió công nghiệp sẽ giúp loại bỏ dòng không khí bẩn và cũ; và thay vào đó là bằng không khí trong lành từ bên ngoài vào.

Thông gió là một thành phần rất cần thiết của bất kỳ cơ sở công nghiệp nào; những vị trí này thường thải ra các chất gây ra ô nhiễm, đặc biệt có các làm công nhân làm việc trong đó. Thông gió nhà xưởng không những làm sạch không khí để thở, nó cũng cho phép kiểm soát nhiệt độ tốt hơn và hạn chế nguy cơ cháy trong nhà xưởng.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa cờ trung quốc

Tại sao nhà xưởng, nhà kho nhà máy cần thông gió

Thật khó để đảm bảo rằng nhà kho và nhà máy được thông gió tốt. Việc thông gió thích hợp trong nhà xưởng rất quan trọng cho nhân viên và máy móc được hoạt động tốt hơn.

Việc thông gió đầy đủ trong nhà máy là cần thiết vì một vài lý do, chẳng hạn như điều hòa nhiệt độ , Giảm độ ẩm, và loại bỏ khói độc hại.

Không khí trong lành và sạch sẽ trong không gian làm việc cho phép công nhân viên lao động hiệu quả và lành mạnh hơn.

Chất lượng không khí kém có thể tác động nghiêm trọng đến sức khỏe của nhân viên, với các triệu chứng bao gồm:

  • Kích thích mắt, mũi và cổ họng
  • Buồn nôn, chóng mặt
  • Da khô và phát ban
  • mệt mỏi về tinh thần, đau đầu và buồn ngủ
  • Nhiễm trùng đường hô hấp, ho
  • Khàn giọng, khò khè
Tầm quan trọng của hệ thống thông gió

Tầm quan trọng của hệ thống thông gió

Theo Quy định về sức khỏe, An toàn và Phúc lợi 1992, nơi làm việc cần phải có hệ thống thông gió hợp lý.

Về cơ bản, khu vực làm việc cần phải được thông gió thích hợp. Điều này có nghĩa là không khí sạch cần phải được mang vào từ bên ngoài trời và lưu thông trong phòng và nhà máy.

Mọi Người Xem :   21 bộ phim hay về cuộc sống cực ý nghĩa - ELLE VN

Một điều quan trọng nữa là ta cần phải pha loãng, loại bỏ không khí ẩm; và cung cấp đủ không khí chuyển động trong tòa nhà để làm cho không khí cảm thấy tươi mát.

cũng như cung cấp đủ không khí trong lành để thở, các quy định cũng bắt buộc nơi làm việc có thông gió để loại bỏ nhiệt dư thừa và duy trì mức nhiệt cần thiết.

Bạn cũng phải đảm bảo rằng bất kỳ chất gây ra ô nhiễm dư thừa nào, từ bụi đến khói độc hại, đều được loại bỏ đúng cách.

Ví dụ, tại những nơi làm việc nhỏ như một văn phòng, cửa ra vào và cửa sổ cũng có thể đủ để tuân thủ các quy định; nhưng trong các cơ sở lớn hơn như các nhà máy công nghiệp, sẽ cần phải có thông gió cơ học.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa câu 31 bước qua 33 bước lại

Thông gió của nhà máy

Khi xem xét việc lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng, kho bãi, hay nhà máy, bạn cần cân nhắc một số khía cạnh, bao gồm: chất lượng không khí, nhiệt độ, độ ẩm, hiệu suất năng lượng, hiệu quả chi phí và ảnh hưởng môi trường.

Tất cả những yếu tố này cần được liệt kê trên thiết kế của một hệ thống thông gió hiệu quả cho các nhà máy Hiện tại.

Trước khi cân nhắc về chi phí lắp đặt, hiệu quả năng lượng và độ an toàn của hệ thống thông gió cho nhà máy, bạn cần cân nhắc các khu vực khác nhéu của nhà xưởng và xác định các bắt buộc thông gió của từng vùng này.

Các cách thông gió nhà xưởng phổ biến

Có hai phương pháp thông gió nhà xưởng công nghiệp – nhằm giúp an toàn lao động. Đó là pha loãng không khí và dùng quạt hút.

✅ Mọi người cũng xem : kho bạc nhà nước tiếng anh là gì

Thông gió nhà xưởng bằng quạt hút nhiệt

lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng tại Melbourne

lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng tại Melbourne

Khi mức độ ô nhiễm cao, chúng ta nên thông gió nhà xưởng bằng máy quạt hút nhiệt với công suất cao; ví dụ như dùng hệ thống thông gió nhà xưởng Solazone.

