Nước Rửa Tay Tiếng Anh Là Gì, Dung Dịch Rửa Tay Khô In English

Bài viết Nước Rửa Tay Tiếng Anh Là Gì, Dung Dịch Rửa Tay Khô In English thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Nước Rửa Tay Tiếng Anh Là Gì, Dung Dịch Rửa Tay Khô In English trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Nước Rửa Tay Tiếng Anh Là Gì, Dung Dịch Rửa Tay Khô In English”

Đánh giá về Nước Rửa Tay Tiếng Anh Là Gì, Dung Dịch Rửa Tay Khô In English


Xem nhanh
Có một loại sản phẩm vệ sinh cá nhân đang được sử dụng rất phổ biến trong thời gian gần đây là nước rửa tay khô. Nhưng nước rửa tay khô thật sự là gì? Nước rửa tay khô có tác dụng gì mà nhiều người muốn sở hữu như vậy? Mời bạn hãy cùng Ice Fire Channel tìm hiểu ngay trong thông tin dưới đây nhé!
-------------------------------------------------------
© Bản quyền thuộc về Ice Fire
© Copyright by Ice Fire Channel ☞ Do not Reup

#nước_rửa_tay #nước_rửa_tay_khô #nước_rửa_tay_sát_khuẩn

Nước rửa tay khô diệt khuẩn/kháng khuẩn là thứ không thể thiếu trong đời sống hiện đại, dùng để diệt nhanh vi khuẩn, giúp hạn chế được thường xuyên bệnh dịch.

Đang xem: Nước rửa tay tiếng anh là gì

Trong mùa dịch Corona (Covid-19) bắt nguồn từ Vũ Hán (Trung Quốc), nước rửa tay khô diệt khuẩn lại càng trở nên quan trọng và khan hiếm hơn bao giờ hết. mặc khác, Hiện tại trên thị trường có rất thường xuyên sản phẩm dung dịch rửa tay diệt khuẩn với chất lượng khác nhéu, gây ra điều kiện, thậm chí nguy hiểm khi dùng.

TẠI SAO CẦN TÌM HIỂU VỀ NƯỚC/DUNG DỊCH RỬA TAY KHÔ?

một số sản phẩm được sản xuất không đạt chuẩn, không an toàn, có thể diệt khuẩn kém. Đây là nguy cơ lớn khiến bạn dễ bị mắc bệnh do đã quá tin tưởng vào sản phẩm không đạt chất lượng.

Trên mạng xã hội còn chia sẻ thường xuyên công thức tự làm nước rủa tay diệt khuẩn tự phát, không đạt tiêu chuẩn diệt khuẩn y tế. Điều này rất nguy hiểm nếu bạn tự làm theo, vừa tốn tiền vừa khiến cơ thể dễ mắc bệnh.

Bài viết này sẽ giúp các bạn trang bị các kiến thức chuẩn y khoa để phân biệt tương đương chọn lựa danh mục nước hoặc gel rửa tay khô phù hợp và an toàn cho bản thân và gia đình. Nếu bạn muốn tự làm tại nhà, bài viết này cũng giúp bạn hiểu được tiêu chuẩn của 1 danh mục nước rửa tay diệt khuẩn chuẩn y khoa là như thế nào, và một vài công thức tự làm nước rửa tay diệt khuẩn thiên nhiên AN TOÀNMIỄN PHÍ.

DUNG DỊCH SÁT KHUẨN TAY nhéNH TIẾNG ANH LÀ GÌ?

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa số seri tiền

Nước rửa tay tiếng anh

Tiếng Anh gọi danh mục này là:hand sanitizer, trong đó gel gọi làhand sanitizer gelcòn chai xịt phun sương làsanitizer spray.

Dung dịch sát khuẩn tay nhanh còn gọi là nước/gel rửa tay diệt khuẩn, kháng khuẩn. Người ta sử dụng nó để tiêu diệt vi khuẩn, virus gây ra bệnh khi không thể dùng xà phòng và nước để rửa tay.

Có loại chứa cồn và loại chỉ chứa các chất diệt khuẩn.

