Xử lý nước lợ thành nước ngọt, nấu ăn, sinh hoạt hiệu quả số 1

Bài viết Xử lý nước lợ thành nước ngọt, nấu ăn, sinh hoạt hiệu quả số 1 thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Xử lý nước lợ thành nước ngọt, nấu ăn, sinh hoạt hiệu quả số 1 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Xử lý nước lợ thành nước ngọt, nấu ăn, sinh hoạt hiệu quả số 1”

Đánh giá về Xử lý nước lợ thành nước ngọt, nấu ăn, sinh hoạt hiệu quả số 1


Xem nhanh
zalo: 0946240790
lazada: https://www.lazada.vn/shop/kenhgiadung68?fbclid=IwAR3MD6Q4ED5HBrZ_lEXG-GQ2f5PwWGuYu4jRbWth637nAZuwVV-wSCXnIOg
shopee: https://shopee.vn/kenhgiadung68?smtt=0.0.9u0026fbclid=IwAR01W_wMUPmpAPzP7VP1-0nmmQWAuS6d6JQN9sODRdMIv0mv8GswW4mjUDo

fb: https://www.facebook.com/loc.tinh.khiet/
email: [email protected]

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Xử lý nước lợ cũng như việc xử lý nước nhiễm mặn trong các mùa hạn hán, là việc làm hết sức cần thiết để cung cấp nguồn nước ngọt cho sinh hoạt và đời sống. Sự khan hiếm nước ngọt tự nhiên ngày càng diễn ra nghiêm trọng trong điều kiện khí hậu biến đổi, trái đất nóng dần. Mỗi năm mùa hạn kéo dài thêm, lượng nước mất đi do bay hơi, lượng nước thất thoát do sự lãng phí, lượng nước bị ảnh hưởng làm ô nhiễm,… tất cả đã, đang và sẽ đẩy đời sống con người vào thực trạng thiếu nước trầm trọng.

I. Nước lợ là gì?

Nước lợ là nguồn nước mặt có thành phần muối hòa tan cao hơn nước ngọt (nồng độ muối trung bình khoảng 1-10 g/L), là trung gian giữa nước ngọt và nước mặn.

Nước lợ phần lớn là do sự pha trộn giữa nước ngọt và nước mặn. Chính vì độ mặn không cao như nước mặn nên trong một vài trường hợp, nước lợ là sự lựa chọn khả thi nhất để xử lý thành nước ngọt cấp cho sinh hoạt trong điều kiện thiếu nước ngọt.

Mọi Người Xem :   sáng loáng nghĩa là gì?
Xử lý nước lợ
Xử lý nước lợ

Đa dạng sinh học ở vùng nước lợ không cao so với nước ngọt hay nước mặn, kể cả thực vật và động vật. Phần lớn sinh vật tồn tại trong vùng nước lợ là sự tồn tại thích nghi từ vùng nước ngọt và vùng nước mặn lân cận.

Nước lợ phần lớn hiện diện là vùng pha trộn giữa nước ngọt và nước mặn nên xuất hiện chủ yếu ở hạ nguồn các con sông đổ ra biển, tập trung ở phạm vi cửa sông.

Ở nước ta có thường xuyên con sông và nhánh sông đổ ra biển nên số lượng vùng nước lợ cũng tương đối thường xuyên. Đặc biệt trong mùa khô hạn, lượng nước sông suối hạn chế nên nước mặn xâm lấn vào sâu hơn, nới rộng thêm phạm vi vùng nước lợ ở các cửa sông.

II. Đề xuất công nghệ xử lý nước lợ

Công nghệ xử lý nước lợ tương tư như xử lý nước nhiễm mặn. Đặc tính chung của nước lợ và nước nhiễm mặn là nồng độ muối hòa tan cao hơn nước ngọt thông thường nhưng thấp hơn nhiều so với nước mặn.

