Vay tín chấp là gì? Vi phạm khi đòi nợ tín chấp bị xử lý thế nào?

Bài viết Vay tín chấp là gì? Vi phạm khi đòi nợ tín chấp bị xử lý thế nào? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Vay tín chấp là gì? Vi phạm khi đòi nợ tín chấp bị xử lý thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Vay tín chấp là gì? Vi phạm khi đòi nợ tín chấp bị xử lý thế nào?”

Đánh giá về Vay tín chấp là gì? Vi phạm khi đòi nợ tín chấp bị xử lý thế nào?


Xem nhanh
có nên vay tín chấp không:https://bit.ly/3iHuAMf
vay tin chấp ngân hàng nào rẻ nhất:https://bit.ly/2CgcfFk
vay trả góp home credit:https://bit.ly/2AqXIG6

Vay tín chấp là gì?1
Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và công ty đang công tác để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng và các khoản cho vay rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn.
Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng và thời hạn cho vay trả góp linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng
Lợi ích của vay tín chấp
Vay tín chấp không cần thế chấp tài sản đảm bảo (tổ chức cho vay không yêu cầu bất kỳ tài sản thế chấp nào), để có được một khoản vay khác bạn cần phải có tài sản để thế chấp cho tổ chức cho vay, ví dụ: quyền sử dụng đất, sổ tiết kiệm hoặc xe hơi...

Thủ tục hồ sơ đơn giản: Khách hàng cung cấp giấy tờ cá nhân ít nhất, hoàn toàn đơn giản hơn nhiều so với một khoản vay thế chấp.

Không cần quan tâm đến chi tiết mục đích vay: Bạn không cần phải tiết lộ chi tiết việc sử dụng số tiền vay của bạn, miễn đó là đều là mục đích vay tiêu dùng, các tổ chức tín dụng quan tâm đến khả năng thanh toán của bạn nhiều hơn.
Số tiền vay cao: Bạn dễ dàng nhận được một khoản vay nhanh với số tiền vay tối đa lên đến 500 triệu đồng. Có ngân hàng hỗ trợ lên đến 1 tỷ.

thông tin kênh:
nhịp cầu tài chính hỗ trợ các khoan lớn nhất việt vay nam. giả quyết hơn hàng nghìn khoản vay cũng như các dịch vụ tài chính như vay tiêu dùng như vay tiêu dùng, vay tín châp, vay thế chấp vay trả góp, mở thẻ tín dụng.
chúng tôi cam kêt những dịch vụ do chúng tôi giới thiệu là những sàn cho vay tài chính chất lượng và đã được công nhận

#vay_tín_chấp_là_gì
#có_nên_vay_tín_chấp
#nhịp_cầu_tài_chính

từ khòa tìm kiếm:

vay tín chấp là gì
vay tín chấp ngân hàng
vay tín chấp không trả có sao không
vay tín chấp bidv
vay tín chấp ngân hàng bidv
vay tín chấp sacombank
vay tín chấp ngân hàng agribank
vay tín chấp online

Hiện tại, vận hành cho vay tín chấp đang diễn ra thường nhật bởi không cần tài sản đảm bảo giá trị mà vẫn có thể vay một khoản tiền lớn phục vụ nhu cầu của mình. Đặc biệt, rất nhiều người có mong muốn vay tín chấp tại ngân hàng và các công ty tài chính. mặc khác nếu không để ý tuân thủ các quy định trong hợp đồng vay tín chấp, người dân có thể sẽ gặp phải những rủi ro pháp lý nhất định.

Mọi Người Xem :   Thưc ăn đậm đặc là gì- Kiến Thức Nhà Nông

1. Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp không phải là một ngôn từ pháp lý. Đây là cách nói thông thường của người dân. vì thế, khái niệm này không được quy định trong các văn bản pháp luật hiện hành. Theo cách hiểu thông thường, vay tín chấp là cách thức cho vay vốn không cần của cải/tài sản đảm bảo. Đơn vị xét duyệt khoản vay dựa vào uy tín và mức thu nhập của người vay, lịch sử tín dụng của họ…

Như vậy, có thể hiểu dễ dàng, vay tín chấp là hình thức cho vay không cần của cải/tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về tiềm lực trả nợ để đáp ứng cho các mục đích cá nhân.

