Hướng dẫn sơ đồ nguyên lý cách lắp Máy lọc nước gia đình RO

Bài viết Hướng dẫn sơ đồ nguyên lý cách lắp Máy lọc nước gia đình RO thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Hướng dẫn sơ đồ nguyên lý cách lắp Máy lọc nước gia đình RO trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hướng dẫn sơ đồ nguyên lý cách lắp Máy lọc nước gia đình RO”

Đánh giá về Hướng dẫn sơ đồ nguyên lý cách lắp Máy lọc nước gia đình RO


Xem nhanh
#denbaotinhieumaylocnuoc #congtacvanapthapmaylocnuoc #congtacdenbaomaylocnuoc


Đèn Báo Tín Hiệu Máy Lọc Nước | Công Tắc Đấu Nối Van Áp Thấp
Đèn Báo Tín Hiệu Máy Lọc Nước
Công Tắc Đèn Báo Tín Hiệu Đấu Nối Van Áp Thấp
Công Tắc Đèn Báo Tín Hiệu Máy Lọc Nước
Đấu Nối Van Áp Thấp
Công Tắc Đấu Nối Van Áp Thấp
Máy Lọc Nước
Đèn Báo Máy Lọc Nước

dx hải sửa máy lọc nước
Cách Sửa Máy Lọc Nước
Sửa Máy Lọc Nước
Máy Lọc Nước

xin chào Chúng tôi chuyên cung cấp linh kiện máy lọc nước síp hàng toàn quốc - Nhận sửa chữa sửa máy lọc nước tại nhà tại khu vực Hà Nội Sđt liên hệ 09627380378 Cảm ơn mọi người đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi .

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều dòng máy lọc nước gia đình trong đó mọi người hay nhắc đến máy lọc nước thẩm thấu ngược RO. Vậy cơ chế nào giúp cho máy lọc nước RO lọc các loại nuớc giếng, nước máy, nước mưa, thậm chí là nước lợ thành nước có thể uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi? Karofi sẽ giúp các bạn giải đáp chi tiết và dễ hiểu nhất về nguyên lý vận hành tương đương cách lắp máy lọc nước gia đình RO qua bài viết dưới đây! 

so-do-cach-lap-dat-may-loc-nuoc-ro

1. Nguyên lý máy lọc nước RO

Để một chiếc máy lọc nước RO có khả năng lọc ra nước tinh khiết đạt chuẩn uống được trực tiếp mà không cần phải đun sôi, cấu tạo hệ thống lọc từ các linh phụ kiện như lõi lọc, màng RO, bình áp… phải đảm bảo chất lượng cao nhất, đặc biệt bộ lõi lọc phải có tối thiểu là 7 lõi lọc và hoạt động tuần tự theo các bước. chi tiết các bước lọc như sau:

Bước 1: Nước lọc sẽ được đi qua lõi lọc PP 5micron, sẽ giúp loại bỏ rong rêu, cặn bẩn, đất cát. Lõi lọc này tuy chỉ loại bỏ các cặn thô nhưng chức năng của nó lại có tác dụng giúp bảo vệ các lõi lọc phía sau khỏi bị tắc bởi các cặn thô này.   

Bước 2: Lõi lọc (OCB-GAC): Nước đi qua lõi lọc này sẽ bị loại bỏ Clo, chất hữu cơ dư thừa và các chất khí gây ra mùi trong nước. Trong trường hợp nước nhà bạn bị nhiếm đá vôi thì lõi lọc số 2 này sẽ được thay bằng lõi Cation.

Bước 3: Lõi lọc PP 1 micron giúp loại bỏ các cặn bẩn lơ lửng có kích thước lớn hơn 1 micron trong nước. Và nếu bước 2 bạn đã dùng lõi lọc đá vôi thì lõi số 3 này sẽ thay bằng lõi Cacbon Blook giúp loại bỏ các chất hữu cơ và chất lơ lửng.

Mọi Người Xem :   Bảo hộ bản quyền là gì trong hoạt động bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ?

Bước 4: Màng lọc RO với chất liệu TFC (Thim Film Composite) có các lỗ lọc siêu bé 0.0001 micromet được ví như là trái tim của máy lọc nước RO giúp loại bỏ 99,99% virus, vi khuẩn, amip, asen, các ion kim loại nặng và các tạp chất siêu nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy được. Tất cả sẽ bị loại sạch bởi màng RO này, giúp nước trở nên sạch tinh khiết.

Bước 5: Lõi T33- GAC được cấu tạo từ than hoạt tính, giúp cho loại bỏ vị ngang của nước.

