Nhượng quyền cafe và những điều cần biết khi mở quán cafe nhượng quyền

Bài viết Nhượng quyền cafe và những điều cần biết khi mở quán cafe nhượng quyền thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Nhượng quyền cafe và những điều cần biết khi mở quán cafe nhượng quyền trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nhượng quyền cafe và những điều cần biết khi mở quán cafe nhượng quyền”

Đánh giá về Nhượng quyền cafe và những điều cần biết khi mở quán cafe nhượng quyền


Xem nhanh
Liên hệ:
Facebook: https://www.facebook.com/lequynguyen/
Website: http://verocoffee.vn
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Vero Shop:
Lazada:
https://www.lazada.vn/shop/vero-coffee1622537533
Shopee:
https://shopee.vn/verocoffee

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Các Nhóm Chủ Đề Video:
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Sơ Chế Cà Phê - Vero Farm:
https://tinyurl.com/4zzxk29p
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Rang Cà Phê - Vero Roastery:
https://tinyurl.com/4jfapfdk
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Pha Chế Cà Phê - Vero Coffee
https://tinyurl.com/3z587237
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bạn đang nghiên cứu thị trường để mở quán cafe? Vậy thì chắc hẳn bạn đã nghe tới cách thức nhượng quyền cafe. Vậy cách thức buôn bán này là gì? Nhượng quyền có ưu điểm gì so với tự tạo dựng thương hiệu riêng? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để có lựa chọn đúng đắn cho mình nhé.

Nội dung chính

  • Mô hình nhượng quyền cafe là gì?
  • Ưu điểm khi buôn bán theo hình thức nhượng quyền cafe
  • Những lưu ý khi lựa chọn mô hình nhượng quyền cafe để kinh doanh

Mô hình nhượng quyền cafe là gì?

nhượng quyền cafe

Nhượng quyền buôn bán (franchise) là hình thức buôn bán khi chủ thương hiệu cho phép một cá nhân hay một đơn vị khác quyền được buôn bán hàng hóa, dịch vụ dưới tên thương hiệu của mình.

Mọi Người Xem :   Giới thiệu về quả Xoài phân loại Xoài

Đối với lĩnh vực cafe, chủ thương hiệu hay còn gọi là bên nhượng quyền (franchisor) sẽ cung cấp cho bên được nhượng quyền (franchisee) các công thức đồ uống, bí quyết kinh doanh, tiêu chuẩn sản phẩm… Bên được nhượng quyền có thể mở quán cafe như một chi nhánh thuộc hệ thống và sau đó họ phải trả một khoản phí gọi là phí nhượng quyền. Chi phí này tùy thuộc vào sự đàm phán giữa hai bên.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều hệ thống quán cafe nổi tiếng như Highlands Coffee, Kafa, Aha Coffee, Cộng Cà Phê, Trung Nguyên Cafe, Milano Cafe, Gemini… Để mở một quán cafe dưới tên các thương hiệu này, bạn cần LH với thương hiệu để thỏa thuận.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên kiều ân

Ưu điểm khi buôn bán theo hình thức nhượng quyền cafe

nhượng quyền cafe

Vì sao ngày càng thường xuyên người lựa chọn mô hình nhượng quyền? Đó là bởi nhượng quyền sẽ đem lại cho bạn rất thường xuyên lợi thế mà khi tự mở thương hiệu riêng bạn không có được. Đối với bên được nhượng quyền, hay chính là những người có nhu cầu mở quán cafe, cách thức này mang lại những ưu điểm như sau:

  • Không mất nguồn vốn quá lớn để tạo dựng thương hiệu ban đầu mà vẫn được đứng tên một thương hiệu nổi tiếng có sẵn, được thường xuyên người biết đến.

  • Bạn sẽ không phải chịu rủi ro khi tự mình gây dựng thương hiệu từ con số không.

 Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán cafe dành cho người mới bắt đầu

  • Bạn không cần mất công thống kê công thức pha chế, quy chuẩn dịch vụ vì tất cả đều đã được thương hiệu mẹ chuẩn hóa và cung cấp cho bạn.

  • Bạn được thương hiệu hỗ trợ các chương trình khai trương, chương trình khuyến mãi, chương trình truyền thông dài lâu.

