Nước tương của Nhật loại nào Ngon nhất? (Tư vấn mua 2020)

Bài viết Nước tương của Nhật loại nào Ngon nhất? (Tư vấn mua 2020) thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nước tương của Nhật loại nào Ngon nhất? (Tư vấn mua 2020) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Nước tương của Nhật loại nào Ngon nhất? (Tư vấn mua 2020)”

Đánh giá về Nước tương của Nhật loại nào Ngon nhất? (Tư vấn mua 2020)


Xem nhanh
Kikkoman - Thương Hiệu Nước Tương Nổi Tiếng Nhất Nhật Bản

Nước tương có lẽ là gia vị không thể thiếu trong bếp ăn của nhiều người châu Á, đặc biệt là trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Trải qua nhiều thế kỉ, nước tương ở Nhật đã có những bước phát triển và cải tiến nhất định, và từ đó cũng có nhiều thương hiệu nước tương được sản sinh. Mặc dù vậy, trong tâm khảm của nhiều người yêu ẩm thực Nhật Bản, nước tương của Kikkoman vẫn là số 1 bởi hương vị đặc trưng không thể lẫn với bất kì thương hiệu nào. Có lẽ mà vì thế, hàng trăm năm qua Kikkoman là thương hiệu nước tương duy nhất được Hoàng Gia Nhật Bản tin dùng.

Nguồn: cafestyle.yes24.vn, lantabrand.com, vietnamtrade.net, vietworld.world, fujimarket.vn

Nước tương của Nhật loại nào Ngon nhất? (Tư vấn mua 2020)

khuyến mãi hàng nhật

07/Th2/2022 5049 lượt xem

Nước tương là một gia vị không thể thiếu trong ẩm thực châu Á. Đặc biệt ở đất nước Nhật Bản, hầu như trong các bữa ăn đều có sự hiện diện của nước tương. Nước tương của Nhật có rất nhiều loại khác nhéu dựa vào thành phần, độ mặn, cách ủ tương… Nếu không tìm hiểu trước, bạn sẽ không thể phân biệt được sự khác nhau giữa chúng đâu!

Mira sẽ cùng bạn tìm hiểu thông tin về nguyên liệu và dùng với thức ăn nào để có khả năng lựa chọn loại nước tương của Nhật phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

Tóm tắt nội dung bài viết

1. Nước tương của Nhật có bao nhiêu loại?

✅ Mọi người cũng xem : quả cảm nghĩa là gì

Mọi Người Xem :   Hỷ sinh quẻ nghĩa là gì? [Mới Cập Nhật]

Nước tương đậm đặc 濃口醤油

Nước tương đậm đặc trong tiếng Nhật gọi là Koikuchi Shouyu 濃口醤油

Đây là loại nước tương có màu nâu đậm và có mùi men khá nồng. Nước tương đậm đặc sẽ giúp các món ăn có màu sắc hấp dẫn hơn cũng như mùi nước tương đậm đà hơn, ví dụ với món thịt heo hầm khoai tây hay lẩu thịt bò sukiyaki.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của tên linh chi

Nước tương Nhật ít muối 薄口醤油

Nước tương Nhật ít muối được tinh chế độ ngọt và mặn để có mùi hương, màu sắc và vị nhẹ nhàng dễ ăn. Khi chế biến món ăn, loại nước tương này vẫn giữ màu sắc và hương vị của nguyên liệu nên rất thích hợp cho các món súp, cơm gà trứng Oyakodon, trứng hấp Chawanmushi.

Sự khác biệt giữa nước tương ít muối và nước tương đậm đặc là thời gian ủ ngắn hơn, dùng thường xuyên muối để màu nước nhạt hơn và mùi cũng nhẹ hơn. Hơn nữa, vị ngọt của nước tương ít muối sẽ thanh hơn vì chất tạo ngọt (ví dụ như cơm rượu) được cho vào cuối cùng.

✅ Mọi người cũng xem : quỹ của to chức tín dụng là gì

Nước tương Nhật chấm thịt cá たまり醤油

Nước tương Nhật Tamari có màu đậm, mùi vị tương tự như nước tương đậm đặc nhưng khi được nấu lên thì nước tương sẽ chuyển sang màu nâu đỏ. Loại nước tương này rất thích hợp cho món gà teriyaki, thịt cá và bánh gạo giòn. ngoài ra, bạn có khả năng pha thêm rượu sake và mirin để thành nước tương chấm sashimi.

Loại nước tương này chủ yếu ở vùng Chubu và Kyushi với nguyên liệu từ hạt đậu nành ngon ngọt và men ủ lâu năm.

✅ Mọi người cũng xem : tặng ví cho người yêu có ý nghĩa gì

Nước tương chấm sashimi 再仕込み醤油

Loại nước tương này ở một số vùng gọi là Kanro, có hương vị màu sắc khá đậm và vị ngọt từ thịt rất đặc biệt. Người Nhật thích dùng nước tương này với các món ăn có vị nhạt như đậu hũ non lạnh, cơm hay sashimi. Vì sự đậm đà của nó, nước tương Kanro được sử dụng như một nguyên liệu bí mật để tạo nên các món ăn ngon. tuy nhiên bạn cần lưu ý về liều lượng vì mùi của nó khá nồng đấy!

Mọi Người Xem :   Hoa Ly | Đặc Điểm - Sự Tích và Ý Nghĩa Của Sự Thủy Chung

✅ Mọi người cũng xem : giấy 3 liên tiếng trung là gì

Nước tương vị ngọt 甘口醤油

Nước tương vị ngọt có xuất xứ từ Kyushu, Chugoku, Hokuriku… khác biệt so với những loại nước tương khác vì có mirin và chất tạo ngọt. Nước tương vị ngọt rất phù hợp cho các món cơm trứng omelet, các món ninh nhừ, sashimi màu trắng (cá trắng, mực…) và sashimi ngựa…

Có rất thường xuyên câu chuyện để giải thích nguồn gốc ra đời của loại nước tương này. Có người nói rằng vì các vùng này nhập khẩu đường rất nhiều. Có lý thuyết khác lại cho rằng vì nhiệt độ ở các tỉnh phía nam cao hơn, người địa phương ưa chuộng các món ăn ngọt hơn.

