Phân biệt 2 dòng Phật giáo Nam Tông và Bắc tông ở Việt Nam

Bài viết Phân biệt 2 dòng Phật giáo Nam Tông và Bắc tông ở Việt Nam thuộc chủ đề về Tử vi số mệnh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Phân biệt 2 dòng Phật giáo Nam Tông và Bắc tông ở Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Phân biệt 2 dòng Phật giáo Nam Tông và Bắc tông ở Việt Nam”

Đánh giá về Phân biệt 2 dòng Phật giáo Nam Tông và Bắc tông ở Việt Nam


Xem nhanh
Hiểu đúng về Phật giáo Bắc Tông và Nam Tông
Câu hỏi: “Con kính bạch Thầy, mong thầy giảng giúp con về Phật Giáo Nam Tông với Phật Giáo Bắc Tông và Phật Giáo Tiểu Thừa với Phật Giáo Đại Thừa được không ạ, con chưa hiểu rõ lắm về vấn đề này, nó giống và khác nhau như thế nào ạ? Con xin tri ân công đức của Thầy ạ.”
Kính mời quý Phật tử và các bạn cùng lắng nghe câu trả lời của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh trong video trên đây!
--------------------------------------
➡️ Kính mời quý Phật tử xem thêm các chủ đề khác:
*** Bài Cúng Giỗ, Mùng 1, Ngày Rằm: http://bit.ly/BaiCungNgayRamMungMot
*** Bài 8 – Hướng Dẫn Nương Đức Chư Tăng Chùa Ba Vàng, Tu Tập Hằng Ngày Tại Nhà, Để Chuyển Hoá Nghiệp: https://chuabavang.com/bai-8-cau-sieu-giai-oan-ket-tu-tap-tai-nha-d2457.html
*** Chư Tăng Tu Tập Trong Rừng: http://bit.ly/chutangtutaptrongrung
*** Nhân quả - nghiệp báo: http://bit.ly/nhanquanghiep
*** Cha mẹ và con cái: http://bit.ly/chamevaconcai
*** Phật Pháp và đời sống: http://bit.ly/phatphapvadoisong
*** Tử vi - bói toán - phong thủy: http://bit.ly/tuviboitoanphongthuy

➡️ Mọi tin tức, hoạt động Phật sự, các bài giảng Pháp của chùa Ba Vàng sẽ được đăng tải trên trang mạng:
*** Website Chùa Ba Vàng: https://chuabavang.com/
*** Website Thầy Thích Trúc Thái Minh: http://thaythichtructhaiminh.com/
*** Fanpage Chùa Ba Vàng: http://bit.ly/fbchuabavang
*** Fanpage Thầy Thích Trúc Thái Minh: http://bit.ly/fbthaythichtructhaiminh
*** Youtube Chùa Ba Vàng: https://www.youtube.com/chuabavangqn?sub_confirmation=1
*** Youtube Thầy Thích Trúc Thái Minh: https://www.youtube.com/thaythichtructhaiminh?sub_confirmation=1

*** Email: [email protected]

???? Mọi chi tiết xin liên hệ: Chùa Ba Vàng
Địa Chỉ: Phường Quang Trung - TP. Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh
???? Mọi ý kiến đóng góp hay gửi bài, vui lòng liên hệ qua email: [email protected]
Điện thoại: 1900 8968
#thaythichtructhaiminh #chuabavang #thuyetphap

Ở Việt Nam – một trong số những trung tâm phát triển sớm của Phật giáo thế giới, chứng kiến sự phát triển của cả hai trường phái Tiểu thừa – Nam tông và Đại thừa – Bắc tông. Với tư tưởng nhân văn, “từ bi hỉ xả”, bình đẳng giữa các chúng sinh, khuyên con người làm việc thiện, tránh điều ác… Vậy phật giáo Nam tông khác gì so với phật giáo Bắc tông? Hãy cũng Bảo Long tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau.

Mọi Người Xem :   Tháng 7 có ngày lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ, sự kiện trong tháng 7

Phân biệt phật giáo Nam Tông và Bắc Tông:

Phân biệt phật giáo Nam Tông và Bắc Tông:

Trong quá trình hình thành và phát triển, từ Ấn Độ Phật giáo đã được truyền sang các nước lân cận, ra khu vực Á đông và phát triển trên toàn thế giới. Sự phát triển này, được chia theo 2 hướng: về phương Bắc, gọi là Phật giáo Bắc Tông, mang tư tưởng Đại thừa. Về phương Nam, gọi là Phật giáo Nam Tông, mang tư tưởng Tiểu thừa. 

