Nhượng quyền kinh doanh khách sạn là gì? Lợi ích và rủi ro? – DESIGN WEBHOTEL

Bài viết Nhượng quyền kinh doanh khách sạn là gì? Lợi ích và rủi ro? – DESIGN WEBHOTEL thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Nhượng quyền kinh doanh khách sạn là gì? Lợi ích và rủi ro? – DESIGN WEBHOTEL trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Nhượng quyền kinh doanh khách sạn là gì? Lợi ích và rủi ro? – DESIGN WEBHOTEL”

Xem thêm:

Đánh giá về Nhượng quyền kinh doanh khách sạn là gì? Lợi ích và rủi ro? – DESIGN WEBHOTEL

Xem nhanh
Ngày nay, xu hướng kinh doanh đồ uống nhượng quyền thương hiệu ngày càng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Vốn đầu tư thấp, ít rủi ro, tiềm năng phát triển lớn dựa trên thương hiệu danh tiếng, nguồn khách hàng trung thành có sẵn… là những lợi ích phương pháp kinh doanh này mang lại.

Nhượng quyền thương hiệu không phải là một khái niệm xa lạ. Đã có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài và Việt Nam phát triển mạnh mẽ, thông qua áp dụng phương thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu. Một số doanh nghiệp tiêu biểu như KFC, Jollibee

Vậy nhượng quyền thương hiệu là gì? Có bao nhiêu loại nhượng quyền thương hiệu và lợi ích là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong video hôm nay nhá.

● Đăng ký ủng hộ kênh: http://bit.ly/boombi-ytb
● Facebook Page: http://bit.ly/boombi-fb

Boombi là kênh chia sẽ những kiến thức thú vị xung quanh cuộc sống của chúng ta hằng ngày. Video được tạo với mong muốn truyền đạt những thông tin hữu ích tới mọi người và giúp mọi người có thể hiểu một cách đơn giản nhất.

Nếu có bất cứ góp ý gì về video, rất mong nhận được phản hồi của các bạn ở phần bình luận, bọn mình sẽ kiểm tra tất cả và khắc phục ở các video sau này.

Cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành dịch vụ nói chung, ngành buôn bán lưu trú nói riêng, nhiều hình thức kinh doanh khách sạn đã vận hành dựa trên cơ sở hợp tác phát triển dài lâu, điển hình là nhượng quyền kinh doanh khách sạn. Vậy Nhượng quyền buôn bán khách sạn là gì? Lợi ích và rủi ro khi nhượng quyền buôn bán khách sạn như thế nào? Design Webhotel sẽ giới thiệu trong bài viết dưới đây.

I. Quyền buôn bán khách sạn

Quyền buôn bán khách sạn là chỉ đối tượng chủ sở hữu khách sạn đó có quyền tiến hành kinh doanh và quản lý các sản phẩm, sản phẩm đặc trưng xuất hiện trong khách sạn, đồng thời bao gồm những yếu tố thuộc về khách sạn: bộ nhận dạng thương hiệu (tên thương hiệu, hình ảnh đại diện, logo), các thức kinh doanh, đối tượng khách hàng mục tiêu,…

II. Nhượng quyền buôn bán khách sạn

Nhượng quyền buôn bán khách sạn là nhượng quyền thương mại, hay nhượng quyền buôn bán từ bên chủ thương hiệu (bên nhượng quyền) cho bên mua lại thương hiệu (bên nhận quyền). Bên nhận quyền sẽ thực hiện yêu cầu về phương thức kinh doanh, danh mục, dịch vụ buôn bán gắn liền với mô hình, thương hiệu của bên nhượng quyền. Tùy vào quy mô và thỏa thuận của hai bên, bên nhận quyền sẽ phải trả phí nhượng quyền cho bên nhượng quyền.

Nhượng quyền buôn bán khách sạn
Nhượng quyền buôn bán khách sạn

>>> Xem ngay: Muốn kinh doanh khách sạn cần những gì? kinh doanh khách sạn cần điều kiện gì?

III. Những lợi ích và rủi ro khi nhượng quyền kinh doanh khách sạn

✅ Mọi người cũng xem : vàng ăn được là vàng gì

1. Lợi ích của nhượng quyền buôn bán

Đối với bên nhượng quyền

– Nhân rộng quy mô: Nhượng quyền kinh doanh khách sạn thực chất là muốn bán thương hiệu cho các đối tác khác có tiềm năng kinh doanh khách sạn, nhằm mở rộng quy mô, phát triển thương hiệu đến nhiều địa điểm, thị trường, thậm chí là lãnh thổ khác nhau.

Nhượng quyền buôn bán khách sạn
Nhượng quyền giúp bên ngượng quyền nhân rộng quy mô khách sạn

Chỉ cần khách sạn đã và đang buôn bán tốt, cách quản lý hiệu quả thì nhân rộng quy mô càng dễ dàng, chủ khách sạn không phải bỏ ra nhiều vốn, mất công khảo sát thị trường tiềm năng, tìm kiếm đối tượng khách hàng xung quanh vị trí định mở, mà những công việc đó sẽ do bên mua lại thương hiệu của khách sạn làm. bên cạnh đó, chủ thương hiệu cũng không phải “tận tay” quản lý hoạt động buôn bán của các cơ sở mua lại thương hiệu, chỉ cần kiểm soát được phương hướng kinh doanh theo quy định hai bên giao ước là được.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của đôi bông tai mẹ chồng trao cho nàng dâu | khoalichsu.edu.vn

– Tăng trưởng doanh thu: dù là cách thức kinh doanh nào thì kết quả hướng đến cuối cùng vẫn là nguồn doanh thu tăng trưởng. Mà thương hiệu và phương thức kinh doanh được coi là tài sản quý giá của công ty, chỉ cần mô hình buôn bán của chủ thương hiệu thành công thì áp dụng vào các cơ sở khác sẽ đem lại nguồn lợi nhuận lớn.

