Chi tiết bài viết

Bài viết Chi tiết bài viết thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Chi tiết bài viết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chi tiết bài viết”

Đánh giá về Chi tiết bài viết


Xem nhanh
✍️ Hôm nay Châu xin nói về Nốt ECHO trong tim thai nhi, với kinh nghiệm làm việc và bản thân Châu cũng gặp vấn đề này trong quá trình mang thai em bé, nên Châu chia sẻ lại với mọi người để phần nào yên tâm hơn nha.
✍️ Nốt cản âm sáng trong tim là dấu hiệu khá thường gặp ở thai nhi, chiếm tỉ lệ 3-6% thai nhi Châu Á gặp nhiều hơn khu vực khác, 13% so với 5%
✍️ Chúng thường hiện diện đơn độc (một nốt) trong tâm thất trái 94% nhưng cũng có thể đơn độc trong tâm thất phải 3% hoặc 2 bên.
Kích thước thường là từ 1-4mm, tuy nhiên trong một vài trường hợp không điển hình, chúng có kích thước 4mm và không đơn độc (có từ 2 nốt trở lên)
– Nguyên nhân do vôi hoá của cơ nhú trong tim. Tuy nhiên một vài nghiên cứu do dày lên của dây chằng.
– Đa số chúng còn tồn tại suốt thai kỳ (96%). Trong những trường hợp còn tồn tại, khoảng 37% tăng kích thước, 12% giảm kích thước và 51% giữ nguyên kích thước.
✍️ Tóm lại nốt cản âm sáng trong tim:
1. Có thể làm tăng nguy cơ bất thường Nhiễm Sắc Thể, đặc biệt là hội chứng Down (Trisomy 21) nếu nốt cản âm có kèm thêm các yếu tố nguy cơ khác (tuổi mẹ 35 tuổi trở lên, Tripple test bất thường, có con trước bất thường NST, các bất thường khác)
Ở bệnh nhân có nguy cơ thấp, nốt cản âm sáng đơn độc không làm tăng nguy cơ bất thường NST 21
2. Không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim bẩm sinh
3. Không gây ảnh hưởng tới chức năng tim
Mọi người xem video Nốt Echo Ở Tim Thai Nhi Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Của Thai Nhi Không?để rõ hơn nha.
✍️ Kết nối với mẹ Bắp để được chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về mang thai và cho con bú hoặc bất kì thắc mắc nào các mẹ nhé. ❤
Group : https://www.facebook.com/groups/153039568233973
Fanpage : https://www.facebook.com/hoichiasekienthuckinhnghiemnuoicon/
✍️ Cám ơn các bạn đã xem video.
Nếu video có ích hãy Like Share và Đăng ký kênh của mình nha.
✍️ Thông tin liên hệ:
Email: thien.thien24.92@gmail.com
Nếu có bất kỳ vi phạm bản quyền nào, vui lòng thông báo cho tôi biết, tôi sẽ gỡ bỏ.
© Bản quyền thuộc về PY TV
© Copyright by PY TV ☞ Do not Reup
........................................................................................
Top tìm kiếm trên Google và Youtube:
nốt echo dày tâm thất trái thai nhi, Nốt echo trong tim thai nhi la gì, Nốt sáng tâm thất trái là gì, Phản âm dày, Nốt vôi hóa ở thai nhi có mất đi, Nốt vôi hóa vùng thất trái ở tuần 16, NỐT CẢN ÂM SÁNG TRONG TIM THAI NHI, Thai nhi có nốt tăng âm buồng thất trái, Nốt tăng âm ở tim thai nhi có ảnh hưởng đến tim sau sinh, bị nốt tăng âm vang ở buồng thất trái, Nốt sáng tâm that trái, Nốt vôi hóa ở thai nhi có mất đi, echo, 2 nốt echo sáng ở thất trái, Tim thai nhi có Chấm sáng, Nốt Echo Ở Tim Thai Nhi Có Ảnh Hưởng Gì Không, Nốt Cản Âm Trong Tìm Thai Có Tự Mất Đi không, nốt echo ở tim thai nhi
#PYTV #notecho #notechootamthattrai #dodaynotecho #notphanam #echo #sieuamtimthainhi #thainhibinotecho #mebimsua #kinhnghiemnuoicon #kinhnghiemmangthai #sieuamthai #sieuamhinhthaihoc #sieuamtimthainhi #thainhibinotechoday #mevabe #embesosinh #mangthai #mangthailandau