Nước rửa tay trong tiếng anh

“an alcohol-containing preparation (liquid, gel or foam) designed for application to the hands to inactivate microorganisms and/or temporarily suppress their growth. Such preparations may contain one or more types of alcohol, other active ingredients with excipients, and humectants.” (WHO)

Mọi Người Xem :   Xem Nhiều 8/2022 # Tên Phạm Gia Huy Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu? # Top Trend

Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), nước rửa tay diệt khuẩn là một loại dung dịch (có thể là nước, gel hoặc bọt) chứa cồn, được tạo ra để dùng lên tay nhằm bất hoạt những loại vi khuẩn hoặc kiềm chế sự tăng trưởng của chúng.

danh mục này có khả năng chứa 1 hoặc thường xuyên loại cồn, hoặc những hoạt chất khác nhéu và các tá dược và chất dưỡng ẩm.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của phúc lợi

CỒN TỰ NHIÊN – CỒN THỰC PHẨM LÀ GÌ?

Cồn là nguyên liệu chính trong sản phẩm nước rửa tay diệt khuẩn dạng cồn.

Cồn có nguồn gốc từ dầu mỏ và từ thực vật. Cồn thực phẩm được sản xuất bằng cách lên men tự nhiên trái cây, ngũ cốc và rau củ.

Trái với lo ngại của bạn, hiện nay rất khó tìm thấy cồn có nguồn gốc từ dầu mỏ (petrolatum). Đó là do chi phí sản xuất cồn từ thực vật đã rẻ và hiệu quả hơn nhiều so với sản xuất từ dầu mỏ.

nước rửa tay khô tiếng anh là gì

Chỉ 5% lượng cồn trên thế giới thật sự có nguồn gốc từ dầu mỏ (số liệu năm 2003)

Cồn có thường xuyên loại như: isopropanol, ethanol, n-propanol, methanol hoặc là kết hợp của thường xuyên loại với nhau. Ethanol có hiệu quả diệt khuẩn tốt nhất, và hiệu quả kém nhất là propanol.

Hãy tránh sử dụng sản phẩm có chứa methanol. Methanol rất độc và có thể gây ra nguy hiểm chết người dù với liều lượng rất nhỏ.

Dung dịch sát khuẩn nhénh tiêu diệt vi khuẩn như thế nào?

Nó tiêu diệt vi khuẩn bằng cách phá hủy thành proteins, sau đó xóa sổ nhân của vi khuẩn. Hiệu quả diệt khuẩn diễn ra nhanh chóng và khá triệt để, với gần 99.99%.

Cồn là chất diệt khuẩn đã quá nổi tiếng và được dùng từ năm 18

Dung dịch rửa tay tiếng anh là gì

Dung dịch diệt khuẩn hiệu quả nhất nếu chứa từ 60% – 95% cồn. Nếu thấp hơn, cồn sẽ không đủ để phá tan màng protein bảo vệ của vi khuẩn. Nếu cao hơn 95%, có khả năng là lớp màng protein sẽ bị đông lại quá nhénh, dẫn tới tạo thành lớp lá chắn cứng cáp hơn, ngăn ngừa cồn xâm nhập vào nhân của vi khuẩn.

✅ Mọi người cũng xem : nước thụy điển tiếng anh là gì

Nồng độ cồn bao nhiêu là hiệu quả nhất?

Trong hơn 10 năm (từ 2002 đến 2012), nhiều nhà khoa học đã thống kê vấn đề này. Bạn có khả năng xem bảng tổng kết sau:

Bảng nghiên cứu hiệu quả diệt khuẩn dựa trên nồng độ cồn theo tiêu chuẩn Châu Âu
Nồng độ cồnKiểm tra theo chuẩn Châu Âu EN 1500 (dùng 3ml trong 30s)
Dưới 70%Không hiệu quả theo tiêu chuẩn Châu ÂU EN 1500
Từ 70-80%Đạt hiệu quả. tuy nhiên nên gần 80% sẽ tốt hơn.
Trên 80%Đạt hiệu quả cực cao, tuy gây khô da hơn. Nồng độ này dành cho những người muốn tuyệt đối an toàn.

Nên chọn dạng Nước hay Gel Rửa Tay Khô?

Tùy vào mong muốn và mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn loại danh mục cồn diệt khuẩn phù hợp.