Sự phân chia này không phải do mâu thuẫn về tổ chức hay quyền lợi, địa vị mà do khác biệt trong quan điểm về giáo lý, giới luật

Xem thêm video cùng chủ đề : Hiểu đúng về Phật giáo Bắc Tông và Nam Tông | Thầy Thích Trúc Thái Minh

Mô tả video

Hiểu đúng về Phật giáo Bắc Tông và Nam TôngnCâu hỏi: “Con kính bạch Thầy, mong thầy giảng giúp con về Phật Giáo Nam Tông với Phật Giáo Bắc Tông và Phật Giáo Tiểu Thừa với Phật Giáo Đại Thừa được không ạ, con chưa hiểu rõ lắm về vấn đề này, nó giống và khác nhau như thế nào ạ? Con xin tri ân công đức của Thầy ạ.”nKính mời quý Phật tử và các bạn cùng lắng nghe câu trả lời của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh trong video trên đây!n————————————–n➡️ Kính mời quý Phật tử xem thêm các chủ đề khác: n*** Bài Cúng Giỗ, Mùng 1, Ngày Rằm: http://bit.ly/BaiCungNgayRamMungMot n*** Bài 8 – Hướng Dẫn Nương Đức Chư Tăng Chùa Ba Vàng, Tu Tập Hằng Ngày Tại Nhà, Để Chuyển Hoá Nghiệp: https://chuabavang.com/bai-8-cau-sieu-giai-oan-ket-tu-tap-tai-nha-d2457.html n*** Chư Tăng Tu Tập Trong Rừng: http://bit.ly/chutangtutaptrongrung n*** Nhân quả – nghiệp báo: http://bit.ly/nhanquanghiep n*** Cha mẹ và con cái: http://bit.ly/chamevaconcai n*** Phật Pháp và đời sống: http://bit.ly/phatphapvadoisong n*** Tử vi – bói toán – phong thủy: http://bit.ly/tuviboitoanphongthuy nn➡️ Mọi tin tức, hoạt động Phật sự, các bài giảng Pháp của chùa Ba Vàng sẽ được đăng tải trên trang mạng: n*** Website Chùa Ba Vàng: https://chuabavang.com/n*** Website Thầy Thích Trúc Thái Minh: http://thaythichtructhaiminh.com/ n*** Fanpage Chùa Ba Vàng: http://bit.ly/fbchuabavang n*** Fanpage Thầy Thích Trúc Thái Minh: http://bit.ly/fbthaythichtructhaiminh n*** Youtube Chùa Ba Vàng: https://www.youtube.com/chuabavangqn?sub_confirmation=1 n*** Youtube Thầy Thích Trúc Thái Minh: https://www.youtube.com/thaythichtructhaiminh?sub_confirmation=1 nn*** Email: [email protected] n n???? Mọi chi tiết xin liên hệ: Chùa Ba Vàng nĐịa Chỉ: Phường Quang Trung – TP. Uông Bí – Tỉnh Quảng Ninh n???? Mọi ý kiến đóng góp hay gửi bài, vui lòng liên hệ qua email: [email protected] nĐiện thoại: 1900 8968 n#thaythichtructhaiminh #chuabavang #thuyetphap

✅ Mọi người cũng xem : sinh năm 1978 hợp hướng gì

Nam  tông và Bắc tông có gì khác nhau?

Nam  tông và Bắc tông có gì khác nhau?

>>>Xem thêm các mẫu tượng Phật bằng đồng cao cấp, chất lượng

Xem thêm video cùng chủ đề : Vì Sao Phật Giáo Có Nhiều Tông Phái? (vấn đáp) – Thầy Thích Pháp Hòa

Mô tả video

Vì Sao Phật Giáo Có Nhiều Tông Phái? (vấn đáp) – Thầy Thích Pháp HòannĐại chúng nhớ ấn vào nút

Phật giáo Tiểu thừa – Nam tông

Phật giáo Tiểu thừa Nam tông

Phái Tiểu thừa (Hyayana) nghĩa là “con đường cứu vớt nhỏ” hoặc “cỗ xe nhỏ”, chủ trương chỉ những người xuất gia tu hành mới được cứu vớt. Phái này cho rằng những người theo Tiểu thừa phải tự giác ngộ, tự giải thoát cho bản thân mình, không thể giải thoát cho người khác.

