CUBA – nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

Bài viết CUBA – nghĩa trong tiếng Tiếng Anh thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu CUBA – nghĩa trong tiếng Tiếng Anh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “CUBA – nghĩa trong tiếng Tiếng Anh”

Đánh giá về CUBA – nghĩa trong tiếng Tiếng Anh


Xem nhanh
Special thanks to Mintur Cuba (Ministerio de Turismo de Cuba)
https://www.youtube.com/user/MinturCuba
Amazing Places on Our Planet https://www.youtube.com/user/milosh9k
Adrian Lopez https://www.youtube.com/channel/UCIx-npOhZTB79XDbzzao8aw
Living Walks https://www.youtube.com/channel/UC3iId8RgPvwX7niHr37YjKg
Jose Arteaga https://www.youtube.com/channel/UC8ud71kzLQ74CxnYp-2UCYg
Mike Arredondo https://www.youtube.com/channel/UCvcs5EzdFkUw7xfuq9r4pyA
Pianosven https://www.youtube.com/channel/UCSI3wDa2wvxbSjYElkYRZcg
Pascal Vagner https://www.youtube.com/c/PascalVagner
__
Liên hệ facebook Dương Địa Lý, instagram @nidalnguyen, email nguyenquocduong.jnl@gmail.com www.duongdialy.com
__
Nguyen Quoc Duong Tài khoản 1020097526 tại Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Kiên Lương, Kiên Giang
From abroad
Bene Bank: Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam (Vietcombank) Swift code: BFTVNNVX 009
---
Cuba là quốc gia quần đảo có diện tích lớn nhất vùng Caribe. Trong đó đảo Cuba là hòn đảo lớn thứ 17 trên thế giới, cách bờ biển nước Mỹ 217km, cách bờ biển Mexico 204km.
Đường bờ biển của Cuba trải dài hơn 5.700 km, một phần bờ biển nước này chắn ngay phía đông của vịnh Mexico. Cuba là đất nước Caribe duy nhất có vùng biển tiếp giáp các nước bắc Mỹ, Trung Mỹ và Caribe. Phía bắc nước này giáp Bán đảo Flor-da của Mỹ, phía đông và đông bắc giáp Bahamas, đông nam giáp Haiti, phía nam giáp Jamaica và lãnh thổ Cayman thuộc Anh, phía Tây giáp bán đảo Yucatan của Mexico.
Từ rất sớm Cuba đã là nơi sinh sống của các bộ tộc bản địa Châu Mỹ. 1492 - Nhà thám hiểm Christopher Colúmbus đặt chân lên đảo này. Chính nhân vật này đã làm cho số phận Cuba và nhiều quốc gia thay đổi mãi. Ông tuyên bố hòn đảo thuộc về Tây Ban Nha. Tây Ban Nha nhanh chóng kiểm soát hòn đảo, biến nó thành trung tâm buôn bán nô lệ, xuất khẩu đường và cà phê. Các bộ tộc bản địa dần thay thế bởi những nhóm dân cư từ khắp nơi trên thế giới. 1898 Chiến tranh Tây Ban Nha-Hoa Kỳ xảy ra, Hoa Kỳ giành chiến thắng. Tây Ban Nha nhượng Puerto Rico , Philippines và Guam cho Hoa Kỳ với số tiền 20 triệu USD và trao cho Hoa Kỳ quyền kiểm soát tạm thời đối với Cuba. 1902 Cộng hòa Cuba thành lập, theo hiến pháp mới của Cuba, Hoa Kỳ giữ quyền can thiệp vào các công việc của Cuba, giám sát tài chính và quan hệ đối ngoại của nước này. Trên thực tế cuba không độc lập trong giai đoạn này. 1952 chế độ độc tài Batista được thành lập, cuba đặt dưới sự can thiệp ngày càng mạnh mẽ của Hoa Kỳ. Ngày 1 tháng 1 năm 1959 - Batista bị lật đổ bởi lực lượng của Fidel Castro, Cuba được quản lý bởi đảng cộng sản. Cuba quốc hữu hóa khoảng 1 tỷ đô la tài sản thuộc sở hữu của Hoa Kỳ trên đất nước này. Đáp lại, Hoa Kỳ đặt lệnh cấm vận thương mại đối với Cuba. Trong khoảng 60 năm qua lệnh cấm vận thương mại của Mỹ vẫn chưa được dỡ bỏ, tuy vậy trong những nổ lực dưới thời Obama quan hệ Mỹ-Cuba đã có dấu hiệu khởi sắc bằng hàng loạt biện pháp nới lỏng đi lại, kiều hồi… nhưng nó lạnh nhạt trở lại dưới thời ông đónôd Trump. Cuba cho rằng các lệnh cấm vận gây thiệt hại tổng cộng khoảng 138 tỉ USD đối với nền kinh tế nước này. Trong khi đó, phía Mỹ cáo buộc Cuba là nhân tố “gây bất ổn khu vực”.
