Thế nào là nước thuộc địa, nước nửa thuộc địa, nửa phong kiến? câu hỏi 1426275 – khoalichsu.edu.vn

Bài viết Thế nào là nước thuộc địa, nước nửa thuộc địa, nửa phong kiến? câu hỏi 1426275 – khoalichsu.edu.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Thế nào là nước thuộc địa, nước nửa thuộc địa, nửa phong kiến? câu hỏi 1426275 – khoalichsu.edu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Thế nào là nước thuộc địa, nước nửa thuộc địa, nửa phong kiến? câu hỏi 1426275 – khoalichsu.edu.vn”

Đánh giá về Thế nào là nước thuộc địa, nước nửa thuộc địa, nửa phong kiến? câu hỏi 1426275 – khoalichsu.edu.vn


Xem nhanh
Ủng hộ: Nguyen Danh Quyen. Vietinbank. STK: 107006461314 Trong lịch sử, chúng ta có thể chia Thế giới thành 2 nhóm. Nhóm thống trị là các cường quốc Châu Âu - chúng được gọi là thực dân. Nhóm thuộc địa là những quốc gia bị khuất phục bởi người Châu Âu. Các quốc gia thực dân sử dụng quyền lực của họ để bóc lột, áp đặt văn hóa, ngôn ngữ, giáo dục, tôn giáo, sử dụng tài nguyên và thậm chí là định cư ở thuộc địa.
Đến thế kỷ 19, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều đã bị người Châu Âu đô hộ.
Bước sang thế kỷ 20, những thuộc địa dần được giải phóng và trở nên độc lập. Tuy nhiên, ngay bây giờ, có tới 16 vùng lãnh thổ vẫn đang ở trạng thái là thuộc địa. Mặc dù họ k0 bị bóc lột hay áp bức như trong quá khứ nữa. Nhưng Chính quyền địa phương không có hoặc có rất ít thẩm quyền về tư pháp, giáo dục, an ninh và quốc phòng.
Những nơi như vậy được LHQ đặt cho một cái tên khá dễ nghe, đó là “Những vùng lãnh thổ không tự quản”.
Đầu tiên, chúng ta sẽ đến vs 3 vùng của Hoa Kỳ/
1. là Quần đảo Virgin nằm trong vùng Caribe, có diện tích khoảng 346 km² và dân số hơn 106.000 người/
Từ năm 1754-1814, nó là thuộc địa của Vương quốc liên minh Đan Mạch – Na Uy.
Từ năm 1814-1917, là thuộc địa của Đan Mạch. Sau đó, nó được bán lại cho Hoa Kỳ vs giá 25 triệu $. Hiện nay, những người trên đảo cũng được coi là công dân Mỹ, nhưng họ không có quyền bỏ phiếu chọn các thành viên vào Quốc hội, cũng như bầu cử Tổng thống Mỹ.
2. là Quần đảo Đông Samoa, nằm trên vùng biển Nam Thái Bình Dương, có diện tích khoảng 200 km² và dân số hơn 60.000 người. Quần đảo này có người định cư từ khoảng 1000 năm TCN. Đến thế kỷ 19, các nhà truyền giáo phương Tây tới đây để truyền đạo và xây dựng nhà thờ. Năm 1899, Hoa Kỳ và Đức tranh giành quyền kiểm soát quần đảo. Và một thỏa thuận phân chia được ký kết: Theo đó, Hoa Kỳ kiểm soát phía đông
(gọi là Samoa thuộc Mỹ), Đức kiểm soát phía Tây (hiện nay là quốc gia độc lập Samoa).
Cũng giống như Virgin, cư dân Samoa không có quyền bỏ phiếu cho đại biểu quốc hội và Tổng thống.
3/ là Guam,nằm ở phía Tây Thái Bình Dương, có diện tích khoảng 540 km² và dân số hơn 168.000 người/ Guam bị người Tây Ban Nha đô hộ từ năm 1668. Tới Năm 1898, Chiến tranh Tây Ban Nha u0026 Mỹ nổ ra, Mỹ chiếm được hòn đảo và cai quản nó tới ngày nay.
-------------------------------------------------------------------------------------------
★ Đăng ký kênh : http://bit.ly/2vuCmFb
★ Facebook: https://www.facebook.com/pg/Nangtamkienthuc
★ Gmail: [email protected]
-------------------------------------------------------------------------------------------
Đây là kênh khám phá lịch sử, địa lý và những kiến thức mới, độc đáo, mới lạ và những điều thú vị khác..
Trên hết tất cả là mang đến kiến thức thú vị, giúp mọi người học được nhiều điều mới và thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng!
------------------------------------------------------------------------------------------------------
If any owners has an issue with any of the uploads please get in contact ([email protected]) and it will be deleted immediately. Thank you for your coopertation.

imageimage
  • add
  • Đặt câu hỏi

logo

+

Lưu vào

  • +

    sản phẩm mới

Lý do báo cáo vi phạm?

Gửi bắt buộc Hủy

Giấy phép thiết lập mạng xã hội trên mạng số 331/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông.Các câu hỏi về nước thuộc địa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nước thuộc địa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nước thuộc địa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nước thuộc địa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nước thuộc địa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nước thuộc địa là gì


Các hình ảnh về nước thuộc địa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về nước thuộc địa là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về nước thuộc địa là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Mọi Người Xem :   CÁCH THỨC ĐỂ XÁC ĐỊNH ĐÚNG KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Related Posts

About The Author