Đối với bên nhận quyền

– Bắt tay vào kinh doanh nhanh: Vì đã có chiến lược, phương pháp buôn bán sẵn của thương hiệu rồi nên bên nhận quyền thương hiệu không phải tốn thời gian loay hoay xem bây giờ nên buôn bán theo đường hướng nào. Đồng thời cũng an tâm vì đã có chủ thương hiệu “dẫn đường” nên không sợ “đi lạc”.

– Đầu tư và phát triển với tỷ lệ thành công cao: Bên nhận quyền buôn bán khách sạn sẽ được chủ thương hiệu đào tạo, chia sẻ bí quyết về mô hình kinh doanh mà họ đã tích lũy trước đó. Khi điểm xuất phát đã nhanh chóng, thuận lợi thì việc đầu tư và phát triển cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Nhượng quyền buôn bán khách sạn
Bên nhận nhượng quyền sẽ được sự giúp đỡ từ bên nhượng quyền

– Luôn được hỗ trợ từ bên nhượng quyền về cả tài chính và đường hướng kinh doanh.

  • Được hỗ trợ về tài chính: chỉ cần sự hỗ trợ từ chủ thương hiệu, bên nhận quyền thương hiệu đơn giản vay vốn ngân hàng hơn.
  • Được hỗ trợ về buôn bán: quá trình hoạt động, đào tạo bộ máy trong khách sạn, chiến lược tiếp thị đã do bên chủ thương hiệu đảm nhiệm.

>>> Tham khảo thêm: Bật mí kinh nghiệm và bí quyết kinh doanh khách sạn thành công

2. Rủi ro của nhượng quyền buôn bán

– Không phải thương hiệu của khách sạn nhượng quyền lúc nào cũng thành công, hay nói cách khác “nằm trong chăn mới biết chăn có rận”. Khi đi vào vận hành kinh doanh, các khách sạn mới thấy việc kinh doanh nhượng quyền có thường xuyên bất cập. Mô hình kinh doanh của chủ thương hiệu tại địa điểm đó khai thác được nguồn khách hàng tốt nhưng bên nhận quyền buôn bán trên địa điểm khác không có nguồn khách hàng tiềm năng như vậy (mà bên nhận quyền cũng không thể phát triển theo đường hướng khác được) nên không phải cứ áp dụng phương hướng kinh doanh nhượng quyền là sẽ đảm bảo 100% thành công.

Mọi Người Xem :   Quả tro là quả gì? Lưu ý trong cách làm tro om để ngon nhất
Nhượng quyền kinh doanh khách sạn
Nhượng quyền kinh doanh khách sạn không phải lúc nào cũng thành công

– Bên nhận quyền không có quyền tự ý phát triển và phải chấp nhận rủi ro cùng bên nhượng quyền. Vì buôn bán theo mô hình nhượng quyền thì bên nhận quyền thương hiệu không thể tư ý phát triển theo đường hướng riêng của mình được, không chỉ bị Giảm sự độc lập mà thậm chí phải chấp nhận rủi ro cùng chủ thương hiệu nếu không may vận hành buôn bán thua lỗ.

– Khi buôn bán khách sạn mặc dù vẫn dựa trên thương hiệu nhượng quyền nhưng mỗi người quản lý lại một cách nhìn nhận, tư duy khác nhau, chỉ cần một bước đi sai là ảnh hưởng đến danh tiếng của toàn bộ hệ thống. Do mỗi cơ sở một người sở hữu nên từ phong cách kinh doanh đến chất lượng sản phẩm và phục vụ cũng có phần không đồng nhất. Nếu chỉ một khách sạn có chất lượng dịch vụ hoặc thái độ phục vụ không tốt mà không biết cách xử lý sao cho ổn thỏa, dẫn đến khách hàng có cái e dè với với toàn bộ hệ thống, như vậy thì công sức cố gắng của các khách sạn khác đều đặn “đổ sông đổ biển”.

Mặc dù đem lại thường xuyên lợi ích tuy nhiên nhượng quyền buôn bán khách sạn cũng có những Giảm nhất định, do đó đòi hỏi các khách sạn cần thống kê thị trường kỹ càng trước khi đưa ra phương hướng phát triển trong ngành dịch vụ này.

Qua những chia sẻ trên đây của Design Webhotel, chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được phần nào Nhượng quyền kinh doanh khách sạn là gì? Lợi ích và rủi ro khi nhượng quyền kinh doanh khách sạn như thế nào để có cái nhìn tổng quan về cách thức kinh doanh nhượng quyền này.

 

Các câu hỏi về nhượng quyền khách sạn là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhượng quyền khách sạn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhượng quyền khách sạn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhượng quyền khách sạn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhượng quyền khách sạn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhượng quyền khách sạn là gì

Các hình ảnh về nhượng quyền khách sạn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về nhượng quyền khách sạn là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về nhượng quyền khách sạn là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author