Để tiêu diệt vi khuẩn trên tay thì hấp dẫn nhất bạn nên dùng dạng gel. Lý do là gel sẽ giúp phân tán cồn trên tay tốt hơn, đơn giản xoa tay và tiêu diệt vi khuẩn ở những kẽ tay hơn. Các thành phần tạo gel thông thường là những loại Polymer, Crosspolymer, Xanthan Gum. Mỗi loại sẽ cho ra cảm giác dính, nhớt hoặc khô ráo khác nhau.

Bạn cũng có thể sử dụng dạng nước lỏng, không chứa các chất tạo đặc trên. tuy nhiên chúng không hiệu quả bằng dạng gel vì cồn bốc hơi và khô đi quá nhanh, không đủ thời gian tiêu diệt vi khuẩn ở kẽ ngón tay.

*

Nên sử dụng dạng xịt phun sương khi vệ sinh bề mặt danh mục và vật dụng

tuy nhiên đối với việc vệ sinh, diệt khuẩn trên bề mặt sản phẩm như điện thoại, mặt bàn, tay nắm cửa, bàn phím máy tính, muỗng, đũa… thì lựa chọn hấp dẫn nhất là dạng xịt phun sương. Dạng này giúp cho bạn không phải chạm tay vào đồ vật, tránh lây nhiêm chéo. Đồng thời cồn cũng bốc hơi nhénh hơn, tránh làm hư hao thiết bị điện tử.

✅ Mọi người cũng xem : cúng cô hồn ngày 16 vào giờ nào

CHỌN NƯỚC RỬA TAY KHÔ DIỆT KHUẨN NÀO KHÔNG KHÔ DA?

Do chứa rất nhiều cồn nên các sản phẩm này thường gây khô da, bong tróc da. Thậm chí một số trường hợp hiếm có thể bị lột da, ngứa đỏ da.

Mọi Người Xem :   Thiên kỳ ý nghĩa là gì

Để Giảm và tránh tình trạng khô da, viêm da do dùng liên tục nước rửa tay khô chứa cồn, bạn nên chọn các sản phẩm chứa những thành phần thiên nhiên. Chúng có công dụng làm dịu da và làm ẩm da. Hiệu quả nhất là các chất sau:

Chiết xuất lô hội(Aloe Vera Extract): có thể dưỡng ẩm và làm dịu da, tránh tình trạng bị ngứa và kích ứng.Glycerin: chất cấp ẩm nổi tiếng được sử dụng thường xuyên trong mỹ phẩm, giúp giữ nước cho da.

*

Virus Corona – Cách lây và cách ngừa

Dung dịch cồn sát khuẩn có diệt được virus Corona/Covid-9 không?

Theo Trung Tâm Quản Lý và Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC), cồn rất tuyệt vời trong thí nghiệm ống nghiệm (Vitro) về khả năng tiêu diệt những loại vi khuẩn và một vài virus. Thí nghiệm đã được chứng minh trên vi khuẩn gram dương và âm, các mầm bệnh kháng thuốc, trên virus HIV, viêm gan B, C và virus cúm Influenza.

Xem thêm: Giới Thiệu Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch Thủy Canh Tại Nhà, quá trình

Để ngăn ngừa các dịch cúm mùa, H1N1, URI và các bệnh gây ra bởi virus và vi khuẩn khác, nước rửa tay khô đã và đang cho thấy rằng sự hiệu quả cực kỳ tin cậy. Đặc biệt là đối với virus Rhinovirus (nguyên nhân gây cảm lạnh), nước rửa tay diệt khuẩn cho thấy rằng sự hiệu quả hơn hẳn việc rửa tay bằng nước và xà phòng.

Năm 2017, tạp chí Bệnh Truyền Nhiễm (Journal of Infectious Diseases) đã đăng bài thống kê có khả năng tiêu diệt virus của nước rửa tay khô với các mầm bệnh mới như virus Ebola, Zika, chủng Corona như SARS-CoV và kể cả chủng Corona Đông Á như MERS-CoV.

Các nhà khoa học kết luận rằng chúng và thường xuyên loại virus tương tự khác có khả năng bị tiêu diệt triệt để bởi nước rửa tay diệt khuẩn theo công thức I (chứa ethanol) và II (chứa isopropanol) của WHO. nghiên cứu này đã được ứng dụng trong hệ thống y tế và các tình huống bùng dịch.

