Những câu nói cực ý nghĩa chỉ có ở nhật ký kinh điển của Anne Frank

Bài viết Những câu nói cực ý nghĩa chỉ có ở nhật ký kinh điển của Anne Frank thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Những câu nói cực ý nghĩa chỉ có ở nhật ký kinh điển của Anne Frank trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Những câu nói cực ý nghĩa chỉ có ở nhật ký kinh điển của Anne Frank”

Xem thêm :

Đánh giá về Những câu nói cực ý nghĩa chỉ có ở nhật ký kinh điển của Anne Frank

Cuốn nhật ký của một cô gái trẻ người Do Thái

Năm 1942, Đức Quốc xã chiếm đóng Hà Lan, cô bé Anne Frank mới 13 tuổi phải cùng gia đình chạy trốn và sống bí mật. Gia đình Frank cùng một gia đình khác phải sống chen chúc trong “Chái nhà bí mật” của một tòa nhà cũ. Bị tách rời khỏi thế giới bên ngoài, họ phải đối mặt với cái đói, sự buồn chán, cuộc sống khắc nghiệt, nỗi lo lắng có thể bị bắt bất cứ lúc nào. Đó cũng là lúc cuốn nhật ký nổi tiếng ra đời.

Ý nghĩa đám cưới chuột trong tranh Đông Hồ 3

Anne Frank

 “Nhật ký Anne Frank” là cuốn sách ghi chép những trải nghiệm, những suy nghĩ, những miêu tả của cô bé trong thời gian đi trốn cùng gia đình. Sau chiến tranh cuốn nhật ký đã được cha của Frank là Otto Frank tìm lại được.

“Nhật ký Anne Frank” làm cả thế giới rung động bằng những ghi chép thường nhật của một cô gái mới lớn giữa thời chiến. Nhật ký của Anne giống như bằng chứng đanh thép buộc tội chế độ phát xít. Cuốn nhật ký bao trùm nhiều lĩnh vực của cuộc sống khiến cho mỗi độc giả đều có thể tìm thấy một điều gì đó làm cho mình xúc động.

Mọi Người Xem :   Mệnh Dương Liễu Mộc hợp màu gì nhất bạn đã biết chưa?

Cuốn nhật ký đặc sắc của Anne đã trở thành một tác phẩm kinh điển của thế giới, là lời nhắc nhở về sự rùng rợn của chiến tranh và là lời tuyên bố hùng hồn về tinh thần loài người. Lời nói của cô bé cầu mong được sống trước cõi chết trong cuốn nhật ký đã làm rung động lòng thương xót của hàng triệu người. Từ khi ấn bản tiếng Hòa Lan xuất hiện vào năm 1947, cuốn nhật ký này đã được dịch sang 55 ngôn ngữ và đã bán được trên 25 triệu cuốn.

Cái chết của một nhà văn trẻ xuất sắc có năng khiếu

Ngày 4.8.1944, gia đình Frank đang lẩn trốn thì bị bắt và đưa về trại tập trung, cô bé Anne Frank sau này đã chết vì bệnh sốt phát ban ở trại tập trung Bergen-Belsen. Bất kỳ ai từng đọc “Nhật ký Anne Frank” đều tự hỏi nếu một nhà văn trẻ có năng khiếu và tư tưởng xuất sắc như Anne được phép lớn lên đến tuổi trưởng thành thì cô bé sẽ có thể làm được những gì lớn lao hơn nữa.

Hàng triệu người Do Thái và phi-Do Thái đã phải chịu đựng sự tàn ác không kể xiết dưới thời Đức Quốc xã. Những dòng nhật ký chứa đựng sự ngây thơ, lòng can đảm và hy vọng của một cô gái trẻ khiến cho chúng ta cảm nhận sự thực sâu sắc, và nhiều câu nói trong đó vẫn còn truyền cảm hứng đến nhân loại mãi cho tới ngày nay.

Những câu nói truyền cảm hứng từ “Nhật ký Anne Frank”

Ý nghĩa đám cưới chuột trong tranh Đông Hồ 4

-“Tôi đang sống trong những thời khắc điên dại”.

– “Cuộc sống thật đau khổ những lúc như thế này: ý tưởng, ước mơ và hy vọng ấp ủ bùng cháy trong trí óc chúng ta, nhưng lại bị nghiền nát bởi thực tế nghiệt ngã. Điều phi lý là tôi vẫn không thể bỏ đi tất cả những suy nghĩ đó bởi nó có vẻ quá vô lý và không thể vứt bỏ. Tôi vẫn giữ những suy nghĩ đó, bởi vượt lên trên tất cả mọi thứ, tôi vẫn tin rằng trái tim con người rất ấm áp”.