Bước 6: Nano Silver được lắp ở vị trí cuối cùng của hệ thống lọc nước RO có chức năng ngăn chặn  tái nhiễm khuẩn khi nước lưu thông qua các vị trí khớp nối trong hệ thống lọc, bên cạnh đó còn góp phần trung hòa axit, cân bằng pH giúp nước có vị ngon ngọt hơn.

Bước 7: Bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể nhờ lõi Khoáng đá, giúp cho nước vừa ngọt vừa có khoáng chất cần thiết.

Như vậy nước qua 7 bước lọc này sẽ trở nên tinh khiết, đạt chuẩn nước uống trực tiếp luôn mà không cần đun sôi.

nguyên lý máy lọc nước

Hỉnh 1: Sơ đồ các lõi lọc của máy lọc nước RO 

Vậy nếu bạn đã hiểu rõ được nguyên lý máy lọc nước RO rồi sau đây Chúng Tôi sẽ mô tả cách lắp máy lọc nước gia đình RO chuẩn uống trực tiếp nhé!

✅ Mọi người cũng xem : bức tranh hổ và đại bàng có ý nghĩa gì

2. Hướng dẫn cách lắp máy lọc nước gia đình đúng tiêu chuẩn

Để có thế sử dụng một nguồn nước đảm bảo ngoài sở hữu một máy lọc nước chính hãng ra bạn cũng cần biết cách lắp máy lọc nước gia đình và thay lõi định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì mới cho được nước đạt chuẩn uống đảm bảo.. Dưới đây là sơ đồ cách lắp máy lọc nước gia đình mà các bạn có khả năng tham khảo để áp dụng.

cách lắp máy lọc nước gia đình

Hình 2: Sơ đồ lắp đặt máy lọc nước RO

Để đảm bảo máy lọc nước vận hành êm ái tránh những trục trặc trong quá trình dùng cần phải tuân thủ cách lắp máy lọc nước gia đình theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Chia nước đầu vào ở bồn rửa hoặc các vị trí đấu nước, khóa nước đầu vào khi chưa lắp vào máy.

cách lắp đặt máy lọc nước

Bước 2: Bóc vỏ nilon ở các lõi số 1,2,3 cho vào cốc lọc tương ứng. Sau đó vặn chặt cốc lọc số 2 và số 3, cốc 1 vặn vừa phải để lỏng hơi để tránh bị Air khí.

hướng dẫn lắp máy lọc nước

Bước 3: Nối dây RO to với cút đầu vào của cốc số 1. Khi lắp máy lọc nước đảm bảo cút ốc phải được quấn băng tan và xiết hết ren nhắm tối ưu lực kết nối giữa dây RO và cút ốc.

sơ đồ lắp máy lọc nước ro

Bước 4: Tại cút đầu ra của cốc số 3, tháo dây RO nối từ vị trí đầu ra này với đầu vào của màng RO, sau đó lấy đoạn dây RO nhỏ (đoạn bên ngoài) nối trực tiếp từ cút đầu ra cốc số 3 đến vị trí xả nước để chuẩn bị quá trình sục rửa lõi số 1,2,3.

cách lắp máy lọc nước ro

Bước 5: Cắm phích điện của máy RO vào nguồn điện, đồng thời mở van nước của cút inox đầu vào để bắt đầu sục rửa sạch các chất bảo quản của lõi số 1,2,3. quy trình này kéo dài 20 phút.

cách lắp ráp máy lọc nước

Bước 6: Trong quá trình sục rửa thấy nước từ cốc số 1 tràn ra ngoài thì tiến hành xiết chặt lại cốc số 1. Chú ý khi vặn cốc lọc không nên vặn quá chặt nên để nới lỏng 1-2 ren.Vặn quá chặt sẽ dẫn đến hiện tượng AIR khí máy vận hành nhưng không lọc được nước 

Mọi Người Xem :   Anti HCV nonreactive là gì? Ý nghĩa của chỉ số này.

cách lắp máy lọc nước - 1

Bước 7: Sau thời gian khoảng 20 phút tiến hàng sục rửa lõi số 1,2,3 ta rút phích điện ra, đồng thời nối lại dây RO từ đầu vào của vỏ màng RO đến đầu vào của cốc lọc số 3 (như trạng thái ban đầu)

cách lắp máy lọc nước Karofi

Bước 8: Đeo găng tay và bóc túi ni lông bên ngoài của màng RO. Các bước 8, 9, 10 người lắp máy lọc nước nên đe găng tay để đảm bảo an toàn vệ sinh và không mang thêm chất bẩn dây lên màng

Sơ đồ và cách lắp máy Karofi

Bước 9: Thấm màng RO bằng nước tinh khiết, có thể dùng nước tinh khiết đóng chai để thẩm thấu nước đều đặn cấu trúc màng RO giãn nở đều đảm bảo màng lọc hoạt động tối đa hiệu suất.