Máy hoạt động bằng cách hút tất cả các chất gây ô nhiễm, khói, bụi, mùi hôi từ bên trong nhà xưởng; và sau đó thông qua cánh quạt với công suất cao chúng đẩy những chất này ra ngoài. Hệ thống này yêu cầu một chi phí ban đầu hơi cao nhưng có hiệu quả rất thường xuyên và dường như là tốt nhất Hiện tại.

Chúng ta nên phân biệt quả cầu hút nhiệt Việt Nam hay xài với hệ thống thông gió nhà xưởng Solazone. Kết quả mang lại của hai dòng máy này là hoàn toàn khác nhau. Máy Solazone có hiệu quả cao gấp ít nhất 13 lần quả cầu hút nhiệt; thường xuyên máy có hiệu suất gần 30 lần.

✅ Mọi người cũng xem : giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là gì

Pha loãng không khí

Pha loãng không khí sạch từ bên ngoài vào và không khí cũ bên trong xưởng là phương pháp dành cho nhà xưởng có chất ô nhiễm thấp.

mặt khác các bạn có khả năng tham khảo: các phương pháp làm mát nhà xưởng

✅ Mọi người cũng xem : nữ quyền độc hại là gì

Cách tính lượng thông gió nhà xưởng

ngôn từ hệ thống thông gió nhà xưởng thường được sử dụng để mô tả một cánh quạt được to sử dụng để hút khí ô nhiễm, độc hại hoặc nóng ra khỏi nhà máy; từ các loại máy móc, hóa chất, và thậm chí mùi và khí thải ra từ làm công nhân.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa màu xanh dương, gam màu vô cực trong thời trang

Đây thường là những loại quạt hướng trục có công suất rất lớn; chẳng hạn như máy thông gió Solazone, có hiệu quả gấp ít nhất 13 lần quả cầu thông gió hút nhiệt được dùng thường xuyên ở Việt Nam.

Thỉnh thoảng khi ta vào trong siêu thị hoặc nhà máy lớn chúng ta thường thấy nhiều hộp kim loại và cứ vài mét là sẽ có chứa các lỗ nhỏ; những loại máy này làm thông hơi với quy mô lớn với yêu cầu hút nhiều không khí ra ngoài hơn.

Loại phổ biến là loại quạt treo tường Solazone, với công suất khá lớn. Bạn có khả năng liên lạc với chi nhánh gần nhất để tham khảo nhé.

Duy trì nguồn cung cấp không khí trong lành tại các khu vực làm việc là điều cần thiết để giữ an toàn cho người lao động. Nếu nhân viên tiếp xúc với lượng không khí bị ô nhiễm vượt quá mức độ được luật và quy định cho phép, công ty bắt buộc phải thực hiện các biện pháp ngay lập tức để khắc phục vấn đề. một vài ví dụ sau đây được cho là gây ra ô nhiễm cao: khu vực phun sơn,  mài mòn, khu vực hàn và khu vực chứa đựng nước.

Lượng không khí cần được cung cấp được xác định bởi kích thước vật lý của khu vực được thông gió. Đối với một căn phòng, bạn sẽ nhân chiều dài chiều rộng,  chiều cao để xác định tổng số  khối của căn phòng. Chia tổng số khối cho số phút mỗi lần thay đổi không khí cho loại phòng bạn đang thông gió. Câu trả lời của bạn sẽ là CFM rất cần thiết để thông gió đúng cách cho căn phòng.

dung tích phòng (LxWxH) ——————————————- =  CFM Số phút mỗi lần thay đổi ngay không khí

Để có được lưu thông không khí như thế nào, chúng ta có bảng tham chiếu về những số liệu này. Đối với các bắt buộc chi tiết, LH với kỹ sư của Solazone để tránh được những vấn đề có khả năng gặp phải trong tương lai.

Hút khí ra ngoài phòng chỉ là một nửa vấn đề. Khi bạn xả khí cũ ra ngoài, bạn phải cung cấp không khí thay thế mới. Nếu bạn xả khí nhiều hơn bạn thay thế, bạn sẽ khiến khu vực áp suất thấp, điều này cũng ảnh hướng không nhỏ ới thể trạng của công nhân trong một thời gian khá dài.

Các sản phẩm để đưa không khí trong lành vào gồm quạt gió, bộ lọc, cửa chớp,…

Tham khảo thêm:

  • các loại hệ thống thông gió trong nhà [Hút gió] & [Đẩy gió]
  • Làm mát nhà xưởng bằng cách nào hiệu quả nhất?
  • Hệ thống thông gió một cách tự nhiên
Mọi ý kiến của bạn luôn có tổng giá trị với Solazone
5/5 – (1 bình chọn)


Các câu hỏi về quả cầu thông gió tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quả cầu thông gió tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quả cầu thông gió tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quả cầu thông gió tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quả cầu thông gió tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quả cầu thông gió tiếng anh là gì


Các hình ảnh về quả cầu thông gió tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về quả cầu thông gió tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về quả cầu thông gió tiếng anh là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author