Nhượng giấy phép là gì

Bài viết Nhượng giấy phép là gì thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Nhượng giấy phép là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Nhượng giấy phép là gì”

Đánh giá về Nhượng giấy phép là gì


Xem nhanh
Rất nhiều người nhầm lẫn giữa Franchising (Nhượng quyền kinh doanh) và Licensing (Cấp phép thương hiệu).

Hãy cùng Khoa đi tìm hiểu sự khác nhau giữa hai hình thức này nhé !
---------------------------------------------------------
⭕ Tham gia nhóm Facebook cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/sohuuthunhapthudong

⭕ Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/thuckhoa/

Nguyễn Thúc Khoa là ai ?
Hiện là:

▪️ Founder Học Viện Tài Chính Đầu Tư Fincash. Chuyên đào tạo, tư vấn, đầu tư vào các hệ thống kinh doanh tạo dòng tiền hàng tháng.
▪️ Giám Đốc Học Viện Nghiên Cứu Và Đào Tạo Soroban với 51 trung tâm nhượng quyền trên 27 tỉnh.
▪️ Founder chuỗi trung tâm Anh Ngữ Action English.
▪️ Vercon Master Global Coach về tài chính và tái cấu trúc cho doanh nghiệp SMEs.
▪️ 10 năm kinh nghiệm mở doanh nghiệp, làm việc trong lĩnh vực đào tạo, phát triển chuỗi, nhượng quyền, tài chính.
▪️ Chuyên gia về Tài Chính Chiến Lược Cá Nhân u0026 Doanh Nghiệp.

#franchise #nhuongquyen #licensing #taichinhcanhan #financeforfreedom
#taichinh #dautu #lamgiau #nguyenthuckhoa
#kelamgiautudo

Chủ YếU/  sự khác biệt giữa/ Sự khác biệt giữa cấp phép và nhượng quyền thương mại

 • Sự khác biệt giữa cấp phép và nhượng quyền thương mại
 • Biểu đồ so sánh
 • Định nghĩa cấp phép
 • Định nghĩa nhượng quyền
 • Sự khác biệt chính giữa cấp phép và nhượng quyền thương mại
 • Phần kết luận
 • Video liên quan

Sự khác biệt giữa cấp phép và nhượng quyền thương mại

nhượng giấy phép là gì

thường xuyên người nghĩ rằng nhượng quyền và cấp phép là như nhéu, nhưng thực tế là chúng khác nhau, chỉ có những lợi thế của nhượng quyền là tương tự như cấp phép. Sự khác biệt đầu tiên và quan trọng nhất giữa cấp phép và nhượng quyền thương mại là cái trước chủ yếu liên quan đến sản xuất và tiếp thị hàng hóa trong khi cái sau liên quan đến buôn bán dịch vụ.

Mọi Người Xem :   Top tên Facebook hay nhất, buồn, vui, ý nghĩa

Khi đề cập đến việc mở rộng kinh doanh, điều đầu tiên có trong đầu chúng ta là “kinh doanh quốc tế”, một ngôn từ chúng ta nhiều nghe thấy, nhưng nhiều sự thật vẫn chưa được tiết lộ.

Có một số cách để tham gia vào đấu trường toàn cầu để phục vụ thị trường nước ngoài; Điều đó giúp kiếm được lợi nhuận tốt hơn cho công ty. Điều này có khả năng được thực hiện bằng cách chuyển các kỹ năng và cung cấp sản phẩm, mà họ có được từ tiềm lực độc đáo của họ sang thị trường nước ngoài. Năm cách chính để thâm nhập thị trường nước ngoài là xuất khẩu, cấp phép, nhượng quyền thương mại, hình thành liên doanh hoặc thành lập công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn.

Biểu đồ so sánh

Cơ sở để so sánhCấp phépNhượng quyềnÝ nghĩaCấp giấy phép là một thỏa thuận trong đó một Doanh nghiệp (người cấp phép) bán quyền dùng của cải/tài sản trí tuệ hoặc sản xuất sản phẩm của công ty cho người được cấp phép, để lấy tiền bản quyền.Nhượng quyền là một thỏa thuận trong đó bên nhượng quyền cho phép bên nhận quyền sử dụng mô hình kinh doanh hoặc thương hiệu có tính phí, để tiến hành buôn bán, như một chi nhánh độc lập của công ty mẹ (bên nhượng quyền).Quản lý bởiLuật hợp đồngQuy định nhượng quyền hoặc Luật công ty như trường hợp có khả năng.Đăng kýKhông cần thiếtbắt buộcĐào tạo và hỗ trợKhông cung cấpCung cấpMức độ kiểm soátNgười cấp phép có quyền kiểm soát việc dùng tài sản trí tuệ của người được cấp phép, nhưng không có quyền kiểm soát đối với hoạt động buôn bán của người được cấp phép.Bên nhượng quyền kiểm soát đáng kể đối với quy trình và hoạt động buôn bán của bên nhượng quyền.quá trìnhLiên quan đến việc chuyển nhượng một lần của cải/tài sản hoặc quyền.Cần sự hỗ trợ liên tục của nhà nhượng quyền.Cơ cấu chi phíThỏa thuậnTiêu chuẩn

Định nghĩa cấp phép

Theo ngôn từ cấp phép, công ty chúng tôi có nghĩa là một mô hình buôn bán trong đó người cấp phép cấp quyền dùng tài sản trí tuệ, nhãn hiệu hoặc sản xuất sản phẩm của Doanh nghiệp cho người được cấp phép, để trả tiền bản quyền. công ty được cấp phép sau đó thực hiện một khoản đầu tư vốn khổng lồ để bắt đầu hoạt động.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây hoa giấy để cây luôn ra hoa