Nước rửa tay khô sát khuẩn có sạch không?

Nước rửa tay khô chỉ có tác dụng tiêu diệt virus và vi khuẩn chứ không rửa sạch bụi bẩn.

Nó không thể tiêu diệt được tất cả những loại. Vẫn có 1 số loại virus, vi khuẩn mà cồn trở nên vô hiệu, ví dụ như các con Protozoan oocysts, vài loại virus không màng bọc và các bào tử vi khuẩn.

✅ Mọi người cũng xem : núi lửa là hiện tượng gì

Nước rửa tay khô so với rửa tay bằng xà phòng thì sao?

1 điểm hay của nước rửa tay khô đó là chúng ít gây ngứa da hơn.

Rửa tay bằng xà phòng và nước có thể rửa trôi nhiều loại virus/vi khuẩn hơn. tuy nhiên rửa tay quá nhiều sẽ rửa trôi màng bảo vệ da (skin barrier) liên tục, gây khô da và tổn thương da, có thể tăng nguy cơ nhiễm bệnh.

*

Rửa tay bằng xà phòng trước khi phẫu thuật

WHO vẫn khuyến cáo chúng ta nên rửa tay bằng xà phòng với nước như là biện pháp tự bảo vệ tốt nhất. Trong những trường hợp không có nước và xà phòng, dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn là biện pháp bảo vệ đáng tin cậy tiếp theo.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên tiếng anh windy

Cồn có bị lờn (nhờn) như kháng sinh hay không?

hiện nay nghiên cứu cho thấy rằng cồn không có dầu hiệu bị lờn. Bạn có khả năng yên tâm làm sạch tay bằng dung dịch này bất cứ khi nào rất cần thiết mà không phải lo bị Giảm tác dụng.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hoa nha đam

Cách dùng dung dịch diệt khuẩn nhénh như thế nào cho đúng?

Lượng dùng và cách sử dụng là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến độ hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn và virus. Để đạt hiệu quả tối đa, chúng ta cần khoảng 3ml dung dịch trên lòng bàn tay, sau đó xoa khắp bàn tay và kẽ tay.

3ml gel rửa tay khô chứa cồn sẽ có kích thước cỡ nửa đốt ngón tay cái

Nếu tay không còn ướt sau 20-25s, có thể là bạn đã sử dụng chưa đủ lượng dung dịch, hoặc dung dịch đó có tỉ lệ cồn/nước không phù hợp.

Với dạng nước lỏng và gel, bạn sử dụng lên lòng bàn tay để sát khuẩn trong khoảng 30s.

Với dạng xịt phun sương, bạn nên dùng để tiệt trùng, vệ sinh máy móc, thiết bị, bàn ghế và tay nắm cửa. Đây là những nơi ẩn chứa thường xuyên vi khuẩn, virus mà chúng ta thường không để ý.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên thanh trang

Mọi Người Xem :   Đông Trà - Ý nghĩa của tên Đông Trà

các loại nước rửa tay khô thông dụng ở Việt Nam:

Bạn có thể tìm thấy các loại nước rửa tay khô chuẩn y tế với các thương hiệu như: Asirub, Green Cross, Clincare. mặc khác những loại này thường khá khô da do ít chứa các chất dưỡng ẩm.

mặt khác bạn cũng có thể tìm chọn các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng khác như Bath&Body Works, Honest, The Body Shop…

Cảnh báo nguy hiểm:

– Dung dịch rửa tay diệt khuẩn chỉ được sử dụng để vệ sinh tay, không sử dụng cho các nhu cầu khác.

– Do chứa thường xuyên cồn, dung dịch này rất dễ bắt lửa. Bạn cần để tránh xa nguồn điện và nguồn lửa, nhiệt độ cao.

– rời xa tầm tay trẻ em, tránh để trẻ em nuốt phải, sẽ gây ra ngộ độc. Y Tế Mỹ nhận được tới 17000 cuộc gọi hàng năm về việc trẻ em lỡ nuốt dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn.

Hướng dẫn cách pha nước rửa tay khô diệt khuẩn chứa cồn dễ dàng:

Nếu không thể mua được dung dịch cồn diệt khuẩn pha sẵn, được sản xuất trong nhà máy đạt chuẩn GMP, bạn có khả năng tự pha tại nhà bằng cách mua cồn 90-96o tại hiệu thuốc hoặc nhà hàng hóa chất.

Công thức như sau:

Với cồn 96: 0.96 x (80ml cồn + 20ml nước) = dung dịch cồn 77%.

Với cồn 90: 0.90 x (80ml cồn + 20ml nước) = dung dịch cồn 72%.

Do cồn có trọng lượng riêng thấp hơn so với nước, Vì vậy bạn nên tham khảo bảng tính sau để tự pha được lượng cồn theo chuẩn y khoa.

Nồng độ cồn theo trọng lượng (w/w)Nồng độ cồn theo thể tích (v/v)
52.1% (w/w)60.0% (v/v)
54.1% (w/w)62.0% (v/v)
60.0% (w/w)67.7% (v/v)
61.0% (w/w)68.7% (v/v)
62.4% (w/w)70.0% (v/v)
65.0% (w/w)72.4% (v/v)
70.0% (w/w)77.0% (v/v)
73.5% (w/w)80.0% (v/v)
75.0% (w/w)81.3% (v/v)
80.0% (w/w)85.5% (v/v)
85.0% (w/w)89.5% (v/v)
89.0% (w/w)92.5% (v/v)
90.0% (w/w)93.3% (v/v)
95.0% (w/w)96.8% (v/v)
Bảng so sánh nồng độ cồn theo trọng lượng và dung tích

✅ Mọi người cũng xem : tặng bông tai có ý nghĩa gì

TỔNG KẾT:

Dung dịch sát cồn sát khuẩn có khả năng tiêu diệt một số vi khuẩn, đặc biệt là các virus gây cúm như Influenza, nhưng không phải tất cả. Chưa có nghiên cứu chi tiết lên virus SARS-Cov-19

Nên rửa tay bằng xà phòng và nước khi có thể.

Dung dịch cồn sát khuẩn nên có từ 60% – 90% cồn. Tối ưu là từ 70-85% cồn.

Dung dịch nên chứa Glycerin, chiết xuất lô hội, chiết xuất hoa Cúc để Giảm kích ứng và ngứa da, khô da.

Rửa tay bằng xà phòng gây ra khô da hơn là sử dụng dung dịch cồn sát khuẩn.

Chia sẻ ngay cho bạn bè để không mua phải nước rửa tay sát khuẩn kém chất lượng nhé các bạn.

Xem thêm: Lvc Là Gì – Các Tiêu Chí Xuất Xứ Co

✅ Mọi người cũng xem : tín trong đại học là gì

Tài liệu tham khảo

Kramer A et al. 2002 Limited efficacy of alcohol-based hand gels. The Lancet 2002, 359: 1489-1490.Kampf G et al. 2013 Efficacy of hand rubs with a low alcohol concentration listed as effective by a national hospital hygiene society in Europe. Antimicrobial Resistance and Infection Control 2013, 2: 19.Kampf G et al. 2003 Comparison of two test methods for the determination of sufficient antimicrobial efficacy of three different alcohol-based hand rubs for hygienic hand disinfection. Journal of Hospital Infection 2003, 55 (3): 220-225.Suchomel M et al. 2012 Testing of the World Health Organization recommended formulations in their application as hygienic hand rubs and proposals for increased efficacy. Am J Infect Control 2012, 40 (4): 328-331.Kampf G et al. 2002 Spectrum of antimicrobial activity and user acceptability of the hand disinfectant agent Sterillium Gel. Journal of Hospital Infection 2002, 52(2):141-147.

Từ khóa tham khảo:

vòi nước rửa tay tiếng anh là gì chai nước rửa tay tiếng anh là gì nước rửa móng tay tiếng anh là gì bình đựng nước rửa tay tiếng anh là gì nước tẩy rửa bồn cầu tiếng anh là gì nước sát khuẩn tiếng anh là gìCác câu hỏi về nước rửa tay khô tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nước rửa tay khô tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nước rửa tay khô tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nước rửa tay khô tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nước rửa tay khô tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nước rửa tay khô tiếng anh là gì


Các hình ảnh về nước rửa tay khô tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về nước rửa tay khô tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về nước rửa tay khô tiếng anh là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author