  • Bạn không tốn quá nhiều công sức để tìm kiếm khách hàng cho mình. Tập khách hàng của thương hiệu lớn thường rất dồi dào và bạn được hưởng quyền khai thác cộng đồng khách hàng sẵn có.

  • Bạn có khả năng được hỗ trợ tìm kiếm các mặt bằng đẹp, ở khu vực đông dân, thu hút thường xuyên khách hàng, được hỗ trợ thi công, thiết kế nhà hàng phù hợp với phong cách chung của thương hiệu.

Mọi Người Xem :   Nước dashi là gì? Hướng dẫn mẹ các cách nấu nước dashi cho bé ăn dặm

Những lưu ý khi lựa chọn mô hình nhượng quyền cafe để buôn bán

nhượng quyền cafe

Bên cạnh những ưu điểm vô cùng hấp dẫn thì bạn cũng nên cân nhắc một số lưu ý dưới đây để buôn bán hiệu quả:

Bạn sẽ không được sở hữu tên thương hiệu

Nói đúng hơn, bạn sẽ không tạo nên một tên tuổi mang cá tính của riêng mình trên thị trường cafe vốn đang rất sôi động. Nếu bạn mong muốn mở một quán cafe mang đậm dấu ấn cá nhân, hướng đến một đối tượng khách hàng đặc biệt, tạo nên một thương hiệu độc đáo và hoàn toàn khác biệt, thì có thể nhượng quyền không phù hợp với bạn.

Bạn phải chia sẻ rủi ro với thương hiệu

Trở thành một cửa hàng trong chuỗi quán lớn đồng nghĩa với việc chia sẻ rủi ro với thương hiệu. Giả sử thương hiệu gặp phải khủng hoảng truyền thông, việc kinh doanh của bạn cũng sẽ bị tác động không nhỏ.

✅ Mọi người cũng xem : leu trong nước tiểu là gì

Cân nhắc phí nhượng quyền

Bạn cần cân nhắc phí nhượng quyền trước khi tham gia hệ thống. Mỗi thương hiệu sẽ đưa ra mức giá nhượng quyền khác nhau và bạn phải xem xét nguồn vốn của mình có đáp ứng được không, tính toán thời gian hoàn vốn để tránh gặp phải tình trạng đầu tư không hiệu quả, đóng cửa quán chỉ sau năm đầu vận hành.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của 5s là gì

thận trọng với tình trạng “doanh thu ảo” trong giai đoạn đầu tiên

thường xuyên cửa hàng cafe vận hành khá tốt ban đầu với doanh thu lên tới khoảng 20 triệu mỗi ngày, mặc khác đó chỉ là bề nổi. Sau 2-3 tháng, lượng khách thưa dần, quán không thu hút được lượng khách trung thành quay trở lại và doanh thu không bù được chi phí, trong lúc đó tiền mặt bằng ở các vị trí đẹp lại rất cao. không chỉ phải lo phí mặt bằng, bạn còn phải lo chi phí nguyên liệu, chi phí thuê nhân sự. Mặc dù được hỗ trợ từ thương hiệu nhưng bạn vẫn phải nâng cao có khả năng quản lý để tối ưu hoạt động buôn bán tại quán của mình. 

Mọi Người Xem :   Đối tượng nghiên cứu của đề tài là gì ? Một số thuật ngữ liên quan đến việc nghiên cứu

Tham khảo phí nhượng quyền của một vài thương hiệu nổi tiếng

Chọn thương hiệu nào để hợp tác và buôn bán dài lâu cũng là một vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Hiện tại trên thị trường có rất thường xuyên thương hiệu nổi tiếng sẵn sàng nhượng quyền, điều quan trọng là cách vận hành và phong của thương hiệu đó có phù hợp với mong muốn của bạn không, mức phí nhượng quyền như thế nào và tiềm năng của thương hiệu trong tương lai.

Hãy tham khảo một vài thông tin dưới đây để có cái nhìn cơ bản về thị trường nhượng quyền cafe tại Việt Nam.

Nguồn ảnh: Vnexpress

 Các câu hỏi về nhượng quyền cafe là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhượng quyền cafe là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhượng quyền cafe là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhượng quyền cafe là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhượng quyền cafe là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhượng quyền cafe là gì


Các hình ảnh về nhượng quyền cafe là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về nhượng quyền cafe là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về nhượng quyền cafe là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author