 

Mọi Người Xem :   Stt tháng 2 – những câu chào tháng 2 2020 ý nghĩa đón xuân yêu thương

Chi tiết bài viết 2

 

1. Khái niệm:

      – Nốt cản âm sáng trong tim (Echogenic intracardiac focus) (EIF) là một điểm sáng nhỏ thấy trong tim em bé khi siêu âm. Nốt này được nghĩ là do sự có mặt của khóang chất, hoặc những hạt lắng đọng nhỏ của canxi trên cơ tim. EIF được tìm thấy khỏang 3-5% của thai phụ bình thường và không gây ra các vấn đề về thể trạng.

      – EIF bản thân nó không gây ảnh hưởng thể trạng hoặc chức năng tim. Thường EIF biến mất trong 3 tháng cuối thai kỳ. Nếu không có vấn đề gì khác hoặc bất thường nhiễm sắc thể(NST) kèm, EIF được xem là những thay đổi bình thường hoặc thoáng qua

2. Mối LH với dị tật bẩm sinh:

      – Các nhà thống kê đã ghi nhận mối liên lạc giữa EIF và vấn đề về NST của em bé. Những dạng bất thường NST đôi khi kết hợp thường là Trisomy 18 (hội chứng Edwards) hoặc Trisomy 21 (Hội chứng Down)

      – Trong trường hợp 1 EIF đơn độc, và không có những dấu hiệu siêu âm khác, một số thống kê cho thấy nguy cơ bất thường NST là khoảng 2 lần nguy cơ chung của người phu nữ.

      – Báo cáo từ những nghiên cứu khác thấy lên đến 1% nguy cơ hội chứng Down khi EFI được phát hiện qua siêu âm ở tam cá nguyệt thứ 2 của thai kỳ.

      – EIF là 1 chỉ điểm cho thấy rằng có khả năng có vấn đề về NST. Nói chung nguy cơ là thấp nếu ở đây không có những nguy cơ khác. nhiều em bé có vấn đề về NST không cho thấy rằng bất kỳ dấu hiệu nào trên siêu âm. Những yếu tố khác được bàn tới trong tư vấn gồm:

Mọi Người Xem :   Tôi muốn uống nước tiếng Anh là gì - Cẩm Nang Tiếng Anh

         + Tuổi mẹ khi mang thai.

         + Kết quả xét nghiệm Tripple test (Expanded AFPblood)

         + Bằng chứng của” dấu hiệu thai” khác được nhìn thấy trên siêu âm mà gợi ý có vấn đề về NST

3. Xét nghiệm:

      – Chọc ối là 1 test để kiểm tra NST của em bé: Một lượng nhỏ nước ối, trong đó chứa vài tế bào phôi thai được lấy ra và làm test. Chọc ối cho kết quả rất chính xác, tuy nhiên có nguy cơ gây ra xẩy thai.

      – Chọc ối có kết quả sau khoảng 2 tuần.

      – Nếu kết quả bình thường về NST có nghĩa là EIF không một cách đáng kể và không cần quan tâm đến nữa.

      – Chọc ối thường được thực hiện vào tuần 15 đến 20 của thai kỳ.

4. Kết luận:

      – Nốt cản âm sáng trong tim bé có thể là chỉ điểm tăng có khả năng vấn đề NST trên em bé.

      – Nốt cản âm sáng trong tim không tác động lên sự phát triển của em bé hoặc chức năng của tim.Không cần điều trị hay xét nghiệm đặc biệt nào khi sinh bé.