1. Công nghệ xử lý nước lợ

quy trình công nghệ xử lý nước lợ
quá trình công nghệ xử lý nước lợ

2. Thuyết minh quá trình công nghệ xử lý nước lợ

Nước lợ được bơm từ nguồn nước (sông, rạch) đến bể lắng cát, song chắn rác ( SCR ) có nhiệm vụ loại bỏ rác kích thước lớn bị cuốn theo trước khi nước đổ vào bể lắng cát. Bể lắng cát sẽ có đủ thời gian lưu để loại bỏ cát, đất, sỏi và các vật nặng dễ lắng. Nguồn nước lợ chủ yếu là sông, rạch lớn gần cửa biển và nước có biên độ dao động nên bùn đất, phù sa và chất lơ lững tương đối nhiều, do đó bố trí bể lắng cát là phù hợp.

Từ bể lắng cát, nước sẽ tự chảy qua bể trung gian thứ 1. Bể trung gian thứ 1 có chức năng tập trung và ổn định nước nhénh để bơm lên các công trình trên cao hoặc không tự chảy được. (Công nghệ xử lý nước lợ)

Mọi Người Xem :   Tư duy sáng tạo là gì?

Từ bể trung gian nước được bơm lên bể phản ứng keo tụ để thực hiện quá trình keo tụ và hình thành bông cặn dễ lắng. Chất keo tụ và trợ keo tụ được châm phổ biến là PAC (Poly-Aluminimum Chloride), Phèn nhôm , Phèn sắt và Polimer, dung dịch xút NaOH được dùng để điều chỉnh pH. Sau khi hình thành bông cặn, nước sẽ tự chảy sang bể lắng.

Bể lắng có thời gian lưu phù hợp để tạo khó khăn cho các bông cặn lắng xuống đáy bể. Nước trong sẽ tràn qua máng và theo ống thu xuống bể trung gian thứ 2.

Bể trung gian thứ 2 cũng có chức năng tập trung nước để bơm lên bể khử cứng.Bể phản ứng khử cứng có vai trò làm mềm nước, khử các ion Ca2+, Mg2+ tạo kết tủa dễ lắng. Hóa chất sử dụng tham gia phản ứng như Vôi, Soda, Polimer được châm vào bằng bơm định lượng. Nước được làm mềm xong tiếp tục chảy sang bể lắng thứ 2 để lắng kết tủa. Nước sau lắng tiếp tục tự chảy vào bể trung gian thứ 3 và được bơm lên các bồn lọc.

Lọc màng RO – Xử lý nước lợ
Lọc màng RO – Xử lý nước lợ

Bồn lọc đầu tiên dùng vật liệu lọc là than hoạt tính, có tác dụng hấp phụ và khử độc trong nước. Bồn lọc thứ 2 với vật liệu lọc là hạt nhựa trao đổi ion với chức năng tối ưu hóa quy trình làm mềm nước. Bồn lọc thứ 3 và 4 là bồn lọc tinh dùng lõi lọc 10 micron và 5 micron. Cuối cùng là thiết bị lọc màng bán thấm RO (Reverse Osmosis – thẩm thấu ngược).

Sau khi được lọc kỹ qua các bồn lọc, Cl2 được châm trên đường ống đổ vào bể chứa nước sạch để khử trùng và bảo quản nước khỏi nhiễm khuẩn. Nước lợ sau quy trình xử lý đã được làm sạch, khử mặn, khử cứng và khử trùng, đạt tiêu chuẩn nước sử dụng cho sinh hoạt, nấu ăn.

Trên đây là công nghệ xử lý nước lợ mà Hòa Bình Xanh công ty chúng tôi đã trình bày để quý khách hàng có khả năng đơn giản tìm hiểu và tham khảo.

Mọi Người Xem :   Tài liệu lưu trữ và công tác bảo quản tại việt nam - Tài liệu text

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của việc cho trẻ làm quen với chữ cái

III. dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Doanh nghiệp TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước lợ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những sản phẩm chuyên nghiệp nhất.

Doanh nghiệp TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh Chúng Tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của Chúng Tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm sản phẩm xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Qúy công ty có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên lạc với Chúng Tôi qua HOTLINE: 0906.840.903.

liên lạc Doanh nghiệp Hòa Bình Xanh - xử lý nước nước lợ & nước nhiễm mặnCác câu hỏi về nước lợ là nước gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nước lợ là nước gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nước lợ là nước gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nước lợ là nước gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nước lợ là nước gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nước lợ là nước gì


Các hình ảnh về nước lợ là nước gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lien[email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về nước lợ là nước gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin về nước lợ là nước gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author