✅ Mọi người cũng xem : thu ngân sách nhà nước là gì

Nước tương trắng 白醤油

So sánh với những loại nước tương khác thì nước tương trắng có hương vị và màu sắc nhẹ nhàng nhất. Loại nước tương này sử dụng để chấm với cá thịt trắng hấp, súp udon và dưa góp rất hợp vì nó giúp bổ sung thêm vị mặn nhưng trong vòng nồng mùi nước tương.

Tuy hương vị và màu sắc có sự tương đồng với nước tương ít muối, nước tương trắng có quy trình sản xuất khác hoàn toàn. Nước tương trắng được sản xuất mà không đun nóng, trái ngược với nước tương ít muối. Hơn nữa, vị ngọt của nước tương ít muối chủ yếu là do cơm rượu, còn của nước tương trắng là từ lúa mì.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của thành cổ loa

2. Top 8 loại Nước tương của Nhật Ngon nhất?

Top 1: Nước tương đậm đặc Sakura Kaneyo

Top 2: Nước tương chấm sashimi cao cấp Yamaroku

Lê Minh Anh - Ý nghĩa của tên Lê Minh Anh 5

Nguồn ảnh: amazon.co.jp

danh mục này được chế biến với phương thức đặc biệt ủ 2 lần: ủ đậu nành trong 2 năm rồi mới thêm các gia vị khác thêm 2 năm nữa. , nước tương Yamaroku có vị đậm đà, hương thơm và ngọt dịu rất khác so với những loại nước tương khác.

Top 3: Nước tương đậm đặc Inoue Joyu

Lê Minh Anh - Ý nghĩa của tên Lê Minh Anh 6

Nguồn ảnh: amazon.co.jp

Inoue Joyu là một loại nước tương của Nhật với 100% nguyên liệu nội địa. quy trình ủ không sử dụng chất phụ gia thực phẩm nên rất an toàn cho mọi đối tượng và lứa tuổi. Hơn nữa, danh mục này được bổ sung gấp đôi lượng đậu nành nên hương vị đậu rất rõ nét và đúng vị đặc trưng của nước tương đậm đặc.

✅ Mọi người cũng xem : hình quả trám là gì

Top 4: Nước tương đậm đặc Choco

nước tương của nhật

Nguồn ảnh: amazon.co.jp

Đặc điểm nổi bật nước tương của Nhật Choco chính là hương vị dịu nhẹ ngọt thanh mà vẫn đậm đà vị nước tương truyền thống. Đó chính là kết quả của việc hạn chế tỉ lệ nước dùng trong quy trình sản xuất. Hơn nữa, lượng đậu nành và lúa mì cũng được thêm nhiều hơn các sản phẩm nước tương khác.

Mọi Người Xem :   [khoalichsu.edu.vn] Dark Web là gì? chứa nội dung gì, có nên vào hay không?

Top 5: Nước tương trắng Yamashin

Lê Minh Anh - Ý nghĩa của tên Lê Minh Anh 7

Nguồn ảnh: amazon.co.jp

Yamashin là một thương hiệu Nhật rất lâu đời từ năm 1802. Nước tương trắng Yamashin được ủ chượp theo kỹ thuật cổ xưa và được hạn chế tỉ lệ men, thêm nước sử dụng dashi nên có hương vị nhẹ nhàng, thoang thoảng rất dễ ăn.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa truyện nàng bạch tuyết và bảy chú lùn

Top 6: Nước tương đậm đặc Ichibiki

nước tương của nhật

Nguồn ảnh: amazon.co.jp

Chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản: rượu, muối và đậu nành được ủ lâu năm, nước tương Ichibiki có hương vị rất đậm đặc, rất thích hợp để nêm nếm các món hầm. Vì không chứa lúa mì nên nước tương có khả năng được dùng cho người bị dị ứng với lúa mì hay trong chế độ hạn chế tinh bột.

Top 7: Nước tương chấm thịt cá Tamari Wari

Lê Minh Anh - Ý nghĩa của tên Lê Minh Anh 8

Nguồn ảnh: amazon.co.jp

Được ủ chượp tận 3 năm nên nước tương của Nhật Wari có vị mặn ngọt rất cân bằng, chuẩn vị của nước tương chuyên sử dụng khi ăn sashimi. Một điểm đặc biệt khác của sản phẩm này là sử dụng hạt đậu nành organic, không thuốc trừ sâu, không chất phụ gia rất an toàn cho sức khoẻ.

Theo dõi Facebook Mira Chan’s Merry Shop để cập nhật nhiều thông tin danh mục và khuyến mãi về hàng nội địa Nhật các bạn nha!

Vy Vy

Tác giả:

  • Ngày tham gia: 27/07/2019
  • Tổng số bài viết: 35
  • Xem tất cả

✅ Mọi người cũng xem : ăn cỗ cỗ nghĩa là gì

Bài viết cùng tác giả

✅ Mọi người cũng xem : yếu tố nghĩa là gì

Bài viết cùng chuyên đề:

Bài viết liên quanCác câu hỏi về nước tương nhật là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nước tương nhật là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nước tương nhật là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nước tương nhật là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nước tương nhật là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nước tương nhật là gì


Các hình ảnh về nước tương nhật là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về nước tương nhật là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về nước tương nhật là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author