10 Mẹo Hay Chụp Ảnh Phơi Sáng Kép Sáng Tạo, Đẹp Mắt

Bài viết 10 Mẹo Hay Chụp Ảnh Phơi Sáng Kép Sáng Tạo, Đẹp Mắt thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 10 Mẹo Hay Chụp Ảnh Phơi Sáng Kép Sáng Tạo, Đẹp Mắt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “10 Mẹo Hay Chụp Ảnh Phơi Sáng Kép Sáng Tạo, Đẹp Mắt”

Đánh giá về 10 Mẹo Hay Chụp Ảnh Phơi Sáng Kép Sáng Tạo, Đẹp Mắt


Xem nhanh
Kết nối với mình:
* INSTAGRAM: @tukietran
* FACEBOOK: https://www.facebook.com/tukietran11
* Liên hệ hợp tác: kiettranhrc@gmail.com


Việc tạo nên một bức ảnh phơi sáng kép hay dual Exposure hay chồng ảnh là điều mà rất nhiều bạn thích. Điện thoại ngày nay có thể làm được rất nhiều thứ hay ho.
Và dĩ nhiên bạn vẫn có thể tạo được bức ảnh phơi sáng kép bằng rất nhiều ứng dụng, trong đó mình thích nhất là dùng snapseed.

Trong clip này mình giới thiệu với các bạn một mẹo rất nhỏ để các bạn có thể tùy chỉnh bức ảnh phơi sáng kép để đẹp và chính xác hơn.

--------------
- Snapseed
- chinh anh phoi sang kep
- ảnh phơi sáng kép
- Chỉnh ảnh dual exposure
- chỉnh ảnh trên điện thoại
- hướng dẫn chỉnh ảnh phơi sáng kép trên điện thoại

sử dụng kỹ thuật phơi sáng kép là một cách để tạo ra hiệu ứng ánh sáng tốt hơn, giúp chụp ảnh với người và cảnh trở nên thú vị. Mặc dù kỹ thuật này không còn quá xa lạ với người yêu thích nhiếp ảnh nhưng không phải ai cũng nắm rõ các mẹo hay để sáng tạo nhiều hiệu ứng phơi sáng kép đẹp mắt. Theo đó, những gợi ý dưới đây sẽ cho bạn có thêm thông tin về cách vận dụng loại kỹ thuật chụp ảnh này nhé. 

Phơi sáng kép với thể loại Diptych

Diptych là một loại ảnh ghép hai hình ảnh riêng biệt mà bạn có khả năng sử dụng để kể một câu chuyện và nhấn mạnh vào độ tương phản của chúng. Theo đó, bạn có khả năng đưa những chiếc ảnh ghép này lên cấp độ sáng tạo mới cùng với sự trợ giúp của kỹ thuật phơi sáng kép. Đây cũng là một cách tuyệt vời giúp thực hiện những bức ảnh phơi sáng kép theo thường xuyên mức độ phơi sáng khác nhéu. 

Mọi Người Xem :   Ho nhiều có ảnh hưởng đến phổi không?

Phơi sáng kép với thể loại Diptych

✅ Mọi người cũng xem : chặn giấy là gì

Tạo ra sự phản chiếu giả

Kết hợp các hình ảnh phản chiếu với ảnh chụp chủ thể dễ dàng có thể tạo ra ảnh phơi sáng kép hoàn hảo. Theo đó, để thực sự chinh phục kỹ thuật ảnh này, bạn có thể hợp nhất ảnh người, động vật hoặc đồ vật với hình ảnh phản chiếu đẹp mắt. Điều này đôi khi sẽ tạo ra những bức ảnh trừu tượng, tạo thêm các điểm nhấn cho bức ảnh, khơi gợi cảm xúc người xem. 

Tạo ra sự phản chiếu giả cho ảnh phơi sáng kép

✅ Mọi người cũng xem : tụng chú lăng nghiêm vào giờ nào

Kết hợp ảnh chân dung với cảnh thường xuyên cụ thể

Nếu bạn không biết phải làm gì với một bức chân dung dễ dàng, tại sao bạn không kết hợp chúng với những bức ảnh có nhiều họa tiết đặc biệt như: hạt mưa, đá, gỗ, cây, hoa,v..v. Chúng đều lý tưởng để thực hiện phơi sáng kép trước ống kính máy ảnh. Theo đó, khi hợp nhất hai loại ảnh vào cùng một tấm sẽ tạo độ cân bằng, giúp bức ảnh chân dung ban đầu có chiều sâu và giảm đi nhàm chán hơn.

Kết hợp ảnh chân dung với thường xuyên chi tiết

Đổi sang ảnh đen trắng

Màu sắc là sự kết hợp hoàn hảo mặc khác đôi khi việc thiếu đi màu sắc sẽ củng cố cảm xúc bên trong mỗi bức ảnh. Ảnh đen trắng thường được dùng cho phơi sáng kép vì nó giúp tạo độ tương phản giữa vùng sáng và vùng tối của hai ảnh đơn giản hơn. Bằng cách chụp các đối tượng mềm mại, nhẹ nhàng hoặc thể hiện tâm trạng, bạn sẽ có thể khơi gợi nỗi buồn bên trong của chủ thể bằng hình ảnh đơn sắc của mình. Loại hình sáng tạo này cũng cho phép bạn thử nghiệm cả khi quay phim. 