      – Điều quan trong là phải ghi nhớ rằng,dù có khả năng có một kết quả bình thường như nhu cầu là có khả năng có, nhưng với chỉ diểm trên, bạn có quyền được tư vấn thêm và xét nghiệm kiểm tra thêm.

5. Hỏi đáp:

Câu hỏi: Nốt cản âm sáng trong tim là gì?

      Tôi 24 tuổi, đang mang thai bé đầu lòng hơn 20 tuần. Khi thai được 16 tuần rưỡi tôi siêu âm 3D, bác sĩ cho biết các thông số đều bình thường, duy chỉ tâm thất trái có nốt echo sáng d=1.7mm. Khi thai được 20 tuần, tôi siêu âm kiểm tra 2D kết quả cho thấy tâm thất trái có nốt phản âm sáng d=1.9mm. trong vòng gần bốn tuần nốt echo của con tôi tăng 0.2mm, liệu bé có gặp nguy hiểm gì không?

Mọi Người Xem :   Chia sẻ cách phân loại giấy ảnh và các lưu ý khi in, chọn mua

Trả lời:

      – Nốt cản âm sáng trong tim là dấu hiệu khá thường gặp ở thai nhi, chiếm tỉ lệ 3-6% thai nhi (châu Á gặp nhiều hơn các khu vực khác, 13% so với 5%).

      – Những nốt này có thể phân biệt với bướu tim là kích thước nhỏ (<4mm) và mức độ cản âm mạnh. Dấu hiệu mô học của nốt cản âm sáng là lắng đọng khoáng chất trong cơ trụ thất trái.

      – các thống kê tử thiết trên thai nhi có bất thường nhiễm sắc thể (ba nhiễm sắc thể 13 và 21) cho thấy rằng vôi hóa cơ trụ chiếm 15%, thường xuyên hơn so với 2% của thai nhi có nhiễm sắc thể bình thường cùng dấu hiệu này.

      – Những nốt cản âm sáng thường không tăng kích thước. Nốt cản âm sáng đơn độc hầu hết lành tính và không làm tăng nguy cơ bất thường nhiễm sắc thể. Tóm lại, nốt cản âm sáng trong tim:

      (1) có thể tăng nguy cơ bất thường nhiễm sắc thể lên hai lần, Vì vậy cần chọc ối trong những trường hợp có nguy cơ kết hợp cao.

      (2) Không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim bẩm sinh.

      (3) Không gây tác động chức năng tim.

      – Trở lại trường hợp con chị, các thông số đều đặn bình thường, ngoại trừ nốt cản âm sáng đo được 1.7mm lúc 16 tuần, và 1.9mm lúc 20 tuần, như vậy là bình thường, bởi sai số cho phép trong siêu âm thai có phóng lớn là 0.2mm. Tuổi của chị dưới 35 tuổi và các chỉ số khác đều đặn bình thường, do đó được xếp vào nhóm “nốt sáng đơn độc”, không cần chọc ối tìm bất thường nhiễm sắc thể. Hi vọng nốt sáng này làm cho chị quan tâm đến bé thường xuyên hơn, chứ không làm chị lo lắng. Chúc mẹ và bé đều khỏe.

6. một vài nơi khám chữa bệnh:

BV Phụ sản TW:

        Địa chỉ: 43 Tràng Thi, Phường Hàng Bông Quận Hoàn Kiếm Hà Nội.

        Tổng đài tư vấn: 1900575747/(04).38259525

BV Phụ sản Từ Dũ:

        Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh Phường Phạm Ngũ Lão Quận 1 TP. Hồ Chí Minh

        ĐT: (08).38392722/(08).54042960/39254856/(08).38395117(nhánh 298)

BV Phụ sản Hà Nội:

        Địa chỉ: Số 929 Đê La Thành Phường Ngọc Khánh Quận Ba Đình Hà Nội

        ĐT LH : (04).38343432/(04).37751004Các câu hỏi về nốt sáng thất trái là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nốt sáng thất trái là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author