Quả cầu lửa xuất hiện trên bầu trời biến một bang nước Mỹ đêm thành ngày

Bài viết Quả cầu lửa xuất hiện trên bầu trời biến một bang nước Mỹ đêm thành ngày thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Quả cầu lửa xuất hiện trên bầu trời biến một bang nước Mỹ đêm thành ngày trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Quả cầu lửa xuất hiện trên bầu trời biến một bang nước Mỹ đêm thành ngày”

Đánh giá về Quả cầu lửa xuất hiện trên bầu trời biến một bang nước Mỹ đêm thành ngày


Xem nhanh
Quả cầu lửa màu xanh bí ẩn vừa bay qua bầu trời Australia | Khoa học vũ trụ - Top thú vị |
Ngày 16/5/2020 một quả cầu lửa màu xanh bí ẩn bay qua bầu trời Australia, khiến các nhà khoa học cảm thấy ngỡ ngàng, họ cũng không biết đó là 1 thiên thạch hay 1 tiểu hành tinh.

#khoahoc #vutru #thienthach
--------------------------------------
Đăng ký kênh tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCJKg...
--------------------------------------
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo phần giới thiệu của kênh
Trân trọng cảm ơn! .
Tín dụng: NASA / ESA / ESO / CSA / Roscosmos / SpaceX / Pixabay

Video ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời cho thấy quả cầu lửa xuất hiện trên bầu trời bang Idaho, Mỹ biến đêm thành ngày trong một sự kiện hi hữu.

Jordan Ragsdale, người dân địa phương đã sử dụng máy bay không người lái ghi lại khoảnh khắc hiếm khi xuất Hiện tại Eagle, bang Idaho, Mỹ.

Mọi Người Xem :   "Trái Ổi" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Video tuyệt đẹp lan truyền cho thấy khoảnh khắc một quả cầu lửa xuất hiện trên bầu trời Idaho giữa đêm nhưng trong một vài giây ngắn ngủn nó biến khu vực rực sáng như ban ngày.

Quả cầu lửa xuất hiện trên bầu trời biến một bang nước Mỹ đêm thành ngày
Quả cầu lửa xuất hiện trên bầu trời biến một bang nước Mỹ đêm thành ngày

Jordan Ragsdale phát hiện ra sự việc vào khoảng 10:52 tối, theo giờ địa phương. Trong video cho thấy đám mây bao phủ bầu trời khi thiên thạch lao xuống bầu trời, khiến toàn bộ bầu trời sáng rực lên màu xanh lam trong khoảng một giây.

Tia sáng chói lóa rực rỡ nổi bật trên bầu trời đen khiến không gian xung quanh sáng như ban ngày. Nhưng cũng rất nhénh chóng, bầu trời trở lại trạng thái ban đầu. Jordan Ragsdale chia sẻ đoạn video trên mạng xã hội và nhanh chóng thu về hơn 37.000 lượt xem.

Quả cầu lửa tạo ra khi một thiên thạch có đường kính khoảng 1 mm. Các thiên thạch lớn hơn có thể tọa ra nhiều tia chớp lớn.

Cũng đêm muộn ngày hôm đó, người dân ở khu vực Montana lân cận cũng nhìn thấy quả cầu lửa trên bầu trời. Trung tâm kiến thức Montana đã sử dụng hệ thống máy ảnh quả cầu lửa toàn bầu trời ASFCS để ghi lại toàn bộ video sự việc. Hệ thống có thể ghi lại hình ảnh rõ nét và vận tốc lớn của các thiên thạch trên bầu trời.

Mọi Người Xem :   Quả nho đọc tiếng anh là gì

Nó cũng ước tính được khối lượng, xác định quỹ đạo của thiên thạch trước khi tác động lên Trái Đất.

Quả cầu lửa cũng được nhìn thấy ở khu vực Canyon Ferry, tạo ra một tia sáng lớn đủ để người ta có khả năng nhìn thấy bóng của chính họ trong đêm khuya. Thiên thạch có thể rơi xuống mặt đất ở bất kỳ nơi nào, nó di chuyển với vận tốc gần 29.000 km/h.

Theo Tổ chức khí tượng Mỹ hàng nghìn quả cầu lửa xuất hiện trên bầu trời nhưng nhiều vụ việc bị bỏ qua, nhất là những vụ xảy ra vào ban ngày hoặc trên biển.

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA vẫn thường xuyên theo dõi hàng nghìn mảnh vụn không gian với thường xuyên mảnh trong số đó là thiên thạch đã được theo dõi trong thường xuyên năm để xác định quỹ đạo chính xác.

May mắn rằng hầu hết những mảnh đó đều quá nhỏ nên khó gây ra bất cứ mối đe dọa nào đối với Trái Đất. trong lúc đó những mảnh thiên thạch lớn đến mức có thể gây ra nguy hiểm sẽ không tấn công Trái Đất trong thời gian gần.

Hoàng Dung (lược dịch)Các câu hỏi về quả cầu lửa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quả cầu lửa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quả cầu lửa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quả cầu lửa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quả cầu lửa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quả cầu lửa là gì


Các hình ảnh về quả cầu lửa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về quả cầu lửa là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về quả cầu lửa là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author