Mọi Người Xem :   [Bật mí] Hoa Quỳnh | Loài hoa chỉ nở vào ban đêm

– “Mọi người đều có trong mình những điều tốt đẹp. Điều tốt đẹp đó có thể là bạn không biết bạn tuyệt vời đến đâu? Bạn có thể yêu nhiều đến mức nào? Và bạn có thể làm được những gì? Khả năng tiềm ẩn của chúng ta mới tuyệt vời làm sao?”.

– “Tôi không muốn sống trong vô vọng như hầu hết mọi người. Tôi muốn mình hữu ích hoặc có thể mang được niềm vui đến tất cả mọi người, tới cả những người tôi chưa bao giờ gặp. Tôi muốn tiếp tục sống, ngay cả sau khi tôi chết”

– “Liệu có bất kỳ ai, cả người Do Thái hay phi Do Thái hiểu được tôi, rằng tôi chỉ là một cô gái trẻ rất thèm khát một cuộc sống vui nhộn?”.

– “Tôi không nghĩ về những đau khổ, trừ những vẻ đẹp còn đọng lại”.

– “Chúng ta đều sống với mục tiêu mưu cầu hạnh phúc; cuộc sống của mỗi chúng ta khác nhau nhưng tựu chung đều giống nhau”.

– “Hãy luôn nghĩ về những điều tốt đẹp vẫn còn xung quanh chúng ta và sống hạnh phúc”.

– “Bất kỳ ai đang hạnh phúc đều có thể giúp cho người khác hạnh phúc”.

– “Sự giàu có có thể mất đi, nhưng hạnh phúc trong trái tim chúng ta chỉ bị tạm che khuất, hạnh phúc vẫn có thể đến lần nữa miễn là chúng ta còn sống. Miễn là chúng ta không sợ hãi khi đối diện sự thật và giữ một tâm hồn thuần khiết, chúng ta vẫn sẽ tìm thấy hạnh phúc”.

– “Thật tuyệt vời làm sao khi không ai cần phải chờ đợi đúng thời điểm để bắt đầu một cuộc đời mới”.

– “Chỉ có một quy tắc bạn cần nhớ: cười vào tất cả mọi thứ và quên đi tất cả mọi người! Nghe có vẻ tự cao tự đại, nhưng nó thực sự là liều thuốc duy nhất cho những người mắc bệnh tự thương hại”.

– “Tôi nhận thấy rằng luôn xuất hiện một số vẻ đẹp ngoài tự nhiên như ánh nắng mặt trời, sự tự do ở mỗi người chúng ta. Nhìn vào những điều đó, sau đó bạn nhìn lại chính mình, nó có thể giúp bạn lấy lại thăng bằng”.

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Chuỗi 15 Hạt Có Thể Bạn Chưa Biết ? Tìm Hiểu Kích Thước Và Số Hạt Vòng Theo Tiêu Chuẩn

– “Mặc dù tôi chỉ mới 14 tuổi, tôi biết khá nhiều điều tôi muốn, tôi biết ai đúng và ai sai. Tôi có ý kiến ​​của tôi, suy nghĩ và nguyên tắc sống của riêng tôi, và dù nó có vẻ khá điên rồ, tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn so với một đứa trẻ, tôi cảm thấy mình độc lập hơn bất cứ ai”.

– “Mọi người có thể cấm bạn nói, nhưng điều đó không thể ngăn cản việc bạn có ý nghĩ ​​riêng của mình. Ngay cả khi người đó còn rất trẻ, người ta cũng không nên ngăn cản họ nói những gì họ nghĩ”.

– “Về lâu dài, loại vũ khí sắc bén nhất chính là lòng tốt và tinh thần hòa nhã”.

– “Sự vĩ đại của con người không nằm ở sự giàu có hay quyền lực, mà nằm trong tính cách và sự tốt bụng. Ai trong chúng ta cũng đều chỉ là con người, và tất cả mọi người đều có lỗi và thiếu sót, nhưng tất cả chúng ta được sinh ra với lòng tốt là nền tảng cơ bản”.

– “Chừng nào ánh nắng mặt trời và bầu trời trong xanh này còn tồn tại và miễn là tôi còn được thưởng ngoạn điều đó thì làm sao tôi phải buồn?”.

– “Ai có lòng dũng cảm và niềm tin sẽ không bao giờ phải sống trong đau khổ”.

 

Các câu hỏi về những dòng nhật ký ý nghĩa

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê những dòng nhật ký ý nghĩa hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết những dòng nhật ký ý nghĩa ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết những dòng nhật ký ý nghĩa Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết những dòng nhật ký ý nghĩa rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về những dòng nhật ký ý nghĩa

Các hình ảnh về những dòng nhật ký ý nghĩa đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về những dòng nhật ký ý nghĩa tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin về những dòng nhật ký ý nghĩa từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment