QUẺ 19 – QUẺ LÂM – ĐỊA TRẠCH LÂM – TỬ VI BÌNH GIẢI VÀ LUẬN CHÚ

Bài viết QUẺ 19 – QUẺ LÂM – ĐỊA TRẠCH LÂM – TỬ VI BÌNH GIẢI VÀ LUẬN CHÚ thuộc Toppic về Tử vi số mệnh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu QUẺ 19 – QUẺ LÂM – ĐỊA TRẠCH LÂM – TỬ VI BÌNH GIẢI VÀ LUẬN CHÚ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “QUẺ 19 – QUẺ LÂM – ĐỊA TRẠCH LÂM – TỬ VI BÌNH GIẢI VÀ LUẬN CHÚ”

Đánh giá về QUẺ 19 – QUẺ LÂM – ĐỊA TRẠCH LÂM – TỬ VI BÌNH GIẢI VÀ LUẬN CHÚ 1. Cách

“Phát chính thi nhân” (Làm điều nhân nghĩa).

 1. Tượng

-“Quân tử dĩ giáo tư chi tượng” (người quân tử dạy dân, che trở, bao bọc dân).

-“Trạch thượng hữu địa” (Trên đầm có đất).

 1. Hình ảnh
 • Trong đời nhà Thương, vua Trụ bạo ngược, dân tình thống khổ, may nhờ có vua Văn Vương xuất hiện cứu nhân độ thế, phát động chính nghĩa, diệt được Trụ vương, dân chúng từ đó sung sướng.
 • Có công việc rồi mới làm lớn được, nên sau quẻ Cổ tới quẻ Lâm. Lâm là lớn, là bao quản.
 • Trên đầm có đất tức đất tới sát nước. Lâm là tới. Tượng quân tử tới dân, giáo hóa dân. Lâm là hạ, giá lâm.
 • Hào 1,2 Dương lớn dần, Âm tiêu dần. Lâm là lớn. Người lớn thường bao dung, che chở, nuôi dưỡng bao bọc dạy dỗ trẻ nhỏ như là cha mẹ, thầy giáo, vua quan.
 • Khí Âm còn nhiều (bốn hào) nên Lâm còn phải phòng bị. Lâm là lấn bức. Hai Dương lấn bức bốn Âm ở trên. Hào Dương đã lên tới hào hai, đã thành khối Thái Dương, Dương đã đủ lớn, đã trưởng thành, đã đủ sức lớn dần lên, sáng lên mãi. Hình ảnh chim đã mọc đủ lông, đủ cánh, lớn rồi phải tự sáng suốt. Lâm là soi sáng, đủ sức lớn lên. Đạo sáng ấy đủ sức và thừa sức soi đường dẫn lối hướng dẫn, bao quản được khối Âm, xé tan màn u minh. Hình ảnh kẻ sĩ, hướng dẫn viên, khai quan điểm nhãn, kẻ cả, giáo sĩ, đại ca, kẻ bề trên, thượng tọa, hòa thượng, viện trưởng, cha xứ, hiệu trưởng, ánh sáng gốc, ngọn hải đăng, đạo cả…
 • Hào 2 cương trung, ứng với hào 5 nhu trung; nhân sự có phần vui vẻ, hòa vui mà thuận. Trong đoài vui, ngoài khôn thuận hòa vui mà thuận nên Lâm là hanh thông. Một lời nói ra (Đoài) mà muôn dân bên ngoài nhu thuận (Khôn).
 • Đất trên Đoài dưới, đầm thấp mà đất cao, cao nhìn xuống là Lâm. Lâm là giám sát, quan sát cũng là thống trị. sử dụng đức (bao dung của quẻ Khôn) để giám sát người, việc và quan sát thiên hà tất nhiên sẽ được thuận lợi.
 • Quẻ nội là Đoài: tính mềm mại như nước, quẻ ngoại là Khôn đức bao dung độ lượng, Lâm đại diện cho chế độ quân chủ cổ đại, dùng thái độ thân thiện lãnh đạo nhân dân.
 1. Ý nghĩa quẻ Lâm
Mọi Người Xem :   Tham khảo cách treo gương bát quái hóa giải hướng nhà xấu

Đại dã. Bao quản. Việc lớn, người lớn, cha nuôi, vú nuôi, giáo sứ, nhà sư, kẻ cả, dậy dân, nhà thầu. Đi tới, chú trọng, chiếu cố. giáng lâm, tinh trưởng, chăm chỉ. Lâm là quẻ phảm Dịch của quẻ Quan.