Chỉ có Thích Ca là Phật duy nhất, những người bình thường không thể thành Phật. do đó, việc cứu độ chúng sinh chỉ có Phật mới làm được. Với quan điểm đó, về sự thờ phụng, ở các chùa thuộc phái Tiểu thừa chỉ thờ tượng Phật Thích Ca ở chính điện, ngoài ra không có pho tượng nào khác.

Xem thêm video cùng chủ đề : Sự khác nhau PG Nam Tông & Bắc Tông – Thầy Thích Pháp Hòa (RẤT HAY)

Mô tả video
Mọi Người Xem :   Những đường chỉ tay xấu không nên có! Xem bói chỉ tay

► Trích: Bồ Tát Tại Gia 57 n► Kênh Youtube đăng tải video chính thức về tất cả bài giảng của Thầy Thích Pháp HòanMời đại chúng bấm LIKE – SUBSCRIBE – SHARE – COMMENT để nhận video mới nhất.n- – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – -n►Thầy Trụ Trì Thích Pháp Hòa sinh năm 1974 tại Cần Thơ, Việt Nam.n► Định cư tại Canada năm 12 tuổi, xuất gia năm 15 tuổi. n► Thọ Tỳ-kheo tại Pháp Quốc năm 20 tuổi.n► Thầy tiếp nhận trách vụ trụ trì TV. Trúc Lâm năm 2006 và TV. Tây Thiên 2007.

Những người theo Tiểu thừa phải tự giác ngộ, tự giải thoát cho bản thân mình

Những người theo Tiểu thừa phải tự giác ngộ, tự giải thoát cho bản thân mình

Phái Tiểu thừa quan niệm rằng sinh tử luân hồi và niết bàn là hai phạm trù khác biệt nhéu, chỉ khi nào con người thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi thì mới lên được Niết Bàn. Niết Bàn là cõi hư vô, là nơi đã giác ngộ, ở đó không còn khổ não. Muốn đạt tới Niết Bàn, con người phải từ bỏ đời sống thế tục và sống một cuộc sống tôn giáo.

Phật giáo Tiểu thừa bảo vệ sự tuân thủ nghiêm ngặt của giáo quy, bám sát các giáo điều của đạo Phật nguyên thủy. Theo các môn đồ Tiểu thừa thì phái này đại diện cho học thuyết thuần khiết và khởi thủy như những gì mà Phật đã thuyết giảng.

Những quan niệm của nó chủ yếu dựa vào các kinh ghi lại lời dạy của Phật tổ, quy tắc kỷ luật tu hành dựa vào Luật tạng. Phái Tiểu thừa được truyền bá ra nhiều nơi, từ Xri Lanka đến Myanmar, Thái Lan, Lào, Campuchia, Việt Nam…quá trình phát triển của phái Tiểu thừa cũng chia thành nhiều chi phái, tiêu biểu như Thành thực tông, Luật tông, Câu xá tông…

>>>Xem thêm các mẫu tượng đồng phong thủy giúp xua đuổi tà ma

Phật giáo Đại thừa – Bắc tông

Phật giáo Đại thừa Bắc tông

Phái Đại thừa (Mahayana) nghĩa là “con đường cứu vớt lớn”, “cỗ xe lớn” được gọi là tôn giáo cải cách. Giáo lý Đại thừa có thường xuyên cái mới so với đạo Phật nguyên thủy. Phái này cho rằng không chỉ những người xuất gia tu hành mà cả những phật tử cũng được cứu vớt.

do đó, chủ trương người theo đạo Phật Đại thừa không chỉ giải thoát, giác ngộ cho bản thân mà còn có khả năng giúp thường xuyên người cùng giải thoát, giác ngộ. Đại thừa chủ trương mỗi người có thể đến Niết Bàn chỉ bằng sự cố gắng của mình, đồng thời chủ trương giải thoát đông đảo cho thường xuyên người.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa icon :v

Ở Việt Nam – một trong số những trung tâm phát triển sớm của Phật giáo thế giới

Ở Việt Nam một trong số những trung tâm phát triển sớm của Phật giáo thế giới

Phái Đại thừa không những thừa nhận Thích Ca là Phật mà còn thừa nhận thường xuyên Phật khác như Phật Adiđà, Phật Di Lặc, Phật Đại Dược Sư… Ai cũng có khả năng trở thành Phật và thực tế đã có thường xuyên người thành Phật như Văn Thù Bồ Tát, Quan Âm Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát…

Với quan niệm đó, những chùa theo Phái Đại thừa thờ nhiều tượng Phật. Bồ Tát cũng là đối tượng được thờ cúng. Bồ Tát là những người đã đạt được sự hoàn thiện bằng tu luyện, đáng được lên Niết bàn song tự nguyện ở lại trần gian để cứu độ chúng sinh. Trong các vị đó, Quan Âm Bồ Tát được kính trọng nhất.