Vay tín chấp cũng thường được xét duyệt trong trường hợp khách hàng vay tiêu sử dụng. Theo định nghĩa tại khoản 1 Điều 3 Thông tư 43/2016/TT-NHNN:

1. Cho vay tiêu sử dụng là việc công ty tài chính cho vay bằng đồng Việt Nam đối với khách hàng là cá nhân nhằm đáp ứng mong muốn vốn mua, dùng hàng hóa, sản phẩm cho mục đích tiêu sử dụng của khách hàng, gia đình của khách hàng đó…

Do mức lãi suất của hoạt động vay tín chấp tại các tổ chức tín dụng như ngân hàng thường không chịu sự điều chỉnh của pháp luật dân sự mà thường cao hơn rất nhiều; nên nhiều trường hợp rơi vào tính trạng vi phạm khi bị đòi nợ tín chấp.

2. Luật sư tư vấn về vi phạm khi đòi nợ tín chấp

Tôi có vay tín chấp của cty tài chính X – thời hạn vay 18 tháng, tổng số tiền vay là 31 triệu (30 triệu tiền vay+ hơn 1 triệu là tiền mua bảo hiểm khoản vay), hàng tháng tôi phải đóng gốc và lãi là 1.967.000đ. Thời gian đầu tôi vẫn đóng được tiền gốc và lãi đầy đủ, nhưng do mấy tháng gần đây, tôi gặp điều kiện về tài chính nên tháng đóng được, tháng không đóng được.

Doanh nghiệp TC X đã làm đơn khởi kiện tôi vì tội lạm dụng, chiếm đoạt tài sản, cùng lúc ấy, họ có vào trang cá nhân facebook của tôi để kết bạn với tất cả bạn bè của tôi và họ có 1 bài đăng có hình ảnh của tôi, hồ sơ của tôi và cả đơn tố cáo tôi trên trang cá nhân của họ. xin phép Luật Sư cho tôi hỏi:

– Tôi có phải là lạm dụng và chiếm đoạt của cải/tài sản không trong khi tôi đã đóng tiền thời gian đầu là đầy đủ, về gần đây tôi khó khăn nên tôi mới đóng không được đều đặn?

 – Cty X đã đăng bài trên trang cá nhân của họ để mọi người, bạn bè của tôi biết tôi đang vay của tổ chức này, như vậy cty này có phải đang bôi nhọ danh dự nhân phẩm của tôi không? xử phạt với trường hợp này như nào?

– Tổ chức X cho vay với lãi suất cao? như vậy họ có bị vi phạm về mặt pháp luật không? (vượt mức so với ngân hàng nhà nước) xin hồi đáp cho tôi thông tin sớm. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Mọi Người Xem :   CON HỔ GIẤY - Kẻ Nhàn Tản

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Doanh nghiệp Luật Minh Gia, Đối với bắt buộc hỗ trợ của bạn Chúng Tôi tư vấn như sau:

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của loài hoa sen đá

1. Không trả được nợ có phạm tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản?

Căn cứ Điều 175 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017 quy định:

Điều 175. Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 4.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 4.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt của cải/tài sản hoặc đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 174 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm hoặc của cải/tài sản là phương thuận tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Vay, mượn, thuê của cải/tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng cách thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó hoặc đến thời hạn trả lại tài sản mặc dù có điều kiện, có khả năng nhưng cố tình không trả;

b) Vay, mượn, thuê của cải/tài sản của người khác hoặc nhận được của cải/tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có thể trả lại tài sản.

