Không trả nợ thẻ tín dụng bị phạt như thế nào?

Bài viết Không trả nợ thẻ tín dụng bị phạt như thế nào? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Không trả nợ thẻ tín dụng bị phạt như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Không trả nợ thẻ tín dụng bị phạt như thế nào?”

Đánh giá về Không trả nợ thẻ tín dụng bị phạt như thế nào?


Xem nhanh
Nội dung video:
1 Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì?
2 Có nên thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng không?
2.1 Ưu điểm
2.2 Nhược điểm
3 Cách thanh toán số tối thiểu thẻ tín dụng
4 Không thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng được không?
5 Một số câu hỏi thường gặp
5.1 Thanh toán nhiều hơn số dư nợ tối thiểu được không?
5.2 Kiểm tra số tiền thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng ở đâu?
5.3 Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng liên tục có sao không?

Thẻ tín dụng là gì?

Theo cách giải thích từ ngữ tại khoản 3 Điều 3 Thông tư 19/2016/TT-NHNN:

3. Thẻ tín dụng (credit card) là thẻ cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi hạn mức tín dụng đã được cấp theo thỏa thuận với tổ chức phát hành thẻ

Hiểu một cách đơn giản, khi mở thẻ tín dụng, ngân hàng phát hành thẻ sẽ cấp cho khách hàng một hạn mức nhất định gọi là hạn mức tín dụng. Khách hàng sẽ được cho vay tiền trong hạn mức tín dụng này để chi tiêu trước, sau đó thanh toán lại cho ngân hàng toàn bộ khoản vay hoặc trả góp mỗi tháng.

khong tra no the tin dung bi phat nhu the nao

Không trả nợ thẻ tín dụng bị phạt như thế nào? (Ảnh minh họa) 

Mọi Người Xem :   6 dấu hiệu tố cáo chàng có ý đồ đen tối với bạn

✅ Mọi người cũng xem : những món quà ý nghĩa tặng bạn thân

hậu quả khi không trả nợ thẻ tín dụng

Chịu phí phạt do quá hạn thanh toán

Theo khoản 2 Điều 17 Thông tư số 19/2016/TT-NHNN, khi dùng thẻ tín dụng, chủ thẻ phải dùng tiền đúng mục đích và thanh toán đầy đủ, đúng hạn cho tổ chức phát hành thẻ các khoản tiền vay và lãi phát sinh từ việc dùng thẻ theo hợp đồng đã ký với tổ chức phát hành thẻ.

Hiện tại, các ngân hàng sẽ để thời gian miễn lãi suất sẽ kéo dài khoảng 45 ngày (tùy chính sách từng ngân hàng), bao gồm thời gian miễn lãi giữa hai chu kỳ thanh toán và thời gian được ân hạn (là khoảng thời gian ngân hàng gia hạn thêm nhằm tạo điều kiện cho khách hàng thanh toán hết số tiền đã ứng của ngân hàng để chi tiêu).

Nếu không thanh toán toàn bộ khoản vay (trả góp) trong khoảng thời gian này, khách hàng sẽ phải trả thêm tiền lãi cho ngân hàng.

Xem thêm: 4 điều cần biết về lãi suất thẻ tín dụng để tránh mất tiền oan

Có lịch sử đang nợ xấu gây ảnh hưởng các khoản vay sau này

đang nợ xấu là những khoản tín dụng do vay mượn từ ngân hàng hay các tổ chức tín dụng, tới thời hạn trả nhưng chưa trả hoặc không trả. Các khoản nợ xấu này đều đặn sẽ được lưu trữ thông tin tại Trung tâm tín dụng CIC.

Theo đó, khi có mong muốn vay vốn ngân hàng, vay tiêu sử dụng, vay tín dụng… ngân hàng sẽ căn cứ vào thông tin tín dụng của khách hàng trên hệ thống CIC để xác định độ tín nhiệm rồi mới cho vay.

Xem thêm: Cách kiểm tra nợ xấu và có bị giả thông tin để vay nợ hay không

Bị ngân hàng làm phiền, đòi nợ

Nếu quên không thanh toán nợ đúng hạn, ngân hàng sẽ thực hiện nhiều biện pháp khác nhau như nhắn tin, liên lạc, gửi mai để để nhắc nhở khách hàng trả nợ.

