Nhượng Quyền là gì ?

Bài viết Nhượng Quyền là gì ? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Nhượng Quyền là gì ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Nhượng Quyền là gì ?”

Đánh giá về Nhượng Quyền là gì ?


Xem nhanh
Ngày nay, xu hướng kinh doanh đồ uống nhượng quyền thương hiệu ngày càng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Vốn đầu tư thấp, ít rủi ro, tiềm năng phát triển lớn dựa trên thương hiệu danh tiếng, nguồn khách hàng trung thành có sẵn… là những lợi ích phương pháp kinh doanh này mang lại.

Nhượng quyền thương hiệu không phải là một khái niệm xa lạ. Đã có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài và Việt Nam phát triển mạnh mẽ, thông qua áp dụng phương thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu. Một số doanh nghiệp tiêu biểu như KFC, Jollibee

Vậy nhượng quyền thương hiệu là gì? Có bao nhiêu loại nhượng quyền thương hiệu và lợi ích là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong video hôm nay nhá.

● Đăng ký ủng hộ kênh: http://bit.ly/boombi-ytb
● Facebook Page: http://bit.ly/boombi-fb

Boombi là kênh chia sẽ những kiến thức thú vị xung quanh cuộc sống của chúng ta hằng ngày. Video được tạo với mong muốn truyền đạt những thông tin hữu ích tới mọi người và giúp mọi người có thể hiểu một cách đơn giản nhất.

Nếu có bất cứ góp ý gì về video, rất mong nhận được phản hồi của các bạn ở phần bình luận, bọn mình sẽ kiểm tra tất cả và khắc phục ở các video sau này.

Tin tức
 • 05/03/2020
 • 1

Nhượng quyền thương mại đang được coi là hình thức kinh doanh hiện đại và là xu thế buôn bán trong tất cả các lĩnh vực, nghành nghề. Xuyên suốt quy trình hình thành và phát triển, nhượng quyền thương mại (Franchise) đã không ngừng thay đổi ngay, cải tiến, nâng cấp để trở thành một trong số những cách thức kinh doanh hấp dẫn, tạo ra những gam màu rất sáng trong bức tranh chung của kinh tế thế giới. Tại Việt Nam, cách thức buôn bán này rất phát triển, đặc biệt là trong ngành F&B. Vậy hãy cùng E-Coffee VietNam tìm hiểu: nhượng quyền là gì? Tại sao cách thức buôn bán này lại phát triển mạnh mẽ trong ngành F&B đến vậy?

Mọi Người Xem :   Ý NGHĨA CỦA BỘ TỨ: TÙNG TRÚC CÚC MAI

Đi tiểu ra nước màu xanh dương báo hiệu điều gì? - YouMed 5

1. nhượng quyền là gì?

Không khó để các bạn có khả năng tìm thấy định nghĩa của nhượng quyền. Theo Wikipedia, Nhượng quyền kinh doanh (nguyên văn từ tiếng Pháp: franchise, nghĩa là trung thực hay tự do) là việc cho phép một cá nhân hay tổ chức (gọi là bên nhận nhượng quyền) được buôn bán hàng hoá hay sản phẩm theo cách thức và phương pháp buôn bán đã được thử thách trong thực tế của bên nhượng quyền ở một điểm, tại một khu vực cụ thể nào đó trong một thời hạn nhất định để nhận một khoản phí hay một tỷ lệ phần trăm nào đó từ doanh thu hay lợi nhuận.1

image

Bên nhượng quyền (franchisor) phải đảm bảo cung cấp đúng, đủ và hỗ trợ thành viên gia nhập hệ thống đó; còn bên nhận nhượng quyền (franchisee) phải đảm bảo thực hiện theo đúng các khuôn mẫu, tiêu chuẩn nghiêm ngặt của hệ thống, từ cách trang trí đến nội dung hàng hóa và dịch vụ, giá cả được chuyển giao. 

Trong ngành F&B, nhượng quyền buôn bán xuất hiện chủ yếu ở mô hình kinh doanh các cửa hàng, nhà hàng cà phê…Những “ông lớn” trong lĩnh vực F&B của thế giới cũng đã thâm nhập vào thị trường F&B Việt Nam với tấm “passport” là mô hình nhượng quyền buôn bán.

Thế nhưng cũng không ít các Doanh nghiệp Việt Nam đã tự tin tự xây dựng thương hiệu với nhu cầu phát triển các cửa hàng nhượng quyền trên khắp cả nước, thậm chí là vươn tầm thế giới.

Mọi Người Xem :   Nghĩa Của Từ Tái Bút Là Gì ? Vì Sao Chúng Ta Hay Dùng Từ Này Ở Cuối Thư
Đi tiểu ra nước màu xanh dương báo hiệu điều gì? - YouMed 6
E-Coffee VietNam đang phát triển mô hình nhượng quyền trên khắp cả nước.

Tham khảo mô hình nhượng quyền E-COFFEE Việt Nam tại đây!!!