Máy lọc nước RO karofi: sơ đồ, lắp đặt và hướng dẫn

Bước 10: Đưa và ấn chặt màng RO vào phía trong vỏ màng, đầu có gioăng màu đen của màng vào phía trong.

hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy lọc nước RO

Bước 11: Đậy và vặn chặt nắp vỏ màng RO. Nên sử dùng kìm để vặn chặn cút tránh rò nước.

Sử dụng và lắp đặt máy Karofi

Bước 12: Nối dây nhỏ của màng RO từ vị trí đầu chờ của van Flow, dong theo đường xả nước của gia đình.

cách lắp đặt máy lọc nước Karofi

Bước 13: Sục rửa màng RO. Tại cút đầu ra của màng RO (cút liên kết với dây xanh) tháo rời dây màu xanh, sau đó nối đoạn dây RO nhỏ (dây bên ngoài) ra nơi xả nước của gia đình.

Máy lọc nước RO KArofi: lắp đặt và hướng dẫn sử dụng

Bước 14: Cắm điện cho máy vận hành bắt đầu quá trình sục rửa chất bảo quản trong khoảng thời gian 20 phút.

lắp đặt máy lọc nước RO

Bước 15: Sau khi sục rửa màng RO xong, cắm lại dây theo lắp đặt ban đầu của vỏ màng RO. Và nối dây đầu ra nước tinh khiết của vỏ màng vào bình áp

cách sử dụng máy lọc nước RO

Bước 16: Từ bình áp, nối lên cút đầu vào của lõi lọc số 5. Lõi số 5 và số 6 đã được đấu sẵn.

lắp đặt và sửu dụng máy lọc nước

Như vậy sau 16 bước hướng dẫn lắp máy lọc nước trên là bạn đã hoàn thành quá trinh lắp đặt máy lọc nước. Để đảm bảo lắp đặt đúng và chính xác các bạn có khả năng để lại thông tin để được tư vấn lắp đặt hoặc sử dụng sản phẩm lắp đặt tại nhà của Karofi, với dịch vụ lắp đặt và bảo hành chuyên nghiệp, nhénh chóng, chi phí hợp lý sẽ giúp bạn có được nguồn nước đảm bảo an toàn, đạt chuẩn nước uống trực tiếp.

Để máy lọc nước bền ngoài hướng dẫn lắp máy lọc nước đúng cũng cần phải để ý tới cách bảo quản sao cho tốt nhất. Các bạn chú ý cần phải nhiều lau chùi bụi bẩn, dầu mỡ bám vào gây mất thẩm mỹ và gây ảnh hưởng đến hệ thống lọc. Với gia đình có không gian, bạn có thể mua thêm tủ vì nhờ có vỏ tủ chứa bên ngoài nên danh mục sẽ không bị dính bụi bẩn, dầu mỡ, côn trùng hay bị chuột cắn đường dây điện và dây dẫn nước. Ngoài chức năng bảo vệ máy lọc nước khi đựng trong tủ chứa còn đóng vai trò như một đồ vật trang trí nội thất cho không gian ngôi nhà bạn thêm sang trọng 

sơ đồ, lắp đặt và hướng dẫn sử dụng

3. Máy lọc nước RO Karofi giá bao nhiêu?

Sở hữu những ưu điểm vượt trội không những ở hệ thống lọc mà còn ở tính năng, kiểu dáng tinh tế, máy lọc nước RO Karofi đã được tin chọn bởi hơn 1,000,000 hộ gia đình tại Việt Nam.