Khi gặp trường hợp này, khách hàng nhớ đừng nên lơ đi mà nên đối mặt với ngân hàng để trả lời họ, bằng cách đó có khả năng ngân hàng sẽ tư vấn cho khách hàng phương án xử lý hấp dẫn nhất.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa biểu tượng Mỏ Neo

Nếu không có sự trao đổi giữa hai bên, sau một thời gian, ngân hàng sẽ khóa hoặc đóng tài khoản thẻ để tránh sinh ra những khoản chi tiêu mới. Trường hợp xấu nhất, khách hàng còn có thể bị ngân hàng khởi kiện để đòi lại tiền.

khong tra no the tin dung bi phat nhu the naoKhông trả nợ thẻ tín dụng bị phạt như thế nào? (Ảnh minh họa)

 

Không trả nợ thẻ tín dụng có bị đi tù?

Như đã nêu trên, nếu khách hàng không trả nợ và để các nhân viên ngân hàng nhắc nhở nhiều lần thì ngân hàng phát hành thẻ tín dụng sẽ gửi đơn khởi kiện đến tòa án.

Lúc này nếu khách hàng trả được nợ thì ngân hàng có khả năng rút đơn kiện hoặc khách hàng có thể yêu cầu Tòa án xử lý theo thỏa thuận của hai bên. Còn khi hai bên không tự giải quyết, Tòa án sẽ xét xử và đưa ra bản án đối với chủ thẻ. Đồng thời, có những biện pháp cưỡng chế để họ thực hiện nghĩa vụ trả nợ. 

Trường hợp chủ thẻ bị phát hiện có hành vi bỏ trốn, có tiền nhưng lừa gạt cố tình không trả thì có khả năng họ sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt của cải/tài sản.

Theo Điều 175 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017, tùy vào mức độ vi phạm và số tiền vay, người phạm tội có thể bị áp dụng các khung hình phạt như sau:

– Phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm nếu chiếm đoạt số tiền từ 04 đến dưới 50 triệu đồng hoặc dưới 04 triệu đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về các tội xâm phạm quyền sở hữu mà chưa được xóa án tích…

– Phạt tù từ 02 – 07 năm nếu chiếm đoạt số tiền từ 50 đến dưới 200 triệu đồng;

– Phạt tù từ 05 – 12 năm nếu chiếm đoạt số tiền từ 200 đến dưới 500 triệu đồng;

– Phạt tù từ 12 – 20 năm nếu chiếm đoạt số tiền từ 500 triệu đồng trở lên.

Mọi Người Xem :   TƯ VẤN VỀ QUYỀN TÁC GIẢ CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI|HTC Vietnam - LUẬT SƯ CHO BẠN

Như vậy, trả nợ thẻ tín dụng là trách nhiệm dân sự. Người nợ thẻ tín dụng chỉ bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu có dấu hiệu bỏ trốn hay lừa dối để không trả nợ.

chưa có khả năng trả nợ thẻ tín dụng, phải làm sao?

Có thường xuyên trường hợp người dùng phải nợ thẻ tín dụng do chưa có khả năng tài chính. Nếu rơi vào trường hợp này, hấp dẫn nhất nên đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng mở thẻ tín dụng để trao đổi với nhân viên ngân hàng để được tư vấn, giúp đỡ tìm hướng giải quyết.

Thông thường, các ngân hàng sẽ có chương trình hỗ trợ trả góp và miễn lãi suất và phí trả chậm cho người mở thẻ.

Trên đây là một vài thông tin về: Không trả nợ thẻ tín dụng bị phạt như thế nào? Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên lạc: 1900.6192 để được hỗ trợ.

>> Thẻ tín dụng: Tất cả những điều cần biết trước khi dùngCác câu hỏi về nợ the tín dụng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nợ the tín dụng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nợ the tín dụng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nợ the tín dụng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nợ the tín dụng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nợ the tín dụng là gì


Các hình ảnh về nợ the tín dụng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về nợ the tín dụng là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về nợ the tín dụng là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author