Sử dụng vượt hạn mức thẻ tín dụng có sao không?

Bài viết Sử dụng vượt hạn mức thẻ tín dụng có sao không? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Sử dụng vượt hạn mức thẻ tín dụng có sao không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Sử dụng vượt hạn mức thẻ tín dụng có sao không?”

Đánh giá về Sử dụng vượt hạn mức thẻ tín dụng có sao không?


Xem nhanh

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa ngân hàng cung cấp cho chủ thẻ dùng để thanh toán trong một chu kỳ nhất định. Số tiền này phụ thuộc vào điều kiện mở thẻ của khách hàng khai báo với ngân hàng. Hạn mức thẻ tín dụng được đưa ra với mục đích giới hạn chi tiêu của chủ thẻ. tuy nhiên nhiều khách hàng có nhu cầu tiêu quá hạn mức thẻ tín dụng. Việc này có nên hay không? Chi tiêu vượt hạn mức có bị tính phí hay không? Cùng giải đáp các thắc mắc này qua bài viết dưới đây!

1. Chi tiêu vượt hạn mức thẻ tín dụng có được không?

một số trường hợp ngoại lệ được ngân hàng cho phép tiêu sử dụng vượt hạn mức được cấp. Điều kiện là lịch sử tín dụng và lịch sử thanh toán của chủ thẻ có độ tín nhiệm cao, mức mức thu nhập mỗi tháng phục vụ có khả năng trả nợ.

Tùy theo quy định của từng ngân hàng tương đương phụ thuộc vào tình hình tài chính của mỗi khách hàng mà ngân hàng cho phép khách hàng được tiêu vượt hạn mức được cấp chi tiết là bao nhiêu tiền. Hạn mức vượt có thể là 1 – 2 triệu đồng, 5 – 10 triệu đồng hoặc 20 – 50 triệu đồng.

chi tiết, theo quyết liệt 13/2018/QĐ-TTg, tại điều 3, chương 2, khó khăn cấp tín dụng tối đa vượt giới hạn của tổ chức tín dụng đối với khách hàng như sau:

  • Đáp ứng đủ khó khăn cấp tín dụng theo quy định của pháp luật, không có nợ xấu trong 03 năm gần nhất, có hệ số nợ phải trả không quá ba lần vốn chủ sở hữu được ghi trên báo cáo tài chính quý hoặc năm của khách hàng tại thời điểm gần nhất;
  • Có mong muốn vốn để thực hiện các dự án, phương án sản xuất buôn bán nhằm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội thuộc một trong các trường hợp sau:
  • Triển khai các dự án, phương án có ý nghĩa kinh tế – xã hội quan trọng, cấp thiết nhằm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, phục vụ nhu cầu thiết yếu của đời sống nhân dân thuộc các ngành, lĩnh vực: điện, than, dầu khí, xăng dầu, giao thông, vận tải công cộng và các lĩnh vực khác theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ từng thời kỳ.
  • Triển khai các chương trình, dự án đầu tư được Quốc hội hoặc Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư.
  • Đầu tư vào các lĩnh vực ưu tiên, khuyến khích theo Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế xã hội trong từng thời kỳ.
  • Dự án, phương án đề nghị cấp tín dụng vượt giới hạn đã được tổ chức tín dụng thẩm định là đảm bảo khả thi, khách hàng có thể trả nợ và quyết định cấp tín dụng; phục vụ các quy định hiện hành về đầu tư và xây dựng, phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sản xuất kinh doanh và đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt hoặc cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Như vậy, khách hàng được tiêu vượt quá hạn mức tín dụng đã cấp với khó khăn chủ thẻ phục vụ đủ các tiêu chí theo quy định của ngân hàng phát hành thẻ. tuy nhiên khách hàng không nên lạm dụng tình trạng này để tiêu vượt hạn mức tín dụng bởi điều này sẽ gây ảnh hưởng khả năng hoàn trả nợ và gây ra khó khăn về tài chính cho chính bạn.

