GLCG _ ơn Chúa và sự công chính hóa

Bài viết GLCG _ ơn Chúa và sự công chính hóa thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu GLCG _ ơn Chúa và sự công chính hóa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “GLCG _ ơn Chúa và sự công chính hóa”

Đánh giá về GLCG _ ơn Chúa và sự công chính hóa


Xem nhanh
LM. Trần Đình Văn Quân

Bài 3. ƠN CHÚA VÀ SỰ CÔNG CHÍNH HÓA
19.Ơn hiện sủng là gì?
            Ơn hiện sủng, còn gọi là ơn trợ giúp, là sự can thiệp của Chúa để giúp ta làm các việc lành trong mỗi hoàn cảnh, và có tính cách nhất thời cho từng việc.
            Có nhiều loại ơn trợ giúp, như đã nói trên, nhưng thường được chia làm hai loại chính cách dễ hiểu như sau:
image            – Ơn trợ giúp bên ngoài: Là những tác động tốt từ bên ngoài lên cuộc sống siêu nhiên Chúa ban cho ta, như gương sáng, các bài giảng, các bài giáo lý, những lời khuyên tốt, những hội đoàn đạo đức…
            – Ơn trợ giúp bên trong: Là những ảnh hưởng trực tiếp của Chúa trong linh hồn để soi sáng, đẩy nhanh ta làm lành lánh dữ, như giúp ăn năn cải thiện cuộc sống, chống trả chước cám dỗ, làm việc bác ái.
            Nếu ơn thánh hóa là sự sống không thể thiếu của linh hồn ta, thì ơn trợ giúp cũng hết sức rất cần thiết để ta có khả năng gìn giữ và tăng trưởng ơn thánh hóa. Là những con người đã bị thương tổn bởi tội tổ tông, chúng ta không thể tự mình chống trả chước cám dỗ và làm việc lành được, vì “không có Thầy, các con không làm được gì” (Ga 15,5); còn khi biết nhờ đến ơn trợ giúp của Chúa thì ta có khả năng nói như thánh Phaolô: “Tôi có khả năng làm được mọi sự trong Chúa là Đấng ban sức mạnh cho tôi”  (Pl 4,13).
Câu hỏi bài 3
12.     Sự công chính nguyên thuỷ là gì?
13.     Thế nào là công chính hóa?
14.     Ân sủng là gì?
15.     Ơn Chúa rất cần thiết như thế nào?
16.     Có mấy thứ ơn Chúa?
17.     Ơn thường sủng là gì?
18.     Ta phải làm gì để được ơn thánh hóa?
19.     Ơn hiện sủng là gì?
20.     Ta có khả năng làm gì để được ơn trợ giúp?
21.     Ta phải cộng tác với ơn Chúa thế nào? 
MỤC LỤC


Các câu hỏi về ơn hiện sủng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ơn hiện sủng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé
Mọi Người Xem :   Nhà Tang Lễ - Nơi Tổ Chức Đám Tang Hiện Đại, Văn Minh

Related Posts

About The Author