✅ Mọi người cũng xem : nhượng quyền khách sạn là gì

Mọi Người Xem :   Niệm Phật Tam muội

Phái Đại thừa không những thừa nhận Thích Ca là Phật mà còn thừa nhận nhiều Phật khác 

Phái Đại thừa không những thừa nhận Thích Ca là Phật mà còn thừa nhận nhiều Phật khác 

Phật giáo Đại thừa quan niệm rằng sinh tử luân hồi và Niết Bàn không phải là hai phạm trù khác biệt, ngay trong quy trình tồn tại (quá trình sinh tử) cũng có khả năng đạt được Niết Bàn. Theo phái Đại thừa, Niết bàn là nơi cực lạc, là thế giới của các vị Phật, giống như Thiên đường của các tôn giáo khác. Ngoài Niết bàn, Đại thừa còn tạo ra địa ngục để trừng trị những kẻ tội lỗi, những ai không tuân thủ giáo quy.

>>>Xem thêm các mẫu đồ đồng mạ vàng 24k đẹp, sang trọng 

Với quan điểm cách tân của mình, Phật giáo Đại thừa được truyền bá đến nhiều nơi trên thế giới, trước hết là các nước châu Á. Từ Ấn Độ truyền sang Tây Tạng rồi vào Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên, Việt Nam… Trong quy trình đó, phái Đại thừa cũng chia thành thường xuyên chi phái, tiêu biểu có Pháp tương tông, Tam luận tông, Hoa nghiêm tông, Mật tông, Tịnh độ tông, Thiền tông.

Những chùa theo Phái Đại thừa thờ thường xuyên tượng Phật

Những chùa theo Phái Đại thừa thờ thường xuyên tượng Phật

Ở Việt Nam – một trong số những trung tâm phát triển sớm của Phật giáo thế giới, chứng kiến sự phát triển của cả hai trường phái Tiểu thừa và Đại thừa. Với tư tưởng nhân văn, “từ bi hỉ xả”, bình đẳng giữa các chúng sinh, khuyên con người làm việc thiện, tránh điều ác…Phật giáo Tiểu thừa và Đại thừa đều đã nhanh chóng đi vào lòng người, được đông đảo quần chúng nhân dân đồng tình, hưởng ứng và gắn liền với mỗi giai đoạn phát triển của quốc gia, dân tộc.

✅ Mọi người cũng xem : nốt ruồi son trên môi dưới có ý nghĩa gì

Địa chỉ cung cấp tượng phật bằng đồng uy tín chất lượng

Địa chỉ cung cấp tượng phật bằng đồng uy tín chất lượng

hiện nay cơ sở Đúc Đồng Bảo Long có thường xuyên showroom trưng bày và bán hàng, với uy tín của công ty chúng tôi, hiện này công ty chúng tôi đã được khách hàng trong cả nước tương đương nước ngoài đặt mua rất thường xuyên sản phẩm qua kênh COD (khách hàng nhận hàng và thanh toán tiền mặt). 

Với các danh mục phong phú từ mẫu mã đến kiểu dáng: như đồ thờ, tượng phật đồng, tranh đồng … ngoài ra còn nhận làm sản phẩm theo yêu cầu, giá cả hợp lý. Chắc chắn có thể làm hài lòng được ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Qúy khách quan tâm đến danh mục có thể đến các showroom gần nhất trên toàn quốc, hoặc LH trực tiếp Hotline: 0912.055.661 để được hỗ trợ hấp dẫn nhất.Các câu hỏi về phật giáo bắc tông là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phật giáo bắc tông là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phật giáo bắc tông là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phật giáo bắc tông là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phật giáo bắc tông là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phật giáo bắc tông là gì


Các hình ảnh về phật giáo bắc tông là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về phật giáo bắc tông là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về phật giáo bắc tông là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Lim Le
    29/09/2022