Mọi Người Xem :   Nhện Bò Vào Nhà Là ĐIỀM BÁO GÌ - Tốt Hay Xấu , Nhện Sa Trước Mặt ĐIỀM HUNG HAY CÁT | nhện trong nhà tốt hay xấu | Tổng hợp những kiến thức kinh doanh online hữu ích - Giao Hàng Số 1

Karofi có phong phú sự lựa chọn cho người sử dụng từ máy lọc nước tiêu chuẩn tới máy lọc nước có tính năng thông minh với nhiều cấp lọc 8, 9, 10 có chức năng giúp bổ sung vi khoáng có lợi cho cơ thể, hỗ trợ ngăn chặn lão hóa, phòng chống tái nhiễm khuẩn tuyệt đối.21

Để đạt được chứng nhận Chuẩn nước uống trực tiếp từ Bộ Y Tế, máy lọc nước Karofi đã phải trải qua quá trình kiểm nghiệm nghiêm ngặt của Viện thể trạng nghề nghiệp và môi trường, cơ quan trực thuộc Bộ Y Tế với nước lọc đầu vào được pha với chất ô nhiễm với nồng độ cao gấp 10 lần cho phép để thử thách khả năng lọc của sản phẩm. Nguồn nước được sau lọc từ máy Karofi đạt quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT đối với 21 chỉ tiêu hóa lý độc hại như: Asen, Amoni, Chì, Cyanua, Thủy ngân, Đồng, Nitrat… và 5 chỉ tiêu vi sinh: vi khuẩn E.coli, Coliform, Streptococci feacal, Pseudomonas aeruginosa, Bào tử vi khuẩn kị khí khử sulfit. vì vậy, gia đình bạn hoàn toàn an tâm tuyệt khi ăn uống trực tiếp.

TOP 5 máy lọc nước bán chạy tại Karofi

Máy lọc nước Optimus i2, 8 cấpnguyên lý hoạt động máy karofi
 • Trang bị màng lọc RO Aqualast công suất 20L/h
 • Thiết kế thông minh khoa học
 • Kích thước: 290x900x340(mm)
 • Tính năng thông minh tự động theo dõi thời gian vận hành của từng lõi lọc, tự động báo thay lõi, cảnh báo rò rỉ nước, tự động báo hiệu nước đầu vào yếu hay mất nước
 • Màn hình LED cảm ứng hiển thị thông tin TDS.
Giá: 8,720,000sơ đồ máy lọc nước 7 lõi
Máy lọc nước Optimus i1, 8 cấpcấu tạo máy lọc nước karofi
 • Trang bị màng lọc RO Aqualast công suất 20L/h
 • Kiểu dáng tinh tế nhỏ gọn 
 • Kích thước: 290x900x340(mm)
 • Tính năng tự động theo dõi thời gian hoạt động của từng lõi lọc, tự động báo thay lõi, tự động báo hiệu nước đầu vào yếu hay mất nước
Giá: 8,390,000quy trình lắp đặt máy lọc nước RO
Karofi Spido s1lắp đặt máy lọc nước
 • Trang bị màng lọc RO Aqualast công suất 20L/h
 • Thiết kế siêu mỏng: 490x240x390(mm)
 • Vỏ từ nhựa ABS siêu bền
 • Thích hợp lắp đặt gầm bếp và trên bàn bếp
Giá: 6,020,000cách lắp máy ro 8 lõi
Karofi Plus KSI80-NSquy trình lắp đặt amsy lọc nước KArofi
 • Trang bị màng lọc RO Dow – Filmtec
 • Công tắc điều khiển khi nước cấp yếu
 • Tích hợp chức năng Nano sliver diệt khuẩn thực phẩm, khử trùng vật dụng.
Giá: 8,780,000sơ đồ và cách lắp máy RO Karofi
Karofi sRO KSI80
 • Trang bị màng lọc RO Dow – Filmtec
 • Tự động sục rửa màng RO
 • Bộ điều khiển van áp thấp  
Giá: 6,100,000lắp đặt và sử dụng máy Karofi 7, 8 ,9 lõi

Hy vọng bài viết trên đây từ chuyên gia kỹ thuật Karofi đã cung cấp thông tin chính xác nhất về chiếc máy lọc nước RO, nguyên lý máy lọc nước và những khuyến cáo trong quy trình sử dụng. Nếu bạn có mong muốn tìm hiểu về một chiếc máy lọc nước tốt phù hợp với mong muốn gia đình mình, hãy để lại thông tin tại đây hoặc liên lạc hotline 1900 6418 để được tư vấn về máy, chương trình khuyến mại và điểm bán một cách đầy đủ nhất.

 

Nguồn: https://karofi.comCác câu hỏi về nút xanh trong máy lọc nước là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nút xanh trong máy lọc nước là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nút xanh trong máy lọc nước là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nút xanh trong máy lọc nước là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nút xanh trong máy lọc nước là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nút xanh trong máy lọc nước là gì


Các hình ảnh về nút xanh trong máy lọc nước là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về nút xanh trong máy lọc nước là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về nút xanh trong máy lọc nước là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author