Mọi Người Xem :   Bật mí ý nghĩa số 96 một cách chi tiết nhất theo nhiều khía cạnh

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của khởi nghĩa triệu quang phục

2. Tác hại của việc chi tiêu vượt hạn mức tín dụng và cách khắc phục

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa cây mai chiếu thủy

2.1 Các tác hại của việc chi tiêu vượt hạn mức thẻ tín dụng

Chịu phí phạt từ ngân hàng và tổ chức tín dụng

Tùy thuộc vào từng ngân hàng, mức phí này có khả năng là một số tiền cụ thể hoặc được tính bằng phần trăm dựa trên số tiền vượt hạn mức tín dụng. Đa số các ngân hàng Hiện tại đều đề ra mức phí là 100.000 đồng cho mỗi sao kê vượt hạn mức tín dụng.

Ngưng hoạt động thẻ tín dụng

một số ngân hàng đưa ra quy định sẽ ngưng vận hành thẻ cho đến khi khách hàng thanh toán nợ cho ngân hàng và đưa về trạng thái dưới hạn mức tín dụng thì mới được dùng lại thẻ tín dụng như ban đầu.

Trừ điểm tín dụng

Đặc biệt, nếu khách hàng vượt hạn mức tín dụng sẽ bị trừ điểm tín dụng và trở thành nợ xấu, gây ảnh hưởng các hoạt động tín dụng trong tương lai.

Phí vượt hạn mức thẻ tín dụng là bao nhiêu?

✅ Mọi người cũng xem : hình nền ý nghĩa về cuộc sống

2.2 Cách hạn chế chi tiêu vượt hạn mức tín dụng

Khách hàng nên lựa chọn đăng ký các gói sản phẩm nhận tin nhắn về các khoản giao dịch qua tin nhắn SMS, hoặc kết nối Internet Banking để cập nhật tình hình chi tiêu của bản thân đơn giản và tiện hơn. Từ đó kiểm soát được tình hình thu chi của mình và biết được mình có tiêu xài vượt hạn mức hay không.

Đặc biệt, bạn nên “kiểm điểm” lại thói quen mua sắm của mình, nên lên kế hoạch dự chi trung bình hàng tháng từ 25% – 35%/hạn mức tín dụng cho phép từ ngân hàng. Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng dựa vào sao kê định kỳ và thanh toán đủ cho ngân hàng trước một giao dịch vào tháng tiếp theo.

3. Phí vượt hạn mức thẻ tín dụng bao nhiêu?

Trong điều kiện điều khoản dùng thẻ tín dụng, hầu hết các ngân hàng ghi rõ nếu khách hàng dùng vượt hạn mức tín dụng được cấp phải trả phí vượt hạn mức tín dụng. Thông thường các ngân hàng hiện nay đều thu phí vượt hạn mức tín dụng. Bạn có thể tham khảo phí vượt hạn mức tín dụng của một số ngân hàng tiêu biểu trong bảng sau: (thời điểm tháng 8/2021)

Mọi Người Xem :   Lưỡng quyền là gì? Xem 9 hình thái của lưỡng quyền

Tên ngân hàng

Phí vượt hạn mức tín dụng

OCB

OCB không áp dụng phí vượt hạn mực với hầu hết các hạng thẻ. Chỉ áp dụng duy nhất với thẻ Priority là: 100.000 VND

HSBC

50.000 – 100.000 VND

VIB

2,5% – 3% số tiền vượt hạn mức (tối thiểu 50.000 VND)

ACB

0.075%/ ngày trên số tiền vượt hạn mức

Vietcombank

8% – 15%/ năm/ số tiền vượt quá hạn mức

Sacombank

0.075%/ ngày

VPBank

4% số tiền vượt hạn mức

Như vậy, vượt hạn mức thẻ tín dụng là điều không ai mong muốn, mặc khác trong một số trường hợp khách hàng vẫn lựa chọn chi tiêu vượt mức tín dụng và chấp nhận chịu phí phạt. Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc hiểu rõ hơn về việc dùng thẻ tín dụng vượt hạn mức và các vấn đề liên quan để kiểm soát chi tiêu và có vận hành thanh toán tốt hơn.Các câu hỏi về phí vượt hạn mức tín dụng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phí vượt hạn mức tín dụng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phí vượt hạn mức tín dụng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phí vượt hạn mức tín dụng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phí vượt hạn mức tín dụng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phí vượt hạn mức tín dụng là gì


Các hình ảnh về phí vượt hạn mức tín dụng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về phí vượt hạn mức tín dụng là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về phí vượt hạn mức tín dụng là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author