Đây là những hình ảnh được ghi lại gần đây nhưng có vẻ như là những thước phim của những năm 60 của thế kỷ trước. Đây là thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của nước này Havana nhiều người quen gọi là La Habana. Thành phố đặc trưng bởi những con đường ven biển rộng thênh thang và những con phố nhỏ hẹp, thưa người. Havana có phong cách kiến trúc đa dạng, từ những công trình được xây dựng vào cuối thế kỷ 16 đến những tòa nhà cao tầng hiện đại. Một số khách sạn, chung cư được xây dựng từ những năm 1950 đã làm thay đổi đáng kể diện mạo thành phố. Tuy vậy đến nay nó vẫn mang nét cổ xưa, khá nhiều khu vực mang hơi hướng của một đô thị cổ nào đó ở châu Âu. Đây là tòa nhà quốc hội Cuba, khá giống với điện Capital của Mỹ nhưng cả hai tòa nhà này đều không phải là bản sao của nhau, người ta đã lấy cảm hứng từ đền Pon-tê-oòng của Pháp. Khu vực phố cổ Havana, trung tâm của Havana trước đây đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới.
Thủ đô Havana và vùng lân cận là nơi tập trung phần lớn dân cư của nước này, riêng dân số thành phố vào khoảng 2 triệu 140 ngàn người chiếm gần 20% dân số Cuba.
Thành phố xếp ngay sau nhỏ hơn đáng kể cũng nằm trên bờ biển, là Santiago de cuba. Các công trình kiến trúc và tòa nhà ở đây ngăn nắp hơn ở Havana, Santiago de cuba đặc trưng với các nhà thờ theo kiến trúc vòm của châu âu, những đường phố và quảng trường rộng. Dù là thành phố lớn thứ hai nhưng chỉ có khoảng 437 ngàn dân, thành phố có khu vực ngoại ô lớn, vùng núi đồi thưa thớt và nằm trên bờ của một vịnh kín, nơi thích hợp cho những du thuyền khám phá vùng biển Caribe.
Hành chính kinh tế tiền tệ

Bản dịch

VI

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của quả mận

Cuba danh từ riêng

1. “quốc gia”, địa lý

Cuba

volume_up

Cubadanh (r)

Từ đồng nghĩa

✅ Mọi người cũng xem : cách hóa giải nghiệp khi chồng ngoại tình

Từ đồng nghĩa (trong tiếng Anh) của “Cuba”:

Cuba

English
  • Republic of Cuba
Bản quyền © Princeton University


Các câu hỏi về nước cuba tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nước cuba tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nước cuba tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nước cuba tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nước cuba tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nước cuba tiếng anh là gì


Các hình ảnh về nước cuba tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về nước cuba tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về nước cuba tiếng anh là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Mọi Người Xem :   Khởi nghĩa Nam Kỳ - Ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Loading

Related Posts

About The Author