Như vậy, để cấu thành tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản thì người vay phải có thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt của cải/tài sản hoặc đến thời hạn trả lại của cải/tài sản mặc dù có khó khăn, khả năng nhưng cố tình không trả hoặc sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp kéo theo không có khả năng trả lại tài sản. Dựa trên các thông tin bạn cung cấp thì sau khi vay bạn vẫn đóng tiền gốc và lãi đầy đủ, sau mấy tháng do bạn gặp điều kiện về tài chính nên tháng đóng được, tháng không. Bạn đang lâm vào tình trạng không có khả năng trả nợ nhưng công ty chúng tôi nhận thấy bạn chưa có các dấu hiệu của việc lạm dung tín nhiệm chiếm đoạt tài sản nêu trên.

2. Về hành vi đăng tải thông tin vay nợ lên mạng xã hội có vi phạm?

công ty TC X có hành vi đăng bài có hình ảnh, giấy tờ của bạn và đơn tố cáo lên mạng xã hội cho nhiều người thân, bạn bè biết việc bạn có nợ chưa trả. Hành vi này tùy từng tính chất, mức độ, hệ lụy xảy ra có thể bị truy cứu TNHS về tội Làm nhục người khác theo quy định tại Điều 155 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017): 

“Điều 155. Tội làm nhục người khác

1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.

…”

Trường hợp hành vi của người này chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì có khả năng bị xử phạt hành chính theo quy định tại Điểm g, khoản 3 Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP, mức xử phạt từ 10.000.000 – 20.000.000 đồng.

Mọi Người Xem :   Vai trò chủ yếu của ruột già trong quá trình tiêu hoá ở cơ thể người là gì?

✅ Mọi người cũng xem : nhà chung cư tiếng anh là gì

3. Về lãi suất cho vay của các dịch vụ tài chính

Về lãi suất, Điều 468 Bộ luật dân sự 2015 quy định:

“Điều 468. Lãi suất

1. Lãi suất vay do các bên thỏa thuận.

Trường hợp các bên có thỏa thuận về lãi suất thì lãi suất theo thỏa thuận không được vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay, trừ trường hợp luật khác có liên quan quy định khác…”

Chiếu theo quy định của Bộ luật dân sự, nếu là cá nhân hoặc tổ chức thông thường (không phải tổ chức tín dụng) có quan hệ vay tiền thì mức lãi suất không được vượt quá 20% một năm. mặc khác trong trường hợp vay tiền của một tổ chức tín dụng được thành lập và vận hành theo quy định pháp luật thì mức lãi suất có khả năng cao hơn. chi tiết, Điều 13 Thông tư 39/2016/TT-NHNN quy định như sau:

Điều 13. Lãi suất cho vay

1. Tổ chức tín dụng và khách hàng thỏa thuận về lãi suất cho vay theo cung cầu vốn thị trường, mong muốn vay vốn và mức độ tín nhiệm của khách hàng, trừ trường hợp Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có quy định về lãi suất cho vay tối đa tại khoản 2 Điều này.

2. Tổ chức tín dụng và khách hàng thỏa thuận về lãi suất cho vay ngắn hạn bằng đồng Việt Nam nhưng không vượt quá mức lãi suất cho vay tối đa do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định trong từng thời kỳ nhằm đáp ứng một số mong muốn vốn:

a) phục vụ lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn theo quy định của Chính phủ về chính sách tín dụng đáp ứng phát triển nông nghiệp, nông thôn;

b) Thực hiện phương án kinh doanh hàng xuất khẩu theo quy định tại Luật thương mại và các văn bản hướng dẫn Luật thương mại;

c) phục vụ kinh doanh của Doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định của Chính phủ về trợ giúp phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa;

d) Phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ theo quy định của Chính phủ về phát triển công nghiệp hỗ trợ;

đ) phục vụ buôn bán của công ty ứng dụng công nghệ cao theo quy định tại Luật công nghệ cao và các văn bản hướng dẫn Luật công nghệ cao.”

Theo đó, nếu bạn vay tiêu dùng cá nhân thì việc áp dụng lãi suất do các bên thỏa thuận.Các câu hỏi về nợ tín chấp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nợ tín chấp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nợ tín chấp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nợ tín chấp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nợ tín chấp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nợ tín chấp là gì


Các hình ảnh về nợ tín chấp là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về nợ tín chấp là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin về nợ tín chấp là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author