Mọi Người Xem :   Chức năng nhiệm vụ

Đổi sang ảnh phơi sáng kép sang màu đen trắng

Kết hợp hai ảnh của chủ thể giống nhau

Việc kết hợp hai ảnh của một chủ thể giống nhéu tạo ra sự đối lập, sự thay đổi ngay trong hình dáng, chi tiết có ý nghĩa liên quan tới quá khứ, Hiện tại và tương lai. Đôi khi chỉ với các chủ thể đơn giản cũng cho phép tạo nên những kết cấu sáng tạo, đẹp mắt chưa từng thấy. Theo đó, với một quy trình chụp ngẫu nhiên cùng một chủ đề sẽ tạo nên câu chuyện của riêng chúng. Thông qua ống kính của các nhiếp ảnh gia, kỹ thuật này giúp nâng cao đáng kể trí tưởng tượng của bạn.

Kết hợp hai ảnh của chủ thể giống nhau

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tranh hoa sen

dùng hiệu ứng Tilt-Shift

Bạn có thể bổ sung vào danh sách một ống kính Tilt-Shift thay đổi ngay độ nghiêng để đạt được hiệu ứng cho ảnh. Hoặc sử dụng công cụ phần mềm chỉnh sửa thay đổi ngay độ nghiêng cảnh vật và biến chúng thành những bức ảnh nghệ thuật vô cùng mềm mại. ngoài ra, nếu bạn muốn thêm phần sáng tạo, bạn có thể làm mờ các chi tiết xung quanh trừ đối tượng chính trong ảnh. 

dùng hiệu ứng Tilt-Shift

Làm việc với những chiếc bóng

thường xuyên nhiếp ảnh gia lựa chọn mang ảnh chụp bóng vào những bức ảnh phơi sáng kép. Đây là một cách sáng tạo tuyệt vời, nó cung cấp cho bạn cơ hội để thể hiện góc nhìn khác của người hoặc vật thể ngẫu nhiên. Theo đó, việc lựa chọn những chiếc bóng trong ảnh phơi sáng kép có khả năng tạo ra chiều sâu cho bức ảnh. Chính sự kết hợp hài hòa của ảnh có độ tương phản cao với kết cấu, chi tiết, hoa văn thú vị tạo ra những hình ảnh tổng hợp độc đáo hơn bao giờ hết. 

Làm việc với những chiếc bóng

Miêu tả cảm xúc qua ảnh chụp chân dung

Một bức chân dung có thể trở thành hình nền tuyệt đẹp khi đem vào kỹ thuật phơi sáng kép. Để có kết quả tốt nhất, bạn hãy chụp chân dung của một người bất kỳ cùng với hậu cảnh sáng ở phía sau vì nó sẽ là nổi bật đối tượng hơn. Sau đó sử dụng ảnh chân dung đã chụp để ghép vào một khung cảnh khác tùy chọn để tạo ra ý nghĩa cho bức ảnh. Ví dụ: bạn có thể kết hợp ảnh chân dung với ảnh thiên nhiên để gợi nhắc đến cảm giác lạc lõng, những con đường lẻ loi hoặc cảm xúc về một mùa hè sôi nổi,v..v. 

Mọi Người Xem :   Top 18 kiểu hôn phổ biến nhất và ý nghĩa của nụ hôn bạn chưa biết

Miêu tả cảm xúc qua ảnh chụp chân dung

Hợp nhất hai ảnh của cùng một đối tượng

Hai bức ảnh của cùng một đối tượng được phối hợp với nhéu thông qua kỹ thuật phơi sáng kép có thể mang đến sự bối rối, tò mò cho người xem. Như là cách để tạo một hình ảnh vinh danh một người đặc biệt. Đầu tiên, hãy chụp cận cảnh chân dung đối tượng để làm ảnh nền. Sau đó, đối với lớp ảnh phủ bên trên, hãy chụp hoạt động của họ cùng với khung cảnh bất kỳ. Đây sẽ là ý tưởng hay để vinh danh các vận động viên có thành tích xuất sắc, những ai có nghề nghiệp quan trọng hoặc bất kỳ người nào có lối sống năng động, tích cực. 

Hợp nhất hai ảnh của cùng một đối tượng

Khiến đối tượng trông hấp dẫn hơn

Chụp ảnh phơi sáng kép thường gắn liền với các chủ đề nghiêm túc và tình cảm. Nhưng không phải vì vậy mà lúc nào nó cũng thiếu đi cảm xúc vui tươi, hạnh phúc trong đó. Một hình ảnh mỉm cười của bạn hoặc các thành viên trong gia đình sẽ đem đến nguồn cảm hứng tốt nhất giúp bạn sáng tạo ảnh kép thú vị hơn. Bạn cũng có thể sử dụng loại ảnh này để đem đến những cảm xúc tích cực trên khuôn mặt người thưởng thức.

Khiến đối tượng trông hấp dẫn hơn

Tóm lại

Phương pháp kết hợp hình ảnh phơi sáng kép cung cấp cho nhiếp ảnh gia thường xuyên sáng tạo, đặc biệt trong việc thử nghiệm nhằm đem đến các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. thường xuyên người tin rằng những bức ảnh được phơi sáng kép này luôn mang đến một số kiểu diễn giải hoặc ý nghĩa nhất định giúp khơi gợi cảm xúc cho người xem. 

Thông qua các khung hình kỹ thuật số của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc người chụp không chuyên, nó có khả năng giúp tô điểm hình ảnh, làm nổi bật thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Hy vọng bài viết trên đây sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng thú vị giúp bạn trải nghiệm kỹ thuật phơi sáng kép ngày một tốt hơn nha. Các câu hỏi về phơi sáng kép là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phơi sáng kép là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author