 • Tới, tiến sát tới nơi, chiều hướng tiến tới. Sự phát triển chậm chạp(nhưng tốt)..
 • Lớn, lớn lên, phát triển (nhưng sự phát triển chậm chạp, khó khăn do hào Âm là bế tắc có tới bốn hào, chỉ có hai hào Dương thông suốt Vì vậy mất thời gian).
 • Vỗ về, an ủi ( miệng nói là chính, giúp ít). Người quẻ Lâm: nói thường xuyên, ăn uống sành. Lâm: người con gái trẻ, tươi vui, xem xét nhìn ngó, tò mò (quẻ Lâm là quan sát tò mò, soi mói, là người trên, ở vị thế xã hội cao, cấp trên xem xét để đánh giá cấp dưới; vì là quẻ đại Đoài nên mang nữ tính thóc mách. Khác quẻ Quan là quan sát một cách bàng quan, thờ ơ, bỏ mặc, không quan tâm, nhìn rồi đi thẳng).
 • Sự hanh thông hữu hạn, chỉ tốt trong vòng tám tháng, nếu để kéo dài dây dưa quá tám tháng thì biến cát thành hung (Ví dụ: xin phép việc nếu đã đưa giấy tờ được sáu tháng rồi thì không quá hai tháng tới không xong thì hỏng hẳn).
 • Lâm nạn, lâm chung (chết). Vì Lâm cũng là sự bắt đầu sinh trưởng của một quy trình khác, quá trình Âm: Bĩ – Tấn – Độn – Lâm – Thái – Nhu.
 • Tế lễ, cử hành tế lễ.

Đặc điểm quẻ Lâm: Lớn lên, lớn lao, đứng đầu, kẻ cả, bao che, nuôi dưỡng, dạy dỗ, bao trùm, giáng lâm, giáng hạ.

Ví dụ về hình tượng quẻ Lâm: Cái đầu, cái nón, trùm đầu, vỏ bọc, nhà thầu, gà mẹ xòa cánh rộng che chở, bao bọc gà con, dinh thự, giáo dục, vú nuôi,toán đại số, lũy thừa, toán nhân, bờ rào, rừng cây, cuốn gói, trùm màn.

 1. Thoán từ
Mọi Người Xem :   Cách Đặt Tên Thương Hiệu Theo Phong Thủy - Tên Website Đẹp

(Dương) lớn lên và tới, rất hanh thông, chính đính thì lợi. Đến tháng 8 (hoặc tám tháng nữa) sẽ xấu.

a.Hào 1: Cảm hóa dẫn dắt (kẻ dưới), rất tốt đẹp.

Lâm biến thành        Sư. Cát. Duyên phận có từ tiền kiếp, con đường đến hôn nhân bắt đầu. Sự nghiệp: người lãnh đạo không được kiêu ngạo, nên lặng lẽ cống hiến. Quân tử vì cảm ứng mà sát lại gần nhéu giúp đời. Cát lợi.

b.Hào 2: Cảm thông mà tới, tốt, không có gì là không lợi

Lâm  biến thành       Phục. Cát. Lấy đức để cảm người. Đức uy đều đặn có, sự nghiệp sẽ phát triển tốt. Vì cảm nhéu mà sát lại, cát.

c.Hào 3: dùng cách dịu ngọt để giải quyết, thì không có lợi đâu. Nếu biết lo lắng thì không có lỗi.

Lâm  biến thành       Thái. Bình.  Kẻ tiểu nhân ở địa vị cao, không có tài đức, chỉ ngọt ngào giả tạo ve vãn người khác, a dua tới thì không lợi, thuận trọng sửa thì không lỗi.

d.Hào 4: Chí thành đối xử với người dưới, không có hại.