2. những loại hình nhượng quyền.

hiện nay có 4 loại hình nhượng quyền thường nhật đang được áp dụng

Đi tiểu ra nước màu xanh dương báo hiệu điều gì? - YouMed 7
Franchise là hình thức kinh doanh phù hợp với thị trường Hiện tại.

Nhượng quyền có tham gia quản lý (Management Franchise):

Trong nhượng quyền tham gia quản lý Management Franchise, bên nhượng quyền hỗ trợ cung cấp người quản lý và điều hành Doanh nghiệp ngoài việc chuyển nhượng sở hữu thương hiệu và mô hình, công thức kinh doanh.

Nhượng quyền mô hình kinh doanh toàn diện (Full Business Format Franchise):

Full Business Format Franchise mang tính hoàn thiện hơn với bắt buộc từ hai bên. Bên nhượng quyền chia sẻ và chuyển nhượng ít nhất 4 loại sản phẩm cơ bản, bao gồm:

 • Hệ thống
 • Bí quyết quá trình sản xuất, công nghệ, kinh doanh.
 • Hệ thống thương hiệu.
 • sản phẩm, dịch vụ.

Bên mua nhượng quyền có trách nhiệm thanh toán cho bên nhượng quyền hai khoản phí cơ bản: phí nhượng quyền ban đầu (up-front fee) và phí hoạt động (royalty fee), thường được tính theo doanh số bán định kỳ.

Nhượng quyền có tham gia đầu tư vốn (Equity Franchise):

Equity Franchise có nghĩa là bên nhượng quyền tham gia vốn đầu tư với tỉ lệ nhỏ dưới dạng liên doanh để trực tiếp tham gia kiểm soát hệ thống. Bên nhượng quyền có khả năng tham gia vào Hội đồng quản trị của Doanh nghiệp mặc dù số vốn tham gia đóng góp chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ.

Nhượng quyền mô hình kinh doanh không toàn diện (Non-Business Format Franchise):

Non-Business Format Franchise mang nguyên tắc quản lý thoải mái hơn, bao gồm các trường hợp thường nhật như sau:

 • Nhượng quyền phân phối sản phẩm, sản phẩm (Product Distribution Franchise)
 • Nhượng quyền công thức sản xuất danh mục và tiếp thị (Marketing Franchise)
 • Nhượng quyền thương hiệu (Brand Franchise/Trademark License)
 • kinh doanh nhà hàng, quán cà phê nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam.
Mọi Người Xem :   RA NƯỚC NGOÀI - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

Trong phần sau, E-Coffee sẽ tiếp tục gửi đến bạn những kiến thức và lưu ý khi bước chân vào kinh doanh hình thức nhượng quyền! Rất mong nhận được sự quan tâm của các bạn!

Tham khảo mô hình nhượng quyền đang rất phát triển tại đây!!!

☎️ Mọi thông tin đầu tư hoặc nhượng quyền xin vui lòng LH: ==================== E-COFFEE Việt Nam Hệ thống Cà-Phê nguyên chất – Chất lượng cao đầu tiên Miền Bắc. ? liên lạc tư vấn nhượng quyền: ☎ Mr Trinh 0972339888 (sms – zalo – viber) ☎ Mr Toàn 0968566708 (sms – zalo – viber) ? Add: 32 Ngô Gia Tự, Phường Cát Bi, Quận Hải An, Hải Phòng. ? Web: www.ecoffee.vn ? Fanpage: Fb.com/Ecoffee.VietNam ? info@ecoffee.vn ? Đăng ký tư vấn : https://ecoffee.vn/contact/ ? Thông tin nhượng quyền: https://ecoffee.vn/franchise-ecoffee/

E-Coffee VietNamFranchisefranchiseefranchisorloại hình nhượng quyềnngành F&BNhượng quyền có tham gia quản lýNhượng quyền có tham gia đầu tư vốnNhượng quyền mô hình kinh doanh không toàn diệnNhượng quyền mô hình kinh doanh toàn diệnNhượng quyền thương mại
Share

  Related posts

  Mô hình nhượng quyền E-Coffee Việt Nam được săn đónTin tức
  • 26/05/2021
  • 0

  E-Coffee Việt Nam “Cá lội ngược dòng” trong mùa bão.

  Đi tiểu ra nước màu xanh dương báo hiệu điều gì? - YouMed 8Tin tức
  • 20/04/2021
  • 0

  E-Coffee Việt Nam Ưu đãi phí nhượng quyền 0 đồng.

  Tin tức
  • 30/07/2020
  • 0

  Nhượng quyền mô hình E-COFFEE Premium  Các câu hỏi về nhượng quyền là gì


  Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhượng quyền là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhượng quyền là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhượng quyền là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhượng quyền là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

  Các Hình Ảnh Về nhượng quyền là gì


  Các hình ảnh về nhượng quyền là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

  Tra cứu dữ liệu, về nhượng quyền là gì tại WikiPedia

  Bạn có thể tìm thông tin về nhượng quyền là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

  ???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

  ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


  Loading

  Related Posts

  About The Author