Ưu điểm lớn nhất của mô hình cấp phép là người được cấp phép chịu chi phí phát triển và rủi ro liên quan đến việc khởi động các vận hành nước ngoài. Trong lĩnh vực công nghệ cao, nhiều công ty cung cấp bí quyết kỹ thuật thông qua sự sắp xếp này như Ranbax Lab Laboratory Ltd. đang tìm kiếm đối tác, để cấp phép cho các công nghệ đa dạng của nó như hô hấp, tiết niệu, v.v. mặc khác, chia sẻ bí quyết công nghệ với các công ty nước ngoài thì rủi ro hơn một chút đối với các công ty dựa trên công nghệ.

✅ Mọi người cũng xem : hiệp ước bali có ý nghĩa như thế nào

Định nghĩa nhượng quyền

Chúng Tôi định nghĩa nhượng quyền là một chiến lược chủ yếu được dùng bởi các Doanh nghiệp sản phẩm, cho phép bên nhận quyền sử dụng mô hình kinh doanh, quá trình hoặc thương hiệu có tính phí, để tiến hành kinh doanh, như một chi nhánh độc lập của Doanh nghiệp mẹ (bên nhượng quyền).

Như trong trường hợp cấp phép, bên nhượng quyền không chịu chi phí phát triển và rủi ro khi bắt đầu hoạt động ở nước ngoài, bởi vì chi phí đó chỉ được dự kiến ​​bởi bên nhận quyền. Vì vậy, bằng cách sử dụng chiến lược này, một công ty có thể nhanh chóng đánh dấu sự hiện diện của mình trên toàn cầu, với chi phí thấp. Các ví dụ hấp dẫn nhất về sự sắp xếp này là cửa hàng McDonaldGà rán Kentucky của Hoa Kỳ đã vào Ấn Độ thông qua chiến lược này.

Mặc dù có một nhược điểm lớn của sự sắp xếp này, thiếu kiểm soát chất lượng, một niềm tin cơ bản của nhượng quyền thương mại là tên thương hiệu cho thấy chất lượng của nó đối với người tiêu sử dụng. Điều này là do khoảng cách địa lý và số lượng nhượng quyền gia tăng. Để khắc phục vấn đề này, các bên nhượng quyền đã thành lập các Doanh nghiệp liên doanh hoặc các công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn để duy trì chất lượng tiêu chuẩn trong các sản phẩm và sản phẩm của họ.

Mọi Người Xem :   Trí khôn của ta đây [Truyện cổ tích Việt Nam] - Thế giới cổ tích

Sự khác biệt chính giữa cấp phép và nhượng quyền thương mại

Sự khác biệt giữa cấp phép và nhượng quyền có thể được rút ra rõ ràng dựa trên các lý do sau:

 1. Cấp phép là một thỏa thuận trong đó một công ty (người cấp phép) bán quyền dùng tài sản trí tuệ hoặc sản xuất danh mục của Doanh nghiệp cho người được cấp phép, với một khoản phí thương lượng, tức là tiền bản quyền. Nhượng quyền là một thỏa thuận trong đó bên nhượng quyền cho phép bên nhượng quyền sử dụng mô hình kinh doanh, thương hiệu hoặc quy trình có tính phí, để tiến hành buôn bán, như một chi nhánh độc lập của công ty mẹ (bên nhượng quyền).
 2. Luật hợp đồng điều chỉnh, cấp phép trong khi nhượng quyền được quy định, quy định nhượng quyền ở thường xuyên quốc gia, nhưng trong trường hợp quy định nhượng quyền không được áp dụng thì luật công ty sẽ điều chỉnh.
 3. Cấp phép không bắt buộc đăng ký, trong khi đăng ký là bắt buộc trong trường hợp nhượng quyền thương mại.
 4. Trong nhượng quyền thương mại, đào tạo và hỗ trợ đầy đủ được cung cấp bởi bên nhượng quyền cho bên nhận quyền mà không có giấy phép.
 5. Người cấp phép có quyền kiểm soát việc dùng tài sản trí tuệ của người được cấp phép nhưng không có quyền kiểm soát đối với vận hành buôn bán của người được cấp phép. mặc khác, bên nhượng quyền kiểm soát đáng kể đối với hoạt động và quá trình buôn bán của bên nhượng quyền.
 6. Trong cấp phép, có một lần chuyển nhượng tài sản hoặc quyền, nhưng trong nhượng quyền thương mại liên quan đến sự hỗ trợ liên tục của bên nhượng quyền.
 7. Một biện pháp đáng kể của đàm phán lệ phí là xuất hiện trong cấp phép. Ngược lại, cấu trúc phí tiêu chuẩn tồn tại trong nhượng quyền thương mại.

✅ Mọi người cũng xem : lọc ánh sáng xanh là gì

Phần kết luận

Để kết thúc cuộc thảo luận này, có một điểm nữa để mở ra, tức là trong nhượng quyền thương mại nói chung tương đối nghiêm ngặt so với cấp phép bởi vì thông thường, bên nhượng quyền đặt ra các quy tắc nghiêm ngặt, liên quan đến vận hành buôn bán của bên nhượng quyền.

✅ Mọi người cũng xem : giấy c150 là giấy gì

Video liên quanCác câu hỏi về nhượng giấy phép là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhượng giấy phép là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author