Lâm  biến thành       Qui Muội. Bình. Địa vị càng cao càng phải rộng lượng, không vì bản thân có đại vị mà tự mãn, như vậy sẽ được mọi người ủng hộ, sự nghiệp phát triển thuận lợi. Gần nhéu thân thiết, vì vị trí đang ở rất thích đáng. Hành xử thành tâm với người ở dưới, không lỗi.

 1. Hào 5: Đến với mọi người bằng sự thông tuệ minh trí, bậc quân vương nên như vậy.

Lâm biến thành         Tiết. Cát. Người lãnh đạo cần vận dụng trí tuệ nhìn xa trông rộng. Vì trí tuệ mà gần lại, sử dụng người thỏa đáng, có lợi. Người lãnh đạo lấy trí tuệ để chỉ đạo người dưới, biết sử dụng người dưới.

g.Hào 6: Đối xử đôn hậu với mọi người, tốt đẹp, không có lỗi.

Lâm  biến thành         Tổn. Cát. Người lãnh đạo có đức hạnh, đôn hậu, lòng rộng mở được mọi người ủng hộ.

 1. Thời quẻ Lâm
 • Vận may, hanh thông đang tới. Nên nắm thời cơ. Được thường xuyên ngưởi ủng hộ. Mưu sự thành công vẻ vang.
 • Phải sống thật, chính đáng, tỏ ra mẫu mực với kẻ dưới.
 • Giám sát thiên hạ, sử dụng cả ân huệ và uy nghiêm.
 • Mọi việc nhớ đừng nên bắt buộc quá cao, dục tốc bất đạt.
 • Hôn nhân thành công nhưng phải nhẫn nại, chờ đợi, dùng nhu chế cương (Lâm: mồm miệng).
 • Sự nghiệp: thiên thời, địa lợi, nhân hòa đủ cả.
 • Thi cử : tốt, chú ý vận khí hanh thông hữu hạn.
Mọi Người Xem :   Nữ thần nghĩa là gì?

Quẻ đời người là Lâm: Người được quẻ Lâm là gặp thời lớn, thịnh, công danh thành đạt, thường xuyên việc hanh thông. Tiến tới nhưng phải chính đáng mới lợi. Người quẻ Lâm có lòng chí thành, luôn cảm thông nên phấn đấu thuận lợi. Là người trên biết chăm lo, vun đắp cho người dưới, nên được ủng hộ. Trên dưới đồng lòng, việc khó đến đâu cũng xong. Người Lâm đường đời tốt từ đầu tới cuối, duy chặng đường hào 3 (hoặc chủ mệnh hào 3) lời hào là : Cam lâm (ngọt ngào mà tới) vừa có thuận, vừa có nghịch trong đó. Có khi khéo miệng ngọt ngào lấy lòng người mà tiến tới. Cũng có khi nịnh nọt trên mà tiến tới, hoặc là người trên thì nịnh dân, dối dân mà tới. Quẻ Hỗ là quẻ Phục: là phản phục, là trở lại. Quẻ Phục nhắc người quẻ Lâm trong quy trình tiến tới, thành đạt luôn trở lại với cái tốt lành, cũng nhắc trên đường tiến có phản bội, phục binh rình sẵn.

Sinh con: gái, tính cách ôn hòa đa sầu đa cảm, lễ phép, hiếu thuận.

 1. Thơ quẻ Lâm:

                Phát chính thi nhân, vận hanh thông,

                Cầu tài, cầu lộc, ý sự thông.

                Giao dịch, hôn nhân đều thuận lợi,

                Người đi của mất, tất quay về.Các câu hỏi về phong lẫm quẻ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phong lẫm quẻ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phong lẫm quẻ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phong lẫm quẻ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phong lẫm quẻ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phong lẫm quẻ là gì


Các hình ảnh về phong lẫm quẻ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về phong lẫm quẻ là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về phong lẫm quẻ là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response